Bạn ơi lời giải thì có rồi. Hiện công ty Associates of Cape Cod -là đơn vị đầu tiên được FDA phê duyệt phương pháp này đã cho ra sản phẩm LAL tái tổ hợp không sử dụng sam biển. Mọi thứ còn lại đều y chang như vậy.
Mà cập nhật với bạn một chút là phương pháp LAL không phát hiện ra vi khuẩn Gram âm bạn nhé. Nó phát hiện nội độc tố của các vi khuẩn Gram âm (Endototoxin là thành phần cấu trúc của thành tế bào vi khuẩn gram âm - thông thường thì không sao nhưng khi vi khuẩn chết đi nó mới bị giải phóng ra môi trường; chất này gây phản ứng độc tế bào và khó bị phân hủy bởi nhiệt (cơm thiu nấu lại ăn vẫn đi xe bình bịch như thường 😁)) và một con Gram dương duy nhất Listeria monocytogene.
Quê mình ngày xưa con này nhiều mà rẻ. Hồi đó chỉ con to mới lấy, con bé tầm 30cm trở xuống thì bỏ. Làm món gỏi thịt sam, hay chân xào chua ngọt thì bá chấy. Hồi đó thấy máu nó xanh lè, mọi người sợ nên bỏ hết, giờ mới biết nó quý. Giờ thì hiếm rồi, phải 1tr5/đôi, mà khan hàng