Đại dịch giúp Samsung, LG, Sony ghi nhận hàng loạt kỷ lục kinh doanh, lãi ngập mặt
Rất hay và hữu ích!/11 người
AmbitiousMan
3 thángBình luận: 72
Đại dịch giúp Samsung, LG, Sony ghi nhận hàng loạt kỷ lục kinh doanh, lãi ngập mặt
Cách đây khoảng một tuần, nhiều doanh nghiệp tham gia lĩnh vực công nghệ đồng loạt công bố BCTC, phần lớn ghi nhận những con số tích cực. Trong đó, ba doanh nghiệp châu Á quen thuộc với chúng ta là Samsung, LG, Sony cũng không ngoại lệ. Dường như đây là trend của làng công nghệ thế giới, trong mùa dịch, ai mà làm ăn trì trệ thì tự nhiên trở nên kém cỏi so với thiên hạ.

Trong bài tổng hợp BCTC quen thuộc, mình sẽ gom luôn ba bản của ba công ty trên để mọi người tiện nắm được. Cách đây đúng 1 năm (9/5/2020), mình cũng đã viết một bài như thế này rồi, các bạn có thể xem lại để so sánh tỉ lệ tăng trưởng hàng năm (YoY) nếu thích. Trước khi vào nội dung chính, có một số lưu ý sau để các bạn tránh nhầm lẫn:
 • LG và Samsung được nhắc đến dưới đây gọi tắt cho LG Electronics và Samsung Electronics, không phải LG Group và Samsung Group và không đại diện cho toàn bộ lĩnh vực kinh doanh của hai tập đoàn chaebol này. Sony trong bài chính là Sony Group Corporation.
 • BCTC của mỗi doanh nghiệp tuân theo mốc thời gian được quy định khác nhau. LG và Samsung là ba tháng đầu năm 2021, Sony là 12 tháng kéo dài từ 1/4/2019 đến hết 31/3/2020.
 • Ở mỗi hãng, sẽ liệt kê ra ba con số quan trọng là tổng doanh thu, lợi nhuận hoạt độnglãi ròng. Sau đó đi vào vài đơn vị nổi bật. Số liệu tham khảo từ nhiều nguồn gồm BCTC hãng phát hành lẫn truyền thông nước ngoài, đơn vị tiền tệ quy ước USD. Có thể có sai số nhất định.
*Xem thêm: Tổng hợp BCTC mới nhất từ Sony, Samsung, LG.
Samsung Q1-21 .jpg

Samsung: Di động lên ngôi

 • Doanh thu: 59 tỷ USD.
 • Lợi nhuận hoạt động: 8.5 tỷ USD.
 • Lãi ròng: 6.4 tỷ USD.
Quý đầu năm là quãng thời gian tuyệt vời của công ty Hàn Quốc khi doanh thu quý 1 đạt cao nhất từ trước đến nay, lợi nhuận cũng tăng trưởng tới 45.5% so với cùng kỳ năm ngoái. Công đầu thuộc về smartphone và TV, những sản phẩm mới đều đem lại trái ngọt.

Đơn vị kinh doanh di động của Samsung đạt doanh thu 26.36 tỷ USD, lãi 3.96 tỷ USD. Đây là đơn vị đóng góp nhiều nhất trong quý 1, chiếm 45% trong tổng doanh thu và 47% lợi nhuận hoạt động. Đây là lần đầu tiên trong hơn 5 năm qua, đơn vị này đứng đầu về đóng góp lợi nhuận, vượt cả bán dẫn.

Quảng cáo


Samsung cho biết đã bán được tổng cộng 81 triệu thiết bị cầm tay, trong đó smartphone chiếm hơn 90%. Máy tính bảng bán được hơn 8 triệu máy. Giá bán trung bình sản phẩm (ASP) của Samsung đã tăng lên 243 USD, nhờ vào dòng Galaxy S21 mới ra mắt bán chạy.

Samsung Galaxy S20 FE 3 mobile01.jpg
Samsung đã có một quý kinh doanh smartphone tốt nhất trong hơn 5 năm qua (ảnh: Mobile01)​

Doanh thu từ bán dẫn đạt 17 tỷ USD, lợi nhuận 3 tỷ USD. Samsung đổ lỗi cho chi phí sản xuất tăng và giá NAND giảm khiến lợi nhuận sụt 15%. Bên cạnh đó, sự cố mất điện tại nhà máy ở Austin, Texas đã gây ra thiệt hại khoảng 270-360 triệu USD, 71.000 tấm wafer đã bị ảnh hưởng.

Điện tử tiêu dùng ghi nhận doanh thu 11.72 tỷ USD, lợi nhuận tăng gấp đôi lên 1 tỷ USD. Đây là quý 1 rực rỡ nhất từ trước đến nay của đơn vị này. Samsung cho biết dòng TV Neo QLED mới ra mắt giúp tăng đáng kể doanh thu. Vừa rồi, hãng tuyên bố đã bán được 10.000 chiếc chỉ sau hai tháng bán ra ở Hàn Quốc. Riêng Harman “nhỏ bé” nằm gọn một góc trong BCTC Samsung, doanh thu 2.1 tỷ USD và lời 98 triệu USD.

Cuối cùng là sản xuất màn hình, doanh thu 6.25 tỷ USD và đem về 325 triệu USD. Samsung nói màn hình OLED trở nên phổ biến ở thị trường di động đã tác động tích cực tới doanh thu. Tuy nhiên, phân khúc cỡ lớn chứng kiến doanh thu giảm mạnh và còn bị thua lỗ, nguyên nhân do chuyển đổi dây chuyền LCD sang OLED, gây tốn kém chi phí.

Samsung Neo QLED 1.jpg
Samsung đã bán được 10.000 TV Neo QLED ở Hàn Quốc (ảnh: Samsung)​

LG: Gia dụng thăng hoa

 • Doanh thu: 16.9 tỷ USD.
 • Lợi nhuận hoạt động: 1.37 tỷ USD.
 • Lãi ròng: 1 tỷ USD.
Thông báo rút lui khỏi thị trường smartphone của LG đã gây rúng động giới công nghệ. Tuy nhiên, ở một bức tranh toàn cảnh khác thì họ lại đang phất “lên như diều gặp gió.” Ba tháng đầu năm 2021, lợi nhuận ghi nhận ở mức cao kỷ lục chưa từng có, đồng thời cũng là quý 1 sinh lời cao nhất. Tỉ suất lợi nhuận đạt 8.1%, cao nhất trong tất cả các quý 1.

Đi đầu trong quý 1 thắng lợi là giải pháp không khí và đồ gia dụng, cover các loại máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, máy lọc không khí, máy hút bụi, máy hút ẩm,... Đây tiếp tục là đơn vị đóng góp nhiều nhất khi đem về 6 tỷ USD doanh thu, tiền lời 826 triệu USD, lần đầu tiên báo lãi vượt quá 800 triệu USD.

Quảng cáo


Với đà này, nhiều người tin LG sẽ là hãng gia dụng đầu tiên trên thế giới đạt lợi nhuận trên 1,000 tỷ won (khoảng hơn 888 triệu USD). Từ trước đến nay, chưa có doanh nghiệp nào có thể thu lời hơn 1,000 tỷ won từ việc bán đồ gia dụng, kể cả Whirlpool (Mỹ) hay người đồng hương Samsung. Dòng sản phẩm cao cấp tủ chăm sóc quần áo Styler đã đạt doanh số tích lũy 1 triệu đơn vị.

LG Electronics Q1-2021.jpg
LG chứng kiến lợi nhuận hàng quý cao nhất từ trước đến nay (ảnh: Pulse News)​

Tiếp theo là giải trí tại gia với sản phẩm chủ lực là TV. Doanh thu 3.6 tỷ USD và lợi nhuận 362.75 triệu USD, đều tăng trưởng hai chữ số so với cùng kỳ năm ngoái. Theo LG, đây là lần đầu tiên đơn vị này chứng kiến lợi nhuận vượt qua mốc 400 tỷ won (khoảng 355 triệu USD). Doanh thu cũng lần đầu vượt qua 4.000 tỷ won (khoảng 3.55 tỷ USD) trong ba năm qua.

Mảng kinh doanh cuối cùng có lợi nhuận của LG là giải pháp doanh nghiệp, gồm màn hình PC, laptop, tấm pin mặt trời,... Doanh thu 1.67 tỷ USD, lãi 120 triệu USD. Doanh số có tăng trưởng nhờ hiệu ứng đại dịch nhưng do chi phí tấm nền LCD và chip bán dẫn tăng, đã “ăn” vào phần tiền lãi. Còn đối với kinh doanh phụ tùng xe hơi, đạt doanh thu 1.7 tỷ USD nhưng bị lỗ 630,000 USD.

Cuối cùng là di động, doanh thu 897 triệu USD và gây thâm hụt 251 triệu USD. Kết quả của đơn vị này sẽ còn duy trì cho đến hết quý 2 sau đó đóng cửa vào tháng 7. Theo LG, kể từ quý 3 thì BCTC sẽ chính thức bỏ mục kinh doanh smartphone, cắt lỗ. Cộng thêm bán đồ gia dụng và TV OLED phát đạt, hãng dự kiến năm tài khóa 2021 sẽ là lần đầu tiên cán mốc lợi nhuận hoạt động 4 tỷ USD.

LG Wing 2.jpg
LG đóng cửa bộ phận di động nhằm cắt lỗ, hướng tới thu nhập hoạt động 4 tỷ USD đầu tiên trong lịch sử (ảnh: Yonhap)​
*Bonus thêm hai doanh nghiệp liên kết trong tập đoàn LG Group, nằm ngoài LG Eletronics:

Quảng cáoLG Display:
 • Doanh thu: 6.2 tỷ USD.
 • Lợi nhuận hoạt động: 469.5 triệu USD.
 • Lãi ròng: 238 triệu USD.
Giao được 1.6 triệu tấm nền OLED TV trong quý đầu năm, đặt mục tiêu cả năm 8 triệu đơn vị. Triển vọng cả năm là 26.7 tỷ USD (30 ngàn tỷ won) doanh thu, lần đầu tiên trong lịch sử đạt đến con số này.

LG Household & Health Care:
 • Doanh thu: 1.7 tỷ USD.
 • Lợi nhuận hoạt động: 331 triệu USD.
 • Lãi ròng: 232 triệu USD.
Trở thành doanh nghiệp mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp hàng đầu Hàn Quốc, lần đầu tiên vượt qua Amorepacific trên bảng xếp hạng của tạp chí thời trang Women’s Wear Daily, vị trí 12. Hãng L’Oreal (Pháp) đứng đầu.

LG Household & Health Care earnings Q1-21.jpg
Ít người biết tập đoàn LG còn có một nhánh về sức khỏe và làm đẹp đang rất phát đạt (ảnh: Pusle News)​

Sony: lên đỉnh

 • Doanh thu: 82.5 tỷ USD.
 • Lợi nhuận hoạt động: 8.9 tỷ USD.
 • Lãi ròng: 10.7 tỷ USD.
Giống như hai công ty trên, Sony cũng công bố BCTC tích cực chưa từng có. Hãng đạt lợi nhuận ròng kỷ lục, cao nhất trong suốt 75 năm kinh doanh, tăng trưởng tới 101% so với cùng kỳ năm ngoái (riêng ba tháng đầu năm, lãi ròng tăng 701%). Kết quả này chủ yếu đến từ các nội dung giải trí và hoạt động tài chính, trong khi bên điện tử đã cắt lỗ thành công di động.

Đơn vị đóng góp nhiều nhất tiếp tục là PlayStation. Doanh thu 24.4 tỷ USD với tiền lãi 3.14 tỷ USD. Đây là năm mà đơn vị trò chơi mang về doanh thu lẫn lợi nhuận cao nhất kể từ ngày thành lập. Mặc dù về cuối, họ phải chịu một phần tổn thất chi phí sản xuất do bán PS5 không có lãi, nhưng dịch vụ mạng và nội dung đã giúp bù đắp khoản đó.

Doanh số PS5 là 7.8 triệu máy. Theo thống kê từ NDP Group, PS5 là thế hệ console bán chạy nhất lịch sử ở Bắc Mỹ trong 5 tháng đầu phát hành, cả về số bán lẫn doanh thu. Tuy nhiên, vẫn đang thiếu hàng nghiêm trọng do tắc nghẽn ở chuỗi cung ứng bán dẫn. PS4 bán được thêm 5.7 triệu máy, nâng doanh số tích lũy lên 115.9 triệu đơn vị.

FY20 5.jpg
Doanh thu của đơn vị trò chơi đang ở mức cao nhất lịch sử (ảnh: Daniel Ahmad)​

FY20 4.jpg
Lợi nhuận cũng cao kỷ lục luôn (ảnh: Daniel Ahmad)​

Số lượng phần mềm trò chơi tiêu thụ trong năm qua là 339 triệu, tỉ lệ mua digital đã tăng lên 65%. Lượng thuê bao đăng kí PlayStation Plus tăng lên 47.6 triệu. Với kết quả thuận lợi, Sony đặt mục tiêu hết năm tài khóa 2021 sẽ bán được 14.8 triệu máy PS5, doanh thu nâng lên 26.6 tỷ USD.

Âm nhạc chứng kiến doanh thu tăng lên 8.63 tỷ USD, ghi nhận lợi nhuận 1.73 tỷ USD. Trong năm tài khóa 2020, hãng đã thu về 3.18 tỷ USD tiền bản quyền âm nhạc đến từ các dịch vụ streaming, tức khoảng 8.7 triệu USD mỗi ngày. Các nghệ sĩ có sản phẩm đóng góp đáng kể năm vừa qua gồm Harry Styles, AC/DC, Travis Scott, Luke Combs, Kenshi Yonezu, LiSA, SixTONES,...

Đặc biệt, bản điện ảnh Demon Slayer The Movie: Mugen Train đã góp công đầu trong việc nâng cao lợi nhuận. CFO Totoki gọi đây là một “bom tấn lịch sử”. Doanh thu trên toàn cầu của phim đã chạm ngưỡng 470 triệu USD, chuẩn bị vượt qua Bát bách (Trung Quốc) để trở thành phim ăn khách nhất năm 2020, làm nên lịch sử cho nền công nghiệp anime. Ngoài ra, doanh thu từ game di động cũng tăng trưởng.

IR 2020 1.png
Các nghệ sĩ LiSA, Yonezu Kenshi, SixTONES và movie anime "Demon Slayer" đã có nhiều đóng góp trong năm vừa qua đối với âm nhạc​

Kế đến là phim ảnh, doanh thu bị giảm mạnh do đại dịch, 6.94 tỷ USD. Tuy nhiên, bên cạnh ảnh hưởng tiêu cực khiến các phim phải trì hoãn ra rạp, đại dịch lại “giúp” Sony tiết kiệm hàng đống tiền vốn dành cho việc quảng bá và marketing. Cuối cùng, báo lãi còn nhiều hơn cả cùng kỳ năm ngoái, 762 triệu USD.

Năm vừa qua, chỉ có 6 phim ra rạp, Monster Hunter đạt doanh thu cao nhất 38 triệu USD. Năm nay, hãng đã xếp lịch ra rạp với một số dự án trọng điểm, gồm Peter Rabbit 2: The Runaway, Hotel Transylvania, Venom: Let There Be CarnageSpider-Man: No Way Home. Kỳ vọng doanh thu của đơn vị phim sẽ tăng 50% lên 10.5 tỷ USD, trong khi lợi nhuận có thể đạt hơn 780 triệu USD.

Đáng chú ý nhất là trong hội nghị, CFO Totoki đã nhắc đến hai thỏa thuận mà đơn vị Pictures vừa ký kết với Netflix và Disney. Theo ông, hai hợp đồng xin cấp phép chiếu phim này sẽ mang lại nhiều lợi ích về lâu dài cho Sony. Con số không chính thức cho biết, tổng giá trị có thể đạt trên 3 tỷ USD. Chi tiết các bạn có thể xem lại bài viết dưới đây:

Xem thêm: Netflix và Disney lần lượt ký hợp đồng xin cấp phép với Sony.

FY20 1.jpg
Đồ điện tử tập trung vào phân khúc cao cấp và nâng cao tỉ suất lợi nhuận (ảnh: mynavi)​

Đối với điện tử, năm vừa qua ghi nhận doanh thu 18.1 tỷ USD với lợi nhuận 1.3 tỷ USD. Doanh thu bị giảm so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu do số bán máy ảnh lao dốc. Bù lại, việc doanh thu TV đi lên và smartphone cắt lỗ thành công đã giúp lợi nhuận tăng mạnh. Sony bán được 9.3 triệu TV và đóng góp 6.7 tỷ USD, smartphone tiêu thụ 2.9 triệu máy, đem về 3.3 tỷ USD.

Đáng chú ý nhất có lẽ là khoản lợi nhuận 260 triệu USD từ kinh doanh smartphone. Khi được yêu cầu giải thích, CFO Totoki cho biết có ba nguyên nhân đã đảo chiều từ khoản lỗ 195 triệu USD thành có lợi nhuận như trên.

Đầu tiên và quan trọng nhất, là thu hẹp quy mô kinh doanh tập trung vào một số thị trường trọng điểm (Nhật Bản, châu Âu, Đài Loan). Việc này giúp tiết kiệm đáng kể chi phí vận hành. Tiếp theo, cơ cấu dải sản phẩm tinh gọn nghiêng về phân khúc cao cấp, giúp nâng giá bán trung bình (ASP). Cuối cùng là thiết kế sản phẩm hiệu quả hơn nhằm tối ưu nguồn lực.

FY20 2.jpg
Chi tiêu vốn (CAPEX) năm nay dự kiến “đốt” gần 2.7 tỷ USD cho cảm biến hình ảnh, xây thêm nhà máy mới (ảnh: mynavi)​

FY20 6.JPG
Doanh thu, CAPEX và các điểm sản xuất của đơn vị bán dẫn​

Kinh doanh cảm biến không còn thuận lợi khi cả doanh thu lẫn lợi nhuận đều bị giảm. Doanh thu đạt 9.5 tỷ USD và lợi nhuận giảm mạnh xuống còn 1.3 tỷ USD, tuộc dốc nặng nề so với năm tài khóa 2019 (lần lượt 9.8 tỷ USD và 2.1 tỷ USD) cũng như bỏ lỡ kỳ vọng 10 tỷ USD doanh thu. Theo giải thích, là do chi phí R&D tăng và suy giảm ở phân khúc di động.

Do phải cắt đứt giao dịch với Huawei, họ đã chịu một khoản thâm hụt (write-down: bút toán giảm) trị giá 68 triệu USD từ hàng tồn kho. Sony cũng thông báo bắt đầu vận hành tổ hợp nhà máy mới tại thành phố Nagasaki. Tiến độ mở rộng quy mô sản xuất vẫn theo đúng kế hoạch. Hiện tại, Sony Semicondutor Manufacturing đang quản lí 6 cơ sở ở Nhật, 1 tại Thái Lan.

Nguồn: ​
71 bình luận
Bất hạnh của người này lại là hạnh phúc của kẻ khác, thật không sai
Cười vô mặt
Có lãi nhiều là tốt rồi, có nguồn lực để nghiên cứu phát nhiều sản phẩm đột phá hơn cho người dùng nè 😉
@hoangtien123 @hoangtien123 nói cl gì thế. M đang hít lá đu đủ à
Cười ra nước mắt
@crabs LG thì ăn hơi ít, có chưa đến 6%
crabs
TÍCH CỰC
3 tháng
@Vô Diện Nhân ít so với mấy anh kia thôi, chứ số đó là mơ ước của tất cả còn lại rồi
rear
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@crabs Tỉ lệ lãi ròng khác nhau do cơ cấu ngành nghề khác nhau, SS là phần cứng, còn sony lại kinh doanh dịch vụ số. Nhưng tổng quy mô ss lại lớn hơn
Coi bộ quyết định bỏ dây chuyền lcd thay bằng dây chuyền sx oled của Lg đúng đắn. Thay phát lợi nhuận tăng cao liền chả bù mấy năm trước lỗ nặng 😆
Hết đời iphone này chắc chuyển samsung xài thử, thấy cũng ngon
7BD0B555-1480-4EDB-8682-060C342EEEFF.jpeg
@Nicotine Caffeine Đang xài 21 cá tra ... pin ok kkk
@Nicotine Caffeine Tui thề là tui chỉ nhìn vào cái điện thoại thôi... công nhận ngon
@Nicotine Caffeine mẫu ngon chứ gì bác, em biết rồi hahah
@Blade knight @Blade knight dốt quá nên ngta nói z thật khó hiểu phải k
@Nicotine Caffeine Em thì 7 đời xài Samsung
báo cáo dễ nhầm lẫn của LG và Samsung là quí 1/2021. còn của Sony có những mảng cả năm.
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
@kenseven123 Chắc do bên Sony họ ko công bố theo quý nên mod lấy đâu ra . Mình nghĩ vậy. Nhưng mà mod ghi kỹ từ đầu r mà
@kenseven123 Sony với Ss, LG 2 quốc gia khác nhau, chu kỳ tài chính khác nhau má ơi.
@crabs SS Electronic là 1 tập đoàn rồi. phải nói là đâu phải cả Group >"<
crabs
TÍCH CỰC
3 tháng
@leekingblue chắc bác bị nhầm: GROUP là TẬP ĐOÀN, còn SS Electronics chỉ là 1 cty con

https://vi.wikipedia.org/wiki/Samsung
Samsung – Wikipedia tiếng Việt
vi.wikipedia.org
Nhắc LG làm nhớ Vin 😄
thằng ZOOM ăn dày nhất. suốt ngày cứ Zoom riết chán.
Ích Nhân
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Nghe nói tivi SS dởm vậy mà sao bán nhiều thế?
@westwest ông hên vãi, nhà đang xài con Sony vừa hết hạn bảo hành mười mấy ngày thì cũng bị lem sọc thay nguyên tấm nền trả phí, cay...
@Ích Nhân Nhà có con tivi của SS xài bao năm rồi chả thấy lỗi lầm gì 😁
@MinhHy Nguyen Nếu hao pin thì nên mua pin sạc đi bạn. Mình xài chuột bay cũng hao khiếp.
@trunghau2009 Remote kô lazer vẫn điều khiển tốt các chức năng của Smart TV. Sạc pin thì ổn nhưng phải gỡ ra gỡ vô càng mau hư nắp đậy hơn
So sánh kiểu gì mà 1 bên thì Electronic, 1 bên thì cả Tập đoàn. 1 bên thì 1 quý, 1 bên thì cả năm.
@maidng Trời. Mình chưa bao h viết mấy bài tổng hợp BCTC này nhằm mục đích để so sánh. Tại sao nhiều bạn lại cứ máu me hơn thua giữa các hãng vs nhau thế nhỉ? 😩

Bao h các hãng phát hành BCTC cũng để đối chiếu với cùng kỳ năm ngoái và lịch sử kinh doanh, xem tăng trưởng lên xuống như nào. Chứ ai lại mang BCTC đi so vs cty khác. 🙉

Mọi người ko nên đọc bài theo hướng như vậy. Cơ bản chỉ cần nắm được tình hình của mỗi Cty thôi, biết cái j lên cái j xuống, lãi hay lỗ,... Cũng biết thêm về các đơn vị kinh doanh trong cty.

Mục đích chính của mình là bán vũ khí cho cả fan lẫn antifan, cho 2 bên có đồ mà bàn luận về hãng cụ thể nào đó. Viết bình luận có số má dẫn chứng rõ ràng. Chứ nào phải để các bạn đi so sánh các hãng vs nhau.
Nhìn vào bản báo cáo này, cộng với báo cáo của Apple nữa, thì vị trí nào cho Vin chen chân vào thị trường công nghệ nhỉ? Từ smartphone đến đồ gia dụng có hàm lượng công nghệ để hướng tới smarthome?
Bảo sao...anh Q cứ solo đi, nhưng chả biết anh solo trên sân nào nữa?!
@alex.hn Vin thông báo Ngừng sx đt rồi.. Cpnf vị trí gì nữa 😆))
@tjmban8phuong thông báo ngừng phát triển điện thoại. đi gia công cho bên khác bạn ơi
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
Có thể bạn ko biết 😃. Tháng trc chưa bùng dịch. Mình ế lắm. Dịch bùng mới 1 tùaan bán quá tr bán. Ko biết tại sao
abc_8989
TÍCH CỰC
3 tháng
@Hi-CNTT bán khẩu trang hả bác??
Hi-CNTT
TÍCH CỰC
3 tháng
@abc_8989 À bán đồ điện máy
Doanh thu từ bán dẫn đạt 17 tỷ USD, lợi nhuận 3 tỷ USD.
Tỷ lệ lợi nhuận cao ác đạn nhuể
TMart
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Thời của y tế và công nghệ
tính ra nguồn tiền sony hơn cả sam luôn
@vinhhoang244 1 năm Sony so với Q1 Sam đó bạn!
westwest
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@vinhhoang244 2020: táo cắn dở thu về hơn 270 tỏi, lời 57 tỏi; sung chát thu về 215 tỏi, lời 32 tỏi và Sony như đã thấy
Thương cho người Việt Nam, thương cho VinSmart ....
Mới coi film chuyến tàu vô tận của sony. Nó hay thì khỏi nói mà coi cảm động ghê. Mà chả biết khi nào có season mới.
dlcky
TÍCH CỰC
3 tháng
phần lẻ lãi của đại đế gần bằng lãi của cả tập đoàn khác. Hail đại đế!
@dlcky Phần đó cả năm của đại đế đấy 😃
@dlcky Đọc lại trước khi phát biểu. Đại đế Sony là cả tập đoàn trong 1 năm. Còn SS với LG là chỉ 1 mảng trong 1 quý thôi nhé.
dlcky
TÍCH CỰC
3 tháng
@russia.usa.lc bạn cũng đọc lại đi, ai nói samsung đâu 😁
Khủng khiếp thật 😆 Mấy Brand TQ chắc lên cung trăng hết luôn rồi.


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019