Trải nghiệm share màn hình để nhiều người cùng xem nội dung trên Vision Pro

Anh Tú.
2/3/2024 18:53Phản hồi: 29
Trải nghiệm share màn hình để nhiều người cùng xem nội dung trên Vision Pro
Ví dụ bạn bè anh em muốn cùng trải nghiệm xem nội dung cùng với anh em thì anh em có thể share màn hình từ Vision Pro cho bạn anh em xem chung. Khi share màn hình thì anh em thấy gì thì bạn bè anh em cũng thấy y chang vậy, mình đã thử cùng bạn mình xem phim và có một số điều mình đúc kết được và chia sẻ với anh em bên dưới đây.

Đeo Apple Vision Pro cày phim xuyên đêm: gục ngã

Mình vừa trải qua 1 đêm không ngủ với Vision Pro, đây có lẽ là trải nghiệm xem phim phê nhất trước giờ mình từng thử, chữ phê mang cả 2 nghĩa luôn 😁. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về những cảm nhận của mình để anh em nào có ý định mua…
tinhte.vn


Cách để share màn hình với người khác trên Vision Pro

 • Anh em truy cập màn hình home trên Vision Pro (nhấn nút Digital Crown)
 • Chọn People bên thanh trái
 • Anh em có thể nhấn dấu + hoặc chọn những contact nó hiện sẵn ở đó để gọi, tất nhiên bạn bè anh em phải có iPhone và anh em phải có Vision Pro :D.
 • Khi đã gọi thì nó hiện lên một cửa sổ FaceTime, anh em chọn biểu tượng mình khoanh tròn như hình dưới để share màn hình, lưu ý lúc share màn hình sẽ không quay màn hình lại được.

Víison rpo.jpg

Trải nghiệm khi cùng xem nội dung trên Vision Pro


Từ phía mình

 • Mọi thứ đều diễn ra ok, không có vấn đề gì.
 • Việc gọi và chia sẻ màn hình để xem phim chung cũng giúp anh em vừa xem phim vừa bàn luận về phim với bạn bè của mình.

Từ phía bạn mình

 • Bạn mình có chia sẻ là đôi lúc nhìn khung hình nó rất lag, chóng mặt, dễ quạo, nên lúc share màn hình thì cứ nằm phim như tượng là được nha anh em :D.
 • Độ phân giải không cao như những tip xem phim chung khác.
 • Tuỳ thuộc vào độ mạnh, yếu của wifi thì nó sẽ bị delay, kiểu bạn mình sẽ thấy nội dung chậm hơn mình tầm vài giây.

vision pro1- fxem phim-tinhte-anhtu.jpg

Tóm lại là


Tóm lại là anh em có thể chia sẻ màn hình Vision Pro với bạn bè để họ có thể thấy được bên trong Vision Pro diễn ra những gì, kiểu cho họ trải nghiệm gián tiếp, chứ việc xem phim lâu thì trải nghiệm nó không được tốt cho lắm. Nhưng nếu không share màn hình mà chỉ gọi FaceTime thông thường thì mình thấy trải nghiệm gọi video trên Vision Pro rất thú vị, mình có thể vừa lướt web vừa nói chuyện với người ở đầu bên kia một cái thoải mái mà không bị cửa sổ của FaceTime che mất nội dung như trên iPhone.

FaceTime trên Apple Vision Pro hoạt động như thế nào?

Sau sự kiện WWDC23, có rất nhiều thắc mắc từ người dùng với những tính năng khác nhau mà việc gọi Video là một phần trong những thắc mắc đó. Họ thắc mắc nếu gọi FaceTime trên Apple Vision Pro thì làm sao để người bên kia thấy được mình.
tinhte.vn

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

29 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

"Mình không rõ những hệ điều hành khác có làm trò này được chưa vì FaceTime có tinh năng tạo link để họp nhiều người thông qua FaceTime, mình sẽ test vụ này sau và gửi thông tin tới anh em" google mêt với skype, teams có từ chục năm truo ứ. Giờ mà còn nói facetime có thì quá lạc hậu rồi... đúng là nói tinhte là cái giếng của ifan là ko sai.
@angle_squall Kiến thức m còn kém mà lại thích gáy, nhắc lại nhé, FACETIME ON APPLE VISION PRO https://support.apple.com/vi-vn/109364

Tham gia cuộc gọi FaceTime từ thiết bị Android hoặc Windows - Bộ phận hỗ trợ của Apple (VN)

Bạn có thiết bị Android hoặc Windows? Với liên kết FaceTime trong iOS 15 và macOS Monterey, ai cũng có thể tham gia cuộc gọi FaceTime từ trình duyệt web của họ.
support.apple.com
@Anh Tú. Vậy anh coi lại kiến thức và coi lại câu cú của anh viết. anh viết bừa, viết đại rồi nói. "Mình không rõ những hệ điều hành khác có làm trò này được chưa", anh đọc xong anh có thấy cái liên quan anh gửi ko? nếu anh viết có kiến thức thì. => ko biết HDH khác có thể sử dụng link từ.... gì đó. Vì HDH khác có tạo được link của facetime ko mà làm được hay ko?
@angle_squall Mày đọc có 1 câu, m cắt nghĩa ra, kh đọc đủ 1 đoạn thì nó ra biết bao nhiêu nghĩa? Trước đọc lại câu trước cái câu này đi.
@Anh Tú. Anh cứ kéo xuống coi bao nhiêu người comment đi, chứ cãi cùn gì nữa. anh viết bài mà ai đọc cũng hiểu vậy thì anh nên coi lại cách anh viết chứ đi cãi cùn làm gì, cắt nghĩa làm gì.
Mình không rõ những hệ điều hành khác có làm trò này được chưa vì FaceTime có tinh năng tạo link để họp nhiều người thông qua FaceTime, mình sẽ test vụ này sau và gửi thông tin tới anh em.
ifan chưa ra khỏi giếng
@centernc vô nói cho vui chứ thật ra đây là cách cố ý câu kéo để tăng tương tác của nhóm admin và mod trang này thôi, có 1 ngành công nghiệp chuyên viết nội dung câu kéo sự chú ý của mạng xã hội là "Rage Baiting"
@Nguyễn Thắng 89 Vậy là tụi nó giả ngoo để cho mọi người chửi cho vui sao ta???
@angle_squall đâu ai ngoo đâu bác, có khi họ tự bỏ tiền ra thuê người khác chửi họ nữa mà, nói chung mưu hèn kế bẩn thì không tồn tại lâu dài
Mình thích Vision pro. Mong chờ bản 2 hoặc 3 giá tầm 20-30 triệu thì mình mua một chiếc.
Đọc xong bài thấy trình Mod còn non và xanh quá. Chịu khó dùng nhiều nền tảng khác nhau vào để viết bài cho chuẩn và hay. Cố gắng chui ra khỏi cái ao ifan.
Trình độ của Mod càng ngày càng đi xuống, hay do mình càng ngày càng kém nhỉ.
Đọc văn thấy lú quá 😁
Mình đoán bầu trời của mod viết bài này có hình tròn.
Trước khi FaceTime có tính năng này thì mình toàn dùng Google Meet trên iPhone, iPad để xem phim chung với người khác. Các ứng dụng hội họp như Google Meet, Teams có cái tính năng này có từ vài năm trước, FaceTime cũng copy lại vụ share màn hình từ 2 nền tảng kia chứ không tự nghĩ ra.
Còn thêm quả comment vặn lại này đúng đỉnh cao mà cả iFan và anti iFan cũng không biết phải bình luận gì, chất lượng chất xám trong bài viết của mod TT ngày càng chán.
Screenshot 2024-03-04 095928.png
Screenshot 2024-03-04 100126.png
@Lizzie Kute Mình toàn dùng TV hoặc ra rạp để xem phim chung với người khác thôi. Chắc Apple không làm TV nên iFan phải khổ sở như vậy.
@Lizzie Kute Má làm ơn focus vào ý chính đi trời, những hệ điều anh khác có nhận share màn hình từ Vision Pro ngon hay kh. T đang nói về share từ Vision Pro với những hệ điều hành khác, t kh nói về tính năng share màn hình
@Anh Tú. Lại một câu hỏi trí tuệ nữa. Vision Pro mới đẻ chưa được 1 năm với tệp người dùng ko đủ nhét kẽ răng hệ điều hành khác. Nó phải có tính năng tương thích với thằng có sẵn chứ mắc gì thằng có sẵn phải đi chiều nó?
@EvilArtist Thật ra Google Meet với MS Teams và 1 đống các plugin khác của trình duyệt vẫn giúp người ta xem phim chung được đấy bác. FaceTime mới có vụ đó sau này thôi.
Mod công nghệ mà trải nghiệm ít vậy

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019