Công bố kết quả bình chọn ảnh đẹp: Galaxy S23 Ultra đứng đầu, iPhone 14 Pro đứng cuối

Hoàng Hải.
14/2/2023 14:25Phản hồi: 346
Công bố kết quả bình chọn ảnh đẹp: Galaxy S23 Ultra đứng đầu, iPhone 14 Pro đứng cuối
Trong bài chia sẻ cũ mình có nhờ các bạn bình chọn xem đâu sẽ là chiếc điện thoại có camera chụp hợp nhãn chúng ta nhất, trên tất cả các tiêu chí chứ không chia nhỏ ra thành ảnh chụp đêm, ảnh chân dung hay cảnh vật… Theo kết quả bình chọn này, Galaxy S23 Ultra là máy được anh em đánh giá cao nhất, hai máy 1" là Xiaomi 13 ProVivo X90 Pro+ không chênh lệch nhau quá nhiều trong khi iPhone 14 Pro lại là máy nhận được ít bình chọn nhất.Anh em chưa nào xem bài viết bình chọn, mời anh em xem lại: Chọn ảnh đẹp nhất từ: iPhone 14 Pro, Mi 13 Pro, Vivo X90 Pro+ và Galaxy S23 Ultra nhé!

Kết quả cuộc bình chọn!


Theo đó thứ tự các máy được bình chọn là :
  • Máy số 1 là Xiaomi 13 Pro (đứng thứ 2 - 27.6%)
  • Máy số 2 là Apple iPhone 14 Pro (đứng cuối - 10.5%)
  • Máy số 3 là Vivo X90 Pro+ (đứng thứ 3 - 24.2%)
  • Máy số 4 là Samsung Galaxy S23 Ultra (đứng nhất - 37.7%)
binhchon_dienthoai_chupanh_dep_tinhte.jpg


1 - Apple iPhone 14: Chiếc máy cho màu sắc… chân thực nhất


Đúng vậy, iPhone trước nay vẫn luôn nổi tiếng là chiếc máy cho lại màu sắc khá sát với thực tế. Tuy nhiên, có vẻ như ở thời điểm hiện tại, nhiều anh em không còn thích màu của iPhone nữa. Dù chi tiết vẫn nhiều, cân bằng trắng tốt, kể cả ngoài trời hay điều kiện trong nhà thì iPhone đều xử lý mượt, nhưng nó không ấn tượng, không làm cho ta cảm thấy đẹp nếu anh em không chỉnh sửa, không xử lý hậu kỳ. Và điều đó càng rõ ràng hơn khi chúng ta đặt cạnh iPhone sát bên các máy được xử lý nhiều.

collage8.png
Màu vàng của chợ, màu xanh của trời, tất cả đều là những màu sắc sát với mắt nhìn của chúng ta nhất

Nhưng nếu để nói đâu là chiếc máy dành cho anh em yêu thích hậu kỳ, chỉnh sửa ảnh thì đó nên là iPhone 14 Pro/Pro Max, với khả năng chụp RAW tuyệt vời, mang lại cho anh em nhiều thứ để vọc vạch, nhiều cái thô sơ để khai thác.

collage19.png
Màu đó của xe đẩy hàng, màu đỏ của bảng nội quy và chữ màu vàng trên bảng, tất cả đều là những gam màu chuẩn nhất.


2 - Vivo X90 Pro+: Sản phẩm cho màu sắc rực rỡ nhất


Sẽ là bất công nếu mình nhận định X90 Pro+ là một chiếc máy có camera kém. Nó không hề kém, sản phẩm có cảm biến lên đến 1 inch này có độ no màu cao, trong trẻo, dải tương phản động ngon. Nhưng như mình có chia sẻ trong bài: “30 Phút với camera của Vivo X90 Pro+: lấy nét và chụp nhanh, màu sắc cân bằng, chân dung chưa ổn”, anh em có quyền đòi hỏi nhiều hơn từ 1 chiếc flagship. Nếu so với hàng trăm chiếc máy đang được bán trên thị trường, Vivo có quyền tự tin, nhưng trong bài viết này, chúng ta phải nhận định rằng X90 Pro+ là chiếc máy có độ sai lệch màu nhiều nhất.

Quảng cáo


collage16.png

Anh em có thể dễ dàng nhận ra máy bị ám xanh và hồng nhiều nhất. Kỹ lưỡng hơn thì nếu đem các hình arh bỏ vào Photoshop hay Lightroom để cân bằng màu lại thì Sắc độ màu (Tint) và Nhiệt độ màu (Temperature) đều ngả về hai màu xanh và hồng. Và trong 3 nguyên tố RGB chủ đạo thì R và B cũng bị can thiệp sâu nhất.

collage22.png

3 - Xiaomi 13 Pro - Đáng lẽ ra nên tốt hơn


Nếu mà nói đúng thì 13 Pro là chiếc smartphone mình cảm thấy tiếc nhất, vì những gì tuyệt vời nhất của camera, Xiaomi dường như dành cho dòng S mất rồi (12S Ultra).

collage34.png

13 Pro cho màu sắc hơi hơi ám vàng nhẹ và không quá trong. Nhưng về cơ bản, bức hình JPEG của Xiaomi rất ổn, bấm chụp xong là anh em xài được luôn, không cần lăn tăn quá nhiều, không cần hậu kỳ quá kỹ. Độ chói mà Xiaomi thiết lập trên sản phẩm này cũng rất tốt. Mình hầu như chưa từng gặp bức ảnh nào chênh sáng mà 13 Pro làm mình thất vọng, không bị cháy, không quá tối, chi tiết vừa đủ.

Quảng cáocollage27.png

Anh em đọc lại bài: 4 lý do khiến mình đặc biệt thích Xiaomi Mi 12s Ultra của @cuhiep để cảm nhận thêm về chất ảnh của 12S Ultra

4 - Samsung Galaxy S23 Ultra: Nhà vô địch của anh em


Samsung năm nay đã có cuộc bứt phá ngoạn mục khi mang đến cho người dùng những bức ảnh không qua cần phải can thiệp quá nhiều, không cần chỉnh sửa quá chi tiết mà chụp xong là… xong. Mình đặc biệt thích chế độ chân dung và khả năng zoom quang 10x của nó. Mình đã chia sẻ ở bài: "Camera của Samsung Galaxy S23 Ultra: Một chiếc "máy ảnh" đường phố tuyệt vời!", anh em có thể xem lại.

collage38.png

Màn hình của S23 Ultra cũng là chiếc màn hình được mod @ndminhduc đánh giá rất cao nên khi xem ảnh vừa chụp xong trên máy cũng có thể khiến anh em đủ phê rồi. Đối với mình, màu sắc của S23 vẫn khá rực rỡ, rực hơn Xiaomi 13 Pro, nhưng nó vừa phải, không nhiều như S22 Ultra và không… lố bịch như S21 Ultra.

collage5.png
collage28.png

5 - Tổng kết


Trong khuôn khổ 1 bài chia sẻ và 1 bài bình chọn ngắn, chúng ta có thể tạm thời kết luận rằng S23 Ultra đang làm rất tốt nhiệm vụ ghi hình của mình. Nhưng ở vài khía cạnh khác như chụp đêm, phơi sáng,… S23 Ultra không phải là kẻ bất bại. Đặc biệt, đối với các anh em thích quay phim, video trên iPhone vẫn là cái gì đó khác biệt so với thế giới smartphone.

Và còn hằng hà sa số các thứ khác quyết định với việc anh em lựa chọn sản phẩm nào như hệ điều hành, thương hiệu, giá bán,… để chúng ta xuống tiền, nhưng không sao, thắng thì cứ vui đã, đúng không anh em Samfan?
346 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

x.dung
TÍCH CỰC
8 tháng
Test mù như này không công bằng cho iphone
@x.dung Cái xứ Vịt này khuất tất đến thế là cùng, đến test cái camera điện thoại cũng phải dấu tên.
Cho hỏi công bằng, dân chủ .... cho iPhone ở đâu vậy ?
@ragefighter thì tin lời tụi nó nói đi 😆
@x.dung vào xem các bác ẳng ẳng với nhau vui phết
@hieu282828 Cứ như: Chó xem tát ao. --- bác nhỉ.
Chán. 😌
@ragefighter Ủa, sao bạn biết tôi nghèo. Hay lại giở giọng khóc thuê tiền ng ta thế. Tôi đổi phone hàng năm đây nên nghèo. Nghèo vậy tôi xin nghèo tiếp.

Bán con smp cả mấy chục củ mà xài Ram 8gb rồi khoe ss dex. Vs ram 8gb ss dex chắc chơi gameboy thôi. Tôi dám cá tầm ngày này năm sau ông nào mua con based mà k lỗ sút quần tôi tặng con 14pm này luôn đấy. Khách hàng cao cấp mà coi như bố thí thì quỳ rồi.

Ko cần biết tối ưu Ram hay os kiểu j, mà con os lấy 60gb bộ nhớ thì còn nhiều hơn windows kèm vs 1 đống khuyến mại bloatware và ng dùng phải tự ngồi đó gỡ. Gỡ k dc phải root, root thì đừng hỏi sao k dùng dc ss pay. Sao k tự hỏi ng dùng cao cấp bỏ tiền vs giá cao cấp mua về 1 đống bloatware và RAM 8gb. Tiền này có mấy e tung cẩu giá ngon hơn Ram đã ít nhất trên 12gb rồi nhỉ. OS tuỳ biến nhẹ hơn nh. Hỏi sao mà chiếu dưới của apple. Bỏ tiền thì k phải làm, bỏ tiền mà làm vất vả thì hơi bị ngu đấy😃
@MoonBreathing trang báo lạ hoắc vậy thím? trang do iphan dựng lên ah?
https://nld.com.vn/cong-nghe/chay-nha-do-iphone-no-cap-vo-chong-doi-boi-thuong-600000-usd-20180306115920478.htm

Cháy nhà do iPhone nổ, cặp vợ chồng đòi bồi thường 600.000 USD

Chiếc iPhone 6 bốc cháy khiến ngôi nhà của cặp vợ chồng người Canada bị thiêu rụi hoàn toàn.
nld.com.vn


https://vietnamnet.vn/dung-iphone-khi-dang-sac-be-trai-13-tuoi-bi-no-tung-tay-510491.html

Dùng iPhone khi đang sạc, bé trai 13 tuổi bị nổ tung tay

Chủ quan dùng điện thoại khi đang sạc pin dẫn đến phát nổ, bé trai 13 tuổi bị dập nát toàn bộ cánh tay trái, mảnh vỡ găm vào mắt.
vietnamnet.vn


https://thanhnien.vn/nguoi-dan-ong-kien-apple-vi-iphone-x-phat-no-trong-tui-quan-1851042651.htm

Người đàn ông kiện Apple vì iPhone X phát nổ trong túi quần

Một người đàn ông Úc bị bỏng nặng vì iPhone đột ngột phát nổ trong túi quần. Sau hơn 2 năm không được Apple đền bù, nạn nhân đâm đơn kiện công ty.
thanhnien.vn


https://vnexpress.net/tag/iphone-phat-no-696035

IPhone phát nổ - Tin tức mới nhất 24h qua - VnExpress

IPhone phát nổ - Apple đang đối mặt với một vụ kiện ở Australia sau khi một người dùng khẳng định chiếc iPhone X phát nổ trong túi quần của ông. - VnExpress.
vnexpress.net


rồi bồi thường chưa? s7e thu hồi có thiệr hại cháy nhà đâu mà đòi bồi thường?
@MoonBreathing hahah. thím coi con 14pmx mất giá 10tr sau vài thánf thì 1 năm mấy 20tr ko phải tiền mất đó mua được con s23 mới sao? ahhaah https://kynguyenso.plo.vn/nhieu-mau-iphone-giam-gia-den-10-trieu-dong-dip-can-tet-post716358.html

Nhiều mẫu iPhone giảm giá đến 10 triệu đồng dịp cận tết

(PLO)- Trong mùa mua sắm dịp cận tết, iPhone là một trong những mặt hàng được nhiều người lựa chọn để làm quà biếu, đặc biệt có nhiều mẫu iPhone được giảm giá đến 10 triệu đồng.
kynguyenso.plo.vn


đây là giá hãng giảm nhé, bán cũ lại càng giảm hơn. thậm chí conn13pmx bán cũ store ko dám thu kìa chứ s21u vẫn thu. hahah

https://zingnews.vn/nhieu-cua-hang-ngung-thu-mua-iphone-13-pro-max-post1381584.html

gì mà ip mới 1 năm bị chê thế. thật xấu hổ hé. s21 mang ra cửa hàng còn dám thu mua.
@MoonBreathing câu nào tui nói thím nghèo đâu? hay có tật giật mình?

bán con smartphone mấy chục cũ basic 8gb vẫn hơn con ip cao cấp những 6gb thôi?vậy mà khóc cho 8gb? cò thấy nghèo suy nghĩ ko. phải chi con ip của thím ram hơn 6gb cứ đằng này ý ẹ hơn mà nói ai. ủa con base 8gb vẫn hơn cao cấp 14pmx có 6gb kìa. ủa khách hàng cao cấp iphan kiểu già basic 128gb ram 6gb mà cũng dám cà khịa basic 256gb và ram 8gb? tao cũng lạy thim ăn gì cúng nè?

ủa rồi bản 512gb ram 12gb ss cũng có mà thím? thím khỏi lo giùm. mà iphone ram 6gb 128gb bỏ tiền vất vả ra mua cấu hình kém thế mà iphan vẫn mua chứng tỏ là siêu ngu phải hem thím? hahah an tâm thím ơi dù cài app nhiều nand vẫn gấp 3 speed iphone nên thím khỏi lo chậm hé.

ê iphan trước khi chê người ta có ngó lại cấu hình iphone ko thím? hay não bị cạp góc như logo apple? đã vậy còn nhục nhã hơn khi basic người ta 256gb mà hổm rày khóc 128gb? não bị cạp góc là có thật
Screenshot_20230211_083720_YouTube.jpg
iphone-14-pro-disk-read-speeds-around-70-faster-than-iphone-v0-eopvt7ia5co91.jpg
Raw ss vẫn ngon hơn. 16 bit.
Ss hơi rực chắc do cảm biến mới..
Chứ từ note 10 trở lên không còn rực. Ip còn rực hơn nhiều..ip đặc biệt ám vàng lắm.
@John_Doe đây hình bên trái nước da đúng ngoài đời nhân vật. sang ip bệt xám xịt như con bệnh mà tụi nó bảo chân thực đấy.
Screenshot 2022-12-27 at 18.23.09.png
@LongLife321 Apple là vua tăng sharpen. T lấy con a7r3 chụp so thử với nó thì gần như toàn bộ ảnh trông có vẻ như chi tiết hơn hẳn. Nhưng thực tế thì a7r3 mới là chuẩn màu nhất, độ nét cũng là hoàn hảo nhất với mắt thường. Ip tái tạo da mặt người rất kém, hoặc là viêm gan, hoặc là xám ngoét như người sắp đăng xuất. Máy ảnh điện thoại là mỳ ăn liền, chụp xong chỉnh qua rồi dùng luôn chứ còn bảo hậu kỳ blabla thì như t là t chịu.
@LongLife321 Ip nhỉnh hơn ở shadow nhưng s23u lại hơn nhiều ở highlight nhé. Chụp raw 14pro ko kéo đc chi tiết gì ở vùng highlight hết.
@nguyenhieu100289 Chuận luôn. Apple là ông thần kéo sharpness nhưng nhiều người lại lầm là ip chụp nét. Từ 11 series đổ lên thì kéo càng lố nhìn hình bị gai. Cái hay của cam apple là nó giữ lại nhiều detail trong vùng đủ sáng.
Số 2 là iPhone14 Pro Max thật sao, thấy bác kia comment tưởng là đùa chứ, chất ảnh 1 mình 1 thế giới
x.dung
TÍCH CỰC
8 tháng
@ChinhPhucThienHa Đẹp nhất mà
@ChinhPhucThienHa Chịu
Sói Ca!
TÍCH CỰC
8 tháng
Công nhận bọn anti apple đông thật
Hay PR quá mạnh cho sam sung vậy
Tôi rất thất vọng về bài test này cũng như định hướng của tinh tế đang xa rời iphone, xa rời nước mỹ
@Sói Ca! Não bạn bị mất một miếng giống trái táo cắn dở phải không 😃
a buu
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@bupbechanh Chấp nhận thực tế đi Cu. Nên nhìn sự việc một cách khách quan, đừng nhìn sự việc với cái đầu bảo thủ
@Huynh3ric blind test mà trả tiền pr ah? chắc ip ko có trả?
@Dragao_ct92 Hehe. Mấy bác kia hây đi lạc đề tài quá.
Toàn bọn anti hãm hại apple, chứ iPhone chụp ảnh đẹp nhất thế giới ai chả biết
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 ai chả biết 😆
@dấu-tên-nhưng-sinh-năm-1981 Chứ không phải Ifan bầu chọn cho ảnh của hãng khác ư, đúng là Ifan não mất 1 miếng như quả táo
i_swing
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Hoho, bọn cuồng Táo im re nhỉ?
tuan94_bg
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@kedote kệ chúng nó đi thằng apple bán một mình nó ios thì samsung làm sao chơi lại nó khi mà có mấy chục thằng bán android
@tuan94_bg Samsung có thể làm hđh riêng, chip riêng như apple mà... tại làm ko đc thôi..
@MoonBreathing ôay doanh số nhiều có nghĩa nó đẹp đẹp hay ngon đâu thím? đang chụp hình lôi doanh số bào chửa?
@kedote nó so doanh thu đấy. mừng vì bị chặt chém lắm. đuôi nó đang ngoắt liên tục vì doanh thu apple cao kìa.
Khổ, lần sau đừng che cái logo đi nhé, làm iPhone đứng bét. Buồn quá đi.
@hongson890 Vấn đề đứng 1 hay nét thì bần nông phèn phèn cũng có mua nổi đâu mà đứng nhất làm j cho uổng, còn ai mua thì đã mua rồi, đâu cần phải đợi xong bình chọn này ms mua. Nên nói ra nói vào là hiểu có phèn hay k thôi😃
@hongson890 Để logo là thế nào cũng phân tích 1 hồi iPhone là nhất. Không chừng để lộn logo nó cũng ra iPhone là nhất luôn. Fan táo nói.
@Duy Tân Võ để logo vào auto 100%
@hongson890 Quay thì Apple rất ngon..còn chụp..thì Chụp Thiếu Sáng mình cảm thấy Sam chất hơn
Dự đoạn sau bài này sẽ có loạt bài nâng bi ảnh chụp iphone. Ae chờ đón xem 😁
minhtuanq6
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@CellonC Hóa ra bài này đang nâng bi của bác ah 🤣🤣🤣
lotkhevang
ĐẠI BÀNG
8 tháng
t dung đt chả mấy khi qtam máy ảnh . chỉ cần máy nhỏ gọn cấu hình ổn viền mỏng là ok .
MarMist
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@deobiet_1996 Viền trên dưới dày cui
@MarMist haha k có con nào mỏng cả
Teo bugi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@lotkhevang Con diana, con koteck bao mỏng 😂
@lotkhevang Điện thoại giờ cấu hình quá mạnh, thiết kế na ná nhau giờ chỉ khác cái camera được thôi. Ko quan tâm máy ảnh thì lý do gì bây giờ
Che logo cái kết quả khác hẳn nhỉ
@thaido_design mấy ông ifan đang buồn lắm vì chọn nhầm hahaha
@deobiet_1996 Kaka chắc mở căng mắt chọn =)))) mà cũng ko nghĩ nhầm quân địch haha
John_Doe
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@thaido_design ifan thì nhìn con ảnh màu nhạt toẹt kia cũng biết ip mà, làm quái gì có con android nào nhạt thế
@John_Doe Tưởng iphone đó giờ ca tụng dữ , chê sam màu lòe loẹt mà ta
SamSung tung seeder vào Vote Ae nhoé.
Apple đại đế mãi đỉnh
ae phải giữ bình tĩnh chủ tịch sẽ ra tay nâng bi lấy lại hình ảnh
Anh theo em
iPhone là điện thoại có chất lượng chụp ảnh tốt nhất loài người nhé. Ai là loài người đó thì vào nhận nhé
@centernc Hiếm lắm mới có cơ hội bộ 3 tam sên cùng cmt 1 lượt...
Chúc mừng nha kkm
Screenshot_20230215_164404_Samsung Internet.jpg
sao ai đó nói máy tốt nhất của loài người mà giờ đứng bét vậy, còn thua máy tàu nữa. Mà test kiểu vầy thì mấy thằng ifan cứ hình đẹp là chọn rồi. ai ngờ chọn vậy phản chủ quá.
@angle_squall nói rùi cứ ip mà chụp blind test iphan ko nhận diện logo được cho điểm thấp thôi. bùa của ip là logo ko có logo là mất linh ngay.
cbi apple đọc bài này xong lại đóng cho anh em mod vài chai là lại có mấy bài iphone đáng giá , cam đẹp nhất bla blo ngay ý mà , nhưng công nhận samsung năm nay làm tốt thật quá ngon , mỗi tội dùng quen fold rồi nên k có hứng dòng S
Cười vô mặt
hamden
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@deobiet_1996 Fold 3 hả bro? Fold chụp hơi chán
Con Iphone chụp tệ nhất chứ chân thật gì, ảnh điều kiện thiếu sáng bị bệt thấy rõ.
Đoán đúng đc con S23 vì chụp đẹp nhất, bất ngờ vì con Vivo chụp đẹp vậy, ban đầu tưởng đó là iphone vì ko nghĩ iphone chụp tệ vậy.
@Ultra Scorpius Nhìn phát biết ngay ảnh ip...
Android có bao giờ chụp đc màu đỏ đâu...
6329607_collage38.jpg
Hay nổ
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@sóc Đỏ Bác nói em mới để ý
XBlue
CAO CẤP
8 tháng
@sóc Đỏ Iphone màu trung tính, tốt nhất nên ko bắt mắt nhất
3 con kia đều xử lý over
Có ai biết thực tế nó như nào đâu mà bình chọn chân thực nhất 😆
Lần sau kiếm 1 cái máy ảnh nhét vào cho tăng kịch tính
@If you dont mind phải để A73 với fujifilm vào để mấy thánh ko phán câu ảnh đt ăn đứt máy ảnh nữa =)))
@If you dont mind Chụp ảnh bằng điện thoại xong rồi phải lấy con DSLR để chứng minh ảnh của mình đẹp
Lần sau test nhớ gợi ý để mọi người chọn chính xác IP đẹp nhất nha, test hơi bị fail 😁
Đều, mình chọn 1 và 4. Dính đầu bảng và cuối bảng 😃
@vn_ninja đánh vietlott đi mod 😃)
letfly
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@vn_ninja 1 là Mi 13 pro mà. Hạng 2 chứ sao cuối bảng?

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019