Samsung Galaxy S23 Ultra có thật sự fake hình ảnh khi chụp mặt trăng hay không?

ndminhduc
14/3/2023 11:30Phản hồi: 261
Samsung Galaxy S23 Ultra có thật sự fake hình ảnh khi chụp mặt trăng hay không?
Vì một lý do nào đó, trong vài ngày qua đã rộ lên những thông tin về việc điện thoại Samsung, đặc biệt là Samsung dòng cao như Galaxy S23 đã "fake" hình ảnh khi chụp ở chế độ chụp mặt trăng, theo đó kể cả khi chúng ta nhìn không thấy gì, chỉ thấy một quầng sáng chói lóa thì điện thoại Samsung vẫn có thể ghi lại những hình ảnh cực kỳ chi tiết ở chế độ chụp mặt trăng. Vậy thì sự thật ở đây là gì, và liệu chúng ta có nên tái định nghĩa lại khái niệm hình ảnh khi mà hình ảnh thực tế mắt chúng ta thấy và những gì camera ghi lại được đang ngày một khác biệt?

1. Đầu tiên, chúng ta cần nhìn toàn cảnh vấn đề chụp ảnh mặt trăng.

Mình thấy rất lạ là vụ ảnh mặt trăng lại rộ lên gần đây. Ngay từ hồi 2019, khi Huawei P30 Pro ra mắt thì người ta đã thực hiện nhiều thử nghiệm với chế độ mặt trăng của máy và rút ra kết luận là, khi P30 Pro xác định người dùng đang chụp mặt trăng, nó sẽ tự động "chồng" thêm một layer lên phía trên mặt trăng thật để thể hiện các chi tiết đẹp và sắc nét hơn. Do dù sau đó Huawei phủ nhận việc này nhưng các trang review lớn trên toàn thế giới đều không tái hiện được những gì mà Huawei công bố, do vậy người ta vẫn tạm cho rằng Huawei có tội trong việc này.


Tiếp đến, bản thân Samsung cũng từng gặp rắc rối tương tự trên Galaxy S21 Ultra hồi 2021, tức 2 năm trước. Một người dùng đã sử dụng hình ảnh mặt trăng thật tải trên mạng, sau đó cho hiển thị trên màn hình, rồi dùng Galaxy S21 Ultra chụp lại. Anh này thậm chí còn vẽ mặt cười lên ảnh mặt trăng trên màn hình, bạn có thể xem lại tại đây.

bq152pjlc5e61.jpg

Ở đây, người ta kết tội về 2 vấn đề:
 • Liệu Samsung có chồng một layer lên trên như Huawei hay không?
 • Liệu Samsung có vẽ thêm các chi tiết hay không?

Vấn đề đầu tiên rất đơn giản, không chồng, vì nếu chồng làm sao bạn thấy được hình mặt cười như ở dưới, nó phải bị mất đi. Vậy là thoát được một tội.
Screenshot 2023-03-14 at 18.37.37.jpg
Một thử nghiệm khác cũng chứng minh điều tương tự. Ngay từ 2021 thì người ta đã thử đánh lừa S21 Ultra rồi. Khi này, họ dùng một trái bóng bàn với các luồng sáng để giả lập làm mặt trăng, S21 Ultra không bị đánh lừa và không vẽ bất cứ chi tiết bề mặt mặt trăng lên quả bóng bàn như hình ảnh bạn có thể thấy bên dưới.

Ngoài ra, người ta cũng "lục" các dòng code của Galaxy S21 Ultra và không phát hiện ra bất cứ một tập lệnh nào liên quan đến việc đè các lớp hình ảnh lên hình ảnh thật, do vậy có thể giải oan cho Samsung trong vấn đề số 1: họ không chồng một layer mặt trăng lên, tức không fake hình ảnh một cách lộ liễu.

2. Người dùng Reddit thử gì trên camera Galaxy S23 Ultra?

Đầu tiên, bạn ibreakphotos này tải một tấm hình mặt trăng độ phân giải cao trên mạng về, giảm chất lượng nó còn 170x170 pixel và áp hiệu ứng làm mở để loại bỏ toàn bộ chi tiết của mặt trăng như hình phía dưới.


xEyLajW.jpeg
Sau đó hiển thị ở màn hình máy tính và dùng Galaxy S23 Ultra chụp lại ở chế độ mặt trăng.

bXJOZgI.jpeg
Đây là hình ảnh mà anh ấy ghi nhận lại được, đặt cạnh hình ảnh bị làm mờ. Theo ibreakphotos, nếu chi tiết đã không có ngay từ ban đầu thì làm sao ảnh chụp ra lại có được? Bạn kết luận rõ ràng là Samsung fake các chi tiết mặt trăng.

Quảng cáo


RSHAz1l.jpeg
Anh này thậm chí còn photoshop 2 mặt trăng nằm đè lên nhau, thì một mặt trăng được làm thêm các chi tiết và một mặt trăng không, bạn có thể xem chi tiết tại đây

3. Vậy Samsung đã làm gì? Liệu họ có vẽ thêm các chi tiết hay không?

Trả lời ngắn gọn là không, cho bạn nào còn đang thắc mắc mà muốn trả lời nhanh, ở một khái niệm nào đó thì Samsung "vô tội" trong việc này. Có 2 bằng chứng rất rõ ràng, mà thực ra đã được phân tích từ 2021 cho chúng ta thấy điều đó.


Bài thử của Raymond Wong, một nhiếp ảnh gia kiêm YouTuber nổi tiếng về nhiếp ảnh. Anh này đã dùng một phép thử không thể xác thực hơn về camera của Galaxy S21 Ultra và máy ảnh chuyên nghiệp Sony A7R III cùng ống kính 600mm, tổng giá trị khoảng 6000$ vào thời điểm đó.
Screenshot 2023-03-14 at 18.45.11.jpg
Đây là hai hình ảnh thu được từ camera S21 Ultra 100x và ảnh RAW của A7R III (bên phải)

Screenshot 2023-03-14 at 18.45.36.jpg
Đây là hình ảnh thu được từ camera S21 Ultra 100x và ảnh JPG đã qua xử lý của A7R III, cho thấy A7R III SAU KHI QUA XỬ LÝ qua Lightroom, cứu highlight, tăng sharpness, texture, clarity... thì thấy ảnh A7R III có nhiều chi tiết hơn

Quảng cáo


72c8f88a-fb46-4153-ad2e-438d84e66c41-moonoverlaid.jpg
Sau đó, Raymond đặt chồng 2 ảnh của A7R III và S21 Ultra lên nhau, thay đổi màu sắc để chúng ta thấy sự khác biệt về các hình khối (nếu có) của hai sản phẩm này. Kết quả cho thấy hình khối của cả 2 máy gần như tương đồng. Rõ ràng hình ảnh này cho chúng ta thấy Samsung đã không fake các hình khối bề mặt mặt trăng, vì nếu fake thì nó sẽ khác với A7R III ở một mức độ nào đó, không thể tương đồng và gần như giống hệt nhau như vậy.
fc745900-202e-4d7a-a3d8-d09cafe20fcd-20210128_185716.jpg
Raymond còn đi xa hơn khi thử chế độ Scene Optimizer trên S21 Ultra để xem nếu không có nó thì S21 Ultra chụp được gì, thì đây là kết quả. Vậy có thể tạm coi Scene Optimizer là tác nhân giúp S21 Ultra chụp được mặt trăng. Bạn có thể xem toàn bộ những thử nghiệm, kết luận... tại đây

Screenshot 2023-03-14 at 18.47.37.jpg
Và đây là một hình ảnh khác mà Raymond chụp mặt trăng bằng camera của Galaxy S21 Ultra zoom 100x và iPhone 12 Pro Max 12x

Okie, vậy bằng chứng một từ Raymond cho thấy Galaxy S21 Ultra và các sản phẩm dùng chung một engine xử lý ảnh sau này không fake hình ảnh mặt trăng, vậy nó thật sự đã làm gì để chụp được mặt trăng đó? Đây là bằng chứng thứ 2 của Samsung, họ đã phản hồi chi tiết về những nghi vấn, của Raymond trong bài viết phía trên, đồng thời đăng tải các bước chi tiết để hiện thực hóa các bức ảnh mặt trăng vào năm 2022, trong một bài viết chính thức bằng tiếng Hàn mà các bạn có thể xem ở đây.

Mình sẽ tóm tắt cho các bạn về các bước xử lý này. Nhưng nó có liên quan đến ArcSoft, một công ty hàng đầu, hay nói đúng hơn là công ty đứng đầu về xử lý ảnh trên điện thoại di động, là kẻ giấu mặt sau hàng loạt công nghệ chụp hình bằng cách ghép nhiều ảnh và xử lý AI của nhiều hãng điện thoại khác nhau. Vị thế của ArcSoft trong engine xử lý ảnh giống với DxOMark của tuning camera, bạn có thể tham khảo lại DxO ở đây, còn ArcSoft khi nào rảnh mình sẽ viết. Bằng cách lục các dòng code trong SDK của Galaxy S21 Ultra, người ta phát hiện ra Samsung đã phối hợp với ArcSoft phát triển các bộ công cụ tự động nhận diện hình ảnh.
Screenshot 2023-03-14 at 17.58.41.jpg
Bạn nào già chắc thấy logo ArcSoft quen quen, webcam? photostudio? hehe, từ thời Windows ngày xưa

Sau này thì ArcSoft có đem bán các bộ công cụ này cho các công ty điện thoại khác, tất nhiên là sẽ có những khác biệt so với Samsung nhưng chung cơ chế. Mình nhớ hồi đó phí bản quyền và các chi phí khác cộng lại có thể lên đến vài đô la cho mỗi sản phẩm bản ra, rất rất cao. Và tất nhiên là ngay cả 2021 hay bây giờ thì Samsung cũng từ chối bình luận về ArcSoft và các đối tác khác của họ.

Đây là các bước mà Samsung đã thực hiện để chụp ảnh mặt trăng trên S21 Ultra và các series S về sau:
Đầu tiên, khi người dùng kích hoạt chế độ Scene Optimizer ( tạm dịch là tối ưu hình ảnh cho từng khung cảnh), điện thoại Samsung cũng đồng thời kích hoạt chức năng Super Resolution (siêu độ phân giải). Khi này máy sẽ tự động chụp hơn 10 hình ảnh khác nhau ở mức zoom trên 25x trở lên và ghép chúng lại nhằm tạo ra một hình ảnh độ phân giải cao hơn, giảm nhiễu, tăng độ sắc nét và chi tiết.
Screenshot 2023-03-14 at 18.52.00.jpg
Trong suốt quá trình chụp, độ sáng của hình ảnh sẽ được giảm thật tối để camera thấy rõ các hình khối, chi tiết của mặt trăng, bạn có thể tạm hiểu là giảm EV của ảnh đến tối đa để cứu lấy chi tiết, vì chỉ có mặt trăng là sáng còn vùng trời xung quanh tối, nếu đo sáng trung bình thì toàn bộ ảnh sẽ rất cháy như hình ảnh trên

Trong quá trình chụp, khi chúng ta zoom thì hình ảnh thường sẽ dễ bị rung. Samsung tạo ra cơ chế Zoom Lock, tính năng này kết hợp cả chống rung quang học và chống rung điện tử mà Samsung gọi là VDIS để ảnh cân bằng đến mức tối đa.
MoonDL.jpg
Đó là bước sơ bộ về chụp ra hình ảnh, sau đó hình ảnh này được kết hợp với thuật toán trí tuệ nhân tạo để tạo ra hình ảnh cuối cùng sắc nét và chi tiết hơn.
MoonDetection.jpg
Vậy thuật toán này hoạt động ra sao, nó sẽ dựa vào một cơ sở dữ liệu mà Samsung thu thập từ trước, bất kể mặt trắng đó là tròn hay bán nguyệt hay các hình dạng khác. Thuật toán có khả năng nhận diện vùng của mặt trăng, do vậy nó vẫn biết đó là mặt trăng kể cả khi bị che khuất một phần. Nhưng để làm vậy thì nó phải chạy qua một cơ chế nhận diện trước đó để xem hình ảnh chụp lại vừa rồi có phải mặt trăng thật hay không.

Nếu phải, các hình ảnh chụp sẽ được ghép lại bằng thuật toán Multi-frame processing với tối thiểu 10 tấm như đã nói ở trên để giảm nhiễu.
MoonAIRestoration.jpg
Nhưng mà có giảm thì vẫn quá nhiều và không thật sự sắc nét do mặt trăng ở quá xa và quá mờ, và ở đây chúng ta lại thêm một thuật toán nữa là Detail Enhancement để tăng chi tiết cho ảnh.
Screenshot 2023-03-14 at 18.52.11.jpg
Tất nhiên là thuật toán nào cũng có hạn chế, ví dụ như trường hợp này thì nó sẽ không nhận diện được.
Như vậy, bạn đã thấy Samsung công bố rất rõ về flow xử lý của họ, và thực tế cũng đã chứng minh nó thật sự không fake vì nếu bạn chụp mặt trăng đỏ, thì ảnh ra sẽ là mặt trăng đỏ, khối chi tiết thế nào thì ảnh ra cũng khối chi tiết thật như vậy.


Screenshot 2023-03-14 at 18.52.30.jpg
Đầu vào, và đầu ra sau khi xử lý

4. Đâu là giới hạn của ảnh AI và đâu là giới hạn của một bức ảnh thật

Nếu như phần trên là "giải oan" cho Samsung, thì phía dưới này là suy nghĩ của mình cho những bức ảnh chụp bằng điện thoại. Mình để chữ "giải oan" và "vô tội" trong ngoặc kép vì chúng ta chưa hề có khái niệm nào về ranh giới, về những giới hạn của việc áp những thuật toán trí tuệ nhân tạo vào ảnh cả.


Hãy thử tưởng tượng thế này:

 • Bạn dùng AI để làm mờ hậu cảnh phía sau, tạo hiệu ứng xóa phông mạnh mẽ, thì rõ ràng hình ảnh đó không còn thật nữa rồi, vậy AI can thiệp vào có đúng hay không?
 • Bạn dùng AI để bóp má, làm cho mặt gầy hơn hay mắt long lanh hơn, chỉ một chút thôi, vậy đó có phải là một bức ảnh sai sự thật hay không?
 • Bạn thấy một người nào đó thừa trong khung hình, dùng Magic Eraser của Google để xóa họ đi, vậy bức ảnh đó có còn giá trị?
 • Hình ảnh người ông đã mất của bạn bị mờ, dùng AI để "vẽ" lại, làm cho bức ảnh đó sắc nét hơn, vậy điều đó có đúng không?
 • Một bức ảnh chụp rung tay, bị mờ nặng, AI cứu nó có được không?
 • Hay đơn giản hơn, nếu dùng Live Photo trên iPhone, bạn thường xuyên chọn lại một khoảnh khắc nào đó trong video preview chất lượng kém của ảnh, sau đó AI sẽ tự vẽ lại ảnh chất lượng cao cho khoảnh khắc đó, liệu bức ảnh đó có sai hay không?
Đó chỉ là một vài ví dụ mà mình đặt ra về ranh giới của AI và những thuật toán xử lý trên smartphone trong lĩnh vực nhiếp ảnh. Không thể phủ nhận những con chip siêu mạnh, những thuật toán tiên tiến đã làm thay đổi rất nhiều khái niệm của chúng ta về hình ảnh cuối cùng máy ghi lại so với cái thực tế mắt chúng ta thấy. Vậy theo bạn, đâu là giới hạn của việc đó? Và công nghệ sẽ đưa chúng ta đi xa tới đâu.
261 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

HCM cần mượn S23 ultra để test chụp mặt trăng
@dustonthewind Một bình luận vô vị, nhạt nhẽo, lại 1 xe tải gạch cho xem
@Masamitsu nó là BOT ông ơi, tinhte h có đống BOT đi gây War kiêm lun nhiệm vụ dìm hàng. Vào topic Nothing thấy đống BOT vào dìm, chắc người của hãng O đi gank vs cựu nhân viên =)))
@keithtran06 Nói như bạn thì mấy ông nhiều tiền trên thế giới này ngu hết hay sao mà mình thấy họ xài toàn iPhone và Samsung vẫn ế dù chụp tới mặt trăng 😆😆😆
Fake thì không fake, chụp mặt trăng thật nhưng chụp bằng cảm biến lởm tự làm mà không chịu bỏ tiền mua cảm biến xịn của Sony.
Thay vì dùng phần cứng để chụp tốt hơn thì đành phải dùng phép thuật của Photoshop để làm trăng nét hơn.
@tinhdg photoshop liên quan gì ở đây
bandbu
TÍCH CỰC
một năm
@Kahng Shift Chip M được mỗi marketing thôi chứ chả lởm, bơm thêm tí điện thì i7 10th đá M2 ra chuồng gà liền. Thẳng thắn thôi, vì tôi xài cả 2. M chỉ ngon trên Macbook thôi, chứ vác lên PC thì không có cửa
@iommvo Cứ nghĩ phốt ư ai bóc bóc ai??? Nếu có phốt các bác tester 1 là bán lại cho Sam, nếu không được giá thì bán đối thủ SS. Bằng lời họ thuyểt phục rằng ~ 1000USD ăn đứt ~ 6000 USD thì có. Net citizen ơi là...
Thật sự cũng chả ai bận tâm đâu, vì đơn giản nó quá quen thuộc và bình thường. Nhưng nếu là iPhone, thì khác
@luonghoangpbc0209 Hẳn là Sam ko có màn lọc blue light. Thôi nhìn đi cho sáng mắt =)))))
Screenshot_20230315_075859_Edge.jpg
@quocbiin Cười người hôm trước, hôm sau ngộ mình xl? 👆 =))))
@luonghoangpbc0209 Thua thì nhận thua, đừng đem mấy cái "thuật ngữ công nghệ" mà mình còn chưa hiểu rõ vào oang oang =)))
anhianh
ĐẠI BÀNG
một năm
Thắc mắc là bạn tự viết bài này hay đi dịch web nước ngoài nhỉ?
@Mon Coeur Bạn đang nhập nhằng rồi. AI xử lý ảnh mở nhòe hay cứu những bức hình đã cũ bị mất chi tiết thì đầu ra vẫn là 1 bức ảnh nhưng không ai nói là nó do máy ảnh gốc đã chụp được ra bức ảnh như vậy.
Những ảnh tư liệu cũ người ta đăng lên người ta cũng chú thích là dùng phần mềm để tái tạo lại.

Ở đây Samsung chụp ảnh xong dùng thuật toán để thêm chi tiết (mình khẳng định luôn là thêm chi tiết vì nó dùng AI để thêm chi tiết mà theo như cách nói của Samsung là tăng cường chi tiết) cho bức hình mà camera ghi nhận lại.

Trong trường hợp này không phải là cảm biến camera của Samsung đỉnh mà tổng thể cả cái điện thoại làm việc đó, cảm biến không có khả năng ghi nhận chi tiết như bức ảnh đầu ra.

Nên nói ảnh của camera Samsung fake cũng không có gì sai cả. Nó nhờ lượng thông tin hàng triệu bức ảnh chụp về mặt trăng trước đó để bổ sung chi tiết vào. Thuật toán bổ sung chi tiết tốt thì kết quả ra sẽ khớp với bức ảnh chụp mặt trăng thực sự thôi, nhưng về bản chất nó vẫ là fake. Nói cho đúng thì gọi là vẽ kĩ thuật số thì đúng hơn.
Giả sử có công nghệ có thể tái tạo 1 người từ thông tin của người đó, và cho ra 1 người y chang người kia về mặt vật lý thì khi đó có thể gọi người được tạo ra đó là hàng thật không?
@anhianh Tổng hợp từ nhiều nguồn xong viết lại ấy mà. Hôm trước MKBHD cũng có 1 video về chủ đề này, dẫn chứng trong bài (post trên reddit, post trên trang chủ samsung....) cũng lấy nguồn giống trong video của MKBHD 😃
@Mon Coeur Tôi khá chắc là bạn có tham khảo nguồn bên ngoài vì tôi vừa đọc 1 bài tương tự bên techspot. Nếu có tham khảo nguồn ở đâu thì vẫn nên ghi vào
https://www.techspot.com/news/97914-samsung-space-zoom-moon-photos-rely-heavily-ai.html Bài test mặt trăng này gốc là từ reddit: https://www.reddit.com/r/Android/comments/11nzrb0/samsung_space_zoom_moon_shots_are_fake_and_here/?utm_source=share&utm_medium=ios_app&utm_name=iossmf
tphg
TÍCH CỰC
một năm
@anhianh Mình thấy giống bài của nick ibreakphotos đăng trên Reddit.
Kể cả samsung có fake cái mặt trăng vào thì đó cũng ko phải là tội, nó chỉ là cho bức ảnh đẹp hơn thôi chứ.
Chắc là ngày nào cũng mang điện thoại chụp mặt trăng mà ngắm chắc.
@tuchangioi nó gần giống việc người có tiền mua máy giặt ý, ngày giặt 1 nhúm nhỏ quần áo, nhưng họ vẫn mua cái chục ký, cách họ tiêu tiền rất kỳ so với người thu nhập trung bình, nhưng ở góc nhìn của họ, thì là nhanh, bền máy… có lý đó chứ
@maidng Thú tính hay gì mà sống trong xã hội loài người lại chọn cách cô đơn thế
@tuchangioi được vài bữa thôi. Chụp xong, so sánh thì chả thấy khác nhau gì. Rồi chán thôi mà.
MUFCVN
TÍCH CỰC
một năm
@tuchangioi Xe chạy tối đa 200km/h sao vẫn mua về chỉ để chạy 30-40 km/h? Xe phổ thông cũng để di chuyển thì sao phải mua siêu xe?
Ngày xưa P30 pro bị tố dùng AI can thiệp khi chụp ảnh mặt trăng thì dân tình chửi tới bến, cái ống kính nhỏ tý của đt chụp k fake mới là lạ
@darklight_vtp Thế này nhé, bạn đang đánh tráo khái niệm, khi bạn chụp ảnh người, vật thể, hay phong cảnh, về cơ bản cái camera trên điện thoại có thể đáp ứng được và lấy nét chụp rõ ràng, việc của phần mềm hay AI chỉ đơn giản là làm đẹp bức ảnh hoặc theo bất kỳ phong cách nào bạn muốn, còn k nếu k có thì cũng chẳng sao. Còn mặt trăng thì sao ? về cơ bản cái camera điện thoại k thể lấy nét hay chụp mặt trăng. Chính bạn thừa nhận rằng camera điện thoại chỉ có thể chụp ảnh mặt trăng mờ và phần còn lại buộc phải can thiệp bằng phần mềm. Vậy tôi hỏi bạn cái AI và phần mềm nó lấy data ảnh mặt trăng từ đâu ? có phải từ hình ảnh sẵn có, ảnh chụp của các máy ảnh thiên văn chuyên nghiệp để chỉnh sửa k ? nếu có thì chắc chắn bạn k thể nói con Samsung kia tự chụp mặt trăng dc. Nếu bạn vẫn k hình dung ra thì bạn tự đặt ngược lại câu hỏi, nếu k có list data sẵn có về mặt trăng, con S23U có chụp dc mặt trăng chi tiết vậy hay k là tự có câu trả lời !
@autoengine đánh trái khái niệm chỗ nào? AI nó xử lý chung 1 quy tắc là học từ những tấm ảnh có sẵn để cải thiện cho ảnh hiện tại, các loại xử lý AI đều theo quy tắc đó hết kể cả chụp trăng hay chân dung, nói ngắn vậy cho dễ hiểu, bạn hỏi đt có CHỤP ĐƯỢC trăng hay ko? nếu KHÔNG chụp được thì sao nó có thể vẽ lại cho rõ? nó tưởng tượng ra à?
@darklight_vtp Lại cùn, đây là lần cuối cùng, từ đầu đến h người ta đang tranh luận việc cái đt có chụp dc mặt trăng rõ ràng như vậy nếu k có sự can thiệp của AI và phần mềm, thì anh đánh trống lảng qua việc chụp dc bằng nghĩa đen ? nếu chụp dc thì cái dt nokia 0,3 megapixel cũng chụp dc vậy =)), chụp ra vòng tròn trắng bệch nhưng vẫn là mặt trăng đó thôi =)). Tôi hỏi bạn rất rõ, nếu k có data hình ảnh mặt trăng chụp từ trước đến nay bởi các máy ảnh thiên văn, mặt trăng luôn hướng về trái đất, hình ảnh của nó đã được chụp rất nhiều, phân tích rất nhiều bởi các máy ảnh, kính viễn vọng.., Con S23U có thể vẽ lại hoặc chồng ảnh vì nó đã có data giữ liệu khổng lồ trước đó, nó chỉ cần xác định dc là mình đang chụp mặt trăng và nó sẽ can thiệp, và tôi hỏi lại bạn nếu k có những thứ có sẵn đó thì con S23U có chụp dc ra bức ảnh như vậy k ? nếu bạn bảo dc thì ok tôi cho bạn đúng, bạn có thể vỗ ngực tự hào rằng ống kính bé tý của S23u hoàn toàn ngang cơ với những hệ thống ống kính mắc hơn bản thân S23U hàng chục lần =))
@autoengine hỏi ngắn gọn vầy, nếu ko chụp được trăng thì sao ss nó vẽ lại được giống thật? nếu nó chụp ra hình tròn trắng bệch thì sao có thể vẽ lại chi tiết trên đó? và chi tiết đó nó vẽ chính xác như thật nhé (so với máy ảnh xịn xò kia)
Với Anti thì Samsung chụp ảnh Mặt Trăng là Fake, còn nếu đọc được bài này thì anti cho rằng Mặt Trăng thật trên trời cũng là Fake, Mặt Trăng real bị Samsung mời Piccolo về phá hủy rồi
hieu_bro
ĐẠI BÀNG
một năm
@centernc Mặt trăng thậy bị lão Quy dùng kamehameha cho nổ chứ ông.
tại sao các bạn cứ phải chụp mặt Trăng nhỉ? còn mặt Trời thì sao?
John_Doe
ĐẠI BÀNG
một năm
@dtk89 mặt trời kia dù ở đâu
dù ngày trôi nhanh hay lâu
ánh sáng ấy vẫn là như thế 🤣
@John_Doe mặt trời chân lý chói qua tim
hồn tôi là một vườn hoa lá
rất đậm hương và rộn tiếng chim
Cười vô mặt
@John_Doe Hát sai nha
Mặt trời kia dù ớ đâu chứ ko phải ở đâu nha
iambeb
ĐẠI BÀNG
một năm
@dtk89 Mặt trời bên kia
Treo trên ngọn cây trụi lá
Mặt trời vội vả
Lặng về phía chân trời
Cho bóng đêm loài người
Nửa say nửa tỉnh
Xin cho bình yên
Một đêm người tìm đến
@iambeb Nghe nói năm xưa các đồng chí Liên Xô đã đặt chân lên mặt Trời rồi. Nên chắc chắn mấy đồng chí ấy có hình chụp cận cảnh rõ nét bề mặt.
Hồi giờ cứ tưởng SS chụp được tới mặt trăng, hóa ra mình ngu thật!
Kính thiên văn dài 3 mét còn không chụp thấy mặt trăng, huống hồ camera của chiếc điện thoại. Chẳng qua nsx họ tếu táo cho vui, và cũng tại ta thích điều đó 🤣.
Ảnh tôi chụp mặt trăng bằng S23 Ultra. Samsung dùng AI nhé
20230309_200431.jpg
20230309_200600.jpg
hieu_bro
ĐẠI BÀNG
một năm
@noMacLe Mắt thường tôi còn nhìn thấy trăng mà bảo kính thiên văn 3m ko thấy?
Ông bị phê thuốc à?
@zeroabs Thì AI nó phải có dữ liệu cơ sở để xử lý chứ dựa trên gì bạn. Chuyện đó bình thường thôi, có gì đâu
@noMacLe Phát hiện như nào? Tự nhiên thấy ông up hình lên để đó rồi nói nó sửa ảnh.
Ngắn gọn thế này, chỉ thằng ngu & ảo tưởng mới lúc nào cũng nghĩ cam đt là tốt, vậy sao bọn nhiếp ảnh ko vứt hết đống dslr cồng kềnh đi mà xài đt để tác nghiệp, đến thời điểm này thì cam của ip4s 2011 vẫn là quá đủ nhu cầu cho mọi thứ -__-
Wru5224
ĐẠI BÀNG
một năm
@tunglinhk1 Nhầm nhằng tí thôi bác, kiểu nó phải vậy mà. Ha Ha
hieu_bro
ĐẠI BÀNG
một năm
@dtsvtpt8990 Cam đt mà ko tốt? Thế mà giờ ng ta vẫn ầm ầm sáng tạo nội dung bằng cam đt, kiếm đc bạc tỷ đó. Mấy thằng ôm DSLR chỉ đi chụp ảnh dạo kiếm bạc lẻ thôi. Đừng so sánh kiểu dở hơi, thần thánh mấy con máy ảnh quá đi.
Giờ với đt ss, ip t có thể làm mọi thứ với ng dùng cơ bản, chụp ảnh in ảnh, tạo ảnh, video content cho kinh doanh đc nhé.
@dtsvtpt8990 Comment ngu thiệt đó!
@hoaidieu177 Nhu cầu ở đây là chụp up fb toptop, chứ thử đi chụp thuê đám cưới sự kiện mà lôi đt ra hành nghề xem, ăn đấm sml luôn -__-


Có xem bài so sánh s23u và máy ảnh chụp mặt trăng nè, thấy thật mà, tất nhiên chất lượng sao dám so máy ảnh được.
noemtfj
ĐẠI BÀNG
một năm
Hình chụp bằng s23 ultra
20230307_201900.jpg
20230304_201416.jpg
Phải nói là Samsung quá đỉnh
Nhân viên của tháng đây nhé samsung 😆 bênh đúng đấy nhưng kể ra sung cũng chịu khó cài cắm trong các forum thâth
@zeroabs Uh thôi đổi thành người hâm mộ cuồng nhiệt của samsung vậy 😆 chứ người thường chả ai rảnh đến vậy đâu 😁
@AZwarrior ifan càng ngày càng hãm lờ vậy mày?
@AZwarrior Bảo thủ chi vậy bạn. Sam fan hay Ifan làm gì? Mình mua điện thoại để xài, có phải để làm nô lệ nó đâu mà fan với fan
@AZwarrior ng thích chia sẻ kiến thức cho ng khác bạn 😃 rảnh hay không là vấn đề của mình mà
Mặt trăng có cái vẹo gì mà phải chụp xong phân tích này nọ nhỉ.
@cutamthat Cái vẹo của mặt trăng là nhân loại đó. Không có mặt trăng thì vẹo động vật thực vật chắc không tồn tại.
Anh em khi mua S23 Series đã lấy quà tặng chưa ạ? https://www.facebook.com/groups/719692639818327/permalink/719843683136556/
@Tuấn Nguyễn Mê IT thấy cái này thiết thực nhất này 😆
@Tuấn Nguyễn Mê IT Thấy hết mã ko hà!
@christam02 bên đây họ nói có cập nhật mã mới nè bạn:
https://www.facebook.com/groups/719692639818327/permalink/721472882973636/

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019