Trên tay amaran PT4c & PT2c: Pixel Mapping (LED đuổi), 170 phút max power, sạc nhanh,...

Nhà Của Cáo
5/6/2023 8:27Phản hồi: 6
Trên tay amaran PT4c & PT2c: Pixel Mapping (LED đuổi), 170 phút max power, sạc nhanh,...
Bộ ba đèn ống mới cả amaranPT4c, PT2c và PT1c, mình trên tay bản 2c và 4c, có ánh sáng trắng (2,500K - 10,000K) và ánh sáng màu RGB. Điểm nổi bật nhất của bộ 3 này là sử dụng một công nghệ mới mà họ gọi là Pixel, tạo hiệu ứng “LED đuổi” mà anh em thường nghe, nhưng là trên một chiếc đèn quay phim chuyên nghiệp.Pixel Mapping


amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-31.jpg
Đèn ống RGB mà ta thường dùng chỉ có thể sáng một lượt toàn bộ đèn.

Đèn ống ta thường thấy là dạng ống dài, phát sáng toàn bộ cây đèn, có cả đèn cho ánh sáng trắng lẫn RGB.


amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-32.jpg
PT4c và PT2c đặc biệt hơn ở chỗ là nó chia đèn ra làm nhiều điểm sáng riêng biệt, mỗi điểm sáng amaran gọi là một pixel. PT4c có 16 pixels, PT2c có 8 pixels, mỗi pixels có khả năng bật tắt độc lập, từ đó tạo ra nhiều hiệu ứng mới, hoặc là cải thiện chất lượng của các hiệu ứng ta tường thấy.

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-1.jpg
Từ đây các tính năng điều khiển mới cũng được thêm vào bộ đôi này, điển hình là Rainbow (cầu vòng, chuyển màu) - cái hiệu ứng mà mình nghĩ nhiều anh em sẽ thử ngay khi cầm đèn lên, One-Two-Three Pixel Chase - điều khiển 1-2-3 Pixel di chuyển, hiệu ứng đám lửa thật hơn,…

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-2.jpg
Hai pixel màu xanh đang chạy trên nền đèn màu đỏ.

Pixel Chase cho phép mình điều khiển một pixel bật, tắt, di chuyển độc lập, ví dụ quay sản phẩm, chỉ cần đặt đèn một chỗ và cho đốm ánh sáng (pixel) di chuyển, tạo hiệu ứng ánh sáng di chuyển, không cần phải cầm đèn quơ qua lại nữa rồi.


Trong video mình có demo các hiệu ứng này, anh em có thể tua đến phần hiệu ứng để xem.

Quảng cáo


Hiệu ứng đốm lửa thật hơn, do PT4c và PT2c có khả năng bật hoặc tắt theo từng vùng nhỏ, kết hợp với khả năng tăng giảm độ sáng, làm hiệu ứng đốm lửa thật hơn rất nhiều so với đèn chỉ dơn giản là tăng giảm độ sáng mà thôi.

Sạc nhanh


amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-20.jpg
PT4c và PT2c có khả năng sáng 170 phút ở tối đa công suất, thời lượng pin đã được tuỳ chỉnh cho bộ đôi này đồng bộ với nhau. 170 phút tính ra là ~3 tiếng, thời lượng khá dư dả cho việc làm nội dung, làm video, quay video sản phẩm, chân dung với bộ đôi này.

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-21.jpg
Pin lâu còn được hỗ trợ bởi sạc nhanh PD 32W, đi kèm trong hộp là bộ sạc USB-C công suất 45W, sạc 190 phút đầy pin.

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-8.jpg
amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-22.jpg
Đèn sử dụng cổng sạc và truyền dữ liệu USB-C, loại bỏ cổng DC như trên đời 1, cho nên bạn có thể dùng bất cứ cục sạc nào có PD cao hơn 45W để sạc cho nó, cũng có thể vừa cắm điện vừa dùng luôn.

Quảng cáoamaran-pt4c-pt2c-trên-tay-9.jpg
Chưa kể đâu phải lúc nào cũng cần full công suất, nếu bạn sử dụng 50% thì dùng được tới 321 phút - hơn 5 tiếng, mình quay nội dung Youtube chắc phải mất cả ngày mới dùng hết pin hai cái đèn này.

Unbox, ngoại hình


amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-25.jpg
Bộ 3 PT4c, PT2c và PT1c có một túi chống sốc, khi mua, không gian rộng, ngoài phụ kiện đi kèm của đèn, mình còn có thể nhét thêm các phụ kiện khác nữa.

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-26.jpg
Khi mua đèn sẽ có một bộ sạc USB-C công suất 45W, một mốc treo chân ốc 3/8", hai ngàm nam châm cũng chân ốc 3/8".

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-13.jpg
Hình trên là đời đầu tiên - amaran T2c.

PT4c và PT2c đã đưa pin vào bên trong đèn, chứ không dùng pin rời như đời 1 (T4c và T2c), cho nên ngoại hình đẹp hơn, đơn giản, đối xứng hai đầu, cân đối hơn khi đặt nằm ngang.

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-27.jpg
Ngoại hình mới cũng giúp PT4c và PT2c có trọng lượng phân bổ đều trên toàn bộ đèn, không bị dồn về phía viên pin như đời 1, setup và các nơi khuất, treo lên cũng dễ hơn, an toàn hơn.

amaran-pt4c-pt2c-trên-tay-29.jpg
Hai đầu đèn có ốc 3/8" được tiện trực tiếp và một nắp chụp là kim loại nguyên khối, không như chiếc đèn Ambiful mình đang dùng, ốc được đè vào một đầu chụp nhựa, khi vặn cứng, ốc có xu hướng lồi lên.

Kết


[​IMG]
PT4c và PT2c được amaran nâng cấp rất nhiều điểm đáng giá so với đời 1, giá trị sử dụng cao như việc cân đối lại trọng tâm đèn setup dễ hơn. Bên cạnh đó là tính năng Pixel Mapping, có nhiều điều thú vị hơn để sử dụng, thứ mà mình thường chỉ xem trên các set đèn lớn, chuyên nghiệp. Sở hữu những gì đáng giá nhất của một cây đèn tube, PT4c và PT2c đáng tin cậy hơn với thời lượng sử dụng dài, có sạc nhanh, và đặc biệt là Pixel Mapping dành cho các hiệu ứng gia.

Hãy mạnh dạn chia sẻ review về một món đồ, một dịch vụ mà bạn thấy hài lòng nhé. Thông tin của bạn giúp được cho rất rất nhiều người luôn đó, cảm ơn bạn trước :x

6 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nghề chơi cũng lắm công phu thật, chưa bao giờ nghĩ là setup ánh sáng có ngày cũng phức tạp và cầu kỳ như vậy 😓
trungmum
TÍCH CỰC
4 tháng
Nice
Hoa hết cả mắt là có thật các bác ạ, em cứ tưởng đèn led RGB - ARGB trang trí
Cười vô mặt
Giá thì sao hỉ mod
Qúa đẹp cho khu vé làm việc
Đẹp

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019