Qualcomm Snapdragon 7 Gen 3 là gì: Vi xử lý tầm trung với hiệu năng ấn tượng, hỗ trợ camera 200 MP

Cáo - Foxtek
29/4/2024 3:32Phản hồi: 24
Qualcomm Snapdragon 7 Gen 3 là gì: Vi xử lý tầm trung với hiệu năng ấn tượng, hỗ trợ camera 200 MP
Ngày 25/11/2023 là thời điểm đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Qualcomm Snapdragon 7 Gen 3 trên thị trường smartphone khi mẫu Honor 100 ra mắt tại Trung Quốc. Theo chia sẻ từ Qualcomm, Snapdragon 7 Gen 3 được xem như phiên bản nâng cấp của Snapdragon 7 Gen 1 về hiệu suất CPU, GPU, khả năng xử lý AI và tiết kiệm điện năng. Sau đây là những thông tin đáng chú ý nhất về Snapdragon 7 Gen 3 mà các bạn cần biết.

Kiến trúc và hiệu năng của Snapdragon 7 Gen 3

Với góc nhìn tổng quan, Snapdragon 8 Gen Series thuộc phân khúc cao hơn Snapdragon 7 Gen Series và đây cũng là dòng chip cao cấp nhất của Qualcomm. Bên cạnh đó, Snapdragon 7 Gen Series được phân cấp cao hơn so với các dòng chip khác của Qualcomm bao gồm:


 • Qualcomm Snapdragon 6 Series.
 • Qualcomm Snapdragon 4 Series.

Theo công bố của Qualcomm, Snapdragon 7 Gen 3 là một trong những vi xử lý mới thuộc dòng chip Snapdragon 7 Gen Series dành cho các mẫu smartphone phân khúc tầm trung - cận cao cấp. Tuy nhiên, Snapdragon 7 Gen 3 được xếp dưới mẫu vi xử lý Snapdragon 7+ Gen 3 (ra mắt vào tháng 3/2024) nếu xét về mặt hiệu năng.

snapdragon-7-gen-3-qualcomm.jpg
Snapdragon 7 Gen 3 là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 7 Gen 1. Nguồn: Qualcomm.


Về cấu trúc, Snapdragon 7 Gen 3 được trang bị 8 nhân, gồm: 1 nhân Cortex A715 có xung 2.63 GHz, 3 nhân Cortex A715 xung 2.4 GHz và 4 nhân Cortex-A510 xung 1.8 GHz. Dựa trên so sánh của Qualcomm, hiệu năng của Snapdragon 7 Gen 3 tốt hơn 15% và tiết kiệm điện hơn 20% so với Snapdragon 7 Gen 1.

Ngoài ra, Snapdragon 7 Gen 3 sử dụng nhân đồ họa Adreno 720 với hiệu năng kết xuất hình ảnh vượt trội hơn 50% so với nhân Adreno 644 của Snapdragon 7 Gen 1.

Snapdragon-7-Gen-3-2.jpg
Snapdragon 7 Gen 3 có hiệu năng cải thiện hơn 15% so với Snapdragon 7 Gen 1. Nguồn: Qualcomm.

snapdragon-7-gen-3-mani.jpg
Đây là các điểm nhấn nổi bật về sức mạnh, tính năng, công nghệ được trang bị trên Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: Qualcomm.

Để hiểu rõ hơn về hiệu năng của Snapdragon 7 Gen 3, mình đã tham khảo thông tin từ trang công nghệ NanoReview và họ đã chấm điểm hiệu năng vi xử lý này dựa trên hai phần mềm chuyên dụng là AnTuTu 10, GeekBench 6. Kết quả cụ thể như sau:
 • GeekBench 6 (điểm đơn nhân - đa nhân): 1.139 điểm - 3.375 điểm.

image.png
Điểm GeekBench 6 đơn nhân, đa nhân của Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: NanoReview.

Quảng cáo


 • AnTuTu 10 (điểm tổng thể): 866.863 điểm.

image.png
Điểm AnTuTu 10 của Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: NanoReview.

Bên cạnh đó, mình cũng tham khảo bài so sánh điểm hiệu năng giữa Snapdragon 7 Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 1 từ NanoReview. Qua đó, chúng ta có thể cùng kiểm chứng xem mức chênh lệch sức mạnh của hai con chip có thực sự giống như nhà sản xuất công bố.

 • AnTuTu 10 (điểm tổng thể):
Snapdragon 7 Gen 3: 866.863 điểm
Snapdragon 7 Gen 1: 665.570 điểm
→ Chênh lệch ~ 30%.

image.png
So sánh điểm AnTuTu 10 giữa Snapdragon 7 Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 1. Nguồn: NanoReview.

Quảng cáo • GeekBench 6 (đơn nhân):
Snapdragon 7 Gen 3: 1.139 điểm
Snapdragon 7 Gen 1: 964 điểm
→ Chênh lệch ~ 18%.

 • GeekBench 6 (đa nhân):
Snapdragon 7 Gen 3: 3.375 điểm.
Snapdragon 7 Gen 1: 2.761 điểm.
→ Chênh lệch ~ 22%.

image.png
So sánh điểm GeekBench 6 đơn nhân, đa nhân giữa Snapdragon 7 Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 1. Nguồn: NanoReview.

Dựa vào những bài so sánh điểm hiệu năng bên trên từ trang NanoReview, mình nhận thấy sự chênh lệch rõ ràng giữa hiệu năng của Snapdragon 7 Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 1 đúng với những gì mà Qualcomm. Cụ thể, Snapdragon 7 Gen 3 mạnh hơn Snapdragon 7 Gen 1 khoảng 30% trong bài test AnTuTu 10, 18% trong bài test đơn nhân và 22% trong bài test đa nhân của GeekBench 6.

Các tính năng nổi bật của Snapdragon 7 Gen 3

Bên cạnh sự nâng cấp về hiệu năng so với Snapdragon 7 Gen 1, Snapdragon 7 Gen 3 còn có khả năng xử lý đồ họa vượt trội nhờ việc sử dụng GPU Adreno 720. Trang bị này mang lại cho chip hiệu suất xử lý đồ họa nhanh hơn 50% so với thế hệ trước khi chơi game ở thiết lập HDR, đồng thời hỗ trợ màn hình có tần số quét cao giúp trải nghiệm chiến game mượt mà hơn. Ngoài ra, tính năng Độ phân giải cao của Snapdragon Elite Gaming được tích hợp trong Snapdragon 7 Gen 3 còn mang lại chất lượng hình ảnh trong game ấn tượng nhưng vẫn đảm bảo thời lượng pin của điện thoại.Snapdragon 7 Gen 3 sẽ mang lại trải nghiệm chơi game ấn tượng với GPU Adreno 720 (ảnh minh họa: OPPO K12 5G). Nguồn: OPPO.

Đối với các tính năng AI, hệ thống AI Qualcomm trên Snapdragon 7 Gen 3 sử dụng kiến trúc tiêu thụ điện năng thấp với hiệu suất trên mỗi Watt được cải thiện 60% so với Snapdragon 7 Gen 1. Do đó, chip có thể đáp ứng các tiến trình cần đến trí tuệ nhân tạo như: Xử lý hình ảnh, cải thiện hiệu suất chiến game,… một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Snapdragon 7 Gen 3 còn được trang bị nhân xử lý ảnh Spectra Triple ISP, cho phép hỗ trợ camera với độ phân giải tối đa 200 MP và cung cấp khả năng chụp đồng thời ba ống kính nên sẽ rất hữu dụng khi chúng ta chụp ảnh toàn cảnh. Đồng thời, các tính năng thông minh như AI Remosaic, AI Video Retouch giúp hiển thị hình ảnh/video rõ nét, ít nhiễu hạt và ít bị sai màu.


Snapdragon 7 Gen 3 cho phép thực thi các tác vụ AI với mức tiêu thụ điện được tối ưu. Nguồn: Digit.

Bên cạnh đó, Snapdragon 7 Gen 3 hứa hẹn đáp ứng trải nghiệm nghe nhạc ấn tượng nhờ hệ thống Snapdragon Sound có thể đáp ứng trải nghiệm nghe nhạc lossless, chơi game không bị lag khi sử dụng LE Audio hoặc Auracast từ công nghệ Bluetooth mới nhất hiện nay. Ngoài ra, Snapdragon 7 Gen 3 còn hỗ trợ tính năng sạc nhanh QuickCharge 5 mới, giúp các thiết bị có thể sạc đến 50% pin chỉ trong khoảng 5 phút.

Snapdragon 7 Gen 3 đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Theo mình, Snapdragon 7 Gen 3 là một vi xử lý với nhiều nâng cấp về mặt hiệu năng, tính năng cũng như công nghệ tích hợp so với Snapdragon 7 Gen 1. Tuy nhiên, mình nhận thấy sự ra mắt của Snapdragon 7+ Gen 3 (đã xuất hiện trên các mẫu smartphone như: OnePlus ACE 3V, realme GT Neo 6 SE,…) có thể khiến những mẫu điện thoại sử dụng chip Snapdragon 7 Gen 3 không còn quá hấp dẫn với người dùng nếu xét về yếu tố hiệu năng. Bởi vì Snapdragon 7+ Gen 3 không chỉ mạnh hơn so với Snapdragon 7 Gen 3 mà thậm chí hiệu năng của vi xử lý này gần như tiệm cận với Snapdragon 8s Gen 3 thuộc dòng chip Snapdragon 8 Gen Series cao cấp.


Qualcomm Snapdragon 7+ Gen 3 là gì: Tăng mạnh điểm hiệu năng, nâng cấp thêm về AI | Viết bởi Cáo - Foxtek

Chip Snapdragon 7+ Gen 3 xuất hiện lần đầu vào ngày 22/3/2024 trên mẫu OnePlus ACE 3V ra mắt tại Trung Quốc. Theo chia sẻ từ Qualcomm, phiên bản cải tiến của Snapdragon 7 Gen 3 được sinh ra với mục đích mang đến hiệu năng vượt trội…
tinhte.vn


Qualcomm Snapdragon 8s Gen 3 là gì: Dòng CPU cao cấp, tích hợp AI dành cho smartphone cận cao cấp | Viết bởi Cáo - Foxtek

Ngày 21/3/2024 là thời điểm đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Qualcomm Snapdragon 8s Gen 3 trên thị trường smartphone khi mẫu Xiaomi CIVI 4 Pro ra mắt Trung Quốc. Snapdragon 8s Gen 3 là phiên bản rút gọn của Snapdragon 8 Gen 3 về mặt hiệu năng…
tinhte.vn


Mình nghĩ rằng Snapdragon 7 Gen 3 có thể sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho các thiết bị thuộc phân khúc giá thấp hơn (cụ thể là khoảng 4 - 6 triệu) so với phân khúc giá tầm trung mà Snapdragon 7+ Gen 3 đang nhắm đến (cụ thể là 6 - 8 triệu). Như vậy, người dùng sẽ có đa dạng sự lựa chọn về vi xử lý trên smartphone bởi vì không phải ai cũng có nhu cầu mua một mẫu điện thoại với hiệu năng quá mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, vi xử lý Snapdragon 7 Gen 3 được tích hợp trên một vài mẫu điện thoại như: Honor 100, OPPO K12, iQOO Z9,... Mặc dù vậy, mình nhận thấy điểm chung của các mẫu điện thoại này đều chủ yếu bán tại thị trường Trung Quốc và khả năng cao các thiết bị ấy sẽ khó ra mắt tại thị trường quốc tế. Khi đó, người dùng sẽ khó cơ hội để tiếp cận những sản phẩm trên và trải nghiệm hiệu năng thực tế của Snapdragon 7 Gen 3.


OPPO K12 là mẫu smartphone trang bị chip Snapdragon 7 Gen 3 nhưng sản phẩm sẽ khó ra mắt tại thị trường quốc tế. Nguồn: OPPO.

Chính vì vậy, mình hy vọng Snapdragon 7 Gen 3 có thể xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone khác thuộc những thương hiệu khác được bán tại thị trường quốc tế để người dùng dễ dàng lựa chọn và tìm mua khi có nhu cầu. Ví dụ điển hình là mẫu Vivo V30 đã ra mắt tại thị trường quốc tế vào tháng 2/2024.

Vậy các bạn nghĩ sao về vi xử lý Snapdragon 7 Gen 3? Hãy để lại cảm nhận của bạn ở bên dưới để mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.Xem thêm:
24 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Tầm trung của ai chứ tầm trung của củ sâm thì còn phải gánh còng lưng xịt nốt cho hết lô ế còn đầy kho😃
@lamdainhan10 M chạy grab xong thì t thi xong đấy😃
@Barbatos dimensity với exynos ngon hơn nhiều
@Barbatos táo gì vậy ông nội. bài viết này nói về chip qualcom snapdragon, ông lôi táo với sam vô làm gì? Rõ ràng cmt ngay đầu là ông tự cmt chứ ai. Tui nói táo bao giờ, nói chuyện liên quan xíu đi, đừng để bị chửi hội đồng nữa
@Barbatos bé bar làm công nhân trong kho samsung sao biết ế đầy kho thế 😁 bar xin được iGiẻ chưa, chừ cuhiep bán cái kính xong rồi mà giữ cái giẻ làm dề nhỉ 😃)
7 plus gen 3 đc đánh giá là chíp tầm trung tốt nhất:
Hiệu năng tốt
Tối ưu nhiệt điện tuyệt vời
Ổn định
Giá cả phải chăng

Đa số chíp này đang bán cho các hãng điện thoại Trung Quốc. Như vậy chứng tỏ 1 điều trung quốc đầu tư rất bài bản và chuyên nghiệp, tập trung vào giá trị sản phẩm trong khi giá bán thấp.

Bù lại Galaxy trung cấp A series, cao cấp S series lại đang dùng chíp phế vật Exynos nóng và yếu, không ổn định, giá con chíp bằng 1/2 giá Snapdragon nhưng bán điện thoại giá trên trời.

Hãy là người tiêu dùng KHÔN
ohzzzz
ĐẠI BÀNG
một tháng
@tinhdg Bài viết nói về 7 gen 3, ko phải 7+ gen 3 b ơi
@tinhdg Chui lại vào lỗ đi bé, trẻ mà ko học thì ko thể khôn lên được đâu
Ủa con này mạnh hơn 870 chưa nhỉ?
@Hồ Đăng Khoa 870 di ngu~ la vua r ban oi
@Tín Nguon ? 870 nó kéo genshin 8x fps, chỗ nào nhẹ nó còn lên đc hẳn hơn 100 =]] thì sợ éo gì con 7gen3 này 😆
@ThànhYx để low setting à =))
chứ 8+ gen 1 để max còn drop 5x fps
@Ryo116 Res high, hiệu ứng medium, chứ low mù mắt chơi sao được 😆 Tôi quên không nói, 870 trên y700, nhưng dù trên đâu thì cũng có thể thấy được hiệu năng thật sự của con chip khi được tản nhiệt tốt và không bị các bản cập nhật Os bóp lại.
mình đang dùng 7 gen 1
Không có nhân X. Khả năng vẫn yếu hơn 7+ gen 2 đã ra mắt được thời gian dài. Không có gì ấn tượng. Mọi sự chứ ý đang đổ về 8s gen 3 rồi.
Có cả 7s gen 2 nữa @@ lằng nhằng vậy nhỉ
8 gen 1 vẫn đang còn quá mạnh

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019