Đánh giá nhanh Coros Pace 3 phiên bản đặc biệt Eliud Kipchoge: Nhỏ gọn, đáng tiền

9/4/2024 5:24Phản hồi: 36
Đánh giá nhanh Coros Pace 3 phiên bản đặc biệt Eliud Kipchoge: Nhỏ gọn, đáng tiền
Coros Pace 3 phiên bản giới hạn Eliud Kipchoge được làm mới vẻ ngoài nên nhìn khá hút mắt. Chiếc đồng hồ khá đáng tiền nhưng phần dây mình không ưng lắm.

Coros Pace 3 Eliud Kipchoge có gì khác phiên bản tiêu chuẩn?

Chiếc đồng hồ của Coros được cho ra mắt hồi cuối năm 2023, với những cải tiến về vẻ bề ngoài gắn liền với huyền thoại chạy bộ Eliud Kipchoge. Trừ vẻ ngoài và một giao diện đồng hồ mới, chiếc đồng hồ này không có gì khác so với Pace 3.


coros-pace-3-eliud-kipchoge--.jpg
Hộp sản phẩm được đóng gói theo xu hướng thân thiện với môi trường. Trong đó, dòng chữ Eliud Kipchoge Edition được in rõ ràng bên ngoài.
coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-25.jpg
Những điểm nhấn của sản phẩm nằm ở màu sắc và giao diện mặt đồng hồ, dựa trên 3 màu đỏ, đen, xanh lá của quốc kỳ Kenya - quê hương của chân chạy sinh năm 1984.

coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-13.jpg
Các phím bấm, dây, mặt đồng hồ đều được trang trí với 3 màu chủ đạo của lá cờ Kenya. Những màu sắc đối lập này tạo ra phiên bản Coros Pace 3 đẹp mắt, rất thu hút trên tay. Kiểu phối này rất hợp với những runner thích các màu sắc nổi bật.
coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-23.jpg
Dòng chữ “Running World” được in trang trọng trên dây đeo của đồng hồ. Đây là triết lý và mong ước của huyền thoại chạy bộ Kenya trong việc tạo ra một Thế giới Chạy bộ, nơi mọi người ai ai cũng chạy bộ, góp phần tăng sức khoẻ và hạnh phúc.

Thiết kế

Anh em để ý sẽ thấy phần dây đeo khá vừa vặn với cổ tay 17,5cm của mình, bằng chứng là phần đuôi sợi dây nằm gần như chính giữa cổ tay. Ở nhiều đồng hồ khác, phần đuôi sợi dây dài hơn nên sẽ kéo dài sang nửa kia của cổ tay. Ở hình dưới anh em sẽ thấy dây của Pace 3 ngắn hơn so với Apple Watch Ultra khá rõ ràng.


coros-pace-3-eliud-kipchoge-compare.jpg
Sự vừa vặn như vậy chưa hẳn tốt. Đây gần như là lần đầu tiên mình đeo một chiếc smartwatch mà việc tròng vào hơi bị khó khăn, do chu vi sợi dây hơi nhỏ. Bàn tay mình hơi to so với trung bình nhưng hầu như chưa bao giờ gặp khó khăn khi tròng dây đồng hồ vào, nhất là đồng hồ chuyên cho tập luyện. Việc tròng vào sợi dây của chiếc Coros Pace 3 này hơi khó khăn khiến mình hơi bất ngờ một chút.

Dây đeo đồng hồ có thể tháo nhanh để thay đổi, với bề rộng dây là 22mm.
coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-12.jpg
Đồng hồ rất gọn nhẹ, phù hợp để đeo tập luyện lẫn khi đi ngủ. Đồng hồ có kích thước mặt 41,9mm, trọng lượng 30g (dây nilon). Để so sánh, mọi người hãy tưởng tượng chiếc Apple Watch Ultra 2 có trọng lượng khoảng 61g, gấp đôi. Tất nhiên chiếc Coros nhẹ hơn vì khung vỏ làm từ nhựa, trong khi chiếc của Apple làm từ titan.
coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-28.jpg
Bên cạnh màn hình cảm ứng, đồng hồ còn có hai nút cứng. Núm xoay dùng để truy cập menu chính, đồng thời có thể xoay để lướt lên/xuống. Phím màu xanh còn lại tương ứng với phím back, hoặc bấm giữ trong 1-2 giây để truy cập các menu điều khiển nhanh. Việc trang bị phím cứng gần như bắt buộc trên các đồng hồ chuyên về tập luyện, giúp người sử dụng thao tác chính xác kể cả khi tay bị ướt hoặc đồng hồ đang dìm trong nước (đi bơi).

Quảng cáo


coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-17.jpg
Coros Pace 3 Eliud Kipchoge sử dụng bộ cảm biến mới nhất của Coros, gồm cảm biến đo nhịp tim quang học và đo SpO2, cùng với các cảm biến chuyển động. Hệ cảm biến cũng bao gồm hệ thống định vị băng tần kép thu sóng GNSS. Hệ thống định vị 2 băng tần hiện nay được dùng rộng rãi trên các đồng hồ cao cấp lẫn một số dòng thấp hơn, để bảo đảm định vị chính xác hơn.
coros-pace-3-eliud-kipchoge-tinhte-haidang-5.jpg
Coros Pace 3 dùng màn hình gọi là On Memory LCD, có vẻ giống với màn hình Memory in Pixel (MIP) của Garmin. Màn hình này có đèn nền, nếu tắt hoàn toàn đèn nền thì khi anh em quan sát đồng hồ ở những nơi ánh sáng yếu (như hành lang chung cư nhà mình) sẽ rất khó quan sát các chữ số. Do đó, để quan sát chi tiết màn hình tốt hơn, anh em có thể chọn bật đèn nền cả ngày, hoặc theo lịch (chỉ buổi tối mới bật). Anh em nào muốn tiết kiệm pin thì có thể tắt hẳn đèn này.

Tập luyện chạy bộ

Coros Pace 3 có thể xem là chiếc đồng hồ tập luyện đáng tiền khi được trang bị đa dạng bài tập, cung cấp nhiều chỉ số tập luyện, với độ chính xác nhịp tim lẫn GPS tương đương các sản phẩm cao cấp.


Ở bài tập đầu tiên, mình chạy bộ khoảng 5km, đeo Pace 3 cùng với Garmin Fenix 7 Sapphire Solar (dòng cao cấp của Garmin), thì kết quả hai đồng hồ cho ra chỉ số khá tương đồng nhau về: nhịp tim trung bình, nhịp tim tối đa, pace, chiều dài sải chân, cadence.
coros-garmin1.JPEG
coros-garmin2.JPEG
Dữ liệu phía trên của Garmin Fenix 7 Sapphire Solar, dưới của Coros Pace 3.

Quảng cáo


Tuy nhiên khi xem kỹ bản đồ vẽ lại đường chạy, đường vẽ của Coros Pace 3 bị lệch nhẹ, trong khi đường vẽ của Fenix 7 Sapphire Solar tẳng tắp và đúng thực tế hơn.
coros-garmin3.JPEG
Đường chạy bên trái của Coros Pace 3 hơi không đều so với thực tế, trong khi đường chạy do Garmin Fenix 7 vẽ tốt hơn.

Bài tập đạp xe

Mình đạp xe với một bên tay đeo Apple Watch Ultra 2, tay kia đeo Coros Pace 3. Việc đeo hai tay khác nhau có thể ảnh hưởng tới số đo nhịp tim nhé anh em. Theo bài đánh giá này, cả hai chiếc đồng hồ cho ra chỉ số tương đồng về tốc độ, quãng đường. Nhưng nhịp tim thì lệch khá rõ, có lẽ do cách mình đeo.


coros-apple watch3.JPEG
coros-apple watch4.JPEG
Các chỉ số bên trên đo được từ Apple Watch Ultra 2, bên dưới của Coros. Anh em để ý nhịp tim có chênh lệch nhé.
coros-apple watch1.JPEG
coros-apple watch2.JPEG
Về bản đồ thì cả hai con đều có những đoạn bị lệch ra khỏi đường chính.

Bài tập sức mạnh

Coros Pace 3 nằm trong số ít các hãng hiện nay cho các chỉ số đo chi tiết về nhóm cơ, số rep của một bài tập sức mạnh. Trong các hãng đồng hồ phổ biến mình đã dùng qua (trừ suunto, fitbit mình chưa dùng) thì hiện nay chỉ có Garmin, Amazfit và Coros cung cấp chi tiết chỉ số bài tập Strength.


coros-garmin-strength1.JPEG
Coros đếm được khá chính xác số rep của các bài tập như: hít đất, squat, jumping jack, Russian Twist, Side Plank. Tuy nhiên anh em trước khi tập phải nhập vào bài tập anh em đang tập thuộc nhóm cơ nào, ví dụ Lưng, Vai, Ngực,… Điều này có lẽ giúp Coros thống kê số liệu dễ hơn, nhưng lại gây khó cho người tập khi họ không biết bài tập đang thực hiện sẽ tác động vào nhóm cơ nào.
coros-garmin-strength2.JPEG
coros-strength.JPEG
So sánh bài tập Strength thực hiện trên Garmin Fenix 7 và Coros Pace 3 ở trên sẽ thấy nhịp tim hai đồng hồ tương đồng nhau.

Điểm khác biệt nằm ở chỗ Garmin tự nhận biết bài tập, ví dụ các bài Squat, Pull-up, Pushup, Jumping Jack,… thì Garmin tự nhận diện khá chính xác để đếm số rep. Việc này thuận tiện vì anh em không cần phải nhập trước tên bài tập là gì, như với Coros. Ngược lại, chúng ta sẽ phải phụ thuộc vào khả năng tự nhận diện của đồng hồ Garmin, chứ không định hướng trước cho đồng hồ như trên Coros. Trong hình trên thì Garmin không nhận rõ được bài tập, số rep không chính xác lắm là do mình tập các bài tập kết hợp phức tạp chứ không phải các bài tập đơn lẻ dễ gọi tên.

Một điểm khá khó chịu trên Coros là chúng ta không thể chỉnh sửa lại tên của bài tập. Ví dụ từ đầu mình chọn nhầm bài tập Squat thuộc nhóm cơ lưng, nhưng sau khi tập xong mình muốn chỉnh lại bài tập này thuộc nhóm cơ chân thì không chỉnh được.

Trong khi đó, bạn có thể chỉnh tên bài tập, số rep,… trên Garmin cho chính xác hơn.

Ngoài ra, mình thích cách Garmin thể hiện bản đồ cơ hơn, có các màu vàng, màu đỏ thể hiện nhóm cơ chính và nhóm cơ thứ cấp mà bài tập tác động vào. Trong khi bản đồ cơ trên Coros dùng màu sắc không nổi bật của nhóm cơ được tác động.

Các chức năng khác

Coros Pace 3 có tính năng quay lại vạch xuất phát (ví dụ anh em đi trekking hay chạy bộ thì có thể dùng tính năng này để đi ngược lại quãng đường anh em đã đi để quay về điểm khởi đầu). Nó cũng có các khoá học tập chạy như nhiều hãng khác. Đặc biệt có tính năng đo chỉ số thể trạng của anh em và đánh giá dáng chạy, nhưng phải kết hợp với thiết bị thứ 3 là Coros Pod.


Coros Pace 3 cũng có khá đủ các tính năng đồng hồ thông minh, như hiển thị thông báo từ điện thoại, tìm điện thoại/tìm đồng hồ, điều khiển nhạc, điều khiển camera hành động của Insta360 hay của GoPro.

Theo Coros, pin đồng hồ có thể hoạt động tối đa 7 giờ kết nối vệ tinh liên tục cộng với nghe nhạc, 15 giờ kết nối GNSS liên tục và không nghe nhạc, 15-17 ngày ở chế độ đo sức khoẻ bình thường.

Tóm lại

Coros Pace 3 khá đáng tiền so với tính năng nó mang lại, riêng bản Eliud Kipchoge trong bài này còn có ý nghĩa phiên bản mang tính giới hạn, theo mình là khá đẹp và nổi bật. Đồng hồ khá nhỏ gọn phù hợp mọi cổ tay.


Dây đeo hơi ngắn là một bất tiện nho nhỏ với người có bàn tay to (như mình) khi tròng vào (còn khi đã đeo vào tay thì không có vấn đề gì).

Nếu anh em cần một chiếc đồng hồ khung kim loại, đeo đầm tay, thì Coros Pace 3 không phải là chiếc đồng hồ đó. Tất nhiên nó lại là một câu chuyện khác liên quan đến ngôn ngữ thiết kế và giá thành.

Trên tay Coros Pace 3: Trọng lượng cực nhẹ, tim và GPS rất chính xác, pin 24 ngày, GPS 38 tiếng

Coros Pace 3 hoàn toàn mới ra mắt, được nâng cấp toàn diện phần cứng từ cụm cảm biến nhịp tim, chip GPS và pin lớn hơn nhưng vẫn giữ trọng lượng tổng thể cực nhẹ, chỉ 30 gram. Mời anh em xem video trên tay: 1.
tinhte.vn
36 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Man404
TÍCH CỰC
2 tháng
Tay gân guốc thích thế mod, chẳng bù cho mình 😔
@Man404 tích cực quay tay, vận may sẽ đến
Thích bản này mà tìm trên Shopee không có shop bán.
@kekk mấy bản giới hạn này thì nhanh hết hàng lắm. Chưa kịp lên shopee là có khi hết hàng rồi ấy.
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Mình cũng đang quan tâm dòng Pace 3 này. AE mua rồi cho mình tham khảo chỗ mua uy tín với. Chỗ mình ở không phải SG hay HN nên chỉ có thể mua online thôi. Hãng này lại không có trên shopee nên mình lại đang phân vân có nên chuyển qua GT4 không. Vì Huawei có gian hàng chính hãng mà giá lại rẻ hơn khá nhiều.
@minhchinmc những cái bạn nói pace 2 nó update dc 2 năm có dư rồi
@maicasio bạn có thể tham khảo bên cellphones ý.dc km thêm 1 dây bán lại chắc cũng dc 500k
@maicasio nếu cơ bản thì cứ chọn hw thui, đang sài gt 2 mãi ko thấy hỏng để thay =))
Hơn tháng trước tính mua con này để xem Coros làm gì mà dân tình khen ghê thế xong vào hội Coros thấy 1 tuần liên tục đồng hồ Coros bị lỗi GPS thiếu chính xác, nhiều bác chạy bị vẽ sai map. Nên thôi hẹn dịp khác vì đang hài lòng với Garmin
@Wildgingers em cũng tính nhảy qua Coros vì thấy pin khoẻ ghê, mà thấy có vẻ chưa được ổn định lắm về phần mềm, chờ thêm vài tháng nữa xem sao.
@Wildgingers Em chơi con anazfit t-rex hàng tàu mà nó build ngon + GPS chuẩn hết hồn, so vs coros, fitbit nó ngon hơn nhiều. Đếm bước chân cực đỉnh, chạy xe ko bị nhảy bước chân
@minhchinmc nọ có ông khoe con T-rex Ultra, mình nhìn thấy cũng mê quá trời mà giá còn cao, đợi giữa vòng đời đú thử 1 con 😅
@minhchinmc t rex 1 của em vẽ thế này cái em bán luôn r
IMG-8127.jpeg
Pace 3 được ưu điểm là nhẹ. Đeo mà như không đeo. Cảm biến nhịp tim mới nâng cấp cũng được đánh giá là tốt. Với người chơi thể thao cơ bản là dư dùng. Giá thành dễ tiếp cận.
Chạy bộ mà đeo dây vải như này có khó chịu không nhỉ?
@kehuydietngo chạy cực kì thích dây này chứ
@dlcky Tưởng nó bám mồ hôi
@kehuydietngo Bám tí k đáng kể. Nhưng đc cái ôm tay do nó mềm và ko có nấc như dây đồng hồ kiểu truyển thống, nên tay to thế nào thì kéo vào thế đó. Giúp đồng hồ ôm rất vừa cổ tay. Điều này khiến cảm biến nhịp tim được cố định và vì thế nên hoạt động chính xác hơn.
Kinh nghiệm của mình về coros và dbiet pace (đã dùng bản 2) là tim luôn cao hơn so với garmin, và không ổn định. Ko rõ các bản cập nhật sau này, và từ pace 3 đã ổn định hơn chưa.
Cái tính năng đếm rep của cardio thì cực kì chính xác so với garmin. Giá trị mang lại thì mình thấy ngon trong giá của nó, dbiet khoản pin trâu =))
Bọn Coros dc pin ngon.
Phần mềm rất tệ
@VinaOneX Mình dùng coros 2 năm và thấy phần mềm tốt hơn nhiều so với garmin. Chỉ có cái dở là đo route bị lệch nhiều và không được mịn và chính xác như garmin.
Pin là điểm mạnh của coros, ae cần tập rất nhiều thì tốt, đương nhiên để pin lâu thì phải hi sinh độ chính xác, nên ae đều nhận ra nó k chính xác bằng garmin. Ngoài ra thì màn hình tối/ko chỉnh đc độ sáng nữa. Nhưng với tầm giá 6 tr thì con này cũng ổn
Ngày trước dùng đồng hồ nhỏ, cỡ size 40 -41 quen mắt. Tới khi chuyển qua size lớn đeo trên tay lủng lẳng như cục gạch thấy rất khó chịu. Tới khi quen tay, quen mắt rồi thì nhìn lại đồng hồ size nhỏ thấy nó như đồng hồ cho con nít. Đúng là chạy bộ phải dùng size 47 trở lên, vừa chạy vừa xem thông tin dễ dàng hơn.
dây này chơi thể thao ko ngon, bơi hay chạy mà ướt cái là nó cứ dính dính ko khô như dây cao su 😔
bài đánh giá chỉn chu quá mod ơi
Xấu đau đớn
nhựa quá
Chờ hoài mà không thấy bóng dáng Vertix 3 ra đời nhỉ 😔
nh_ha
ĐẠI BÀNG
một tháng
Cái đồng hồ trông như đồ chơi em bé nhỉ
Mới mua thêm cái dây cao su dùng cho mùa hè 😃

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019