[Infographic] Top 20 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất 2024 có tên Việt Nam

BaroTo
11/2/2024 3:40Phản hồi: 94
[Infographic] Top 20 nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất 2024 có tên Việt Nam
Dự báo của IMF: Những quốc gia nào sẽ có nền kinh tế tăng trưởng kinh tế mạnh nhất vào năm 2024? Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều quốc gia trong số này nằm ở Châu Á và Châu Phi cận Sahara - hai trong số những khu vực phát triển nhanh nhất thế giới.

Điểm nổi bật ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ở châu Á được dự báo là Macao (+27,2%), Palau (+12,4%) và Ấn Độ (+6,3%):
 • Nền kinh tế Macao phụ thuộc nhiều vào du lịch, một ngành tạo ra hơn 60% việc làm trong khu vực cũng như khoảng 70% GDP.
 • Palau là một quốc gia nhỏ bé bao gồm 340 hòn đảo, có tổng diện tích đất là 466 km vuông. Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, du lịch chiếm khoảng 40% GDP của Palau.
 • Ấn Độ, quốc gia gần đây đã trở thành quốc gia có dân số lớn nhất thế giới, dự kiến sẽ đạt đỉnh 1,7 tỷ người vào năm 2064.

Điểm nổi bật khu vực Châu Phi cận Sahara

Châu Phi cận Sahara chiếm một nửa trong danh sách top 20. Dẫn đầu là Niger (+11,1%) và Senegal (+8,8%).
 • Một cuộc đảo chính quân sự gần đây có thể có tác động nghiêm trọng đến tăng trưởng kinh tế trong tương lai của Niger. Mỏ dầu Agadem của nước này, do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) sở hữu phần lớn, hoạt động xuất khẩu của nước này sẽ bị gián đoạn do các lệnh trừng phạt toàn cầu.
 • Nền kinh tế của Senegal cũng gắn liền với ngành công nghiệp dầu mỏ, có nghĩa là tốc độ tăng trưởng của nước này có thể dao động trong những năm tới.

Dầu thúc đẩy tăng trưởng cho Guyana Guyana (+26,6%)

Với dân số chỉ 815.000 người, được dự đoán sẽ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh thứ hai vào năm 2024. Điều thú vị là đây là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới vào năm ngoái, với mức tăng GDP 62% và có khả năng sẽ tiếp tục tăng trưởng. khẳng định danh hiệu đó một lần nữa vào năm 2023 với mức tăng trưởng dự kiến là 37%.

Sự tăng trưởng này chủ yếu được thúc đẩy bởi xuất khẩu dầu ngày càng tăng từ Stabroek Block, một mỏ dầu ngoài khơi đang được khai thác bởi tập đoàn Exxon Mobil. Guyana có trữ lượng dầu mỏ hơn 11 tỷ thùng.

[​IMG]
Nguồn: visualcapitalist
94 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Việt Nam mua giải là giỏi .
@Minh anh 368 Ah lại đi so sánh thu nhập Mỹ hơn VN ủa alo, Mỹ nó chả giàu hơn VN thì sao ??? Mà ai nhắc đến chuyện Mỹ giàu hay nghèo hơn VN đâu nhỉ ? Ông đọc lại các bình luận của tôi xem, tôi chê Mỹ nghèo ah ?
@Nguyễn_Văn_Triệu Phát biểu thật to của 1 thằng đc sinh ra từ con tinh trùng khuyết tật nhưng lại may mắn chui vào được quả trứng khiếm khuyết ADN
@Minh anh 368 Chơi mới nhiều chứ ăn đáng bao nhiêu, đi so kinh tế mỹ về mặt mua lương thực thực phẩm. VCL
62s
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@cuốc lủi Khiếp, thế ông bạn Triệu đc sinh ra đời như trúng vietllot vậy bác. =))) tỷ ng ko kiếm đc ng tàn tật như thế
Tự hào qué Việt Nam ơi , chúng ta sẽ sánh vai với các cường quốc Năm Châu sớm thôi kaka
Toàn mua giải chứ VN giờ nghèo hơn cả Cam. Ăn còn ko đủ
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 Biết là b này chỉ kéo TT cho tt nhưng đôi lúc cũng nên cho tý chất xám vào chứ? Dự báo trên là đứng thứ 20 và tốc độ tăng trưởng 5,8% nhưng dự báo của m thì phải tăng 6,3-6,5% nhé. ko tin thì đánh zấu lại cuối năm kiểm chứng.
Firewolf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@sốt-siêu-vi-sốt-phát-ban-2024 có thể nhà bạn nghèo hơn Cam thật chứ nhà mình họ hàng mấy năm nay làm ăn phất lắm. Đây là nhận xét trên toàn bộ nền kình tế chứ ko phải so sánh nhà bạn với nhà thằng nào đó bên Cam đâu. Mà đây là phân tích chứ có giải gì để mua đâu.
@Trader-Vô Danh -Yêu Công Nghệ hình như mấy thằng này là bot hay sao ý, tt giờ bỏ tính năng chặn rồi, bài nào cũng gặp mấy cái thằng cmt vô học vào chủ yếu để gây war, nhất là mấy bài liên quan đến dân tộc hay trường phái công nghệ, mà lạ cái là cũng có 1 đống người nhảy vào chửi nó 😃, có bh nó thèm rep lại ai đâu
'Mây đen phủ lên toàn cầu nhưng mặt trời vẫn đang tỏa sáng ở Việt Nam'
Bác nào biết có thể giải thích lý do 2 top đầu nó tăng kinh khủng vậy ko?
@russia.usa.lc Chắc Covid khách du lịch nhiều tiền quá, không tiêu gì được sang đấy đánh bạc =))
@russia.usa.lc Covid ko có khách. Mình đoán tầm 2020-2022 nó bị kéo tụt rất nhiều. Giờ đến 2023 nó khôi phục lại như cũ thôi thì cũng là tăng rất nhiều so với 2022
@ViTieuBao86 Chính xác, 2020 nó giảm 54% luôn
Screenshot-2024-02-18-13-16-12-419-com.android.chrome-edit.jpg
@agram3ooo Quy mô nền kinh tế nhỏ nên khi tăng trưởng dữ liệu chục % cũng không lạ đâu bác. Ví dụ tôi tháng trước thu nhập 30 triệu tháng này lên 45 triệu thì được ghi nhận tăng 50% lận. Nhưng ông hàng xóm tháng trước kiếm chục tỉ, tháng này lên 1 tỉ 1 thì cũng chỉ được tính tăng có 1% thôi. Thằng top 2 em không rõ nhưng thằng Ma Cao nó chỉ chờ mấy đại gia từ Đại Lục hết phong tỏa dịch qua rửa tiền cũng đủ ấm 3 đời rồi.
Bộ phận người nước ngoài nói Tiếng Việt ở Tanh Tế nhiều vô kể. 😆)
@Vũ_Optimis Suk nô tây nội địa đó fen 😃)
@arsenal911 Đất nước phát triển mà cũng không tự hào, không phấn khích hả? Đòi nghèo quài để thua Cam mới vui hả?
@NguyễnDuyĐạt Có phải đất nước của nó đâu bạn, chắc vẫn đang khát.
Rừng chặt hết rồi, biển cũng sắp bạc vì Tàu khựa không cho đánh bắt, đất thì phân lô bán hết rồi , giờ còn công nghệ gì để phát triển ngoài FDI nhỉ
Ngầu đấy
@oldman20 Oh đúng rồi, rừng là vàng, biển là bạc; vì thế phải biết quý trọng thiên nhiên; ông nghe các câu các cụ nói không; tấc đất tấc vàng, rồi sỏi đá cũng thành cơm, rồi có công mài sắt có ngày lên kim,... bla bla; Trình độ đọc hiểu các lời dạy của cố nhân ông kém vậy ah ?
Vigor123
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@conan1212 Xuất khẩu Culi giờ lên ngôi nha bạn 😃
@Vigor123 Có thấy, năm nào cũng thống kê, có vẻ thơm nên đang đẩy mạnh thì phải
@Vigor123 Vậy mà dân cu li Việt sang lại làm cũng xưởng với Culi Cali, cũng 8h/ngày. Vậy dân Cali khác mẹ gì culi Việt thế?
TQ rơi khỏi top này rồi sao ta?
Firewolf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@darklight888 rơi lâu lắm rồi. Mà giờ nó cũng thành nước giàu rồi, tốc độ phát triển được 2-3%/năm là vui lắm rồi.
@Firewolf Tui tưởng TQ vẫn tăng nhanh để bắt kịp Mỹ chứ
@darklight888 Covid đã đập tan cơ hội lên top 1 của nó rồi
thế mà thị trường chứng khoán toàn đi lùi 😆))
huybo02
TÍCH CỰC
2 tháng
@juneLiht Thị trường chứng khoán chỉ là một phần của GDP thôi, kinh tế tư nhân, hộ gia đình và các công ty có vốn đầu tư nước ngoài nữa. Với lại TTCK nó dễ dao động do tâm lý. TTCK chỉ là một phần của đầu tư, còn vàng, ngân hàng, bảo hiểm, tiền mặt....và nhiều cái khác nữa. Cái đáng lo là doanh nghiệp vốn nước ngoài đang chiếm tỉ trọng cao trong GDP, nó rút là mình tụt
@juneLiht Bác yên tâm là năm nay ttck Vịt sẽ lọt top tăng ăn tượng nhất toàn cầu nhé. kết năm 14xx
@huybo02 @huybo02 Nước mình đang ở đỉnh của giai đoạn dân số vàng. Đúng như bạn nói tụi doanh nghiệp FDI nó tận dụng lao động giá rẻ với ưu đãi thuế thì nó tranh thủ vào, sau giai đoạn dân số vàng nó lại rút qua tụi Ấn Mễ với mấy thằng Nam Á DNA khác là mình tạch. Thằng Trung Quốc nó có lợi thế thị trường nội địa lớn nên ép các doanh nghiệp nước ngoài phải chuyển giao công nghệ cho nó, nên giờ nó tự chủ được khá nhiều công nghệ cơ bản. Tôi lo sợ viễn cảnh dân chưa giàu đã già dính bẫy thu nhập trung bình trong 10 20 năm nữa. Dù các bô lão xua quân tụi dlv tuyên truyền Việt Nam hùng cường ngạo nghễ balabla nhưng mấy ổng cũng sợ viễn cảnh đó nên khuyến khích kết hôn sinh con sớm rồi, nếu ai để ý thì mấy cái biển tuyên truyền hạn chế sinh con giờ bị loại dân dần từ thành thị đến nông thôn. Nhà tôi ở một thành phố hạng hai thôi nhưng trước dịch thu nhập mỗi tháng vài chục củ cũng không dám tự tin đi họp lớp, giờ sau dịch đứa nào còn giữ được việc đã là may mắn chứ đừng nói lương cao, thành phố còn vậy thì công nhân tầng lớp thấp còn khổ cỡ nào. Công việc của tôi hiện tại đang xa nhà cũng tạm coi là ổn, nhưng mới chỉ có một đứa con muốn có thêm đứa nữa thì phải nghỉ công việc hiện tại. Anh em bạn bè ở nhà đều khuyên đừng về khó kiếm việc bằng hiện tại. Đó là tôi đã ổn định nhà cửa không vướng nợ nần ai, vậy những người mắc nợ ngân hàng người quen sẽ còn áp lực thế nào. Ai chê xuất khẩu lao động thì chê chứ tôi ủng hộ để kéo ngoại tệ về cho đất nước giai đoạn này. Giờ tôi đang là quản lý khi về không có tiền chắc vợ nó túm tóc tạt tai tập gym quá 😔
Tăng trưởng dương là vui rồi
jing
CAO CẤP
2 tháng
vn cũng trong tốp tham nhũng nhất TG, các cty nha nc lam ăn cố tính gây lỗ dẫn đến siêu lạm phát, dân đen gánh đủ
Niger vừa đuổi mấy fen Pháp ra đây mà, tăng ác thế :v
@grozar Đem văn minh đến mà tụi nó lại đuổi đi, chán. Bao nhiêu nước muốn Pháp đô hộ mà chẳng đc 😁
Kin toé pass throw thôi: hhhhh
Nước đang phát triển như Việt Nam thì chỉ cần chính trị ổn định là tăng nhanh rồi. Đợi đến 20-30 năm nữa mà vẫn tăng đều 5-6% như Tàu thì mới ngưỡng mộ. Tăng 200% từ 1k lên 2k nó khác tăng 1% từ 1 tỷ lên lắm
Kinh tế phân lô bán nền, phụ thuộc FDI không biết đến bao giờ mới thấy hào quang rực rỡ. Không hẳn là tự nhục nhưng hỏi người nước ngoài kể tên một thương hiệu của Việt Nam xem, may ra có vài ông châu Phi biết đến Viettel (Vinfast ở Mỹ không ai biết đâu, nhìn số liệu xe bán ra thực tế chứ đừng thấy vài cái ảnh xe chạy trên đường mà quy cho là Vinfast chạy khắp mọi ngóc ngách ở Mỹ)
@Hoàn Văn Lí Vinfast ở Mỹ bị chê tơi tả, chắc bán cầm chừng chứ khó mà phát triển được, sang đó để lấy thương hiệu là chính thôi, kể ra 1 hãng bán được xe vào thị trường Mỹ và IPO được là cũng có thương hiệu toàn cầu rồi.
Nước đang phát triển thì mới tăng nhanh chứ ổn định như bọn phương tây hay bắc mỹ rồi thì cần gì trong top này
teontb47
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tăng trưởng phân lô bán nền thì có. Cái đám bất động sản chuyên lùa gà phá hoại kinh tế VN chứ ở đó mà tăng tưởng
So với Đông Nam Á thì Việt Nam vẫn còn thua Campuchia và Phillippine
Firewolf
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hiếu_Sad Thua Campuchia chỗ nào vậy? Gần đây VN cũng vượt Philippine rồi. Còn lại Đông Nam Á thì VN thua Singapore, Malaysia, Brunei, Indonesia, Thailand.

Nói túm lại là VN vẫn đứng hạng 2 trong ĐNA thôi, nhưng tiềm năng phát triển thì còn nhiều. Dự đoán sau này (20 năm nữa) sẽ cùng hạng với Thailand & Indonesia
@Firewolf Đang nói về tốc độ tăng trưởng kìa b
heomat
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nguồn số liệu ở đâu nhỉ. Mình thấy đa phần thông tun VN tăng 5,05% mà

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019