Đi du lịch Bangkok với máy ảnh và vài cảm nhận của mình

26/3/2023 8:47Phản hồi: 2
Đi du lịch Bangkok với máy ảnh và vài cảm nhận của mình


Du lịch Băng Cốc không phải là điểm đến xa lạ của du khách Việt Nam nữa, mặc dù đối với mình đây là thành phố Đông Nam Á đầu tiên mình đến ngoài Việt Nam. Vì không phải là địa điểm mới mẻ nữa, nên bài viết của mình cũng không bao gồm quá nhiều chi tiết linh tinh như đi đâu, ăn thế nào mà xoay quanh những cảm nhận về thành phố như một chủ đề về nhiếp ảnh đường phố, về những điều thú vị mình quan sát được, và vài tips du lịch nho nhỏ dành cho người sắp đi Bangkok.

Nhiếp ảnh đường phố ở Bangkok Bangkok_713.JPG

Bangkok như được sinh ra dành cho nhiếp ảnh đường phố, nhờ có các công trình cao tầng xen lẫn với làn đường dành cho người đi bộ rộng thênh thang mà chụp ảnh nắng xiên ở đây rất dễ, không cần phải canh đúng “Golden Hour” như ở nước mình.


Khác với Châu Âu cổ kính hay Việt Nam, nơi có phần khó chịu khi xách máy ảnh ra đường, người Thái khá dễ chịu và đã quen với chiếc máy ảnh liên tục được đưa lên sát mặt họ, ngay cả trong lúc làm việc.

Vì vậy ở Bangkok mình cảm thấy đây là thành phố tuyệt vời cho người yêu thích cầm máy ảnh ra đường, không có quá nhiều người để ý nếu mình treo tòn ten chiếc máy ảnh trên cổ, 2 tay cầm máy quay, và túi quần túi áo chật ních pin, ống kính, và phụ kiện linh tinh.

Bangkok_107.JPG
Bangkok_323.JPG
Chủ đề nhiếp ảnh đường phố không còn quá xa lạ với thành viên Tinh Tế nữa, nhưng ở Việt Nam, việc cầm máy ảnh chụp người khác trên đường phố Sài Gòn vẫn còn là một điều tế nhị, thậm chí gây khó chịu với ngừoi khác. Mà lúc mình chụp cũng không phải dí sát mặt ngừoi khác hay chụp loé Flash mà chỉ là cầm lên mắt chụp cách 3-4 m.

Bangkok_77.JPG
Bangkok_230.JPG
Bangkok_484.JPG

Bangkok_773.JPG
Máy ảnh mình dùng Fujifilm Xpro2 và lens XF27f2.8 WR. Mình chỉ dùng Jpeg, màu lên đẹp một cách bất ngờ. Đôi lúc mình có cảm giác Bangkok lên ảnh nhìn hao hao những bức ảnh đường phố bên Nhật mà mình hay thấy trên Instagram.

Những điều thú vị trên đường phố

Mình thích quan sát người lao động trên đường phố Bangkok, họ có phần nhã nhặn và yên tĩnh. Người bán hàng rong ở đây phải bán theo phần ô vuông kẻ riêng cho bán hàng rong nếu bán trên lè đường, hoặc bán theo khu vực thành “chợ”. Đây là một nét văn hoá và quy hoạch đô thị mình thấy rất ngưỡng mộ. Ở Chinatown có phần lộn xộn hơn, nhưng cảnh sát đô thị vẫn nhẹ nhàng nhắc nhở những xe hàng phải bán trên lề đường, để phần đường nhựa cho ngừoi đi bộ, gần như họ đã có luật bất thành văn và tiêu chuẩn cư xử ở khu vực công cộng.

Quảng cáo


Đồ ăn đường phố Thái Lan đúng nghĩa là đường phố, rẻ, ngon, thú vị, không đắt như ở Ý hay Pháp nơi những món “đường phố” có giá 20-30 euro là bình thường (gần 700k 1 phần ăn). Đáng buồn cười là lúc mình xem Tiktok ở Thái Lan thì feed mình hiện lên toàn là những video liên quan đến sán, đọc comment cũng hơi ớn, nhưng là do mình theo dõi nhiều kênh Y Khoa nên mới vậy thôi.

Bangkok_101.JPG
Bangkok_175.JPG
Bangkok_185.JPG
Bangkok_754.JPG
Bangkok_752.JPG
Bangkok_759.JPG
Bangkok_757.JPG
Bangkok_770.JPG
Bangkok_777.JPG
Bangkok_776.JPG

Quảng cáoThời tiết ở Bangkok những ngày tháng 3 mình đi hơi khó chịu, nóng ẩm hơn ở Saigon. Kẹt xe cũng thường xuyên ở những đường trung tâm. Nếu đi xe buýt thì có thể đi đến đầu đường, xong rồi đi bộ trên đường vì có những đường kẹt xe rất lâu. Đồ ăn có thể chọn những quán trong khu Chinatown, đường Charoen Krung Rd, và gần bến Metro Ari, có nhiều quán cf khá hay và quán ăn ngon.

Điều ngạc nhiên là bọn mình có ăn trưa ở 1 quán có 1 sao Michelin, mà chỉ hết có 400k, khá tuyệt. Tuy vậy ở Bangkok ít quán cà phê hơn Saigon, đi trên đường không thấy nhiều như Saigon mà phải biết tên quán để tìm trên Maps.

Xe buýt đi cũng được, nhưng phải để ý kỹ xe đi hướng nào vì ở đây ngược với Việt Nam, dễ có khả năng đi ngược chiều khi bắt buýt lắm đó. Nếu mà đi xe buýt thì bạn phải nhìn vào tên chỗ đến, đọc lại tên bến vì người soát vé không đọc được bản chữ cái alphabet, bạn cứ đọc to rõ tên là họ sẽ biết tính giá tiền bến xe cho bạn (hơi lằng nhằn thay vì chỉ lấy 1 giá vé xe suốt tuyến nhỉ !)

Chi phí chuyến đi

Tổng cộng chuyến đi của mình trong 3 ngày là tầm 12 triệu, cả vé máy bay và phòng rồi đó. Khá ổn, thậm chí cũng chỉ hơn 2 triệu so với đi Hà Giang. Mình chỉ cầm theo 2 triệu tiền mặt (3000 Bath) nhưng sau đó phải rút thêm 1500 bath nữa, nên nếu đi thì bạn nên đổi trước khoảng 3 triệu là ổn. Ở Bangkok ít nơi dùng thẻ nên cầm theo tiền mặt sẽ tiện hơn là rút ATM có phí tầm 100k đấy.

Nếu bạn cần thêm thông tin chỗ đi ăn, uống ở Bangkok có thể xem mình lưu địa điểm ở trang cá nhân mình trên Trip.social Quan Pham's Travel Journal | Discover hidden gems and amazing places (trip.social) Mình sẽ cập nhật điạ điểm mỗi chỗ mình đi qua ở đây nhé, cảm ơn mọi người đọc bài!

Bangkok_443.JPG

Bangkok_794.JPG
2 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Wakeup
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Th.số của máy bạn đặt ntn? Mình cũng chụp bằng Fuji nhưng ảnh chụp ra hay bị tối, bù sáng nhiều lúc không để ý ra chỗ nắng lại bị thừa sáng
@Wakeup Mình để auto Tốc và iso cố địng từ 200-800 ban ngày, chiều 1600-3200 và tối 3200-6400. Sau đó chọn khẩu độ, và kéo trên bánh xe EV (+1/3 hoặc +2/3- nếu mình thích contrast mạnh sẽ để -1/3 hoặc 0)

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019