Porsche và Audi xác nhận sẽ tham gia giải đua F1 từ năm 2026
P.W
15 ngàyBình luận: 10
Porsche và Audi xác nhận sẽ tham gia giải đua F1 từ năm 2026
Những tin đồn cả năm nay xuất hiện trong cộng đồng những người hâm mộ và những người đưa tin về bộ môn thể thao tốc độ nhanh nhất hành tin giờ đã được tập đoàn Volkswagen xác nhận. Bản thân CEO tập đoàn Volkswagen thừa nhận F1 không phải là bộ môn “phù hợp với giá trị thương hiệu của Volkswagen”, nhưng PorscheAudi, hai thương hiệu thuộc tập đoàn VW, sẽ tham gia giải F1 một cách độc lập, chưa rõ với tư cách đội đua như Mercedes hay Ferrari, hay sẽ là một đơn vị cung cấp động cơ cho các đội đua.

Giữa thời điểm thế giới đang có những bước chuyển từ xe xăng sang xe điện, việc tham gia giải đua F1 cũng dần trở nên bớt hấp dẫn về mặt thương hiệu đối với nhiều hãng. Cả Porsche lẫn Audi đều đang cố gắng để tham gia bộ môn thể thao tốc độ hàng đầu với điều kiện khi đó động cơ đốt trong chạy bằng nhiên liệu nhân tạo 100%, quá trình sản xuất và quá trình sử dụng loại xăng này là một quá trình trung hòa carbon. Chính bản thân loại nhiên liệu này cũng là chiến lược để Porsche tiếp tục tạo ra những chiếc 718 hay 911 động cơ xăng, thứ gọi là benchmark của xe thể thao:

Đọc thêm: https://tinhte.vn/thread/xang-nhan-tao-giai-phap-de-porsche-tiep-tuc-san-xuat-nhung-chiec-911-dong-co-dot-trong.3510286/

Xăng nhân tạo: Giải pháp để Porsche tiếp tục sản xuất những chiếc 911 động cơ đốt trong

Dù đã ra mắt chiếc Taycan thuần điện đầy ấn tượng, cùng kế hoạch hybrid hóa 911 và ra mắt những chiếc Macan và 718 động cơ điện, Porsche vẫn hiểu rất rõ lý do một bộ phận không nhỏ những người chịu…
tinhte.vn


Còn về lý do vì sao Porsche và Audi tham gia F1, vị CEO 63 tuổi của VW Group cho rằng danh tiếng của bộ môn này đang càng ngày càng lớn kể từ khi Liberty Media mua lại bản quyền giải, thậm chí họ còn đánh được vào những thị trường rất giàu tiềm năng như Mỹ, châu Á, hay thị trường người theo dõi thể thao trẻ dưới 40 tuổi.

Volkswagen thừa nhận mất khoảng 3 đến 4 năm để phát triển ra một khối động cơ công thức 1 dùng được để tranh tài trên đường đua, và phải từ 5 đến 10 năm mới đủ đẳng cấp về mặt kỹ thuật để tranh giành chức vô địch với các đội khác. Lý do Porsche và Audi tham gia vào năm 2026 là vì khi đó, luật mới về động cơ xe F1 sẽ được áp dụng, tất cả mọi đội đều có xuất phát điểm công bằng.

Theo Motor1
10 bình luận
ngon quá porsche
tham gia giải e đi là vừa =))
Suzuki và Kawasaki đã rời bỏ motogp, Toyota và Honda đã rời bỏ F1. Xe cộ của châu âu là hàng đầu nhưng mấy anh nhật bửn cũng giỏi, 1 khi thích là có thể chơi sòng phẳng với bất cứ thằng tây lông nào.
Linh_istnu
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@biahoi5ngan Toy 1 mình 1 ngựa ở giải Le man
@biahoi5ngan Năm ngoái Redbull vô địch cũng là nhờ máy của Honda. Mùa này Redbull tiếp quản lại và phát triển tiếp thì vẫn đang top đầu về sức mạnh ở các chặng gần
hay phết
phải có những tay to tham gia chứ merc nó bá ở f1 quá xem chán
@deptraithu2TT Năm nay đuối rồi, chỉ có Ferrari và Redbull cạnh tranh thôi
@deptraithu2TT Năm ngoái Merc nó về nhì, năm nay ko biết có về 3 nổi không
em vẫn merc-amg no 1
😆 nhắc tới F1 em chỉ nhớ tới Mercedes-AMG
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019