iPhone 13 Series

iPhone 13 Series


Phnom Penh cấm những người chưa tiêm chủng đến các điểm công cộng, dù bất kỳ lý do gì
Rubi Lee
7 ngàyBình luận: 3
Phnom Penh cấm những người chưa tiêm chủng đến các điểm công cộng, dù bất kỳ lý do gì
Thống đốc Phnom Penh - Khuong Sreng đã ra lệnh cấm tất cả những người ốm yếu, đối tượng được miễn tiêm chủng vì lý do sức khoẻ, người chưa tiêm chủng không được đến trường, đi chợ hoặc tới các điểm công cộng khác. Bên cạnh đó, lệnh cấm cũng được áp dụng cho những điểm công cộng, thị trấn và cả thành phố. Ông Khuong Sreng đã yêu cầu 14 chính quyền quận tuân thủ nghiêm ngặt quy định có phần khắc nghiệt của mình như một biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. “Nếu có ai đến cơ sở của bạn, hãy yêu cầu xuất trình thẻ tiêm chủng. Nếu có, hãy cho phép họ vào và ngược lại thì bị cấm.”

Theo ông Khuong Sreng, lệnh cấm này nhằm mục đích có thể mở cửa tất cả lĩnh vực của đất nước trong tương lai gần. “Không ai được miễn trừ, kể cả những người có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y tế". Những người không có thẻ tiêm chủng sẽ không được phép đi lại nơi công cộn, chẳng hạn như trường học, khu mua sắm và chợ. “Tôi thực hiện biện pháp căng thẳng này là vì tôi nghĩ tốt hơn hết những người đó nên ở nhà và không đi ra ngoài. Nếu mắc bệnh, họ sẽ lây cho các thành viên trong gia đình.”

campuchia-4.jpg

Phát ngôn viên Bộ Y tế Or Vandine hôm 12/10 cho biết phần lớn người bệnh nặng hoặc qua đời vì COVID-19 đều là những người chưa được tiêm phòng, Bà cho biết những người không tiêm chủng khi mắc bệnh sẽ trở nên nguy kịch trong vòng từ 5-6 ngày, và có nguy cơ cao tử vong. Trong khi đó, Phó Trưởng phái đoàn mới của Đại Sứ quán Úc tại Campuchia đã ca ngợi đất nước này vì những hành động nhanh chóng trong việc thúc đẩy người dân tiêm chủng.

Hôm 12/10, Campuchia ghi nhận 267 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca nhiễm bệnh có nước này lên 115,335 người. Trong cùng ngày, Campuchia có thêm 17 trường hợp tử vong, nâng tổng số người tử vong vì COVID-19 lên 2,544 người.

Theo Khmertimeskh
3 bình luận
Ủng hộ biện pháp cứng rắn như này, thà làm chặt để sớm trở lại cuộc sống bình thường còn hơn là làm nửa vời vừa mất thời gian vừa gây hoang mang trong dư luận 👍
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Screen Shot 2021-10-14 at 15.04.21.jpg
@crazysexycool1981 Đố Việt Nam làm được đấy , còn rất nhiều người chưa tiêm và có bệnh lý không tiêm được .
Thà cấm ra đường hết chứ phân biệt đối xử sẽ có bạo động luôn , đừng có đùa .
@Tiêu Viêm 90 Gì chứ ở xứ thiên đường làm sao mà cấm hết được, thế nào chẳng lọt lưới nhiều trường hợp "đặc biệt" 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019