Các nhà nghiên cứu đến từ đại học Thanh Hoa và đại học Nông nghiệp Nam Kinh ở Trung Quốc tuyên bố họ đã phát triển được một hệ thống nuôi cấy tế bào, sản xuất thịt nhân tạo ở quy mô công nghiệp. Tế bào được nuôi cấy kín bằng gelatine 3D có thể ăn được, hệ thống mới này có thể mở rộng sản lượng thịt nuôi cấy lên gấp 20 lần trong 7 ngày. Các nghiên cứu trước đó chỉ có thể đạt được mức mở rộng gấp 10 lần mà thôi.
Các tế bào cơ và mỡ sẽ được phát triển riêng biệt trước khi hoà trộn thành một khối thịt viên lớn dưới sự hỗ trợ của một loại enzyme và khuôn in 3D. Theo nhóm các nhà nghiên cứu, phương pháp sản xuất thịt nhân tạo như thế cho phép chế tạo sinh học mạnh mẽ và có thể mở rộng các lựa chọn thay thế thịt xay như thịt viên và xúc xích ở quy mô lớn, giúp con người đổi mới thực đơn thịt trong tương lai.
Các nhà khoa học cũng so sánh giá trị dinh dưỡng của thịt nuôi cấy với thịt viên truyền thống ở nước này. Kết quả là thịt nuôi cấy có chứa 70% protein, 4% chất béo và 6% carbohydrate, cũng như các khoáng chất thiết yếu chính như kẽm, canxi và sắt. Trong khi đó, thịt mua ở các cửa hàng chỉ chứa 1/5 lượng protein và gấp 3 lần lượng chất béo so với thịt nuôi cấy, dù cho lượng calo có thấp hơn. Do đó, thịt viên nhân tạo được xem là một giải pháp thay thế bổ dưỡng cho các sản phẩm từ thịt heo xay. Loại thịt viên nhân tạo này được quảng cáo sẽ giúp con người có một chế độ ăn thịt an toàn hơn, lành mạnh hơn và thân thiện với môi trường hơn nữa.
Theo The Sun
Các tế bào cơ và mỡ sẽ được phát triển riêng biệt trước khi hoà trộn thành một khối thịt viên lớn dưới sự hỗ trợ của một loại enzyme và khuôn in 3D. Theo nhóm các nhà nghiên cứu, phương pháp sản xuất thịt nhân tạo như thế cho phép chế tạo sinh học mạnh mẽ và có thể mở rộng các lựa chọn thay thế thịt xay như thịt viên và xúc xích ở quy mô lớn, giúp con người đổi mới thực đơn thịt trong tương lai.
Các nhà khoa học cũng so sánh giá trị dinh dưỡng của thịt nuôi cấy với thịt viên truyền thống ở nước này. Kết quả là thịt nuôi cấy có chứa 70% protein, 4% chất béo và 6% carbohydrate, cũng như các khoáng chất thiết yếu chính như kẽm, canxi và sắt. Trong khi đó, thịt mua ở các cửa hàng chỉ chứa 1/5 lượng protein và gấp 3 lần lượng chất béo so với thịt nuôi cấy, dù cho lượng calo có thấp hơn. Do đó, thịt viên nhân tạo được xem là một giải pháp thay thế bổ dưỡng cho các sản phẩm từ thịt heo xay. Loại thịt viên nhân tạo này được quảng cáo sẽ giúp con người có một chế độ ăn thịt an toàn hơn, lành mạnh hơn và thân thiện với môi trường hơn nữa.
Theo The Sun