#Tết24: Mình mới thay cặp gương gù cho xe mình và lý do thay thì thật buồn!

MinhTriND
10/2/2024 19:29Phản hồi: 81
#Tết24: Mình mới thay cặp gương gù cho xe mình và lý do thay thì thật buồn!
Tầm 25 Tết, mình xuống hầm chung cư thì nhìn thấy kính chiếu hậu bên trái của xe mình đã bị bể. Mình nhớ trước đó khi về nhà vào ban đêm, mình đậu cạnh một chiếc AB màu xanh.

Nhưng với tính của mình, mình sẽ không tìm cách "truy cứu" mà sẽ đi tìm cách khắc phục, vả lại, mình cũng không chắc vị trí đậu xe của mình có nằm trong vùng quan sát của camera dưới hầm hay không, nên đành thôi, đi thay kính mới vậy. Nhân dịp này, mình cũng chia sẻ lại với anh em vài thứ, từ việc thay cái gương, cho đến làm sao để hạn chế bị tình huống giống như mình.

Không thay lại kính zin


guong-duke-390.jpg

Mình quyết đinh không thay lại kính zin vì cũng đã dùng hơn 1 năm nay rồi, muốn thay đổi xíu. Thật ra mình luôn ưu tiên sử dụng gương zin trên xe, vì thường nó sẽ cho tầm quan sát tốt nhất, nhưng bị cái là không đẹp. Sau khi tìm hiểu thử thấy thay mới 1 cái cũng gần 1 triệu bạc nên mình nhân dịp này để thay luôn cái kính kiểu khác.

Cặp gương gù nhìn đẹp hơn hẳn

kinh-gu-ktm-tinhte-05.jpg


Mình thích gương gù của motogadget, nhưng nó mắc quá, nên mình đi tìm giải pháp thay thế. Trong quá trình tìm kiếm thì mình thấy cái cặp Kemi Moto này giá tầm 900k, nhìn đẹp mắt, bản gương cũng to chứ không quá nhỏ nên quyết định đi thay. Sau khi thay xong, nhìn ngắm các thứ thì mình tự hỏi sao không đi thay sớm hơn, bởi nhìn nó đẹp hơn hẳn.

kinh-gu-ktm-tinhte-03.jpg

Phần gương gù giúp cho ghi đông của xe trông trống trải hơn, và nhờ vậy nên khi ngồi lên thì cảm giác lanh lẹ, thể thao, gọn gàng hơn rất nhiều. Kính được lắp ở khu vực gù tay lái cũng sẽ gọn hơn, không bị chìa ra quá nhiều, đặc biệt khi anh em để xe trong bãi, nghiêng xe về một bên thì sẽ thấy cái gương zin của xe nó chiếm hơi nhiều không gian.

kinh-gu-ktm-tinhte-04.jpg

Thay kính gù thì phải thay luôn cái gù zin của tay nắm, cảm giác của mình là nhờ thay phần gù nên tay lái có vẻ nhẹ hơn được một chút. Về cái gương gù mà mình chọn, loại này có hình đa giác, thế nên mình thấy nó hợp với style góc cạnh của xe, đặc biệt là nó phải có trường nhìn tốt, tiêu chí quan trọng với mình khi chọn mua gương mới.

kinh-gu-ktm-tinhte-06.jpg

Gương gù cũng có nhiều loại, có dạng tròn nữa nhưng mình nghĩ nó hợp với style xe cổ điển hơn là xe mình. Về hiệu quả thực tế khi dùng thì nó vẫn đảm bảo được tầm quan sát tốt cho nhu cầu của mình.

Quảng cáokinh-gu-ktm-tinhte-10.jpg

Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ đó là mình không thể dễ dàng chỉnh gương khi xe đang chạy, bởi nó nằm ở xa hơn so với gương truyền thống, buộc mình phải với tay. Tất nhiên là do khó khăn nên mình luôn dừng xe lại mỗi lần muốn chỉnh gương, cũng không căng lắm bởi lâu lâu mới phải chỉnh một lần mà.

kinh-gu-ktm-tinhte-01.jpg

Một vấn đề nho nhỏ đó là sau khi tháo cái kính zin của xe ra thì để lại khoảng trống ở 2 bên như thế này. Mình nghĩ là sắp tới mình sẽ lắp mỗi bên là một món đồ chơi nữa, có thể là đèn trợ sáng và bộ đo áp suất lốp. Nếu chưa có tiền thì tạm thời mình sẽ mua 2 con ốc trang trí để trám vào, nếu không đi trời mưa hoặc rửa xe nước vô, lâu ngày chắc chắn là bị gỉ sét chỗ này.

Gắn gương gù có bị phạt hay không?

kinh-gu-ktm-tinhte-12.jpg

Quảng cáo


Theo như mình tìm hiểu, việc lắp gương gù nghĩa là vẫn đảm bảo xe có gương chiếu hậu, nên gần như không thể bị phạt được. Mặc dù vậy, nếu anh em lắp gương gù quá nhỏ hoặc lắp cho có, thì có thể bị phạt lỗi không gương hoặc lỗi thay đổi kết cấu xe. Hiện tại, mình thấy cũng có rất nhiều xe khi được bán ra thị trường thì đã được lắp sẵn gương gù rồi, và tầm quan sát của loại gương này cũng rất tốt, không hề kém nếu so với gương đặc bố trí theo kiểu truyền thống.

Tuy nhiên để hạn chế việc bị các anh CSGT "hỏi thăm", mình nghĩ anh em nên tìm loại có bản gương to bự như mình, đảm bảo được tầm nhìn thì khó ai có thể bắt bẻ được.Làm sao để hạn chế bị hư hỏng xe khi gửi như mình?


Hư hỏng xe khi để trong bãi, dưới hầm là điều khó tránh khỏi, nhẹ thì trầy xe, xước xát, còn nặng thì bị vỡ, bể như trường hợp của mình. Nhìn chung thì đây cũng là xui rủi, không ai mong muốn, nhưng nếu mình là người gây ra việc đó cho xe của người ta, mình sẽ để lại lời nhắn để hy vọng có thể hỗ trợ khắc phục hậu quả. Với anh em đi xe đắt tiền, xe phân khối lớn, các vấn đề này lại "nhạy cảm" hơn, bởi đồ thay thế cho xe đắt hơn nhiều so với xe thông thường.

ducati.jpg

Cái này là xui, nhưng có nhiều vụ, xe phân khối lớn, hoặc xe nâng cấp "đồ chơi" nhiều khi để trong hầm còn bị cố tình tháo cái này cái kia. Năm trước mình từng có một bài viết chia sẻ về việc này, khi ngày càng có nhiều vụ "loot" đồ của xe ngay trong bãi. Có anh em xuống xe mất cặp phuộc, mấy cái tay phanh Brembo,...Để hạn chế tình trạng xe bị hư hỏng hoặc bị lấy đồ, mình nghĩ một số giải pháp mà anh em có thể chọn như:

  • Để xe ở vị trí có camera nhìn thấy được, làm trộm có muốn thực hiện thì cũng ngại hơn
  • Để xe ở vị trí sáng sủa, không để ở những khu vực tối và khuất của hầm
  • Để ở vị trí gần với nơi bảo vệ ngồi
  • Cùng với những người chơi mô tô khác trong chung cư kiến nghị với ban quản lý lập khu riêng dành cho xe mô tô, gần với vị trí bảo vệ, có camera giám sát.
81 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Theo mình nghĩ bạn nên chỉnh 2 mặt gương Dọc lên thay vì để ngang như hiện tại thì di chuyển sẽ gọn và khi gửi xe cũng ít bị va quệt hơn.
@Tweener Lob Nhưng lại hạn chế góc nhìn chứ ạ, em thấy cái góc nó mới quan trọng. Còn nếu đi motor cần nhiều góc nhìn (tuỳ theo cách ngồi) thì có khi gắn luôn cả…4 gương dù hơi dị 😆)
@patrick835 Mục đích ông kia khi gắn gương dạng này là để ít bị va quẹt khi gửi trong bãi chung cư mà ưu tiên nhất góc quan sát & đúng kích thước thì sao gắn gương gù làm gì nữa bro.
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Tweener Lob Mình từng nghĩ tới chuyện gương gù nhưng thật ra thực tế sử dụng bất tiện lắm. Cứ zin, to bản dễ nhìn, gắn đúng vị trí mà chơi. Khỏi nghĩ nhiều
@vietkam Ai cũng nghĩ dc như bác thì quá tốt và tăng sự an toàn khi di chuyển trên phố nhiều rồi.
Vẫn còn 1 bộ phận cực đông lắp gương cho có chứ ko hề biết xài gương, đó là mấy thành phần lắp gương gù, gương nhỏ, gương tròn, 1 gương...
@Dragao_ct92 chuẩn rồi. Ví dụ đội full face mà lắp gương gù đến lúc muốn rẽ hay quay đầu thì biết mặt nhau ngay.
pdkhanh22
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dragao_ct92 Đồng ý. Việc này nhìn bề ngoài có vẻ là chuyện nhỏ nhưng lại là nguyên nhân gây nguy hiểm cho bản thân họ và người khác.
Dungbro
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Dragao_ct92 tôi đi xe mà không có gương cảm giác bất an vcđ, có gương tiện, liếc cái là cảm giác an toàn mà đi, chả hiểu sao lắm cụ cứ thích tháo nó ra
@Dungbro Chuẩn, đi mượn mà gặp xe ko gương nói thật méo dám đi, bất an vl, như người trên rừng xuống phố vậy
pocket
TÍCH CỰC
2 tháng
Gương gù đẹp hơn gương zin nhưng nhược điểm là vướng khi dắt nếu xe nặng và hơi cấn bên tay ga xíu.
keangoo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@pocket đúng, đổi nhiều loại các kiểu rồi cũng quay về với cái zin, đơn giản
Curency
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Thực tế lắp gương gù hay kiểu gương gặp xuống ghi đông vẫn cho tầm nhìn tốt vừa thẩm mỹ nữa.
@Curency Cặp xuống có lần e xử lý cua gấp mà nó cấn vô đùi tí ngã, hướng lên trên vẫn ok nhất bác.
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Curency Thử qua nhiều loại rồi, mình thấy tính thực dụng không cao
Xưa cũng xài kính này, chủ yếu cho đẹp thôi chứ nhìn không được nhiêu
IMG-2635-Original.jpeg
@tamnguyen072 Nếu không giúp quan sát được gì thì mình nghĩ nên thay về zin.
@Thi Eat Apple Cũng được đó bác, nhưng k rõ và tiện bằng kính zin thôi, nhưng đẹp
.Gù.
TÍCH CỰC
2 tháng
@tamnguyen072 Mình thấy loại bạn gắng bán nhiều trên shoppe, loại này đúng là gắng cho đẹp
maicasio
TÍCH CỰC
2 tháng
Có gương chiếu hậu nào có thể tháo ra tháo vô dễ dàng, nhanh chóng không AE nhỉ? Xe mình hay bị tụi nó bẻ gương lên để nặn mụn hoặc trang điểm.
@maicasio Có gương xoay gập đó
@maicasio Tính ra vậy lại hay chứ bác, 1 cặp gương zin có hơn 100k mà được các chị em tận dụng là tốt rồi.
.Gù.
TÍCH CỰC
2 tháng
@maicasio Có, chủ yếu là lên mạng tìm và chiệu chi tiền
xấu hơn, nhưng mới mẻ hơn
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
gương gù phế vật gắn cũng như k
@ryanmw Ủa mình thấy nhìn ngon lắm á, mấy chiếc Triumph 1 số dòng zin họ cũng gắn gương gù mà bạn
ryanmw
TÍCH CỰC
2 tháng
@MinhTriND xe KTM Duke cặp gương gánh design xe còng lưng.

gương gù nhìn k đẹp, thu hút CA ko phong thuỷ , khó nhìn, vướng víu tay lái xe khác, không tự tin khi chuyển làn . 1 điểm
Nem NT
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Trước mình có đi xe của bạn có gắn gương gù thì bị cái nhược điểm là muốn nhìn gương phía sau chuyển làn hay rẽ phải cúi xuống nhìn, mất thời gian để phản ứng nên từ đó mình toàn đi xe gương zin.
@Nem NT Rõ ràng rồi bạn. Nhà sản xuất khi đưa ra sản phẩm hoàn chỉnh đã nghiên cứu chán chê bao nhiêu lâu xem vị trí nào lắp gương là chuần và tiện nhất cho mắt người quan sát rồi. Về VN ta thì toàn các ông phản khoa học khi gắn 1 bên bỏ 1 bên, tháo zin gắn toàn gương kiểu kích thước bé tý nhìn cho vui mắt chứ ko hữu ích an toàn khi lưu thông.
gù gọn gàng
tn1709
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Hay long nhong ngoài đường nên không thích gương gù vì kg gác chân lên ghi đông khi ngã lưng nằm dài trên yên xe dc.😴😴😴
Jasmine23
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Khuyên bác thay cái giá đỡ điện thoại mới; con bác dùng xài cho xe đạp chứ lắp xe máy sớm hay muộn cũng gây hỏng cảm biến cam điện thoại. H có rất nhiều mẫu giá đỡ chống rung để giảm rung trấn tác động vào đt làm hỏng cảm biến
@Jasmine23 Ùm mình dùng tạm thôi, chờ có tiền đổi á, hiện cũng xài đt cùi để dẫn đường à nên k sợ hư 😆)
toanlb
TÍCH CỰC
2 tháng
Làm 1 chiếc motogadget nhỏ bên trái như thế này trông khoẻ và nam tính 😁
image.jpg
@toanlb Tiền tiền tiềnnn
Ở VN đa phần mọi người không biết nhìn gương chiếu hậu nên mua xe về thường tháo ra hoặc lắp chống chế 1 bên thôi nên bình thường chạy xe rất dở. Mod đánh đổi sự an toàn lấy cái đẹp, cá nhân mình thì thấy gương gù kia không đẹp. Vừa trẻ trâu vừa mất an toàn vì dễ va quệt vào ng khác.
Hdepchai
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caocaolatre199x gù cũng lòi có tí, bằng cái gương kia lòi ra luôn nên tính ra quẹt do mình trừ hao dở chứ ko phải do gù, chạy chậm thì còn nhìn chứ chạy nhanh quen rồi ko cần gương đâu
@Hdepchai Gương zin nó lòi ra chỉ quệt thôi chứ không dễ dàng bị móc vào những thứ khác ông hiểu chửa. Còn mấy thằng nói chạy không cần gương đa phần ý thức chạy xe như cc 😏😏
vietkam
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caocaolatre199x Quá đồng ý luôn.
Minh chạy xe mà không có gương là thua luôn. Mình bị đau cổ nên hơi hạn chế quay ngược về sau. Nên mỗi lần muốn chuyển làn là nhìn qua gương rồi qua. Thấy nhiều thành phần chạy xe bỏ gương hẵn luôn. Xong mỗi lần chuyển làn, qua đường cứ ngoái cổ lại, vừa nguy hiểm nếu phía trước ngừng đột ngột, lại dễ bị đánh tay lái khi ngoái toàn bộ lưng và cổ về sau để nhìn.
T thì cứ táng rizoma 744 fake 1,2 thôi kk
@demonntl Mình dùng rizoma hãng đây, gắn chặt cỡ nào thì cứ dăm ba bữa là bị lỏng ốc.
Wangdang76
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@DươngCa L.Au mình gắn thêm cái long đền nilon, ốc bôi tí loctite 242 bao lỏng 😆 tha hồ vặn vẹo
@DươngCa L.Au tra keo vào bồ ơi, siết chút là ko bao giờ bị lỏng, vặn ra cũng không quá khó
gương zin gắn tách biệt với gù xe là an toàn nhất tránh được tình trạng vật(xe khác) móc vào cây gắn gương gây lật tay lái nguy hiểm.
Tóm lại gương để quan sát khi chạy và an toàn cho người chạy và người tham gia giao thông, mình không ủng hộ gắn gương mà tầm quan sát kém.
gương đẹp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019