Cá nhân mình thấy ăn côn trùng khá ngon, có vị đặc trưng là bùi bùi ở hậu vị mà hầu như không có món nào khác có được, không biết có phải là vì nồng độ đạm cao không? Tất nhiên là nếu kêu mình ăn mỗi ngày thì mình cũng chịu thua. Một phần vì không quen, một phần vì hầu hết các món mình ăn đều rất dễ ngán. Các món côn trùng mình từng ăn bao gồm: dế, nhộng, ấu trùng ong mật nấu cháo, snack dế RecRec của Việt Nam làm, bò cạp nướng, trứng kiến vàng.
Đây là hình mình đi Campuchia hồi 2013 thì đã thấy người ta bán dế, cào cào, và đủ thứ côn trùng như món ăn bình dân hàng ngày luôn, như kiểu đặc sản của đất nước ấy. Mình cũng thử mấy xâu tùm lum thứ mà cũng không nhớ rõ con gì.
Nhưng mình cũng thấy nhiều bạn không ăn được. Hầu hết đều nói là sợ. Còn bạn thì sao?
Đây là hình mình đi Campuchia hồi 2013 thì đã thấy người ta bán dế, cào cào, và đủ thứ côn trùng như món ăn bình dân hàng ngày luôn, như kiểu đặc sản của đất nước ấy. Mình cũng thử mấy xâu tùm lum thứ mà cũng không nhớ rõ con gì.
Nhưng mình cũng thấy nhiều bạn không ăn được. Hầu hết đều nói là sợ. Còn bạn thì sao?