Qualcomm Snapdragon 7+ Gen 3 là gì: Tăng mạnh điểm hiệu năng, nâng cấp thêm về AI

Cáo - Foxtek
18/4/2024 2:21Phản hồi: 30
Qualcomm Snapdragon 7+ Gen 3 là gì: Tăng mạnh điểm hiệu năng, nâng cấp thêm về AI
Chip Snapdragon 7+ Gen 3 xuất hiện lần đầu vào ngày 22/3/2024 trên mẫu OnePlus ACE 3V ra mắt tại Trung Quốc. Theo chia sẻ từ Qualcomm, phiên bản cải tiến của Snapdragon 7 Gen 3 được sinh ra với mục đích mang đến hiệu năng vượt trội, tăng cường khả năng tiết kiệm pin và tích hợp công nghệ AI cho những mẫu smartphone thuộc phân khúc tầm trung. Sau đây là những thông tin đáng chú ý nhất về Snapdragon 7+ Gen 3 mà các bạn cần biết.

Kiến trúc và hiệu năng của Snapdragon 7+ Gen 3

Khi Qualcomm giới thiệu Snapdragon 7+ Gen 3, hãng cho rằng đây là phiên bản nâng cấp của Snapdragon 7 Gen 3 và đồng thời là thế hệ kế nhiệm của Snapdragon 7+ Gen 2. Mặc dù Snapdragon 7+ Gen 3 thuộc dòng chip tầm trung của Qualcomm nhưng vi xử lý này thừa hưởng nhân Cortex-X4 mạnh mẽ cùng khả năng xử lý AI ngay trên thiết bị tương tự dòng chip cao cấp Snapdragon 8 Gen Series.


snapdragon-7-plus-gen-3-gsmarena.webp
Snapdragon 7+ Gen 3 là phiên bản nâng cấp của Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: Qualcomm.

Theo Qualcomm công bố, Snapdragon 7+ Gen 3 là mẫu chip được sản xuất trên tiến trình 4 nm của TSMC với 8 nhân CPU, bao gồm: 1 nhân hiệu năng cao ARM Cortex-X4 xung nhịp 2.8 GHz , 4 nhân ARM Cortex-A720 xung nhịp 2.6 GHz và 3 nhân tiết kiệm điện ARM Cortex-A520 xung nhịp 1.9 GHz. Nhờ đó, Snapdragon 7+ Gen 3 có thể mang đến hiệu suất cải thiện hơn 15% so với Snapdragon 7 Gen 3.

Snap.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 được trang bị 8 nhân CPU với nhân Cortex-X4 vượt trội cùng nhân GPU Adreno 732. Nguồn: Qualcomm

Bên cạnh đó, Snapdragon 7+ Gen 3 sử dụng nhân đồ họa Adreno 732 với hiệu năng cải thiện hơn 45% so với Adreno 720 như Snapdragon 7 Gen 3.

SnapCore.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 cải thiện đến 15% hiệu năng xử lý và 45% hiệu năng đồ họa so với Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: Qualcomm.

Nhằm có thêm dữ liệu để đánh giá hiệu năng của Snapdragon 7+ Gen 3, mình đã tham khảo thông tin từ trang công nghệ NanoReview và họ đã chấm điểm hiệu năng vi xử lý này dựa trên hai phần mềm chuyên dụng là AnTuTu 10, GeekBench 6. Kết quả cụ thể như sau:
 • GeekBench 6 (điểm đơn nhân - đa nhân): 1.913 điểm - 5.098 điểm

image.png
Điểm GeekBench 6 đơn nhân, đa nhân của Snapdragon 7+ Gen 3. Nguồn: NanoReview.

 • AnTuTu 10 (điểm tổng thể): 1.366.982 điểm.

image.png
Điểm AnTuTu 10 của Snapdragon 7+ Gen 3. Nguồn: NanoReview.

Quảng cáoBên cạnh đó, mình cũng tham khảo bài so sánh điểm hiệu năng giữa Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 3 từ NanoReview để xem mức chênh lệch sức mạnh của hai con chip. Theo đó, Snapdragon 7+ Gen 3 vượt trội hơn Snapdragon 7 Gen 3 khoảng 58% trong bài test AnTuTu 10, 68% trong bài test đơn nhân và 51% trong bài test đa nhân của GeekBench 6.
 • AnTuTu 10 (điểm tổng thể):
Snapdragon 7+ Gen 3: 1.366.982 điểm
Snapdragon 7 Gen 3: 866.863 điểm
→ Chênh lệch ~ 58%.

image.png
So sánh điểm AnTuTu 10 giữa Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: NanoReview.

 • GeekBench 6 (đơn nhân):
Snapdragon 7+ Gen 3: 1.913 điểm
Snapdragon 7 Gen 3: 1.139 điểm
→ Chênh lệch ~ 68%.

Quảng cáo


 • GeekBench 6 (đa nhân):
Snapdragon 7+ Gen 3: 5.098 điểm.
Snapdragon 7 Gen 3: 3.375 điểm.
→ Chênh lệch ~ 51%.

image.png
So sánh điểm GeekBench 6 đơn nhân, đa nhân giữa Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 3. Nguồn: NanoReview.

Dựa vào những bài so sánh điểm hiệu năng bên trên từ trang NanoReview, điều đầu tiên mình nhận thấy đó là sự chênh lệch rõ ràng giữa hiệu năng của Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 7 Gen 3. Không chỉ dừng lại ở đó, mình cũng nhận ra hiệu năng của Snapdragon 7+ Gen 3 gần như tiệm cận với Snapdragon 8s Gen 3 - một mẫu chip thuộc Snapdragon 8 Gen Series cao cấp.
Các bạn có thể xem qua hai hình ảnh bên dưới được mình chụp lại từ bài so sánh điểm hiệu năng giữa Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 8s Gen 3 do trang NanoReview thực hiện. Kết quả cụ thể như sau:
 • AnTuTu 10 (điểm tổng thể):
Snapdragon 7+ Gen 3: 1.366.982 điểm
Snapdragon 8s Gen 3: 1.554.839 điểm
→ Chênh lệch ~ 14%.

snap-7-plus-gen-3-vs-snap-8s-gen-3-nanoreview2.png
So sánh điểm AnTuTu 10 giữa Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 8s Gen 3. Nguồn: NanoReview.

 • GeekBench 6 (đơn nhân):
Snapdragon 7+ Gen 3: 1.913 điểm
Snapdragon 8s Gen 3: 2.019 điểm
→ Chênh lệch ~ 6%.
 • GeekBench 6 (đa nhân):
Snapdragon 7+ Gen 3: 5.098 điểm.
Snapdragon 8s Gen 3: 5.570 điểm.
→ Chênh lệch ~ 9%.

snap-7-plus-gen-3-vs-snap-8s-gen-3-nanoreview1.png
So sánh điểm GeekBench 6 đơn nhân, đa nhân giữa Snapdragon 7+ Gen 3 và Snapdragon 8s Gen 3. Nguồn: NanoReview.

Đây rõ ràng là một kết quả bất ngờ và điều đó cho thấy hiệu năng của Snapdragon 7+ Gen 3 không thua kém quá nhiều so với một mẫu chip thuộc dòng vi xử lý đầu bảng của Qualcomm như Snapdragon 8s Gen 3.

Snapdragon 8s Gen 3 là gì: Dòng CPU cao cấp, tích hợp AI dành cho smartphone cận cao cấp | Viết bởi Cáo - Foxtek

Ngày 21/3/2024 là thời điểm đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Qualcomm Snapdragon 8s Gen 3 trên thị trường smartphone khi mẫu Xiaomi CIVI 4 Pro ra mắt Trung Quốc. Snapdragon 8s Gen 3 là phiên bản rút gọn của Snapdragon 8 Gen 3 về mặt hiệu năng…
tinhte.vn


Các tính năng nổi bật khác trên Snapdragon 7+ Gen 3

Ngoài những nâng cấp về kiến trúc và hiệu năng thì Snapdragon 7+ Gen 3 còn được tích hợp nhiều công nghệ AI tiên tiến hơn so với thế hệ trước là Snapdragon 7+ Gen 2. Các nhân AI Qualcomm của vi xử lý này hỗ trợ nhiều mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và mô hình tầm nhìn lớn (LVM). Điều đó cho phép Snapdragon 7+ Gen 3 xử lý tính năng Generative AI một cách hiệu quả và thông minh hơn so với các mẫu chip Snapdragon 7 Gen Series tiền nhiệm. Người dùng chỉ cần sử dụng khẩu lệnh hoặc văn bản đơn giản, các trình tạo hình ảnh hoặc trợ lý AI sẽ thực hiện yêu cầu với độ chính xác cao.


SnapAI.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 hứa hẹn cho hiệu suất xử lý AI vượt trội và chính xác. Nguồn: Qualcomm.

Tuy là mẫu chip được sản xuất cho phân khúc điện thoại tầm trung, Snapdragon 7+ Gen 3 vẫn được hỗ trợ các tính năng Snapdragon Elite Gaming nổi bật. Cụ thể là bộ tăng tốc xử lý hậu kỳ (Game-Post Processor Accelerator) và Adreno Frame Motion Engine 2, giúp cải thiện chất lượng hiệu ứng cũng như hình ảnh trong game đến mức tiệm cận các tựa game trên PC.

SnapGaming.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 hỗ trợ các tính năng Snapdragon Elite Gaming mới giúp cải thiện chất lượng đồ họa game. Nguồn: Qualcomm.

Ngoài ra, Snapdragon 7+ Gen 3 còn được trang bị bộ vi xử lý hình ảnh Qualcomm Spectra 18-bit với khả năng nhận diện hình ảnh và video theo thời gian thực, có thể tối ưu hóa từng lớp riêng lẻ của một cảnh để xử lý cho các tính năng riêng biệt như xóa phông. Đặc biệt, chip còn hỗ trợ camera độ phân giải đến 200 MP và bổ sung tính năng zoom kỹ thuật số mang lại những thước phim sắc nét, rõ ràng từ khoảng cách xa.

SnapCamera200.jpg
SnapCameraAI.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 hỗ trợ camera đến 200 MP và tính năng phân tích lớp cho ảnh, video theo thời gian thực. Nguồn: Qualcomm.

Đối với những người dùng yêu thích âm nhạc, Snapdragon 7+ Gen 3 hứa hẹn sẽ cho những trải nghiệm âm thanh sống động nhờ vào việc sử dụng hệ thống Snapdragon Sound tiên tiến, bao gồm âm thanh không gian được cải tiến với khả năng theo dõi đầu, tạo ra trải nghiệm âm thanh vòm sống động cho mọi nhu cầu giải trí. Ngoài ra, âm thanh được tối ưu hóa từ điện thoại thông minh đến tai nghe với độ trễ thấp giúp trải nghiệm được liền mạch hơn.

SnapSound.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 cho trải nghiệm âm thanh vòm sống động với hệ thống Snapdragon Sound tiên tiến. Nguồn: Qualcomm.

Về khả năng kết nối, Snapdragon 7+ Gen 3 sử dụng modem Qualcomm FastConnect 7800, đánh dấu sự hỗ trợ đầu tiên của công nghệ Wi-Fi 7 trên chip xử lý tầm trung và người dùng có thể sử dụng điện thoại để kết nối không dây với băng thông lớn, tốc độ cao. Bên cạnh đó, chip cũng được trang bị modem Snapdragon X63 5G với hiệu suất kết nối 5G vượt trội, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, mở rộng băng tần và cải thiện độ chính xác của vị trí khi dùng GPS.

SnapConnext.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 ra mắt với việc hỗ trợ Wi-Fi 7 đầu tiên cho các chip xử lý tầm trung. Nguồn: Qualcomm.

Người dùng được lợi gì từ Snapdragon 7+ Gen 3?

Nhìn chung, mình nghĩ sự ra đời của Snapdragon 7+ Gen 3 là một yếu tố giúp thị trường smartphone tầm trung trở nên nhộn nhịp hơn với hiệu năng mạnh mẽ cùng nhiều nâng cấp AI so với thế hệ trước là Snapdragon 7+ Gen 2.


Ngoài ra, Snapdragon 7+ Gen 3 sẽ phần nào duy trì được định hướng phát triển của hầu hết smartphone tầm trung hiện tại, đặc biệt là những sản phẩm đánh mạnh vào yếu tố P/P (hiệu năng/giá thành).

Snapd.jpg
Snapdragon 7+ Gen 3 sẽ thổi một làn gió mới vào thị trường smartphone tầm trung trong tương lai gần. Nguồn: Qualcomm.

Tính đến hiện tại (thời điểm mình viết bài), Snapdragon 7+ Gen 3 đã được trang bị trên OnePlus ACE 3V và realme GT Neo 6 SE. Mình nhận thấy các mẫu smartphone này đều có điểm chung là đánh mạnh vào yếu tố P/P mà mình đã đề cập bên trên. Giá khởi điểm của OnePlus ACE 3V và realme GT Neo6 SE chỉ khoảng dưới 8 triệu đồng, một con số tương đối dễ tiếp cận đối với nhiều người dùng phổ thông hiện nay.
Điều đáng tiếc là hai mẫu điện thoại của realme và OnePlus chỉ mở bán tại Trung Quốc và mình nghĩ bộ đôi này sẽ khó ra mắt tại thị trường quốc tế. Vì vậy, người dùng khi có nhu cầu mua hai thiết bị trên sẽ gặp phải nhiều bất cập về trải nghiệm sử dụng phần mềm và chính sách bảo hành. Do đó, mình hy vọng Snapdragon 7+ Gen 3 có thể xuất hiện trên nhiều mẫu smartphone khác thuộc những thương hiệu khác được bán tại thị trường quốc tế để người dùng dễ dàng lựa chọn và tìm mua khi có nhu cầu.

RMGT6SE.png
oneplus-ace-3v-oneplus.jpg
realme GT Neo 6 SE (bên trên) và OnePlus ACE 3V (bên dưới) là những chiếc smartphone đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 7+ Gen 3. Nguồn: realme và OnePlus.

Ngoài ra, mình cũng hy vọng rằng những nâng cấp AI trên Snapdragon 7+ Gen 3 sẽ sớm được áp dụng vào trải nghiệm sử dụng thực tế của người dùng trên điện thoại thay vì chỉ là các tính năng dựa trên lý thuyết được hãng giới thiệu một cách khô khan.
Vậy các bạn nghĩ sao về vi xử lý Snapdragon 7+ Gen 3? Hãy để lại cảm nhận của bạn ở bên dưới để mình được biết nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi.

30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Giấc mơ của bộ phận bán dẫn củ sâm😃
@Barbatos Bọn ranh nhân làm như SS là cái rốn vũ trụ ấy. Chip toàn phế vật, giờ thua cả MTK mà vẫn to mồm
@Sút lợn Mấy cái luận điệu:

Sâm củ tăng tính cạnh tranh, là nhân tố hạ giá sp khác. Thực tế thì xịt nốt cạnh tranh vs ai dc, chip mạnh tầng trên chỉ có A vs snap. Nếu bỏ A thì cũng có dimensity, sâm có cửa k? Sâm cũng chính là cái đứa tự nâng chip nhớ khi còn ở đỉnh cao rồi xui demand giảm nên phải giảm giá chứ tốt lành quái j.

Sâm củ tạo công ăn việc làm, thế k phải nó trả rẻ mạt cho công nhân vn hơn các nc khác ms xây nhà máy tại vn ah? Nếu xây tại Mỹ thì 1 công nhân sẽ trả bèo lắm 20usd/h. Ơn nghĩa j, win win 50-50. Nó là tập đoàn tư sản, mà tư sản đặt lợi ích của tập đoàn trên hết chứ thương j dân vn?

Mấy đứa ngu nói chuyện phát mệt, chắc cũng có não mà bị giảm tiến trình còn 3nm nên suy nghĩ lệch lạc cmnr😃
@Barbatos Kể mấy con MediaTek ông đang dùng đi nào? Giờ máy nào ông thích mà dùng MediaTek chắc giãy như đỉa phải vôi. Giờ thằng nào mà không tự lực làm chip thằng đó chết. Không dùng thì thôi chứ việc đêk gì phải dè bỉu chip của người ta? Nó không phải số 1 TG thì cũng trong top đầu, và mọi nỗ lực tự chủ đều xứng đáng được tôn trọng. Bonus thêm cái ảnh tôi đang dùng S24+ chip Exynos, không lại bảo chỉ bênh bằng mồm.
IMG-1884.jpg
@Barbatos mkt p/p ngon hơn nhiều
Cổ qualcom tăng có kém gì nvidia đâu, đ hiểu
@blackberry97 Giờ thằng Mediatek cũng ngon. Rẻ nữa.
Con chíp trung bình này cũng đủ cho đám ê xy lốt, tensor ăn lolz cả lũ.
Quancomm nên cử 1 vài nhân viên sang Samsung làm lãnh đạo
@tinhdg Chú tinh vi thi qua SS chỉ đạo và tinh tướng với nó
Chém gió đây làm chi, cho thiên hạ khinh
@tinhdg Cho đám ranh nhân 3 củ trên này vô làm lãnh đạo chắc được. Trình nổ có thua gì đám Sam chủ đâu.
@MinhHy Nguyen Chú tiện cũng nên qua sâm chỉ đạo cách làm con chip xịt nốt ăn dc A vs snap hay dimensity mà k cần phải ăn gian điểm bm xem nào, mõm hay chứ làm nổi k?
soc di động mấy năm gần đây ngon thật, tầm trung đời sau gần ngang top đời trước luôn
Thôi anh Google bỏ m* cái Tesynox về xài Snap 7 này cho lành đi anh. Nhìn anh giờ éo biết kêu anh là Google hay anh là Sungle nữa.
@Yakum0.86 Sun Gờ Lờ nhé
Đang dùng snap 870 thấy quá dư thừa, ko có ý định để nâng cấp
@traitay95 Nhưng nhìn vẫn thèm =))
Giấc mơ Đại Hàn dân quốc
Antutu gần ngang A16 bionic luôn ghê vc
image.jpg
@Pháp_Cự_Bặc Raw bm nói dc j, lên thực tế lại hạ tdp thì chưa chắc qua dc 1 tr điểm chứ mơ vượt dc snap vs dimensity😃
@Barbatos Bởi mới nói chip A của Apple cùi bắp cở nào
Chíp đt chỉ cần này là dư rồi. Tập trung vào màn hình, cam, pin thôi
Nói chung cứ Rồng và A là ngon nhất
rồng vẫn là vua chip di động
Làm sao mà bằng chip mõm Exynos được. Mới vừa lu loa tiếp ăn đứt Snap kìa.
ra chíp nhưng làm phần mềm tối ưu như cứt. Các hãng nên cho mở thoải mái blootloader để các dev tạo các rom tối ưu, xong lấy các rom đó tham khảo mà cải thiện phần mềm. Android ngon là vì nó mã nguồn mở để các dev thoải mái chỉnh sửa cho phù hợp. Giờ hãng đéo nào cũng muốn khóa bootloader ko muốn cho các dev sáng tạo. Ngu đéo chịu đc
Giận
Quả tít như mấy trang lá cải 😁
test thì dị thôi chứ vô chạy thực tế có khi lại khác
Cười vô mặt

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019