Đánh giá chi tiết camera Xiaomi 13 Pro chính hãng: không dành cho số đông dù mang lại nhiều cảm xúc

Hoàng Hải.
6/3/2023 13:55Phản hồi: 83
Đánh giá chi tiết camera Xiaomi 13 Pro chính hãng: không dành cho số đông dù mang lại nhiều cảm xúc
Đừng đọc tiêu đề mà hiểu nhầm ý của mình nhé anh em. Mình không hề có ý chê camera của Xiaomi 13 Pro, thậm chí mình sẽ xếp nó vào top 3 chiếc smartphone có camera chính hãng tốt nhất ở thời điểm hiện tại. NHƯNG, nếu anh em là những người dùng bình thường, những người dùng cơ bản, anh em yêu thích sự trung thực, anh em đã quá quen với cách xử lý màu trước đây của các chiếc flagship khác thì Xiaomi 13 Pro không phải là sự lựa chọn của anh em.Tại sao mình nghĩ anh em nên mua Galaxy S23 UltraiPhone 14 Pro


Tạm bỏ qua các yếu tố về mặt hệ điều hành, thao tác sử dụng thì có 3 yếu tố quan trọng mà mình nghĩ anh em nên chọn 2 chiếc flagship từ nhà Samsung và Apple là:

  1. Apple iPhone 14 Pro/Pro Max và Samsung Galaxy S23 Ultra cho khả năng quay phim tốt hơn Xiaomi 13 Pro. Bộ đôi này cho khả năng chống rung và nếu anh em cần hậu kì về sau, quay “tóp tóp” hay quay nhanh các story để đăng tải lên các mạng xã hội, 2 chiếc máy kia cho anh em nhiều thứ để xử lý hơn. Nôm na là anh em có thể chỉnh sửa, màu sắc, cân bằng trắng, chèn filter này nọ hay thu âm cũng tốt hơn, đặc biệt là với iPhone, mình vẫn đánh giá đây là chiếc máy cho khả năng quay video tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
  2. Tiếp theo là về thói quen tiêu dùng, nếu anh em là những người yêu thích sự chân thực, màu sắc phải sát với thực tế nhất thì anh em hãy chọn iPhone. Còn anh em đã là tệp khách hàng của Samsung từ trước đến nay, thích cách hãng cân chỉnh màu sắc, thích nước màu rực rỡ, hay cứ chọn S23 Ultra vì năm nay nhà sản xuất từ Hàn Quốc đang làm quá tốt về phần mềm. Xiaomi 13 Pro là một chiếc máy hoàn toàn khác biệt với 2 trường phái này. Và mình nghĩ phải đến 80% anh em đang sử dụng smartphone thuộc nhóm đối tượng sử dụng này.
  3. Bên cạnh đó, về khả năng cầm nắm sử dụng, mình sẽ cho Xiaomi 13 Pro đứng cuối, nó thậm chí cầm trên tay còn khiến mình “khá sợ” nữa. Xiaomi 13 mới là chiếc máy mình đánh giá cao hơn, mình đã nói rất rõ ý này ở trong bài đánh giá camera của Xiaomi 13, anh em xem lại nhé. Màn hình cong của 13 Pro đôi lúc khiến mình không chụp được các bức ảnh khó, phần vì mặt lưng gốm của nó, làm mình phải cầm thật chắc bằng 1 tay, nó vô tình cũng làm mình cấn vào phần cong đó, để khi mình nhấn nút chụp, nhấn hoài mà không chụp được. Anh em có sử dụng thì nên đeo ốp cho nó, nếu mình có mua Xiaomi 13 Pro, mình sẽ qua @Khắc Tên dán da cho nó.

Đánh giá chi tiết Camera Xiaomi 13 chính hãng: Nếu bạn yêu Leica, bạn sẽ yêu chiếc máy này

Đối với mình, Xiaomi 13 là chiếc máy đáng mua hơn nếu so với 13 Pro. Đừng hiểu nhầm ý mình, về bản chất chụp ảnh nói chung, 13 Pro vẫn là chiếc máy cao cấp hơn với cảm biến 1 inch và nhiều thứ xịn xò khác.
tinhte.vn


xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-9.jpg

Nếu anh em vượt qua được các rào cản về hệ điều hành, xuất xứ, muốn tìm thứ gì đó mới lạ, muốn một chất ảnh khác biệt, ý mình là thực sự khác biệt trong thế giới smartphone ấy, chào mừng anh em đến bài đánh giá mà mình sẽ khen chiếc máy này rất nhiều.

[LƯU Ý: Hình ảnh trong bài viết không qua chỉnh sửa hay can thiệp màu sắc, mình chỉ crop lại với kích thước 2048px bằng Lightroom thôi]

Phơi sáng trên Xiaomi 13 Pro ổn lắm anh em


Các bộ lọc phơi sáng trên Xiaomi 13 Pro rất hay ho và nhiều chế độ để anh em vọc vạch. Mình có đứng ở cầu Thủ thiêm phơi vài tấm vào lúc 3h30 sáng, lượng người đi qua khá ít và cầu bị rung nên không có được các bức ảnh hoàn hảo nhất cho anh em xem, nhưng nếu anh em có tripod và lượng xe máy (xe máy nhé, xe hơi đèn 2 bên bị sáng quá, mình không thích lắm) đông gấp đôi thì ảnh thực sự lung linh luôn. Anh em có thể thử các chế độ như Oil Painting hay Moving Crowd ở những nơi đông đúc mình nghĩ sẽ đẹp, nhớ mang tripod nhé anh em.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-88.jpg
Chế độ Neon Trails

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-85.jpg
Neon Trails

Quảng cáo


xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-87.jpg
Chế độ Oil PaintingFlash của Xiaomi 13 Pro đều và đẹp


Mình thử đèn flash của Xiaomi 13 Pro ở 2 tiêu cự chính là 1x (23mm) và 3x (75mm) và cũng giống như phiên bản 13 thường, đèn flash của 13 Pro làm rất ấn tượng, chi tiết hài hòa. Mấy chị em mà thích theo kiểu vintage, chụp mấy chiếc máy point and shoot thì cũng có thể chụp ra các kiểu ảnh tương tự, sau đó vào các filter màu film có sẵn của Xiaomi (mà loại vỡ hạt) để chỉnh sửa nhé.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-19.jpg


Camera góc siêu rộng… NGON

Quảng cáo


Nếu anh em đã xem bài so sánh những chiếc camera có kích thước 1 inch của mình thì mình cho điểm chiếc Xiaomi 13 Pro rất cao và mình thật sự ấn tượng với nó, hầu hết các trường hợp chụp của mình th điều kiện ánh sáng không quá tốt, nhưng máy vẫn xử lý rất hài hòa, sẽ không đẩy sáng lên quá nhiều và hầu như mình không gặp trường hợp hình cháy.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-8.jpg

Cảm biến 1 inch smartphone thắng máy ảnh? So sánh Xiaomi 13 Pro, Vivo X90 Pro+, Leica 1 và Sony ZV-1

Mình lang thang vài con đường ở Sài Gòn về đêm và chụp khá nhiều ảnh để xem thử chất lượng của các máy 1 inch khác nhau như thế nào. Bên cạnh đó, mình cũng mang theo 1 chiếc camera để anh em có thể dễ dàng đối chiếu.
tinhte.vn


Hầu hết ở những bức ảnh này, mình đều thấy được sự can thiệp của HDR rất rõ ràng và nó cho mình cảm giác gì đó thu hút, ấn tượng và nổi bật bật những chủ thể mình muốn chụp lên. Tuy vậy, HDR cũng là một điểm gì đó chưa ngon nếu xét ở một vài điều kiện khác mà mình sẽ chia sẻ kỹ hơn bên dưới.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-106.jpg
Hình ảnh cho lại từ camera 50MP, khẩu độ f/2.2, tiêu cự 14mm, góc 115˚ khiến mình hài lòngĐây mới là thứ quan trọng để anh em cân nhắc chọn Xiaomi 13 Pro hay các máy khác


Camera chính 50.3 MP, khẩu độ f/1.9, tiêu cự 23mm (góc rộng), cảm biến loại 1.0", kích thước điểm ảnh 1.6µm. Đây mới chính là thứ quan trọng nhất để anh em quyết định là thích nước ảnh của chiếc máy này hay không. Và đối với mình, mình thích, rất thích, vô cùng thích, nếu Xiaomi bê nguyên cụm camera này nhét vào chiếc 13 thường nhỏ và phẳng thì thậm chí mình còn thích hơn nữa. Cụm camera trên 13 Pro to, dày và nặng, anh em cần không có được cảm giác cân bằng khi chụp hình dạng đứng vì phần camera nặng quá, trọng lượng máy phân bổ không đều.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-64.jpg

Tuy vậy, màu sắc máy cho ra khiến mình vô cùng hài lòng. Và như đã chia sẻ trong bài đánh giá Xiaomi 13, 13 Pro tiếp tục là một sản phẩm không có màu sắc nào trung thực cả, anh em tùy chọn 2 profile màu mặc định mà Xiaomi cung cấp sẵn cho anh em là Leica Vibrant và Leica Authentic. Vibrant cho ra các bức ảnh sặc sỡ hơn, nịnh mắt hơn, nhưng nó không phải là một bức ảnh đẩy toàn bộ màu lên rực rỡ như cái cách Vivo X90 Pro+ làm, Xiaomi (hay nói đúng hơn là Leica đã can thiệp) chỉ đẩy các sắc độ màu (vibrance) của các gam màu nóng lên làm cho các màu đỏ, cam, vàng, xanh lá nhìn đã mắt.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-102.jpg

Máy cho mức cân bằng trắng hơi ngả về màu xanh một chút, hình thì không bị ám vàng nhẹ như Xiaomi 13 nhưng cân bằng trắng hơi ám xanh nhẹ, anh em nhớ nhé. Và năm nay, đối với các sản phẩm được bán chính hãng trên thị trường, 13 Pro là chiếc máy cho mình độ cân bằng trắng thuộc dạng tốt nhất, nó sẽ bằng hoặc thua iPhone trong vài trường hợp.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-76.jpg

Và đối với bản thân mình, cách Xiaomi xử lý phần mềm của 13 Pro khiến mình thích thú. Nhà sản xuất tới từ Trung Quốc này đã bắt tay với Leica từ năm ngoài với chiếc 12S Ultra, @cuhiep thực sự rất thích chiếc máy đó mà mình cũng vậy, nhưng, mình cảm giác rằng, ở chiếc máy đó, Leica có đóng góp để can thiệp về mặt xử lý hình ảnh thôi, chứ về màu sắc, họ không tham gia quá nhiều. Mãi đến 13 Pro này, Leica mới “nhúng tay” nhiều hơn về câu chuyện cho ra một bức hình cuối cùng, mang đậm dấu ấn thương hiệu của mình.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-40.jpg

Đương nhiên, đánh đổi lại câu chuyện này, sẽ có rất nhiều anh em không thích nó. Nhiều ý kiến cho rằng Leica Authentic gì mà màu cứ nhạt nhạt, tương phản thì “xỉn xỉn”, chất ảnh thì tối tối. Ừ thì cũng đúng. Hay Leica Vibrant gì màu rực rỡ quá, giảm hết giá trị thương hiệu của Leica, ừ thì cũng chẳng sai. Nhưng câu chuyện chốt lại là anh em sẽ có được cách xử lý hình ảnh mà theo mình thấy là không có một chiếc smartphone nào trên thị trường có thể tùy chỉnh màu sắc tương tự.

Về khả năng nhận diện chủ thể, mình có thể khẳng định đây là một trong những chiếc máy tốt nhất trên thị trường, hoàn toàn chung mâm với iPhone 14 ProGalaxy S23 Ultra, anh em có thể xem lại bài đánh giá của Xiaomi 13, mình chia sẻ khá nhiều ví dụ về vấn đề này. Thậm chí, ở những điều kiện ánh sáng yếu và chủ thể bị che mất nhiều, Xiaomi 13 Pro vẫn làm rất tốt công việc của mình.

collage.png

Ủa, vậy nó giống Xiaomi 13 gần hết hả ta? Không, camera với cảm biến loại 1 inch IMX989 của Xiaomi 13 Pro phát huy thế mạnh rất nhiều ở những điều kiện chụp ánh sáng yếu và tối. Khi anh em đối chiếu, chi tiết mà Xiaomi 13 cho lại tốt và đầy đủ. Anh em có thể xem lại bài so sánh của mình với các máy cảm biến 1 inch để biết chiếc máy này chiến thắng ngoạn mục như thế nào. Hay trong bài so sánh trực tiếp với iPhone 14 hay S23 Ultra, anh em trong phần bình luận cũng đánh giá rất cao khả năng sử lý ánh sáng và vùng tối của 13 Pro.

Công bố kết quả bình chọn ảnh đẹp: Galaxy S23 Ultra đứng đầu, iPhone 14 Pro đứng cuối

Trong bài chia sẻ cũ mình có nhờ các bạn bình chọn xem đâu sẽ là chiếc điện thoại có camera chụp hợp nhãn chúng ta nhất, trên tất cả các tiêu chí chứ không chia nhỏ ra thành ảnh chụp đêm, ảnh chân dung hay cảnh vật… Theo kết quả bình chọn này…
tinhte.vn


xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-117.jpg


Camera 50MP không quá khác biệt


Một chi tiết nữa mà mình vẫn phải muốn đề cập đến anh em là những bức ảnh chụp với chế độ 50MP không có ý nghĩa quá lớn đối với người dùng cơ bản như anh em chúng ta. Nếu anh em muốn in ra, thì hãy tận dụng các bức ảnh chụp phong cảnh, chụp đường phố, lúc đó 50MP sẽ phát huy thế mạnh của mình. Còn đối với mình, khi bức ảnh được gộp các điểm ảnh lại (bằng công nghệ pixel binning) thì 12MP cũng rất đủ để anh em in ảnh A3 rồi.

collage3.pngKhả năng làm mịn da


Đây là một vấn đề mà mình đã đề cập ở khá nhiều bài viết khác nhau, đặc biệt là với sự xuất hiện của những chiếc điện thoại tới từ thị trường Trung Quốc. Vivo X90 Pro+ hay Oneplus 11 là những sản phẩm “làm da” mịn và mất tự nhiên nhất. Xiaomi 13 Pro thì không bị quá và lố lăng như vậy, nhưng ở những bức ảnh cơ bản, máy cũng đã làm đẹp da của anh em đi ít nhiều rồi, đặc biệt là các chị em nữa. Thích hay không thích là ở gu của mỗi người, nhưng nếu là mình, có thêm tính năng tắt “làm đẹp” này đi thì mình sẽ thích hơn.

collage.png
xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-30.jpgCamera tele 3x (tiêu cự 75mm) là thứ mình sử dụng nhiều nhất


Ở quan điểm cá nhân của mình, một người chắc là bị OCD, mình không thích các đường thẳng bị méo hay những phần rìa ảnh bị cong ở trên tiêu cự 23mm nên mình sử dụng camera tele 3x khá nhiều và mình thực sự thích nó. Với độ phân giải gốc lên đến 50MP nên chuyện Xiaomi 13 Pro cho bạn một bức ảnh sau khi đã gộp điểm ảnh 12MP rất tốt, anh em có thể sử dụng ngay mà không cần chỉnh sửa gì dể upload thẳng lên các trang mạng xã hội.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-59.jpg

Chi tiết người hay các vật thể được Xiaomi tại tạo ổn, không quá gai góc, khiến mình cảm thấy nhẹ nhàng khi xem ảnh. Nếu thích, anh em hoàn toàn có thể crop lại thật nhiều để vừa ý với mục đích ảnh mà anh em mong muốn.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-22.jpg

Tuy nhiên, có 1 điểm mà mình cần lưu ý với anh em là khi nhìn lại "thành quả" của của mình, anh em sẽ đặt lại câu hỏi, ảnh như hình bị tối đúng không? Rò ràng là khi xem trên màn hình lúc chưa chụp nó sáng mà ta? Đúng, thuật toán can thiệp sẽ làm cho bức ảnh chụp trời, chụp người chụp các thể loại có đôi chút gì đó như giảm bớt đi độ sáng. Và đây là thứ làm mình đắn đo rất nhiều khi sử dụng máy, nếu anh em yêu cách mà Xiaomi (Leica) xử lý hình, anh em sẽ rất thích, nhưng nếu anh em muốn mọi thứ rõ ràng, tươi sáng, có lẽ chiếc máy này không dành cho anh em.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-48.jpg
Con đường bị làm có vẻ hơi tối hơn so với thực tế lúc mình chụp

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-45.jpg
xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-67.jpg
Hay lúc mình chụp bức hình này, trời vẫn khá sáng, mình không hề can thiệp vào EV, nhưng ảnh vẫn bị tối đi. Anh em xem loạt ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn ý của mìnhChụp chân dung chưa hoàn hảo nhưng rất có hồn


Nếu phải chỉ ra một điểm mà Xiaomi 13 Pro khác biệt hoàn toàn nếu đem so với 13 thường là ở khả năng chụp chân dung. Ảnh sẽ KHÔNG đôi lúc bị ám cam, khả năng xóa phông cũng tốt hơn, màu sắc cũng no và hài hòa, tách bạch hơn. Chi tiết rất tốt luôn, kể cả khi anh em chụp trong điều kiện thiếu sáng.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-6.jpg

Ngoài ra, như mình đã chia sẻ đầu bài, anh em muốn chọn các tiêu cự khác để chụp chân dung, anh em chỉ có thể chọn 1 trong 4 loại 35mm (black & white)50mm (bokeh), 75mm (portrait) và 90mm (soft focus) và chụp với các trang bị màu sẵn của Xiaomi.

Ở những bức ảnh ở mức 75mm, hình cho ra sẽ được xử lý sao cho phù hợp với màu da người và ở phần rìa các bức ảnh, Xiaomi đã tùy chỉnh chúng khá nhiều vignette để tôn phần chủ thể của anh em lên nhiều. Mình lấy ví dụ là con mèo mập này để anh em hiểu được sự khác biệt giữa chân dung thường và chân dung 75mm có filter màu.

collage1.png
xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-15.jpg
Ngoài ra, anh em cũng có thể thấy là HDR can thiệp vào khá nhiều ở bức ảnh này, làm cho màu da người hơi gắt nhẹ. Mình xem lại có phần thấy không mềm mại mà hơi lố lố quá, không phải lúc nào cũng như thế nên anh em lưu ý nhé.Trong khi đó, 90mm thì sẽ xóa không mù mịt, ảnh hơi nhòe và mờ. Nếu anh em yêu mến Leica, hẳn ai cũng có ước mơ sở hữu chiếc 90mm ngàm M đầu bảng là Summilux f/1.5, có thể Xiaomi đã tùy chỉnh sao đó để nước ảnh ra có phần “ảo diệu” nhưng có lẽ họ làm chưa tới. Tuy vậy, nó cho mình cảm xúc, mình thích nó. Thích hết các tiêu cự mà Xiaomi làm. Nó cho thấy sự đầu tư và nghiên cứu, rõ ràng là câu chuyện hợp tác với Leica không chỉ để làm thương hiệu.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-3.jpg


xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-5.jpg


Bộ lọc màu, camera trước và những thứ xung quanh giống với bản 13 thường


Về cơ bản, những tính năng này của 13 Pro giống với Xiaomi 13 bản thường nên mình sẽ không chia sẻ thêm, tránh cho bài đánh giá này quá dài. Mình khá ưng cách Xiaomi cho ra các bức hình selfie, khá thôi, chứ nếu giảm bớt độ mịn da nữa thì mình sẽ thích hơn.

Anh em sẽ chọn Xiaomi 13 Pro chứ?


Xiaomi 13 Pro không phải là chiếc máy có camera dành cho những người dùng cơ bản hay các anh em trước nay đã quen với phong cách ảnh của iPhone và các chiếc máy Android khác, đặt biệt là Samsung. Nhưng ở góc độ cá nhân, mình sẽ xếp chiếc 13 Pro là chiếc máy cho mình nhiều cảm xúc khi xem ảnh nhất (cảm xúc khi chụp nhất là Xiaomi 13 thường) bên cạnh chiếc máy mình cho điểm cao nhất về khả năng ghi hình là S23 Ultra hay khả năng quay video (và chụp RAW) là iPhone 14 Pro.

xiaomi_13_pro_camera_review_tinhte-79.jpg

Nếu anh em yêu thích Leica và muốn tìm một thứ gì đó khác biệt, đồng thời chấp nhận mức giá khá cao của nó thì Xiaomi 13 Pro xứng đáng là một lựa chọn rất tốt. Nhưng nếu anh em đang hài lòng với những chiếc máy mình đang sử dụng hằng ngày, 13 Pro có lẽ không phải là sản phẩm anh em hướng tới, hoặc cho tới khi Xiaomi có một sản phẩm khác nâng cấp tốt hơn về mặt phần mềm.
83 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xiaomi rất tốt nhưng Laica rất lởm. Laica chỉ dành cho máy ảnh ko dành cho điện thoại di động.
Hãy nhìn Sony thì biết, máy ảnh số 1 mà lên điện thoại như mứt.
Cả Sony và Laica đều dành cho người chuyên nghiệp, ai gà thì ko dùng đc đâu
@tinhdg Bạn phát biểu như con card. Thứ nhất là sai chính tả tên hãng. Thứ hai là không biết chụp hình cứ phán linh tinh.
@cafeine Ko biết chụp hình nên mới ko dùng đc Leica chứ, biết chụp đã mua Leica phone rồi bạn êy
@tinhdg sợ nhất là mấy anh trung quốc này bác nhỉ,hic
18K
CAO CẤP
7 tháng
@cafeine Nó bằng bot ấy mà bạn, hơi đâu quan tâm
@tinhdg Cả tên hãng ngta mà còn viết sai thì lời nói còn trọng lượng gì nữa
Mới bình chọn nhầm mà h lại nêu mấy cái lý do kỳ quá. Vàng da ám cả họ mà vẫn kêu trung thực được thì cũng Quỳ chú mod.
Mà cái dòng này chỉ mấy người đam mê trải nghiệm mới mua chứ cần gì phải khuyên ai đừng mua.
Cười vô mặt
@Hondacodon287 từ ip11 trở đi là hết trung thực rồi 🤣
@darklight_vtp Đúng, iPhone 11 trở đi là bắt đầu cà dạ nhẹ, tăng sharp, lạm dụng HDR lố.
Nên né mấy hãng Tàu ra, hàng Tàu mua giá rẻ cày game banh thì vứt thôi chứ cao cấp chọn A hay S cho nó lành
@c0902765115 Tuột giá nhiều nên mới tậu đó, chứ iPhone đời cũ hơn mà giá cao. Mình muốn đề cập là flagship hãng nào cũng tốt chứ đừng coi thường xem rẻ quá.
Nhưng mà cho hỏi là bạn bị nhạy cảm à mà đi buông lời tiêu cực với mình chỉ vì đề cập thông tin không liên quan tới bạn? Rảnh quá ha
IMG20230307193717.jpg
@NguyễnDuyĐạt Vì cái cụm từ "mất giá ko phanh" của bạn nó sai lè ra. S22U nó chỉ tụt 7tr từ lúc ra mắt, mà còn là hàng xách tay so với chính hãng. Với mức giá đó bạn nhìn qua iPhone xem nó tụt bao nhiêu tiền?
@MID217 Bạn là người tối cổ?
Nhìn mặt giống Tống Ca vậy 😆
BDF719DC-3892-42B0-A366-1B017D6EE052.jpg
@sốt-xuất-huyết-2023 Ổng đó
Có nói quá k mod. Quay video ip cũng noise bỏ xừ thì dùng làm sao được mà tốt nhất với chả tốt nhì.
nhqdat
TÍCH CỰC
7 tháng
@Dragao_ct92 IPhone quay cũng OK, nhưng lý do chính là không dám chê khả năng quay của iPhone vì sợ cả họ tinhte ném gạch.
Thằng iPhone ảnh nó xử lý HDR gai thấy mụ nội luôn mà chẳng thấy chê 😃
@nhqdat Bây giờ bám qua quay video đấy, mà test biết bao bài thì hơn đc khoảng chống rung chứ màu sắc, độ trong thua kém hãng khác nhiều rồi lấp liếm dựa vào IBIS rồi phán quay tốt nhất thì chịu
nhqdat
TÍCH CỰC
7 tháng
@Dragao_ct92 giờ chỉ hơn cái khoảng video không bị lag (jerky do shutter lag) khi quay tối thôi, chứ chống rung mấy con android đầu bảng mới cũng đâu kém, có khi còn tốt hơn. Android thì bị vụ này hết trừ Galaxy S23 ultra. Thế nhưng iPhone không bị lỗi trên là do nó cố ý hạ exposure xuống để duy trì tốc độ shutter đủ nhanh, hậu quả là video quay từ iPhone bị thiếu sáng. Mà éo thấy thằng nào nói về cái này, toàn nào là video từ iPhone như là một cái gì đó khác biệt, ừ thì tối thui mà bảo sao không khác biệt.
Mic cũng thế, 13Pro, 23 Ultra, 12S ultra đều cho mic ngang hoặc tốt hơn. Cái bọn isheep suốt ngày bảo nào iPhone có mic trong hơn rõ tiếng hơn mà đâu biết rằng do thằng apple nó lọc nhiễu tần số cao và tần số thấp quá mạnh để phục vụ mục đích đó mà âm thanh khi quay từ iPhone chỉ có dải voice là chủ yếu, quay nhạc cụ hay hòa nhạc thì nghe như bị điếc vì ghi âm thiếu dải.
Chê thì nói vui vậy, chứ mỗi kiểu xác định có một ưu điểm. Nếu quay iPhone ban đêm thì có thể lia máy nhanh hơn chút dù video tối thui. Còn quay android thì hạn chế lia máy hoặc lia chậm nhưng video sáng (còn Galaxy S23 ultra thì dùng được như iPhone vì nó cũng hạ exposure xuống nhưng không quá mức như iphone). Tùy gu. Nhưng cái giá iPhone thì éo nuốt nổi. Còn bọn android giờ cũng bắt đầu ngáo giá.
@nhqdat Thì quay phim phải cố định dc khung hình chứ xem mà lag lag khó chịu lắm. Với Android nhiều con chống rung kiểu gì khi di chuyển bị mờ mờ đục đục vài chỗ như bụi cây hay tán cây. Có S23 Ultra năm nay khắc phục hết khá là ngon.
Có thể cân nhắc chọn Xiaomi 13 Pro mà không phải 14 pro/ proMax hay S23 Ultra khi Xiaomi 13 pro giá bán 10 triệu trể lại, còn trên 10 triệu thì chọn của Apple hay Samsung là tất nhiên rồi
@noMacLe Thôi bác cầm 10tr đi mua ip11 đi bác
@ZzCapuchino Đang dùng S23Ultra rồi, không mua điện thoại nữa.
quysuphuho
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@noMacLe Bác bớt ảo giùm mình, snap gen 2 kêu 10 củ, quỳ.
Chất. So mi 12s ultra thì sao bạn.
90% người dùng chỉ quan tâm dơ máy ảnh lên chụp bụp cái nhìn thấy đẹp là đc
Còn 10% còn lại là dân từ bán đến chuyên ... Mới khai thác đc cái camera xịn trên smartphone
Nói chung năm nay xiaomi 13 làm quá tốt , nhưng vẫn ko ưu nổi mấy cái icon , giao diện trên ui của xiaomi
Thích nhất cái mặt lưng gốm xịn vãi luôn
Đang dùng S23U mà thèm cái mặt lưng gốm
Madhit
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@sontrangvnvt Không thích thì đổi theme thôi bác, Android chứ có phải IOS đâu 😁
@sontrangvnvt Xiaomi cả kho theme đồ sộ nhất thế giới smartphone mà bạn. Muốn kiểu iOS, kiểu Pixel, Sony, HTC hay ColorOS, OneUI đều có tất, hoặc các kiểu tự do sáng tạo con đà điểu 😁
@kcatter Mình cơ bản dùng máy luôn muốn dùng ui gốc của máy vì nghĩ hãng đã tối ưu tốt nhất rồi
Chỉ là ko thích mấy cái icon app trên xiaomi thôi
Thích sự đơn giản như ios hay one ui
Madhit
ĐẠI BÀNG
7 tháng
@sontrangvnvt Icon chả liên quan gì đến tối ưu cả 😁 .. chỉ là thay giao diện thôi, sao phải quan tâm thế ^_^
@sontrangvnvt Theme ko thay đổi UI gốc đâu, vì kho theme của chính Xiaomi làm, mọi thiết kế đều dùng bộ công cụ của Xiaomi chứ ko phải như app bên thứ 3. Theme nó chủ yếu thay bộ icon, một số theme thay giao diện quay số ĐT, tin nhắn, quick setting... nhưng ít. Ngoài ra, trong kho theme Xiaomi còn cho tùy chỉnh riêng từng mục, nếu thích chỉ cần thay mỗi icon thôi.
lazy0338
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Kinh vãi
Lúc ra xiaomi 4,5,7,8,9,10,11,12 đều quảng cáo như vậy, đều tốt và đẹp nhất.... Xong mua ròii thấy chán
Xiaomi năm nay chi tiền marketing nhiều ta, dự là quyết sống mái với Sam thị phần VN rồi
@(っ.❛ ᴗ ❛.)っ Xiaomi thì chưa đủ tuổi với sam đâu.
@(っ.❛ ᴗ ❛.)っ Xiaomi tuổi gì đi so với Samsung, so với đám đt trung quốc như Oppo, vivo thì được
Jess
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Đẹp xấu là tương đối, nhưng nhìn nước ảnh art thật sự, em thích nước ảnh và cách bác căn góc chụp, ảnh này em nghĩ để up lên mạng xã hội là quá ngon rồi
Mình rất ấn tượng với những gì Xiaomi đưa đến người dùng qua 13 pro, cơ mà màn cong nên khá lấn cấn
Có thể mình sẽ mua 13 trải nghiệm xem sao, nếu giá chính hãng về mức k chênh quá nhiều so với xách tay
Xóa phông kiểu này thì chỉ có vứt ảnh đi
2023-03-07_230216.jpg
Sơn Kao
TÍCH CỰC
7 tháng
@SamsungGalaxy Cái tay 🤣🤣🤣
@SamsungGalaxy Về khoản xóa phông thì Xiaomi làm phần mềm rất ngu, xóa lem nhem chán k tả đc 😔(((((((
@Kiệt Lữ Xóa phông Xiaomi nó hơn iphone từ cái lúc mới vó tính năng r cha
phuoc34
TÍCH CỰC
7 tháng
Giờ:
Số 1 Iphone, dòng 12 best p/p
Số 2 SS đập hộp flashship cũ xách tay
Số 3 LG hàn quốc flash ship cũ, siêu rẻ.
Còn lại dbrr 😃
tuluan
TÍCH CỰC
7 tháng
Xiaomi 13 pro ko dành cho số đông bởi số đông họ xài 14 pro or pro max rồi 😆
An@259
ĐẠI BÀNG
7 tháng
Tưởng đâu 12t .13t cho bản pro.còn mua trải nghiệm thử chứ 2x củ thì chia tay. Định giá quá cao cho 1 em đt tq .còn phần ảnh đối với những người chỉ biết chọn góc hợp lý là bấm nút như em thì với giá tiền đó cứ hiệu A hiệu S cho lành.
cái gì cũng được, nhưng cái watermark thì quá gớm 😁
@cuhiep Haha
TUM LUM
TÍCH CỰC
7 tháng
@cuhiep Tắt nó đi, mệt ghê
Màu ảnh xuất sắc quá.
Nhìn nước ảnh đi hẳn theo một chất riêng, nhiều tấm thậm chí còn có thể sử dụng luôn không cần qua một lớp hậu kì nào nữa
Kinh vãi
@MidadGyllenhaal Đúng r bạn. Nó là dành để ko hậu kì á

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019