Đập trứng thôi mà có tool đồ nữa, màu mè, vớ vẩn!
Vỏ trứng khá dễ vỡ, bình thường dùng tay đập nhẹ vào vành chén hay chảo là trứng đã có thể vỡ rồi, rất nhanh và đơn giản. Thế thì dùng dụng cụ để làm gì cho rườm rà!
Mình lướt 1 vòng google, tìm thử từ khoá "dụng cụ đập trứng" mình mới thấy à thì ra có nhiều tool hỗ trợ đến như vậy. Chắc phải có người dùng đến thì người ta mới vẫn bán và làm đa dạng sản phẩm như vậy chứ.
Vỏ trứng khá dễ vỡ, bình thường dùng tay đập nhẹ vào vành chén hay chảo là trứng đã có thể vỡ rồi, rất nhanh và đơn giản. Thế thì dùng dụng cụ để làm gì cho rườm rà!
Mình lướt 1 vòng google, tìm thử từ khoá "dụng cụ đập trứng" mình mới thấy à thì ra có nhiều tool hỗ trợ đến như vậy. Chắc phải có người dùng đến thì người ta mới vẫn bán và làm đa dạng sản phẩm như vậy chứ.
Dụng cụ đập trứng là một trong những thiết bị để chúng ta có thêm sự lựa chọn thú vị hỗ trợ việc "gỡ nắp" trứng dễ dàng hơn.
Có thể đối với nhiều người đập trứng rất dễ dàng, nhưng đôi khi điều đó không dễ với những người ít vào bếp, vụng về trong việc nấu ăn. Khi làm ốp la đập trứng vỡ tè le lòng đỏ, rồi còn rơi vỏ trứng vụn vào. Đập số lượng nhiều còn bị dính tay, để lại mùi tanh khó chịu. Với những trường hợp như vậy thì dụng cụ đập trứng lại hiệu quả. Đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, tuy sẽ lâu hơn 1 chút so với việc đập bình thường.
Với dụng cụ này, trứng được đập ra trông đẹp mắt, lòng đỏ không bị vỡ, không để lại vỏ trứng vụn khi chiên hay làm bánh. Cả trứng sống hay luộc đều có thể đập được. Có điều khi chính phải kéo thả viên bị rơi nhiều lần hơn.
Quảng cáo
Thử luộc 1 quả trứng lòng đào rồi mở ra đùng thìa ăn thì béo hết sảy con bà bảy.
Dụng cụ này dùng cho hột vịt lộn có vẻ sẽ hợp lý, không bị nóng khi bóc vỏ, vì hột vịt lộn ăn nóng mới ngon.
Vỏ trứng còn lại cũng có thể dùng làm đồ handmade trang trí nếu bạn khéo tay.
Tóm lại:
Quảng cáo
Ưu điểm:
- Đập trứng đẹp, gọn gàng
- Không bị vỡ lòng đỏ
- Hạn chế vỏ trứng vụn
- Ít dính tay gây tanh
Nhược điểm:
- Mất thêm 1 khoảng thời gian
- Phải có dụng cụ để kê khớp với quả trứng (mình dùng khay đựng trứng trong tủ lạnh) hoặc ly nhỏ (chum nhỏ) thì mới làm được. Nếu để trực tiếp trên mặt phẳng, lực tác động sẽ làm quả trứng bị vỡ cả phần đáy.