Tỉ phú ngày càng giàu và keo kiệt hơn
Didu
11 ngàyBình luận: 95
Tỉ phú ngày càng giàu và keo kiệt hơn
Forbes nhận định giá trị cổ phiếu tăng cao giúp các tỉ phú ngày càng sở hữu khối tài sản khổng lồ hơn nhưng một vài trong số đó lại ít cho đi hơn trước. Jeff Bezos của Amazon và Elon Musk của Tesla là hai trong số đó, họ không cho đi theo tỉ lệ những gì họ kiếm được, theo điểm số từ thiện Forbes (Forbes Philanthropy Score).

Trong tổng số 400 nhà tỉ phú trong danh sách năm nay, có 19 người là cho đi 10% hoặc cao hơn tài sản của họ, nhưng có tới 156 người cho đi ít hơn 1%. Bezos và Musk là hai tỉ phú cho đi ít hơn 1%, MacKenzie Scott thì quyên góp tới 13% tổng số tài sản của bà (vợ cũ Jeff Bezos). Dù cho đi nhiều vậy nhưng MacKenzie Scott thậm chí còn giàu hơn năm ngoái.

Bezos hè vừa qua đã tặng 400 triệu USD cho Smithsonian, Van Jones và Jose Andres, cũng như dành 865 triệu USD để chống biến đổi khí hậu. Tuy nhiên, so với con số 22 tỉ USD mà ông kiếm được thì chỉ là muối bỏ bể. Hiện tổng tài sản của vị tỉ phú này là 201 tỉ USD.

Nhà đầu tư Warren Buffet tiếp tục là một trong số những tỉ phú hào phóng nhất khi ông cho đi tới 4,1 tỉ USD tiền cổ phiếu của Berkshire Hathaway trong tháng 6 vừa rồi. Hiện, tổng số tiền mà ông đã quyên góp cả cuộc đời mình đã là 44 tỉ USD và hoàn thành một nửa mục tiêu cho đi tất cả số cổ phiếu của công ty mà ông sở hữu.

Người làm từ thiện số 1 trong danh sách của Forbes phải là George Soros. Ông là nhà đầu tư người Mỹ gốc Hung. Dù số tài sản chỉ là 8,6 tỉ USD nhưng ông đã cho đi tới 16,8 tỉ USD cho các quỹ từ thiện.

Nguồn: BI
Ảnh: Times
jeff-bezos-amazon-ceo.jpg.jpg
95 bình luận
Sao có thể phán họ keo kiệt khi mà những đồng tiền họ sở hữu đều do bản thân họ tự kiếm ra? Ngay cả khi họ ít tham gia từ thiện hơn trước thì đó là việc của họ, còn những ai chê họ keo kiệt thì tự phấn đấu thành tỉ phủ đi, sau đó ban phát thật nhiều tiền cho bá tánh 😌
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@Mr Loyal Cảm giác những người ủng hộ quan điểm của bài viết hẳn là gato rất lớn & xác suất cao đều ko phải tỉ phú 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
@kien20011992 Đồng tình với bạn!
Mr Loyal
ĐẠI BÀNG
9 ngày
@crazysexycool1981 Chí Phèo ăn bánh Gato thôi , vốn từ đầu đã ko phải tiền của mình , cũng ko nhận được gì từ đó . Quang tâm chi cho mợt thây 😂😂
@Phan Vương Quốc Anh 👌
uncleh
ĐẠI BÀNG
11 ngày
tiêu đề hài quá 😁
hipppo
TÍCH CỰC
11 ngày
@uncleh Đúng. Cho ít so với số tải sản của họ không có nghĩa là họ keo kiệt.
Vừa mới chia nữa gia tài cho vợ cũ nên anh ấy không có tâm trạng đi từ thiện.
Thậm chí ảnh còn muốn bỏ trái đất mà đi cơ
Buồn ghê...
jin_279
TÍCH CỰC
11 ngày
@soigiatremang thế mà mình tưởng ông ý ăn mừng hơi lớn ko ở Trái Đất mà ra tận không gian ăn mừng
Cười vô mặt
Có thể họ đang bận làm việc đợi khi họ rời bỏ bớt công việc thì có thể quay qua làm tự thiện. Như Bill Gates nghĩ việc nên giờ đi làm từ thiện
Vô duyên. Từ thiện là tuỳ lòng hảo tâm của mỗi người, ko có ai quy định giàu là phải làm từ thiện cả. Giờ lại còn bày trò so đo càng giàu thì càng phải từ thiện nhiều.
@hakuruno Mục đích thống kê ko phải để cho tị nạnh nhau, còn bác có tâm lý như thế thì bác phải tự coi lại mình chứ đâu ai bắt bác phải tự tạo áp lực về tiền bạc lẫn giàu nghèo đâu! :v
@devilending Vậy bạn đọc lại cái tiêu đề đi bạn. Cho hỏi mục đích của cái thống kê này để làm gì vậy bạn? Ai quan tâm hay ai yêu cầu việc làm thống kê này vậy bạn?
@hakuruno bác phải hỏi mục đích của chủ thớt khi đăng title vậy để làm gì chứ? Còn cty ngta làm để làm gì thì đâu phải việc của bác, bác có làm trong ngành nghề thống kê đâu mà cần phải bik rõ nó để làm gì! :v Những ng cần biết họ sẽ tìm đọc những thông tin như này. Nó cũng giống như việc viết về game, công nghệ ấy, những người ko quan tâm game, công nghệ họ lại đặt câu hỏi viết để làm gì như bác ah? target audience đâu phải là những ng như bác, họ đâu quan tâm bác có đọc đc hay ko! Ko lẽ giờ bác bắt cả thế giới này chỉ được quan tâm và làm những điều bác muốn thôi ah? Với lại ai quan tâm hay yêu cầu thì cũng phải tiết lộ cho bác biết luôn hay sao? Bác là tổng thống hay gì mà cần biết chính xác mỗi cá nhân có cần hay ko thế?
@devilending Tại sao tôi phải hỏi chủ thớt khi họ chỉ lấy bài của Business Insider về dịch lại? Và BI thì viết bài dựa trên điểm thống kê do Forbes tổng kết. Ok bạn thích thống kê thì bạn cứ làm, nhưng ở đâu ra cái kiểu thống kê xong còn lên bài mỉa mai ngta vậy bạn? Bạn khẳng định thống kê ko phải để tị nạnh nhau, vậy cho hỏi động cơ của cái thống kê này để làm gì vậy?
D92AC867-D6C3-42CB-BE29-FC287C75FB47.jpg
D26E7794-5CEF-41B1-BB45-ED8052BE2E09.jpg
Cuhiep xét ra cũng là tỷ phú ở VN rồi đấy, phát cho anh em mỗi người 1 củ đi cuhiep ơi. Suốt ngày gây war android iphone hốc được bao nhiêu tiền quảng cáo rồi còn gì?
lanh_bi
ĐẠI BÀNG
11 ngày
@tuanminh9889 Em phải like cho bác
u11dead
TÍCH CỰC
10 ngày
@tuanminh9889 con lợn này chính là nguyên nhân tôi ghét mấy thằng cuồng iphone.
Ba G
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Tiền cực khổ kiếm được phải giữ chứ, thích xài kiểu nào kệ người ta. Thấy tiền lẻ rớt cũng lụm, ai nói gì cũng kệ, mà của chủ đòi thì trả lại.
như xếp tui mỗi năm mỗi giàu mà tết nhất lễ lộc cứ than thở thấy mệt hâhha
tichla
ĐẠI BÀNG
11 ngày
không biết cuhiep có keo kiệt không
@tichla Nhìn quả đầu bóng loáng là biết rồi
Làm từ thiện phải đầu tư vào giáo dục y tế. Chứ cầm tiền cho hay mua đồ cho cũng có thể gây ra tâm lý chờ cứu trợ.
Ý kiến cá nhân thôi đừng ném đá em nhé. Có ném thì ném kim cương để em chuyển hệ kim cương nhe!
Cười ra nước mắt
Thế tao ăn cướp để lên tỉ phú à. Bao công ăn việc làm tao tạo cho xã hội sao không tính 🤣
Tiền họ kiếm ra thù họ có k cho cũng k trách đc, k keo kiệt j cả
mathewas
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Rồi mấy ông đổ tiền vào quỹ từ thiện thì cũng là quỹ của các ông đó thôi mà :v
Docx vn
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Họ phải vất vả làm việc chăm chỉ hơn người khác, phải đánh đổi nhiều thứ để có sự giàu sang. Tại sao cứ phải chia sẻ cho người khác ?
Ông soros nổi tiếng là phản diện mà ta
Càng là tỷ phú, càng giàu có thì càng biết chắt chiu tiền bạc chứ người ít tiền mới hay vung tay quá chán
tunglc
ĐẠI BÀNG
11 ngày
Và quan trọng họ tự bỏ tiền túi làm từ thiện chứ ko kêu gọi đóng góp.
@tunglc Cà khịa rồi
Cười vô mặt
từ thiện chắc gì đã là cho không!
Tiêu đề giật tít giàu có mà keo quá mấy a ơi 😆
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019