Kuo: Apple dự kiến ra mắt MacBook màn hình gập chạy chip M5

Anh Tú.
24/5/2024 3:4Phản hồi: 35
Kuo: Apple dự kiến ra mắt MacBook màn hình gập chạy chip M5
Tin đồn về chiếc MacBook Pro màn hình gập đã râm ran nhiều năm nay. Giờ đây, có vẻ như sản phẩm này đang tiến gần hơn đến hiện thực, với nhiều kích thước màn hình và có thể ra mắt sớm hơn dự kiến.

Thiết bị màn hình gập đầu tiên của Apple có thể sẽ không phải là iPhone

Báo cáo mới nhất về chuỗi cung ứng của Apple phủ nhận thông tin hãng từ bỏ sản xuất thiết bị màn hình gập. Thay vào đó, Apple đang phát triển một chiếc iPad hoặc Macbook màn hình gập dự kiến ra mắt vào năm 2025 hoặc muộn hơn (theo DigiTimes).
tinhte.vn


Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang xem xét việc trang bị cho chiếc MacBook gập này màn hình 20,25 inch hoặc 18,8 inch. Về lý thuyết, kích thước này sẽ tương đương với kích thước vật lý của một chiếc laptop 13 inch và 14 inch, cho phép Apple có hai lựa chọn kích thước, phù hợp với dòng MacBook Air và MacBook Pro.

Tuy nhiên, anh em có thể phải đợi thêm một thời gian nữa. Dù Apple gần như đã sẵn sàng cho chuỗi cung ứng, nhưng sản phẩm này có thể phải vài năm nữa mới ra mắt. LG Display được cho là nhà cung cấp tấm nền độc quyền, với kế hoạch sản xuất hàng loạt vào quý 4 năm 2025 và nửa đầu năm 2026. Thông tin này có chút mâu thuẫn với dự đoán trước đó là năm 2027.

폴더블-OLED-기획-썸네일.png


Các model màn hình gập này dự kiến sẽ sử dụng chip Apple M5. Apple muốn sử dụng tấm nền không nếp gấp, đòi hỏi chất lượng sản xuất cao hơn, cả về tấm nền và cơ chế bản lề. Điều này có thể làm tăng chi phí cho tấm nền và bản lề lên khoảng 600 đến 650 USD cho màn hình và 200 đến 250 USD cho bản lề, trừ khi năng suất được cải thiện. LG Display đang đảm nhiệm khâu phát triển tấm nền cho Apple và Amphenol đang xử lý phần bản lề.

Apple-M-series-processors-Future-1.jpg

Với hệ thống màn hình và bản lề dạng gập, giá thành của chiếc MacBook gập này khi đến tay người dùng có thể sẽ rất cao. Kuo cho biết chi phí linh kiện cho một chiếc MacBook gập có thể ngang ngửa với Apple Vision Pro. Dù vậy, Kuo cho biết Apple vẫn sẽ kỳ vọng doanh số bán MacBook gập sẽ cao hơn đáng kể so với kính thực tế ảo, có thể vượt 1 triệu chiếc vào năm 2026.

Nguyên mẫu thử nghiệm iPhone gập của Apple không vượt qua được bài test độ bền

Hồi đầu tháng có thông tin nói rằng Apple đang thử nghiệm 2 nguyên mẫu iPhone màn hình gập dạng vỏ sò khiến người ta càng hy vọng rằng công ty sẽ sớm cho ra mắt các máy gập đầu tiên của họ. Thậm chí, có thông tin còn cho biết Apple còn chuyển nhiều…
tinhte.vn


Anh em có hóng thiết bị gập của Apple không?

Apple Insider
35 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Mod có thể đưa cái tin gì nó sát với thực tại hơn được không? 🤣
@bitback k biết 10 năm nữa có chưa 😆
@bitback K thích thì lướt qua đừng nói lời lẽ kém duyên như thế chứ mấy bạn.
bitback
TÍCH CỰC
25 ngày
@hoangtumodel Tăng trương tác cho tinhte có tiền duy trì chứ bạn 🤣
fishaker
ĐẠI BÀNG
25 ngày
@Anh Tú. Hoan nghênh tinh thần đóng góp bài của mod. Anh em trong này cũng toàn dân công nghệ hoặc ít nhiều cũng có kiến thức nhất định về công nghệ. Do vậy, khi bắt đầu nghiên cứu một vấn đề gì đó thì mod nên đầu tư nhiều thời gian để tìm hiểu, tìm kiếm và đánh giá thông tin đa chiều từ các trang công nghệ uy tín rồi mới quyết định đặt bút viết. Bằng trực giác, nếu thấy gượng tay hoặc khả năng phân tích và nhận định chưa tới thì nên dừng lại, đổi đề tài khác. Không nên chạy theo chỉ tiêu viết bài. Nếu dịch bài thì nên để nguồn tham chiếu để anh em comment tác giả gốc, mình đỡ mang tiếng.
Kuo là thằng nào =)) Cả cái internet có mỗi 1 cái bức ảnh. Thằng này làm gì có thật đâu. Toàn do apple leak tin ra xem phản ứng của thị trường. Nhà phân tích đếch gì phân tích được cả màu sắc cụ thể bán ra vậy. Cụ thể cả tên chi tiết của Chip luôn.
@Hà Quang Hùng HQH giả sử như bạn là thằng kuo, bạn có muốn lộ mặt không :v
@khanhduy.39n Được cả thế giới biết tên thì kiểu gì cũng phải có mấy cái ảnh chứ không phải 1 cái úp mở như trên mạng =)) Với thằng này phân tích toàn cái bất khả thi về phân tích. Thường là phân tích nó theo chiều hướng nào và liệt kê ra các trường hợp chứ không phải phân tích ra 1 thứ cụ thể như thế này. Tóm lại theo mình nhân vật này là ảo, được dựng lên để leak tin hoặc mục đích đánh giá phản hồi của thị trường
3500$ bạn lại có một thiết bị gập được ngay và luôn.
Macbook M1 vẫn đang còn quá mạnh
Tin vịt. Thấy gì trên mạng là mang về tinhte nhai lại cái đó bất chấp 😆. Đối với phong cách Apple xưa nay thì điều này 99% không bao giờ xảy ra trong tương lai gần.
Laptop nào chả phải gập ???
@notlove2402 laptop màn hình gập ông ơi
5 bước để có 1 bài báo Tinhte
* nghĩ ra 1 ý tưởng
* gắn ý tưởng đó cho 1 brand ABC, XYZ gì đó, đặc biệt là Apple
* lên Bing copilot vẽ tấm ảnh, thêm nội dung
* trang trí lại, tô đậm, in nghiêng, chỉnh sửa sơ sơ cho bớt máy móc
* post bài, lụm tiền
Dễ lên bài thế nhỉ? chắc áp lực kpi chứ đâu.
ủa là sao? Viết bài chạy kpi vậy thôi hả
Nhảm cứttt
p905itv
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Viết bài này đè mấy bài laptop ARM hay gì 😆😆
@p905itv keywords thì phải update content liên tục =)))
qhuy1992
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Chưa ra mắt được con đt gập nào mà đã có tin đồn tới macbook gập =)) Vkl
con này k dưới 70 củ cho bản bass. Nhìn quả chuột render gớm vãi =))
Pastorale
ĐẠI BÀNG
25 ngày
Thực sự là không cần thiết một sản phẩm như vậy, một người mua laptop thì chắc chắn người đó cần một cái bàn phím và trackpad thực sự để làm việc chứ không cần một chiếc điện thoại hay ipad phóng to với bàn phím ảo.
Vào xem chỉ vì cái hình thôi 😆
Suốt ngày cứ gập gập mod cứ quay tay suốt hết điện thoại đến tablet giờ đến mac…
Thg Apple có có thèm đâu khi công nghệ chưa đến cũng chả phải đột phá nhu cầu gì
Cứ suốt ngày tự nhét chữ vào mồm thg táo .. cứ gập gập suốt ngày
Giận
Mình được một ông chú mặt áo đen, quần trắng, đội mũ đen, kính đen nằm vùng trong apple phím cho là tin này “chuẩn” nhé.😁
DuyZzzz90
ĐẠI BÀNG
25 ngày
giá sẽ 200 triệu
iFold còn chưa ra mắt nữa mà sao ra mắt được con máy tương lai này vậy trời 😆

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019