Đập trứng có cần dụng cụ không????

Lê Huyền Vân
21/4/2020 9:42Phản hồi: 188
Đập trứng có cần dụng cụ không????
Đập trứng thôi mà có tool đồ nữa, màu mè, vớ vẩn!



Vỏ trứng khá dễ vỡ, bình thường dùng tay đập nhẹ vào vành chén hay chảo là trứng đã có thể vỡ rồi, rất nhanh và đơn giản. Thế thì dùng dụng cụ để làm gì cho rườm rà!

dung-cu-daptrung-tinhte2.jpg

Mình lướt 1 vòng google, tìm thử từ khoá "dụng cụ đập trứng" mình mới thấy à thì ra có nhiều tool hỗ trợ đến như vậy. Chắc phải có người dùng đến thì người ta mới vẫn bán và làm đa dạng sản phẩm như vậy chứ.


đập-trứng.jpg

Dụng cụ đập trứng là một trong những thiết bị để chúng ta có thêm sự lựa chọn thú vị hỗ trợ việc "gỡ nắp" trứng dễ dàng hơn.

Có thể đối với nhiều người đập trứng rất dễ dàng, nhưng đôi khi điều đó không dễ với những người ít vào bếp, vụng về trong việc nấu ăn. Khi làm ốp la đập trứng vỡ tè le lòng đỏ, rồi còn rơi vỏ trứng vụn vào. Đập số lượng nhiều còn bị dính tay, để lại mùi tanh khó chịu. Với những trường hợp như vậy thì dụng cụ đập trứng lại hiệu quả. Đảm bảo sạch sẽ, gọn gàng, tuy sẽ lâu hơn 1 chút so với việc đập bình thường.

dung-cu-daptrung-tinhte1.jpg
Dụng cụ đập trứng mình dùng, có thiết kế rất đơn giản, một thanh dài kim loại dài, kết nối với 1 đầu tròn (khớp với hình dạng đầu quả trứng), tích hợp thêm 1 viên bi tròn để kéo thả.

daptrung.gif
Cách dùng: Đặt đầu dụng cụ lên phần đầu ngọn của quả trứng. Sau đó nhấc quả bi tròn lên cao và thả nó rơi tự do xuống. Lực tác động từ viên bị khi thả rơi sẽ làm vỏ trứng nứt ra theo hình vòng tròn của đầu dụng cụ. Việc tiếp theo là chúng ta nhấc phần vỏ ra là xong.

dung-cu-daptrung-tinhte7.jpg

Với dụng cụ này, trứng được đập ra trông đẹp mắt, lòng đỏ không bị vỡ, không để lại vỏ trứng vụn khi chiên hay làm bánh. Cả trứng sống hay luộc đều có thể đập được. Có điều khi chính phải kéo thả viên bị rơi nhiều lần hơn.

Quảng cáo



dung-cu-daptrung-tinhte5.jpg

Thử luộc 1 quả trứng lòng đào rồi mở ra đùng thìa ăn thì béo hết sảy con bà bảy.

dung-cu-daptrung-tinhte3.jpg

Dụng cụ này dùng cho hột vịt lộn có vẻ sẽ hợp lý, không bị nóng khi bóc vỏ, vì hột vịt lộn ăn nóng mới ngon.

Vỏ trứng còn lại cũng có thể dùng làm đồ handmade trang trí nếu bạn khéo tay.

Tóm lại:

Quảng cáo


Ưu điểm:
- Đập trứng đẹp, gọn gàng
- Không bị vỡ lòng đỏ
- Hạn chế vỏ trứng vụn
- Ít dính tay gây tanh

Nhược điểm:
- Mất thêm 1 khoảng thời gian
- Phải có dụng cụ để kê khớp với quả trứng (mình dùng khay đựng trứng trong tủ lạnh) hoặc ly nhỏ (chum nhỏ) thì mới làm được. Nếu để trực tiếp trên mặt phẳng, lực tác động sẽ làm quả trứng bị vỡ cả phần đáy.


188 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Xin giá !
@Trưởng Anh Tầm 50k 60k gì đó, mà loại mình xài là loại có cái vòng đàn hồi như cái phách gõ trong cải lương đó, kéo lên là nó bật lại làm nứt trứng. Loại thả rơi này thì đúng chất truyền thống hơn, trong mấy cái guide về table manners cũng để loại của mod, người ta dùng ăn trứng la coque đó, bữa xem trên master chef cũng có thấy, mà mình thích kiểu mới hơn vì dễ làm bằng 1 tay 😁
@Ku Tann Đúng thiệt, nhưng kiểu mod thì nhìn truyền thống nên thấy sang hơn, đúng ra là cả bộ, cả cái chén nhỏ để trứng, làm bằng bạc là chuẩn rùi
@Trưởng Anh Hóng Dâm - Điên - Mát vào làm bài review trăm trang
Bữa nào Vân qua đập trứng anh với Vân làm ốp lết nha. A làm ốp lết nấm truffle ngon lắm
Đình_Nam
ĐẠI BÀNG
5 năm
@Nam Air k biết nên hiểu theo nghĩa nào
@Nam Air Nghe hấp dẫn 😃
@limann Ăn sống thì có món xúc xích sữa chua haha
@Nam Air Báo cáo mod Nam, nãy thấy Vân mời mod Đức đập trứng rồi. Mod Nam coi xử lý đi nha 😆))
Em xin nêu kinh nghiệm là không nên đập trứng 🥚 😂😂😂😂😂
Cần chi rườm rà vậy ta. Chỉ cần 1 mặt phẳng là xong.
khieuvpham
ĐẠI BÀNG
5 năm
Quý tộc kkk
Quý xì tộc quá. Xinh phết
Trứng phải nâng niu chứ sao lại đập 😔
@caffeinezzZ Trứng phải vê qua vê lại chớ
@caffeinezzZ Có 2 loại trứng, 1 loại thì cần nâng niu, 1 loại thì cần khoan thủng.
Đập trứng sao cho sang chảnh là đây lợi ích của việc ở nhà những này covid
Đập trứng là hỏng bét đấy
ăn trứng lộn thì có thể cái này hữu ích hơn chút. Còn ko thì vẫn ko cần, làm cho nhanh
@caffeinezzZ Thiếu gừng xắt sợi.
@caffeinezzZ Biến thái. Sao lột con nhỏ trụi lủi vậy
@vrthanh Có thì càng thơm ngon. Bên kcn tân bình có chỗ bán ướp gừng thơm lẮm
@Trọn kalitel Vậy mới ngon chứ 😂
Đập bình thường cũng chả bị dính vỏ 😁
Dùng dao chẻ phát là xong, nhanh gọn. 😁
o0phantom0o
ĐẠI BÀNG
5 năm
@xuantruong1992 không được an toàn cho lắm 😃
@o0phantom0o Ặc, bạn thái cắt gì thì vẫn phải dùng dao thôi, tránh sao hết được mà ko an toàn 😃)
Muốn đập trứng chỉ cần lấy tay búng vào vỏ ngay chỗ đầu quả trứng hoặc dùng bất cứ vật dụng gì cứng như thìa, đũa... làm cho nhanh đỡ phải lằng nhằng
Bà đem bà ngửi chứ bà không ăn. Trứng là để.. ngửi
photokimchau
ĐẠI BÀNG
5 năm
Thêm 1 fa xử lý khá cồng kềnh khi ăn trứng
@photokimchau Vậy mới quý sờ tộc, haha
nguoila_87
TÍCH CỰC
5 năm
@photokimchau Thế mới là đặc trưng của tinhte kkk Tính ứng dụng cồng kềnh loằng ngoằng đến bất hợp lý cũng đc. Miễn quý sờ tộc là được : )))
Kỹ năng 2 bạn còn quá kém
Hột vịt lộn: món ăn kinh dị nhất TG.
Đó là Tây nói vậy chứ tui là tui thấy nó ngon vl~~~ =))))
quoctu2210
ĐẠI BÀNG
5 năm
Đập trứng thôi mà có tool đồ nữa, màu mè, vớ vẫn!
“Cây của anh” =)))

Xu hướng

Bài mới










  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019