Trải nghiệm xem Immersive video và phim 3D trên Vision Pro: đây là cái đáng giá nhất

Anh Tú.
4/3/2024 14:59Phản hồi: 81
Trải nghiệm xem Immersive video và phim 3D trên Vision Pro: đây là cái đáng giá nhất
Mình đã có cơ hội trải nghiệm khá nhiều tính năng của Vision Pro nhưng cái mình thấy nó đáng giá nhất là giải trí, cụ thể là khả năng xem Immersive Video và phim 3D của nó. Đây có thể gọi là trải nghiệm xem video phê nhất từ trước đến giờ mà mình có cơ hội trải nghiệm. Bài viết này mình sẽ chia sẻ chi tiết hơn về trải nghiệm của mình với những dạng video này trên Vision Pro, tất nhiên sẽ có ưu và nhược điểm chứ sẽ không hoàn toàn tuyệt vời 100%.

Đeo Apple Vision Pro cày phim xuyên đêm: gục ngã

Mình vừa trải qua 1 đêm không ngủ với Vision Pro, đây có lẽ là trải nghiệm xem phim phê nhất trước giờ mình từng thử, chữ phê mang cả 2 nghĩa luôn 😁. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ kỹ hơn về những cảm nhận của mình để anh em nào có ý định mua…
tinhte.vn


Immersive Video


Hiện tại Immersive Video chỉ có trên ứng dụng Apple TV, mình nghĩ trong tương lai sẽ có nhiều đơn vị hơn sẽ phát triển dạng video này cho Vision Pro nếu nó có đủ lượng người dùng ổn định. Đối với dạng video này, nó sẽ là một khung cảnh bao phủ từ phía trước mặt anh em cho đến 2 bên tai, còn phía sau chỉ là 1 màu đen. Nó rất chân thực và đã, đó là 2 từ mình có thể nói được sau khi trải nghiệm những video có sẵn từ Apple TV, anh em sẽ thấy 1 con khủng long đứng sát trước mặt anh em cộng với chuyển động và âm thanh vòm làm cho một phút chốc nào đó anh em có cảm giác là mình đang đứng ngay ở đó thật. Mình có đưa thử những người khác xem đặc biệt là phụ nữ, thì có những đoạn làm họ giật mình và hoảng sợ :D.

static-assets-upload9547414989188937938.jpg
1 khung cảnh trong Immersive Video, con đó nó sẽ đứng sát mặt anh em


Có một video mình rất thích và thường xem lại nhiều lần là video nghe nhạc trong một cái phòng, nữ ca sĩ đó đứng trước mặt mình hát luôn, lâu rồi mới gần người nổi tiếng đến vậy :D. Còn một video khác mang tính thử thách con tim hơn là Adventure, trong video này anh em sẽ thấy 1 người phụ nữ đang cố đi thăng bằng trên dây bắt từ 2 ngọn núi, bên dưới là biển, đá,… Mình thật sự thót tim khi mà người phụ nữ này trượt chân té khỏi sợi dây, trải nghiệm phải nói là quá đã. Hiện tại mình chỉ thấy khoảng 4-5 video Immersive, vẫn luôn mong chờ có nhiều video dạng này hơn để xem vì hiện tại mỗi video có 3-4 phút, xem chưa được bao lâu đã hết, chán.

f0d9909823076b7960d76a640fcd7121.png

Phim 3D


Đối với phim 3D, thì sẽ tuỳ phim mới có định dạng này nhưng nhìn chung nó chưa mang lại trải nghiệm phê như Immersive Video được. Khi xem phim 3D trên Vision Pro nó gần như tương tự như khi anh em xem phim 3D ở những nơi khác như rạp chiếu phim nhưng nó ở một mức độ cao cấp hơn rất nhiều. Những chuyển động trong phim đều thật và nổi khối rất đã mắt, có thể gọi đây là thiết bị xem phim 3D tốt nhất mà loài người có thể tiếp cận được.

a.jpg

Với phim 3D thì được cái lợi là có khá nhiều phim hỗ trợ định dạng này, đa phần là phim hành động, dưới đây là list một số phim nổi bật có định dạng 3D trên Vision Pro:
 • Avatar: The Way of Water
 • Dune
 • Everest
 • Godzilla vs. Kong
 • Hansel and Gretel Witch Hunters
 • Jurassic World Dominion
 • Kung Fu Panda 3
 • Skyscraper
 • Spider-Man: Into the Spider-Verse
 • Tad the Lost Explorer and the Secret of King Midas
 • The Super Mario Bros. Movie
 • Transformers: Rise of the Beasts
 • Trolls World Tour
 • Warcraft

Cinema Mode


Đây là một chế độ giả lập phòng chiếu phim cho anh em có trải nghiệm giống như đi xem ngoài rạp hơn, nó có nhiều chế độ tuỳ chỉnh như cao thấp, ngồi xa hay gần.

IMG-0111.jpg

Quảng cáo


Menu tuỳ chỉnh trong Cinematic Mode

Và theo trải nghiệm cá nhân mình thì nó gần như mô phỏng được một rạp chiếu phim tại nhà thật sự, rất đã, nhất là khi anh em xem phim vào buổi tối và không có ánh sáng bên ngoài lọt vào. Theo mình biết ứng dụng Disney+ có một chế độ tương tự nhưng nó sẽ mô phỏng rõ hơn hình dạng của một rạp chiếu phim, có những hàng ghế đồ này kia, mình sẽ test kỹ hơn app Disney+ và gửi tới anh em bài viết về nó sớm nhất.

visionpromovie-3-small.jpg
Những gì người dùng nhìn thấy khi bật Cinema Mode

Những bất cập trong quá trình xem

 • Đối với Immersive Video, mình cần với ngồi ở chổ có WiFi rất mạnh mới chạy trơn tru được, mình có ra thử quán cà phê có tốc độ WiFi trung bình thì chất lượng hình ảnh bị giảm khá nhiều, chứng tỏ video này nặng, vậy nếu anh em mua Vision Pro để xem Immersive Video thì cũng cần đầu tư vào WiFi nữa :D.
 • Xem Immersive Video làm Vision Pro nóng lên rất nhanh, và mình đã nghe được tiếng gió tản nhiệt của Vision Pro
 • Kho phim 3D không có quá nhiều phim mới
 • Một lần sau khi xem khoảng 3 video Immersive liên tiếp, app Apple TV đã bị văng

IMG-0119.jpg

Vừa rồi là một số trải nghiệm khi xem phim với ứng dụng Apple TV trên Vision Pro, đã có rất nhiều ứng dụng xem phim native cho Vision Pro, mình sẽ trải nghiệm thêm những tính năng ở những ứng dụng khác và gửi tới anh em bài tổng hợp sau. Nhưng nhìn chung, Apple TV vẫn là ứng dụng tốt nhất để anh em trải nghiệm xem phim trên Vision Pro, chắc chắn là như vậy.

Quảng cáo

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

81 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Đúng là với định dạng phim 3D thì những chiếc kính như thế này mới xem ổn. Phim 3D đã có từ lâu rồi nhưng trước kia người ta dùng kính phân cực rất mỏi mắt.
Chắc chắn sau này sẽ có những video và game 3D, 360 độ để phát huy giá trị của chiếc kính.
Demah
CAO CẤP
2 tháng
@NguyễnXuânBằng Kính này không là phân cực thì là gì ạ?
@Demah mỗi màn hình 1 bên mắt rồi thì cần gì phân cực
@Demah đã thế còn nặng đeo gãy cả cổ phim nào mà dài 2 3h chắc chết kkk
@Demah Kính phân cực: từ 1 hình ảnh hoặc 1 thiết bị hiển thị tách thành 2 hình ảnh cho 2 mắt khác nhau.
Apple Vision: dùng 2 màn hình hiển thị cho 2 mắt.
Tóm lại cái kính 3500$ chỉ dừng ở xem phim như bao kính khác, chưa thấy đáng giá từng đồng như ifan bảo 😁
datntz
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@jindowing cái này thì tôi đồng ý =))
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@hanguyen1609 03 con trên thì có MQ3 là ok nhất, 2 chiếc còn lại rỗ lắm. nhưng màn MQ3 là LCD nên không ham. Sau khi mất tiền ngu cho con Tab S9, cũng màn oled mà màu so với Sony chán cực. Độ tương phản chắc chỉ được 7/10 so với Sony. Ở nhà so 4 cái thì Sony xperia (10)> Iphone 13 pro (8)> tab S9 (7) >Ipad pro 2018 (6). Giờ chắc chỉ hóng Sony đưa cái màn con VP lên PS VR thôi.
@vn587990 Hỏi thật bạn trải nghiệm chưa hay nghe nói mà bảo rỗ, mình xài từ q2, tới pico4, sau qua quest pro, sau tới q3, nếu bạn down đúng file phim trên mấy group hay share link fshare á, 1 file hình như 50g 70g ko nhớ thì mình chả thấy rỗ chỗ nào
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@hanguyen1609 Trải nghiệm thì chưa do mình không hứng thú với màn lcd. Nhưng con màn 4k zoom lên 200” mà bạn bảo mịn thì mình chịu. Quả màn 27” 2k mình đang sài đã thấy không mịn rồi. Nguồn film thì mình chủ yếu lấy từ fshare - 1 file 4k trung bình 3-40GB - mấy file cỡ này mới có atmos. Hiện tại thì đang hứng thú với con PS VR2 trang bị màn oled nhưng thấy review bảo rỗ nên thôi, chờ tiếp.
Vẫn chỉ là thiết bị giải trí cho thị trường ngách với nội dung sơ sài và hiệu suất thấp chứ ngoài ra k biết dùng để làm gì.
Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là mấy video về khủng long và thế giới ảo.
Hoàn thiện thì kém, cảm biến thì ít, view hiển thị quá bé, pin yếu sinh lý
lordzedo
TÍCH CỰC
2 tháng
@Theshy114 Quest nào bị nổ pin?
lordzedo
TÍCH CỰC
2 tháng
@lucky10000 tương lai nhỏ gọn thì thằng Meta nó cũng làm trước chứ chưa đến lượt Apple, ko phải cứ Apple làm ra là bô bô "đem cái nhìn cho tương lai". Bản thân con Quest hiện tại đã nhẹ hơn, gọn hơn hẳn con Vision rồi.
@lordzedo Dĩ nhiên cả Apple và Meta đều làm được, nhưng hiện tại về cấu hình thì Apple đang vượt trội hơn so với Meta. Google với Microsoft mới là đơn vị tiên phong trong kính thực tế ảo nhưng rồi bỏ cuộc, Meta tiếp nối cuộc chơi nhưng kính của Meta có mang cấu hình của điện thoại di động, màn hình độ phân giải cũng thấp hơn Apple, muốn xử lý gì nặng nặng thì phải nối vào máy tính. Apple thì tiến thêm 1 bước là họ mang cả vi xử lý của máy tính, 2 màn hình 4k lên kính. Cho thấy rằng về cấu hình kính đã tiến xa đến bước nào rồi. Qua đó cho thấy rằng trong tương lai kính mắt hoàn toàn có thể hoạt động độc lập, xử lý tác vụ nặng mà không cần gắn vào một pc cồng kềnh, bị giới hạn bởi cáp nối. Apple là hãng đầu tiên mang cấu hình mạnh mẽ như vậy lên kính VR. Sau này có thể có hãng khác mang cấu hình mạnh mẽ hơn nữa, trọng lượng nhẹ hơn, hình dáng thời trang lên kính. Không phải vì đồ của Apple nên bưng bô, đơn giản là Apple đang làm được kính với cấu hình mạnh nhất và thể hiện được tốt nhất những gì kính có thể làm được.
lordzedo
TÍCH CỰC
2 tháng
@lucky10000 Cái kính của Meta nó là một thiết bị chơi game kiểu như Nintendo Switch. Họ thiết lập một cấu hình sau đó thiết kế, tối ưu ứng dụng để chạy trên nó, chứ còn chạy đua cấu hình thì không bao giờ là đủ, nhồi nhét cấu hình như Apple nhưng ứng dụng thì không có, còn làm kính vừa nặng, vừa nóng, vừa hao pin (đây đều là những điểm yếu chết người). Khái niệm cấu hình khủng chỉ dành cho máy tính hay máy chơi game để bàn như PS5, Xbox Series X, vốn không quan trọng về trọng lượng, nhiệt độ và pin thôi. Bạn nói kiểu muốn xử lý gì nặng nặng phải nối vào máy tính cũng là sai. Meta Quest kết nối với máy tính là để chơi game PC chứ không phải là chạy ứng dụng của Quest (hiện tại đã có thể sử dụng không dây hoàn toàn), nó cũng giống như một kiểu stream game thôi. Việc nhồi nhét cấu hình khủng thì không phải chuyện gì quá to tát, trước Apple đã có nhiều hãng tư nhân làm kính VR 4K, FOV siêu rộng...thế nhưng chi phí đắt đỏ nên mục đích làm ra chỉ để thử nghiệm chứ không phải thương mại, Meta sản xuất ra chiếc kính tối ưu giá thành để phổ cập đến tất cả người dùng nên họ phải cắt giảm cấu hình để giảm chi phí, tối đa hóa lợi nhuận để phát triển lâu dài bởi cái kính Quest 3 nó đã là thế hệ kính VR đời thứ 7 rồi, đã qua lâu rồi cái giai đoạn thiết kế ra sản phẩm để giới thiệu công nghệ, ko quan tâm chi phí. Còn Apple mới chân ướt chân ráo bước vào sân chơi này thì mới làm thế thôi, mấy con Vision thế hệ sau rồi cấu hình cũng cắt giảm xuống hết.
3500$ + $3000 tiền chữa thoái hoá đốt sống cổ may ra...
lordzedo
TÍCH CỰC
2 tháng
Ifan có vẻ khá mù mờ về công nghệ nhỉ? mấy cái này có gì đặc biệt đâu mà cứ thần thánh hóa nó lên? Sở dĩ xem 3D nó tốt vì nó chia hình ảnh cho 2 mắt riêng biệt, không còn phải giả lập hình ảnh bằng kính phân cực như xem trên màn hình nên triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng bóng ma, đây là tính năng cực kì cơ bản mà bất cứ loại kính VR nào trên thị trường kể cả loại rẻ tiền cũng làm được.
@Anh Tú. Sao cứ phải đeo Vision Pro mới đc, thế người khác dùng mai thúy thì mình phải dùng mai thúy mới đc à.
rockycena
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@centernc gì so sánh ng* vậy cha. Đồ chơi thì cũng có that có this. Mua đồ dởm xong lại so sánh với hàng ngon.
@centernc Phải nói là ifan ăn cót thì người thường cũng phải ăn sao?
@Anh Tú. Đeo r hay chưa lq dek gì, đeo r thì thượng đẳng hơn, còn chưa đeo thì k đc bàn à. T mod này thấy lúc nào cũng tỏ ra thưởng đẳng trên cái ao này làm gì ko biết
Chaebol
TÍCH CỰC
2 tháng
ko đáng giá lắm, cho thuê thì inbox mình với
Vô mấy trung tâm thương mại chơi chừng mấy phút muốn tối con mắt, coi phim bằng kính này chắc hết bộ phim thì đui luôn mắt, rồi cổ, cột sống bị tật nữa. vậy mà ifan tâng như là 1 phát minh độc đáo lắm. như đám ếch dưới giếng.
mickeyboy
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@angle_squall Người ta có dùng rồi, mình đi coi ké rồi phán. Không biết ai là ếch.
phanngt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@mickeyboy nghèo thì hay bốc phét đó bạn =))
kid13687
TÍCH CỰC
2 tháng
Một sản phẩm đáng mua đối với người có nhiều tiền
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
Hóng dịch vụ cho thuê kính. Chứ thèm quá mà méo đủ tiền mua.
Sau này có game online 3D thì người chơi khác đứng trước mặt mình như ngoài đời thì tuyệt vời lắm nhỉ😂
Mình cũng mong ước có 1 em để được xem 3D mấy phim JAV tuyệt phẩm. Anh bạn Nhật vẫn là nhất cùng với công nghệ Mỹ.
VũKotex
TÍCH CỰC
2 tháng
Thôi. Xem phim thì mua cái máy chiếu và cái loa chất tý.
Xong còn rủ mái về chịt choẹt hun hít ôm ấp luôn. Vừa quấn nhau vừa xem, thêm tý nước ngọt rồi thẳng cẳng xem không thú vị gấp 10 hả.
Thỉnh thoảng xem youtube, nghe nhạc, xem video DIY...
Lại còn phát DEX chơi giả lập pes, god of war trên tay cầm...
Chứ mua cái Vision chỉ để thử cái giá trị nhất là xem phim thì... thì thôi 😆
IMG20220701201509.jpg
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@VũKotex Xem với gái thì mở cho có chứ xem gì. Máy chiếu mà để có chất lượng hình ảnh bằng 5/10 con VP thì giá chát lắm. Nội cái máy chiếu 4k laser đã 200tr rồi (chiếu lên quả màn 200" thì rỗi lòi mắt), còn màn chiếu, phòng chiếu, dàn âm thanh atmos rẻ rẻ cũng 1 tỷ. Muốn xem film chất lượng cao thì giải pháp đeo kính là rẻ nhất rồi.
VũKotex
TÍCH CỰC
2 tháng
@vn587990 Atmos đã có máy chiếu hỗ trợ. Thích thì dùng tai nghe.
T coi full HD thì lo gì. Coi từ xa chứ ai dí sát mắt.
Còn xem phim chất lượng cao mà mua kính là rẻ nhất? 😆)
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@VũKotex Thích chất lượng cao mà tiền ít thì chỉ có mấy thiết bị cá nhân như tai nghe, kính thôi. Ví dụ để có âm thanh atmos thì cần cái amply hỗ trợ, bộ loa 9.1 rồi setup đi dây xung quanh, trên trần, tiêu âm cách âm các kiểu, tiền đầu tư rẻ rẻ cũng cả trăm. Còn tai nghe thì tầm 10tr là nghe phê lòi. Bộ của tôi có 5.1 mà đã 80tr và chịu không lên được nữa do không có không gian bố trí loa. Tuy nhiên trải nghiệm thì ăn dứt ở rạp luôn.
P/s: bộ hiện tại xem với vợ con
-Tivi : Sony 85x95j
-Âmply: Denon x4500h
-Loa: main + center + surround: Klipsch; Sub: JBL
Xem cá nhân trước khi ngủ: Sony Xperia ( màu con tivi chỉ được cỡ 7/10 so với con này thôi ) + Samsung tab S9 + tai nghe Sony
VũKotex
TÍCH CỰC
2 tháng
@vn587990 Vậy lý do gì để mua cái Vision chỉ để xem phim?
Cái cần là sự hữu dụng. Mà đáng giá nhất của Vision chỉ là xem phim thì...
nsphim
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mình đã mất thêm $7.99/tháng khi muốn xem 3D của Disney+ vì Vision Pro mà cả tháng rồi chưa có thời gian xem lại, Vision Pro hút tiền kinh
Mong chờ nội dung Po...
lazytomcat
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Ủa, vậy mua cái kính Samsung lắp vào cái note 10+ xem y chang lâu lắc rồi mà giờ mua cái này chi ?
Người ta dẹp rồi giờ Táo mới chơi ?
qwerty87
TÍCH CỰC
2 tháng
@lazytomcat Táo tái định nghĩa thôi bạn, đó giờ vẫn vậy không có gì lạ. Nhưng Táo luôn tuân thủ công thức hút tiền nên hiếm khi có sản phẩm rớt đài như các hãng khác.
lazytomcat
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@qwerty87 rồi doanh số ? bao nhiêu người sẽ mua cái này mới là quan trọng ? mua để làm gì ?
haico1992
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mua cái cục 4000 đô chỉ có tác dụng xem phim là đáng giá. Hảo Apple =))))
Nhìn chung tầm này có nhiều tiền mới nên mua, còn đa số vẫn chờ thôi 😁
iamcuong
TÍCH CỰC
2 tháng
Kể mà ở HN có dịch vụ cho thuê vision pro để xem phim 3D thì mình cũng thử Avatar - The way of water.
Anonymox
TÍCH CỰC
2 tháng
hóng bên nào đó ra cái kính thế này mà chỉ để xem phim thôi rẻ rẻ thì mua

Xu hướng

Bài mới

 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
 • Số điện thoại: 02822460095
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019