Công ty sản xuất chocolate lớn nhất thế giới tạm đóng nhà máy ở Bỉ do phát hiện có khuẩn Salmonella
Hassler
một thángBình luận: 24
Công ty sản xuất chocolate lớn nhất thế giới tạm đóng nhà máy ở Bỉ do phát hiện có khuẩn Salmonella
Theo thông báo của tập đoàn Barry Callebaut, là tập đoàn sản xuất chocolate lớn nhất thế giới, thì họ đã tạm dừng sản xuất tại nhà máy của mình ở Wieze, Bỉ bởi trong quá trình kiểm tra phát hiện ra 1 số sản phẩm có chứa vi khuẩn Salmonella.

Hãng cho biết họ phát hiện ra vi khuẩn này trong lô hàng sản xuất tại Wieze vào thứ 2 tuần này và các chuyên gia kiểm định chất lượng đã xác định lecithin là nguồn gây ô nhiễm. Công ty này cũng cho biết gần như toàn bộ các sản phẩm bị nhiễm khuẩn vẫn còn ở trong kho tại nhà máy. Họ sẽ liên hệ với tất cả các đại lý nhận hàng để đảm bảo không lọt lô hàng nào đến tay người tiêu dùng.

Việc đóng cửa nhà máy được cho là 1 bước phòng ngừa trong quy trình kiểm định chất lượng của hãng, cùng với đó họ cũng đã liên hệ với các cơ quan y tế tại Bỉ về tình trạng hiện tại. Được biết chỉ trước đó 1 vài tuần cũng có 1 nhà máy làm chocolate Kinder, trực thuộc hãng Ferrero ở Bỉ cũng đã phải đóng cửa vì phát hiện cũng có vi khuẩn Salmonella trong sản phẩm. Hiện chưa rõ 2 sự việc này có liên quan đến nhau hay không.

Nếu anh em chưa biết thì Barry Callebaut chính là nhà sản xuất các chế phẩm từ ca cao và chocolate cho những hãng lớn như Hershey, Nestle, Unilever... Tổng số nhân viên của hãng là hơn 13 nghìn người trải dài trên 60 cơ sở ở nhiều nơi trên thế giới

Tham khảo CNN
24 bình luận
Tiêu chuẩn an toàn của các nước châu âu quá chuẩn
@NghiepTranVINA Vậy mới thấy các quy chế, luật pháp để bảo vệ người tiêu dùng hoạt động tốt như thế nào. Vì doanh nghiệp hiểu sẽ bị xử phạt rất nặng, nghiêm minh nên khâu an toàn luôn luôn dc đảm bảo!
Thực sự hiệu quả! Cả doanh nghiệp và chính quyền!
@iáT Tài Chuẩn 👍
@NghiepTranVINA Nhớ cái vụ nước tương tại VN
@Hoàng Dương Liệt Cái chất 3 Mcd.. gì đó hen 😂😂😂
Tác hại của khuẩn Salmonella là gì vậy mod?
@-Mr.S- Chuẩn. Mình vào đọc bài này mục cũng là vì xem khuẩn salmone là gì và tác hại ntn thì lại ko có. Thiếu sót quá lớn! Nếu có thể cho điểm, bài này chỉ dc 3,5!
@-Mr.S- Sốt, viêm cơ khớp, tiêu chảy kéo dài. Theo CDC Mĩ.
@Buy Bitcoin tinhte càng ngày càng kém bác nhỉ
Sher
ĐẠI BÀNG
một tháng
Chắc không có nhân viên nào trộn thêm phân vào đâu nhỉ! Nhật bản mới đây rộ vụ nhân viên nhà bếp trường học bỏ phân vào đồ ăn của học sinh!
kosmyn
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Sher chắc cũng không có nhân viên nào trộn nước nhà vệ sinh vô đâu nhỉ.
Ở VN thì cứ quăng chất bảo quản E211 là chết hết kkk
mog
TÍCH CỰC
một tháng
Nếu mod có thể cho biết thêm về tác hại, độ nguy hiểm của khuẩn salmonella này thì hay hơn nữa.
Đọc đến câu ..." nếu ae chưa biết..." cứ ngỡ đến đoạn nói về con vi khuẩn - sự quan tâm lớn nhất của bài viết....ai dè nói về cty Sô cô la....haiz...
@lukhach123 Mình đọc dc khá dài rồi, thấy có khúc cuối cứ ngỡ kiểu gì chả giải thích ở khúc đó. Và rồi, cộc lốc!
Tinhte nên học tập đóng lại diệt con vi trùng Nhat1981 xong rồi mở lại
Ko thấy ghi tác hại của vi khuẩn
cho bạn nào không biết
2hu4m7pka4531.png
@daoluong1991 hết vụ con cá giờ lại là con gà
Bỉ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm rất cao mà còn thế. Ở đâu đó thì chẳng biết mình ăn cái gì luôn.
ăn rất nhiều socola mà giờ mới biết đến thương hiệu này
em vô tìm xem vi khuẩn này là gì mà phati lên thêm GG seach
Vừa được người nhà cho một đống chocolate, xem lại nguồn gốc cho chắc.
tiêu chuẩn an toàn thực phẩm ở châu Âu đúng là rất cao








  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019