Lựa chọn Ram máy tính như thế nào phù hợp với nhu cầu công việc?

Tinhoc_01
16/12/2020 1:59Phản hồi: 1
Lựa chọn Ram máy tính như thế nào phù hợp với nhu cầu công việc?
Như các bạn đã biết, Ram là một linh kiện quan trọng trong bộ máy, bộ nhớ RAM dùng để phối hợp với bộ nhớ máy tính điều khiển, truy cập, và sử dụng dữ liệu. Vì vậy chọn RAM cho phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng là một việc khá khó khăn với những bạn lần đầu build PC. Vì vậy trong bài này sẽ giúp chúng ta có cái khái niệm rõ hơn về việc chọn RAM phù hợp với nhu cầu công việc của mình, ở đây là nói về dung lượng và bus cho các bạn dễ nắm.

Lựa chọn ram máy tính phù hợp công việc

Ngày trước chúng ta luôn quan niệm với các bộ máy văn phòng thì chúng ta chỉ nên chọn từ 4Gb ram cho nó phù hợp với mức kinh phí cũng như đã đáp ứng được trải nghiệm của người dùng. Tuy nhiên đó là quan niệm đã cũ rồi vì chúng ta bây giờ ngoài việc làm văn phòng thì cũng thường có những tác vụ đi kèm, phần mềm liên lạc, bật browser tìm tài liệu v..v..
Chưa kể win 10 giờ cũng đã phổ biến và win 10 cũng không có tiết kiệm ram tốt như win 7 ngày trước, vì vậy chúng ta cần phải thêm 4Gb nữa để đảm bảo trải nghiệm tốt, mượt mà nhất có thể. Hiện nay, giá ram trên thị trường cũng đã rất rẻ, chỉ từ 550.000 các bạn đã có thể có ngay 8Gb ram để thoải mái sử dụng nên tội gì mà không thêm cho thoải mái đúng không nào ?

Đối với dân văn phòng, chơi game

Đó là nhu cầu văn phòng, vậy chơi game thì sao? Với các game AAA hiện tại thì đều yêu cầu mức ram trên 8Gb, nên để phù hợp nhất với các bạn thì cứ chọn 16Gb Dual channel ( 2 cây 8Gb ) là thoải mái trải nghiệm game một cách mượt mà nhất mà không cần phải lo lắng vì thiếu ram. Đây cũng có thể nói là mức RAM chuẩn mực ở thời điểm hiện tại.

Đối với làm đồ họa như AI, PS

Với các bạn làm đồ họa như Ai, Ps hoặc bên biên tập video như Pr, hoặc hiệu ứng Ae, thì ram là vô cùng cần thiết, nếu chưa đủ kinh phí các bạn có thể bắt đầu từ 16Gb hoặc dư dả tí thì có thể lên 32Gb cho đủ với nhu cầu công việc, nhưng nhớ là phải luôn Dual channel nhé các bạn.
Vì các ứng dụng này khá là ăn ram khi chúng ta làm việc, nên mức ram trên 16Gb mình thấy là khá hợp lý với những bạn thường xuyên sử dụng những ứng dụng này cho nhu cầu công việc của mình, hay đúng hơn làm kiếm tiền từ nó. Vì vậy đầu tư 1 tí cũng không thừa, đâu ai muốn đang làm mà bị văng ứng dụng chỉ vì thiếu RAM đúng không ?

Các mức bus của ram

Cuối cùng là với hệ thống hiện tại chúng ta dùng CPU AMD hoặc INTEL. Với AMD thì ram luôn chọn mức bus càng cao càng tốt, thường là từ 3000 trở lên để nâng cao hiệu năng của AMD.
Còn với INTEL các bạn cứ chọn phù hợp với mức bus hỗ trợ của CPU hoặc MAINBOARD là được nếu tiết kiệm. Còn không từ cứ từ 3000 trở lên để dành sau này chúng ta nâng cấp cũng không thừa.
Với các hệ thống I5 và main B chỉ hỗ trợ từ 2666 thì chúng ta cũng có thể chọn 2666 cho tiết kiệm.

Hãng ram nào tốt? Địa chỉ bán giá tốt nhất.

Hiện tại những hãng ram được xem là sử dụng tốt hiện nay là kingston, kingmax, colorful, corsair, Gskill, samsung....
Hiện tại Tin Học Ngôi Sao đang có những dòng Ram này. các bạn có thể tham khảo tại website Tin Học Ngôi Sao.
Đó là những chia sẻ của người viết về RAM, rất mong có thể giúp ích được các bạn trong việc lựa chọn RAM phù hợp với nhu cầu cũng như kinh phí của các bạn, xin cám ơn.
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

lehapro
ĐẠI BÀNG
3 năm
Hiện tại mình đang dùng con ram này, 8g bus 2666 mà giá chỉ 590k. xài bao mượt
https://tinhocngoisao.com/ram-ddr4-colorful-8g-2666-tan-nhiet-ddr4-2666-y4ea19

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019