Tổng kết Ngày hội chăm sóc xe khách "Bus Care Day"
chuyengiaphaxe
7 nămBình luận: 12
8. Bus Care Day.jpg

Với mục đích nâng cao kiến thức chăm sóc xe cho các bác tài xe khách và xe buýt và cải thiện môi trường giao thông an toàn, Ngày hội chăm sóc xe khách "Bus Care Day" do Bệnh Viện Ô Tô và hãng lốp Bridgestone khởi xướng lần đầu tiên đã diễn ra thành công với gần 100 xe khách và buýt tham dự. Chương trình diễn ra trong 2 ngày 24-25/4 vừa qua tại Bến xe Miền Đông - TP.HCM và sẽ tiếp tục tổ chức tại Bến xe Giáp Bát - Hà Nội vào ngày 24-25/6 tới đây.

Tất cả các xe tham gia ngày hội đều được tư vấn và bảo dưỡng xe miễn phí bởi các chuyên gia từ hãng lốp Bridgestone, ắc quy GS Việt Nam, 3M Việt Nam và Bệnh viện Ô tô. Quy trình bao gồm các bước: kiểm tra lốp, ắc quy, cần gạt mưa, quét lỗi, châm nước làm mát và rửa kính, tư vấn kỹ thuật.

5. Bus Care Day.JPG

Bridgestone mang đến quy trình chăm sóc lốp xe an toàn với quy trình 6 bước được thực hiện bởi các kỹ thuật viên. Ngoài ra, các bác tài còn được chia sẻ cách theo dõi, nhận biết tình trạng lốp xe theo các tiêu chí: áp suất lốp, độ sâu gai, hông lốp, bề mặt lốp và van lốp. Một điểm mới trong chương trình chăm sóc xe lần này của Bệnh Viện Ô Tô đó là sự hỗ trợ của hãng ắc quy GS trong các hoạt động bảo dưỡng chăm sóc ắc quy như: vệ sinh, châm nước cất cho ắc quy nước, đo điện áp ắc quy, đo dòng sạc của xe.

Quảng cáoTheo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, chiếm 80% nguyên nhân gây tai nạn giao thông chính là kiến thức cũng như ý thức của người điều khiển phương tiện. Với xe khách, có không ít trường hợp lái xe rơi vào trường hợp mất lái do không hiểu rõ về áp suất lốp khi xe không tải hoặc đầy tải, không làm chủ được tốc độ, lấn tuyến hay cố tình chở quá số lượng hành khách quy định. Vì thế thông qua ngày hội "Bus Care Day", kiến thức lái xe an toàn cũng được chuyển tải đến các tài xế, phụ lái, chủ doanh nghiệp kinh doanh xe khách thông qua các hoạt động trực quan sinh động.


Ngày hội chăm sóc xe khách “Bus Care Day” còn nhận được sự đồng hành của Ủy ban ATGT Thành phố Hồ Chí Minh và UNESCO. Ông Trần Quốc Hùng – Đại diện Ban An toàn Giao thông TP.HCM chia sẻ: “Nâng cao tiêu chuẩn kỹ thuật của xe khách là mục tiêu quan trọng nhằm cải thiện an toàn giao thông tại Việt Nam. Chúng tôi nhiệt liệt ủng hộ chương trình vì ý nghĩa góp phần cải thiện ý thức các tài xế và bảo đảm kỹ thuật cho hàng trăm xe khách, đồng nghĩa với việc giúp hàng ngàn hành khách được an toàn”.

2. Bus Care Day.jpeg Kiểm tra, châm nước bình ắc quy

3. Bus Care Day.jpg Đọc và xóa lỗi cho xe

6. Bus Care Day.JPG
Kiểm tra tình trang lốp

4. Bus Care Day.JPG
Tư vấn các vấn đề kỹ thuật để đảm bảo xe được vận hành an toàn

Quảng cáo


1. Bus Care Day.jpg
Chương trình cũng gây quỹ hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn vì tai nạn giao thông​
12 bình luận
daibangqn
ĐẠI BÀNG
7 năm
Hình như là xe hoàng dũng Qui Nhơn @@
good job guys
nh0ckool00
ĐẠI BÀNG
7 năm
mấy cái xe bus ở hn chắc phải bỏ đi quá, đi nghiêng như sắp đổ đến nơi
luongitvn
ĐẠI BÀNG
7 năm
ko am hiểu lắm nhưng mà kết hợp vs 1 bác bên khung của ô tô nữa chứ.
Hôm rồi đi cái xe khách nhìn ngoài vẫn ngon, lên ngồi thì chết khiếp kêu thấy ác luôn
chăm sóc xe chỉ là cái mục đích phụ còn việc thay đồ hỏng hóc là của người ta 😁 , ở Viet Nam những xe huyndai năm 2002 vẫn đi tốt mà , ko sao hết
chongao2k5
TÍCH CỰC
7 năm
Mình có lần nghe các bác tài xe bus nói xe lúc mới mua thì đi đã, sướng lắm! Nhưng cứ vào xưởng làm tổng kiểm tra 2 lần là xe nát như bươm, chạy cọt kẹt, mọi thứ như muốn vỡ làm đôi! Thà không vào xưởng còn hơn!
Không nói trình độ kĩ sư thợ máy nhưng nói tới độ làm ẩu thì ko phải bàn!
N.E.M
CAO CẤP
7 năm
@chongao2k5 cọt kẹt là do vỏ bên ngoài rung lắc nên kêu thôi, chắc là quên gắn ốc hoặc gắn thiếu :v
chongao2k5
TÍCH CỰC
7 năm
@N.E.M Không rõ lắm nhưng thấy ngay mấy cái tấm kính hay ghế ngồi là mình biết xe vô xưởng và được bảo dưỡng như thế nào!
Nhìn mấy bác này mặc áo bờ lu trắng đi kiểm tra, chăm sóc xe chẳng hợp tí tẹo nào cả.
vietboy1
ĐẠI BÀNG
7 năm
@chuteu1212 Chuẩn đây. Làm quả bờ lu xanh màu áo thợ thì hợp hơn.
Em thấy như tạo dáng chụp ảnh vậy, hơi bị ảo quá
vietboy1
ĐẠI BÀNG
7 năm
Nhìn ông mặc áo bờ lu trăng sửa cái ô tô rách giống như kỹ sư NASA đang xem xét tàu vũ trụ, kinh vãi lái! Cái gì quá cũng ko tốt. PR thì cũng phải hợp logic tí.
Tho máy thế này là chuẩn nàyngon nữa thì thế này
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019