Đối mặt nghịch cảnh, hai vận động viên chọn cách giải quyết khác nhau

4/12/2023 2:41Phản hồi: 86
86 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Kết luận của bài viết này là gì? Mình không thấy giá trị gì của việc đem 2 người 2 cuộc sống, hoàn toàn khác nhau gom chung vào một bài viết. Mình cũng không thấy tương quan trái ngược, hay phép biện luận chứng minh gì trong bài viết này.
Cuối cùng thì cuộc sống là chuỗi các lựa chọn. Không có lựa chọn nào đúng, lựa chọn nào sai. Tất cả đều tự vận động, tự phát triển.
linhtq1210
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Cứ phải ở trong hoàn cảnh của họ mới biết được, mỗi người 1 tâm sinh lý khác nhau. Mình cũng từng bị tai nạn phải nằm 1 chỗ gần 2 tháng, không được xoay người, gần 1 tháng đầu hầu như không ngủ được, mỗi ngày chắc chỉ chợp mắt được độ 3-4 tiếng, người mệt mỏi stress kinh khủng, lúc đó đầu óc chỉ nghĩ đến những chuyện bi quan...may mắn mình có người thân ae bạn bè ở gần, mọi người thăm hỏi động viên thường xuyên nên mới có thể vượt qua được, nên những hoàn cảnh này mình nghĩ không nên đưa ra để so sánh
e nghĩ b thớt ko nên so sánh kiểu này. bài viết kiểu này sẽ đem đến phần nhiều tiêu cực hơn là tích cực.
Bài viết mang tính chất tự kỷ ám thị vl
nhịp tim lúc chạy bao nhiêu là ổn nhỉ
Thật đáng tiếc. 😔
Rồi lựa chọn của 2 vđv đó có vấn đề gì không bạn tác giả bài viết ơi?
Nếu bạn có dụng ý rằng đưa 2 vđv đó để so sánh, thì mình nghĩ bạn nên tìm hiểu thêm về trải nghiệm của những người chọn “ra đi” như cô gái trên.
@TheOwlintheBox Bài viết không hề so sánh hay phán xét. Nhưng có lẽ cách đặt hai nhân vật kế bên như vậy cũng khiến người ta nghĩ là đang so sánh.
Bài viết không có từ so sánh nhưng rõ ràng ý định muốn như thế.

Thứ nhất her body her choice, cô ấy được quyết định sự sống của mình. Khi thấy không còn sống ý nghĩa nữa thì chấm dứt, có sao đâu. Sống hay chết cũng chỉ là trạng thái của con người mà thôi. Điều đó chẳng có gì là hèn nhát, cô ấy không cần phải chứng minh mình dũng cảm với ai, hay có trách nhiệm phải truyền cảm hứng cho ai. Đứng ngoài cổ vũ, nói suông thì sao chả hay, chịu đựng nỗi đau của người đi rồi mới phán xét được. Con người không vì mình trời tru đất diệt.

Anh kia thì rõ ràng câu chuyện của anh ấy truyền cảm hứng cho nhiều người, đọc sẽ thấy tích cực hơn. Nhưng nó chẳng liên quan gì tới cô gái kia mà so sánh hay đặt 2 cases này cạnh nhau.
Còn trẻ chưa từng trải nhiều nên dễ thấy bi quan bế tắc trong cuộc sống
Nên đọc theo kiểu hạt giống tâm thần, chọn cách tích cực mà sống, nếu y học pó tay thì chết vẫn ko muộn mà
TonyHuang
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Mình thấy Mod đăng bài này cũng ok mà, cách mỗi người cảm nhận và nhìn nhận về cuộc sống khi gặp khó khăn. Thấy nhìu người phản ứng bài viết chẳng liên quan gì, thì ai đọc được gì thì nó sẽ liên quan cái đó, thấy bây giờ mn khắc khe quá sao ấy.
@TonyHuang Không phải khắc khe. Mà viết mấy bài như này vô nghĩa vler. Họ ra đi nghĩa là họ hèn nhát? Nô không hề bro. Giống kiểu giáo dục con trẻ: Con không học sẽ phải đi nhặt rác. Nhưng nghề lao công sạch sẽ hơn làm đĩ chứ. Bóp méo một nhân cách để làm luận điểm cho quan điểm cá nhân nó sai vãi cẹc
Không ở trong hoàng cảnh của người ta thì sao mà biết được ở đó mà đi so sánh.
saikoda
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Tích cực hay tiêu cực nằm ở góc nhìn của bạn về vấn đề mà bạn đang đối mặt.


Cuộc sống mình nghĩ nó vui thì nó vui thôi mà. Đến như vầy họ còn tươi cười được
Bài viết phong cách chị em buôn dưa lê và gián tiếp bình phẩm
Thông tin này đăng vào đây có vẻ không phù hợp. Cộng đồng này quá vô cảm với việc 1 người từ bỏ cuộc sống.

Chia buồn với Emilia.
Chọn lọc tự nhiên...thay vì vượt qua nó nhiều người chọn cách tiêu cực hơn 😁
mình chọn không đọc bài này và làm tiếp ly cafe đây, ahihi
Mình từng chăm sóc người thân nằm liệt giường suốt biết bao năm và từng chứng kiến biết bao nhiêu người không chiến thắng được tử thần trong bệnh viện. Các bạn có thể nghĩ là họ không nghĩ tới cảm nghĩ của người thân nhưng khi đã mang trọng bệnh thì thật sự có mấy ai cảm thấy sung sướng, mãn nguyện khi nhìn thấy người thân của mình cứ phải hi sinh thời gian, công sức để chăm mình đâu. Các bạn có thể lấy mấy người chiến thắng tử thần ra để so sánh với cô gái đó nhưng xin thưa là không rơi vào tình cảnh của họ thì đừng phán xét họ. Chưa chắc bạn có thể làm khác đi khi rơi vào tình cảnh giống họ. Người thì cũng đã khuất, các bạn không thể chia buồn thì cũng đừng phán xét, đừng nói lời cay đắng với họ
@lekhanhtrung123 Comment có insight nó khác bọt hẵn. Chỉ khi nào bản thân mang trong người bệnh tật mới hiểu được. Mấy bạn mở miệng ra kêu tự tử là hèn nhát ích kỷ đồ bớt lại dùm
@lekhanhtrung123 Trong đây nhiều cậu ấm iphone từ bé đến lớn đi con đường vàng chưa va vấp phải cái gì khác chuẩn số đông nên họ vô cảm cũng dễ hiểu.
Mọi sự so sánh đều khập khiễng. Nhưng thái độ lạc quan sẽ làm cuộc sống dễ dàng hơn
Chúng ta chỉ có một lần được sống.

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019