Những thứ người dùng hối hận khi chuyển từ Android sang iPhone
/21 người
Didu
một thángBình luận: 352
Những thứ người dùng hối hận khi chuyển từ Android sang iPhone
Trên reddit có một chủ đề nói về những hối hận của người dùng khi chuyển từ Android sang iPhone. Đây là góc nhìn của những người đã quá quen và lâu năm sử dụng Android, khi đó thì những thứ được coi là tiện, là thông minh trên iPhone cũng chỉ là khó chịu, sự gò bó mà thôi.

Thông báo


Android và iOS ngày càng có cách quản lý, hiển thị thông báo giống nhau nhưng sâu bên trong, vẫn có những đặc điểm mà người dùng cảm thấy thích khi đã dùng quen. Một số người dùng phàn nàn iPhone không cho họ tùy biến âm thanh thông báo, app nào cũng có âm báo giống nhau mà họ không thể thay đổi. Hay như việc hiển thị thông báo trên thanh trạng thái, người dùng Android không thường tương tác với thông báo cho rằng iPhone chỉ hiển thị chấm đỏ trên app và ở khu thông báo riêng đôi khi khiến họ bị quên những thông báo quan trọng.

Nút quay lại


Hiện nay cả iOS và Android đều dùng cử chỉ, bỏ đi các nút chức năng nhưng người dùng Android cho rằng việc quay lại (từ một app, tính năng, cửa sổ nào đó) trên Android dễ chịu hơn iPhone. Bạn có thể quay lại dường như mãi mãi trên Android, từ app này sang app kia nhưng trên iPhone không như thế, chỉ gói gọn trong từng ứng dụng.

Trợ lý ảo, bàn phím, hệ thống

Quảng cáo


Người dùng Android nói Google Assistant làm được nhiều thứ và đa năng hơn Siri, chưa kể Google Assistant hỗ trợ nhiều thứ tiếng hơn. Họ nói họ có thể nhờ trợ lý làm nhiều việc trong khi Siri thì kém linh hoạt, có người còn nói khi chuyển qua iPhone thì thứ duy nhất họ có thể nhờ Siri giúp là hẹn giờ.

Bàn phím Gboard trên Android khi sang iPhone không thực sự mạnh mẽ, trong khi phần lớn không dùng bàn phím có sẵn. Hoặc nếu dùng thì những thứ như tự sửa lỗi sẽ dễ gây phiền phức cho những người mới chuyển sang iPhone.

Android có cách quản lý file kiểu như trên máy tính, tức là thoải mái hơn rất nhiều trên iPhone. Những file tải xuống trong app nào sẽ chỉ nằm gói gọn ở đó mà thôi nhưng với Android, bạn có thể đi vào sâu bên trong hệ thống. Vì lẽ đó mình thấy nhiều anh em hay phải sử dụng, sao chép, chia sẻ dữ liệu thì ưu tiên Android hơn là iPhone.

Ghi âm, bộ lọc spam tin nhắn, cuộc gọi


iPhone không có ghi âm cuộc gọi và khả năng chặn spam cũng kém Android. Cái này mình ít dùng nên chưa rõ nhưng người dùng Android nói bộ lọc tin nhắn, cuộc gọi rác có sẵn trong ứng dụng mặc định và làm việc rất tốt nhưng khi sang iPhone thì thường bị số rác quấy rầy.

Sự gò bó


Android là hệ điều hành mở nên chắc chắn khi sang iPhone người dùng sẽ thấy gò bó. Một số người phàn nàn rằng họ không được tùy biến nhiều ở màn hình chính, ví dụ như họ thích đặt icon ở vị trí nào tùy thích nhưng iOS không cho làm vậy. Widget mới có trên iPhone nhưng cũng không mạnh như trên Android. Cổng Lightning khiến họ gặp khó khăn khi cần sạc hay truyền dữ liệu bởi USB-C đã quá phổ biến và đại chúng ở trên Android.

Tham khảo: reddit
352 bình luận
một ý kiến duy nhất và là cái mình ấn tượng là: hối hận vì không chuyển sang iPhone từ sớm 😁
@Dragao_ct92 Khổ các cháu nó lúc nào cũng kiểu ip là nhất, ip là chủ nhật =)) rồi tỏ vẻ mình là người dùng thông thái, nhìn bọn android bằng con mắt khinh đời =))
@Didu Cả nhà mình đương dùng iPhone đây. ^_^ và MacOS nữa.
@Didu Sau lại nhận minh ngu lâu.
@Didu Nghe ngứa ass 😆
Điện thoaik android màu trắng gì hay vậy bác? Ko có lỗ hay nốt ruồi
@ozzy666metal Hình như là Mi Mix 2 bản gốm 😃
@vn_ninja con này nhìn dài dài chắc là mi mix 2s
@ozzy666metal mình có con POCO F2 PRO dùng cam pop up cũng ngon nè
Snap865, sạc 33W, màn amoled Full HD+ giờ vẫn đủ dùng
@ozzy666metal mi mix 2s
@ozzy666metal Con này tui dùng 4 năm nay rồi vẫn ngon . Mix 2s
một đống app rác rưởi của android có gì hối hận ☺️😊😌
Khi chuyển sang iPhone thì mình nghĩ... thôi tốt nhất nên xài cả 2 😁
@DONG HO THE KY Ồh. Phét nhở
@gunnyonline À tôi vẫn sài cái 8 plus còn ngon chán nhưng chán pin thôi. Còn lại tôi có thêm cái xiaomi sài hơn cả ngày
@vn_ninja Nhiều khi mong. Tất cả cái hay của Android đều có trên 1 chiếc iphone. Như ghi âm cuộc gọi. Send ảnh qua bất kỳ máy nào chỉ cần bờ lu tút( tiện khi k có zalo của nhau or k có kết nối mạng). Chạy 2 app cùng lúc. Nhưng thật sự thiết kế IP có j đó khi cầm trên tay nâng cao giá trị bản thân hơn. Vào những nơi đông như Cine, quán ăn, cf lớn tìm 1 chiếc đt SS nhiều khi khó. Có thì chắc chủ toàn người trung niên đỗ lên. Mình sài HTC HD2 lúc mua 2011. HTC M7 2013. SS s7e 2016. Note 8 2018. Hiện tại sài 11 pro từ 2020. Mấy máy kia vẫn còn sài đc nhưng bỏ nhà hết. Hết pin lấy ra sạc. Ý kiến cá nhân. 😁
@TruongThaoLA vụ send ảnh có cái air drop nhanh vl mà bác, file cả gb cũng tầm 20s thôi
Có gì mà phải hối hận, thích thì xài cả 2
(.)
TÍCH CỰC
một tháng
tinhte có vẻ lại kém tương tác rồi, đừng ném đá vào mặt hồ đang yên ả chứ
@MinhHy Nguyen Bài viết nhảm thật sự
@(.) bài này cũng dịch của nước ngoài về rồi thêm thắt vào để kích cho cãi nhau ấy mà, hầu như mọi bài ios với apple đều mục đích như nhau
(.)
TÍCH CỰC
một tháng
@khoanguyen1404 bài này đc 6 trang cãi nhau rồi, mai làm 1 bài nữa ở phía ngược lại, làm content là dễ mà, kkk
@(.) Gây war kiếm tí view😂
knit
ĐẠI BÀNG
một tháng
Không có AOD
knit
ĐẠI BÀNG
một tháng
@knit Đợi iphone ra mắt AOD rồi mình sẽ quay lại đọc comment
@onebluelove Mình dùng để qua đêm nhiều khi không thấy tụt phần trăm nào, nhiều lắm thì 1-2%, chả thấy hao pin mấy
@Jen Minh Tri Mình Pixel 4 single tap 😢
@ndthang0787 double tap xài cảm biến tiệm cần mà bác, em che cb tiệm cận đi là double tap (hay single tap là nó ko sáng nữa)
Chỉ nhớ mỗi apk mod
@tuanminhxd1 youtube chặn quảng cáo thần thánh 😁
@tuanminhxd1 vì Apk mod mà dù dư điều kiện vẫn không xài Iporn =)))
Đúng vậy, đã dùng qua 4 cái iporn, 3 cái Mac và giờ đang dùng Win + Android. Vẫn sống tốt và chưa chết ngay được
Mỗi OS có một đặc điểm riêng, người dùng ở mức cơ bản đơn giản hoàn chỉnh thì IP, thích tự do phóng khoáng nhiều tính năng nhưng chưa hoàn thiện thì Android. Điện thoại hay OS là vật vô tri, war đến từ đạo đức người sử dụng!
Mình thì xài cái nào cũng được nên ko cần phải so sánh. Làm việc thì làm cả windows, mac, linux. Quăng cho cái tablet Android hay iPadOS gì cũng xài bình thường hết. Sao cứ phải đóng khung trong một hệ thống rồi so cái này cái kia chi mệt. Xài đa nền tảng nên hiện dùng onedrive chung bản quyền MS Office để đồng bộ dữ liệu.
@finnfinns thật sự toàn các thánh mồm kêu gọi tự do này nọ nhưng lại gắn mình chết vào 1 hệ sinh thái.
dùng đa nền tảng như Spotify, Office 365 quá sướng
@finnfinns Có mấy thành phần cuồng ảo thể hiện thôi bác
Cười vô mặt
@VinhKop Đông lắm bác😂😂
ai đó mở combat đi nà .
Cười vô mặt
@渡辺稲荷 lên cmt đầu 😅
Phải công nhận
Hệ thống thông báo trên Android ngon hơn ios rất nhiều
Và bàn phím Gboard trên Android thực sự ngon , tiện lợi vô cùng ( cái bàn phím mặc định trên ios là cái bàn phím ngu nhất mình từng dùng , bao năm ko có gì thay đổi
Nút back trên android thì ko nói
Còn trên ios nhiều app cứ phải vớn mãi lên góc trái màn hình để back ( máy to thì ức chế vô cùng )
@QuyPham111 Mình thì cũng bt thôi Bạn
Dùng theo nhu cầu thôi
S22U làm máy chính ( ko thể thay thế vì có spen )
13 mini làm máy phụ
Nói chung dùng hệ sinh thái của apple vẫn là ngon nhất
@QuyPham111 Chức năng của android có sẵn mà? Ko sử dụng cũng phí bạn
@sontrangvnvt dăm ba cái hình t search trên mạng đầy =))
@John Chris Cười nhếch mép
Cái nào cũng có cái hay cái dở. Chẳng có gì mà hối hận cả.
bên Androi thì trước kia nói thật là hay láng, nhanh kết thúc vòng đời cập nhật, còn hiện tại thì quả thực Androi toàn đi trước ios để cho Apple định nghĩa lại rất nhiều thứ.
iPhone cũng có cái zở từ lúc ra chiếc iPhone đời 1 đến h chưa sửa là cái bàn phím quay số ngu vãi luôn và gần đây là cái chế độ 2 sim như hạch vẫn mãi chưa cải tiến. Ấn tượng nhất của iPhone là quản lý pin chờ rất tốt và máy vẫn mượt sau 3-4 năm Sài. Thêm cái nữa là pin trên iPhone đéo hiểu sao rất nhanh bị hao hụt.
21B17EC2-8FDB-448B-B704-C6B0FDC3F030.png
@conchott Apple nó lập trình để pin nhanh tèo đó bạn. Lúc nào cũng cho 1 cục pin yếu sinh lý vô biểu sao ko mau yếu. Android của tôi đang xài 4000mAh, 4 năm rồi vẫn chạy tốt. Ra đường bật 4G vẫn được 3-4h.
@stevenvmc iphone chắc bạn nói đó là lúc trước thôi, dòng plus pin đã trâu bò rồi bạn, sau này thấy từ thời 11 series pin trở đi có mấy ai chê đâu =))))))))))) (dòng 12 hơi kém xí nhưng cũng ko đáng kể)
@conchott Dễ hiểu mà, pin hao nhanh để mau lên đời iPhone
@stevenvmc 11pro max pin đã ngon rồi b ạ. H 13prm pin còn ngon hơn nữa. Và nó chắc cũng là cái đt cao cấp pin tốt nhất hiện nay luôn. Mình là người Sài nhiều ngày 8-9h oncr mà đến lúc ngủ vẫn còn 15-20% pin nè. Chỉ là bọn này pin nó rất nhanh hao mòn thôi. Nhất là đám màn bé pin đã yếu lại hao nhanh nên 1 năm là chỉ còn pin quanh 8x.
@conchott Cái bàn phím nghe gọi hơi bực vì nó không có gợi ý tên khi nhập số giống android
Dùng android đơn giản vì hay phải tải file về, gửi qua lại. File manager của android giống windows nên dễ xài, thích hơn nhiều ios
@Kwang Le Không biết mà chém như đúng rồi. :V
@Kwang Le Xài ios mà phán tải file apk dính mã độc như đúng rồi z. Chắc cũng nghe nói rồi đi chém gió phải ko 😆
@finnfinns Bình tĩnh . Không có gì nghiêm trọng. Anh em có gì nói chứ tuyệt đối đừng....nhịn nhau nghe. Hahahaha
@Crazylove4u Ok chém luôn =)))))
Youtube vanced nè, game gủng mod hack các kiểu. Muốn ổn định thì qua ios còn không cứ ở lại nồi cháo heo android mà quẫy thôi
@MID217 đố iphone làm đc... đang nóng t cài app này vào giờ lạnh run người đây nè
image.jpg
@Jen Minh Tri Mấy thằng ng* mới cài cái này.
@D.lord 😅😅 nó rác quá hả
bên ios muốn ngu cũng ko đc 😅😅
@Jen Minh Tri Chỉ có mấy thằng ngu hoặc giả ngu đi kiếm app rác về gây war. Nếu người dùng biết xài, hoặc chí ít co nhận thức tí thì mấy apps này ai cài. Còn dạng không biết xài thì nên xài cục gạch. Đú smartphone bị lỗi thì đừng đổ thừa. Mình kém thì đừng đổ thừa do xã hội nhé. Hệ điều hành không quan trọng, quan trọng là do độ ngu mỗi thằng thôi. Yếu kém, Android hay iOS nó cũng có hay cái dỡ. Xài tầm bậy thì đổ thừa tại.. vì.. bởi. Đúng là mấy thằng xàm xí.
android có app kép là ngon, m xài 2 số dt nên app kép là phải có,hi vọng iphone sớm cập nhật cái này. thêm cái nữa là sạc nhanh, 30p là gần full pin rồi.
đang xài android ổn định, tự dưng lại đổi sang ip thì chỉ có 1 mục đích duy nhất: cua gái. vì lũ con gái chả hiểu biết cc j về công nghệ mà chỉ biết iphone 3 mắt sang chảnh, cầm con 11 pro rồi bảo là 13 pro chúng nó cũng tin sái cổ, với dân vn thì 96% mua ip để thể hiện sự khoe mẽ thôi vì xài chưa hết 5% tính năng của nó. thề luôn -__-
@杨 泰 山 nhìu khi chúng nó giả vờ tin sợ nói ra bạn quê ak 🤣🤣🤣
@MinhHy Nguyen ip nó vẫn bán ế đó giờ mà... kkkk nóng quá thì cài app này cho mát 😅
image.jpg
@杨 泰 山 Chuẩn đét, với gái thì dù dùng con 11 3 mắt, thậm chí XSMax vẫn đỉnh gấp 100 lần con android xịn nhất trong năm 2022 =))
Và đó là lý do tại sao iphone lại bán đắt hàng đến vậy, 1 nửa thế giới mặc định tôn nó là chí tôn rồi mà, ko thèm quan tâm đến đt android dù nó có xịn và tốt đến đâu.
Mình thì thích dùng android hơn hẳn vì mình thấy thoáng và dùng thoải mái hơn, ko gò bó như dùng iphone.
Cách đây 7-8 năm thì iphone ngon hơn nhiều, vì dùng iphone mượt hơn hẳn. Nhưng giờ thì khác, đt android cũng đã quá mạnh, ko còn tình trạng giật lag như ngày xưa nữa.
@杨 泰 山 Ios nó có tính năng nào để xài hơn nữa hả bạn 🤣🤣
iPhone đủ ổn định và bão hòa nên xài nó ko suy nghĩ nữa,
còn Adnroid lỗi lên lỗi xuống nên từng nào còn xài người ta còn lăn tăn mua máy nào ngon hơn
@p.a.tuan Cái đó là chuyện riêng tư của mỗi người . Đâu nhất thiết là phải iphone ipad macbook đâu . Nhưng ở Việt Nam đầy người xài ip 6 7 8 X Xs XsMax 11 12 nhưng chả có mấy ai biết xài facetime chỉ xài zalo với fb là chính . Còn dân Mỹ chỉ có những người xài android mới sử dụng fb message để call video còn lại xài iphone call video bằng facetime hết
@Nguyễn Chí Danh b cũng bảo vấn đề là Mẽo với VN mà 😁. Ở VN mấy bạn xài Iphone có khi họ gọi Zalo, Face khéo còn nhiều hơn facetime nữa là
Madhit
ĐẠI BÀNG
một tháng
@Nguyễn Chí Danh Hồi xưa thôi chứ giờ chả rảnh xài Facetime nữa. Không qua meet hoặc Zoom.
@Kwang Le Ơ tôi dùng Samsung vẫn update ầm ầm mà 😃
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019