"Cuộc đua chiến binh" Spartan Race trở lại Việt Nam

26/2/2024 10:35Phản hồi: 5
"Cuộc đua chiến binh" Spartan Race trở lại Việt Nam
Cuộc đua Spartan Race sẽ tổ chức trở lại tại TP.HCM vào ngày 13/7 sắp tới.

Trên trang Facebook Spartan Race Vietnam, trang này cập nhật ảnh đại diện cho thấy cuộc đua Spartan Race sẽ được tổ chức vào ngày 13/7/204 tại Đền tưởng niệm các vua Hùng (Quận Thủ Đức, trước đây là Quận 9). Nhiều anh em trong giới đã bắt đầu vào bình luận khá vui vẻ đón nhận thông tin này.
[​IMG]
Mình có vào website Spartan để tìm hiểu nhưng hiện chưa có bất kỳ thông tin nào khác, đặc biệt là các cự ly và thử thách của cuộc thi này hiện chưa được công bố. Có lẽ ban tổ chức sẽ tiết lộ trong thời gian tới.

Spartan Race mới chỉ tổ chức tại Việt Nam đúng 1 lần tại Quận 9, vào năm 2022. Tính ra cuộc đua này mất thêm 1 năm chuẩn bị mới bắt đầu khởi động trở lại vào năm 2024.

Trước đây, giải này từng phải dời thời gian tổ chức nhiều lần do dính dịch Covid, sau đó khá may mắn khi tìm được thời gian thích hợp hồi tháng 10 năm 2022 để cho cuộc đua diễn ra.


Phong trào tập luyện thể thao tại Việt Nam gia tăng vài năm gần đây, khiến cho các giải thi đấu được tổ chức nhiều hơn. Phổ biến nhất là chạy bộ, và bắt đầu có các cuộc đua 3 môn phối hợp, hai môn phối hợp, bơi,…

Spartan Race cũng bắt kịp xu hướng này và nhảy vào Việt Nam khá sớm, tuy nhiên đến hiện nay vẫn chưa phổ biến do tính thử thách của cuộc đua cũng như công tác chuẩn bị.

Là một cuộc đua vượt chướng ngại vật, Spartan Race yêu cầu người tham gia chạy bộ vượt qua nhiều chướng ngại vật khác nhau. Cuộc thi này có các cự ly như sau:
  • Sprint: chạy bộ 5km, vượt 20 chướng ngại vật
  • Super: chạy bộ 10km, vượt qua 25 chướng ngại vật
  • Beast: chạy bộ 21km, vượt 30 chướng ngại vật
  • Ultra: chạy 50km, 60 chướng ngại vật
Đường chạy Spartan Race thường là đường trail (đường mòn). Các chướng ngại vật phổ biến gồm có: đu dây, ném lao, monkey bar, kéo vật nặng, trèo tường,… Mỗi lần không vượt qua được chướng ngại vật, người chơi sẽ bị phạt thực hiện 30 cái burpee.

Tại Việt Nam năm 2022, chỉ có cự ly Sprint được tổ chức. Hiện nay mọi người đang kỳ vọng sẽ có thêm cự ly Super, và có thể có thêm Beast.

Như tên gọi Spartan, cuộc thi này đòi hỏi sức mạnh, sự dẻo dai và khéo léo của người tham gia. Cự ly từ Beast còn đòi hỏi sức bền rất tốt.

Để tham gia cuộc đua, người chơi phải tập luyện các cơ bắp toàn thân, chứ không chỉ tập trung vào một nhóm cơ cụ thể nào. Nếu là dân chạy bộ, anh em phải tập thêm phần thân trên và phần core, cũng như tập các bài kéo xà đơn.

Tại cuộc thi mình tham dự năm 2022, mình không hoàn thành hai thử thách là monkey bar và ném lao. Ngoài ra, thử thách nhấc bổng một viên bóng kim loại rồi chạy một vòng cũng cực kỳ khó khăn, mình phải nhờ đồng đội hỗ trợ (hai người cùng bê quả bóng rất nặng).

Quảng cáo


Mình rất háo hức với cuộc đua này vì nó có nhiều thử thách thú vị hơn việc chỉ chạy bộ đơn thuần. Quá trình tập luyện cho môn này cũng sẽ đa dạng hơn chứ không chỉ có chạy bộ.Lần đầu xem trực tiếp kickboxing và Muay Thái

Xem tận mắt các trận đấu võ vẫn có một cảm xúc gì đó rất hay, đặc biệt có thêm thuyết minh nên cũng dễ hiểu. Cuối tuần vừa rồi nhà mình đi xem một sự kiện tổng hợp gồm nhiều tiết mục giải trí và thể chất.
tinhte.vn
5 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

hanav3
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tuyệt vời, năm nay lại được chơi ở VN.
Có phải đóng tiền để tham gia và mua áo không ? nếu có thì tôi tự thi đấu ở công viên với bạn cũng được rổi
@anhlucky2 Ko mua BIB thì ban tổ chức hít khí trời sống sao b? Cái này tổ chức còn khó và phức tạp hơn chạy bộ nhiều. Nên dự là BIB cũng ko rẻ đâu.
@anhlucky2 Khuyến khích những người như bạn comment để mọi người thấy tự tin hơn 😆))))
Tuyệt vời. Nhưng cỡ mình thì còn phải tập luyện thêm nhiều mới đăng ký tham gia được

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019