Trên tay bóng đèn Philips Wiz 9W: không cần hub, đủ tính năng, giá 450k (rẻ hơn Philips Hue)
Duy Luân
6 thángBình luận: 74
Wiz là một thương hiệu con được Philips mua lại, sản phẩm của Wiz nằm ở phân khúc giá rẻ hơn so với bóng Philips Hue và gần bằng với Yeelight của Xiaomi. Mình được cho mượn vài món của Wiz, bao gồm bóng đèn thông minh, đèn downlight thông minh, cảm biến chuyển động và đèn LED dây. Trong topic này mình trên tay trước cái bóng đèn cho anh em xem. Mấy món kia để mình thử nghiệm dần dần nhé.

Tất cả những món đồ chiếu sáng của Wiz đều tương thích với Google Home, Amazon Alexa, IFTTT và nhiều dịch vụ phổ biến khác trong thế giới smarthome. Hơi tiếc là nó không tích hợp được với Apple HomeKit, chỉ dùng được với một số Siri Shortcuts mà thôi. Logo trên hộp sản phẩm là logo Siri Shortcut, không phải logo HomeKit nha, coi chừng nhầm lẫn.

tren_tay_bong_den_philips_wiz_smarthome_4.jpg

Như vậy có thể thấy rằng nếu bạn là fan Apple, bạn dùng đồ Apple là chủ yếu, thì Philips Hue vẫn là cái bạn nên chọn vì Hue có thể dùng được với mọi hệ sinh thái smarthome lớn kể cả Apple HomeKit. Tất nhiên giá cũng sẽ cao hơn 😁

Cái bóng đèn Wiz mình trên tay có giá khoảng 450.000 đồng, link mua ở đây. Bóng Wiz Connected Light Bulb Color này là bóng LED 16 triệu màu, công suất 9W, dùng đuôi E27 nên phù hợp để gắn vào đèn bàn, đèn chùm, đèn trang trí nói chung. Cùng là bóng LED 9W 16 triệu màu E27 nhưng nếu là hàng của Philips Hue chính hãng có giá tới 1,4 triệu đồng lận. Nhìn vào hai con số này bạn có thể thấy được sự chênh lệch lớn ra sao.

Quảng cáotren_tay_bong_den_philips_wiz_smarthome_1.jpg

Và bóng Wiz này cũng có sẵn kết nối Wi-Fi, bạn có thể kết nối trực tiếp nó vào mạng Wi-Fi 2,4GHz trong nhà mình chứ không cần dùng thêm hub trung tâm như Philips Hue. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thêm một cục tiền nữa.

tren_tay_bong_den_philips_wiz_smarthome_3.jpg

Điểm mình rất thích ở bóng Wiz Connected Light Bulb đó là nó có bước thiết lập cực kì đơn giản, đơn giản nhất trong số các bóng đèn thông minh mình từng được dùng qua. Với đa số các bóng đèn Wi-Fi khác, bạn phải tắt bật bóng đèn nhiều lần để reset nó, sau đó dùng điện thoại kết nối vào mạng Wi-Fi mà bóng đèn phát ra, rồi phải chờ để đèn chạy quá trình thiết lập. Các bước này đòi hỏi phải chuyển qua chuyển lại giữa nhiều màn hình.

Trong khi đó, bóng đèn của Wiz chỉ cần bạn:
 1. Gắn bóng đèn vào chuôi
 2. Tắt 1 lần, mở 1 lần
 3. Mở app, nhấn chế độ tự động scan. Vậy là xong. Bóng đèn được scan ra sẽ xuất hiện trong app Wiz trên điện thoại, bạn nhấn chọn rồi tiếp tục thực hiện các bước như đặt tên cho bóng, chọn icon…
 4. Bạn có thể tự động thiết lập nhiều bóng cùng lúc bằng tính năng scan này, tiện khi bạn mới mua nhiều bóng Wiz cho đèn chùm hoặc cây đèn trang trí ở nhà.

tren_tay_bong_den_philips_wiz_smarthome_5.jpg

Nói về tính năng thông minh của bóng Wiz, nó không khác nhiều so với những gì mà bóng đèn thông minh ngày nay có thể làm được:
 • Chỉnh màu đèn, chỉnh độ sáng của đèn
 • Hẹn giờ tắt bật đèn
 • Có chế độ giả lập đèn chiếu sáng, tự đổi màu nhẹ nhàng theo từng thiết lập cảnh khác nhau
 • Xem mức độ tiêu thụ điện của các hệ thống đèn Wiz trong nhà mình, thống kế theo ngày giờ
 • Có chế độ tự động không bật lại đèn nếu nhà bị cúp điện
 • Thiết lập nhiều căn nhà khác nhau, mỗi căn nhà có thể chia thành nhiều phòng, rồi gán các đèn vào từng phòng để điều khiển cùng lúc nhiều bóng đèn cho tiện.
 • Chia sẻ tính năng điều khiển đèn với nhiều thành viên khác trong nhà
 • Có thể điều khiển đèn ngay cả khi đã ra khỏi nhà, chỉ cần điện thoại có Internet là được

Bạn có thể thiết lập mọi thứ trong app của Wiz Connected. App này thiết kế đơn giản, dễ dùng, không cần hướng dẫn gì nhiều, nhìn vào là bạn biết cách dùng rồi.

Quảng cáotren_tay_bong_den_philips_wiz_smarthome_7.jpg

Khi mình thử nghiệm dùng bóng đèn Wiz với Google Assistant, tức là ra lệnh bằng giọng nói, mọi thứ đều chạy đúng như mong đợi. “OK Google, turn on bedroom light" để bật đèn, “OK Google, set bedroom light to red” để đổi đèn sang màu khác. Hơi tiếc là giờ các loa Google Home đã không còn hỗ trợ tiếng Việt, nhưng bạn có thể dùng tiếng Việt với app Google Assistant trên điện thoại. Mà tin mình đi, chẳng mấy khi bạn dùng tới chức năng ra lệnh bằng giọng nói này đâu :DThử nghiệm độ sáng của bóng Wiz này ngang với bóng đèn Yeelight mình mua, cùng là công suất 9W. Màu sắc thể hiện cũng rất chính xác, khớp với cái màu mình chọn trên màn hình. Cái này quan trọng nha, vì có nhiều bóng đèn cũng gọi là kết nối thông minh nhưng cái đơn giản nhất là chiếu sáng thì lại làm không tốt, chẳng hạn như nó bị tối quá hoặc màu bị lệch.

Mình hiện tại đang cho mượn bóng đèn Philps Hue của mình rồi nên chưa so được với bóng Wiz, mình sẽ chia sẻ sau với anh em nhé.

tren_tay_bong_den_philips_wiz_smarthome_8.jpg

Quảng cáoSo với bóng đèn Yeelight, việc kết nối bóng đèn Wiz nhanh hơn khá nhiều, bù lại giá của Yeelight rẻ hơn vài chục nghìn đồn so với bóng đèn Wiz, và Yeelight giờ đã được cập nhật phần mềm để tương thích với Apple HomeKit nên mình vẫn cho Yeelight một điểm trội hơn. Đổi lại Yeelight có bán chính hãng ở Việt Nam, có bị lỗi hay hư hỏng thì đi bắt đền dễ dàng hơn :D

Cảm ơn bạn Smarthomekit.vn đã cho mình mượn sản phẩm. Bạn có thể xem thêm nhiều món đồ của Wiz được phân phối chính hãng tại Việt Nam ở link này.

Trên tay mấy món đồ rẻ rẻ, hay hay của bạn để chia sẻ cái hay đó với mọi người nhé. 500 anh em đang hóng bài của bạn đấy :D

Bóng đèn Wiz màu giá quá rẻ phù hợp với những ai chỉ có nhu cầu chiếu sáng thông minh
huytai93
TÍCH CỰC
6 tháng
Cái cây gắn bóng đèn đó tên gọi là gì vậy a Duy Luân
@huytai93 Cây đèn 🌝
@huytai93 Hóng chung
@huytai93 Mình không biết tên. Mua nó ở Baya
Nous
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Giá rẻ mà chất lượng nên mua 👍
fdcode281
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Loại này mà tắt đèn bằng cơm xong là bật lên đc nhỉ
Bơm Tàu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Giờ chỉ quan tâm giá cát-xê của mod Luân viết bài là bao nhiêu thôi, chứ đèn đóm gì tầm này nữa.
@Bơm Tàu Đôi khi viết vì lương tinhte, nhưng mấy hãng kia thấy được QC miễn phí nên lâu lâu gửi cho thùng quà gọi là cám ơn vì thúc đẩy smarthome xyz...
Cũng hơi cao nhỉ
KingR
TÍCH CỰC
6 tháng
@huythong91 Lúc mình mua nó chỉ ntn 😃 đúng 1 bộ 4 cái giá bằng 1 em Wiz
image.jpg
huythong91
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@KingR Thanks bác. Mình vọc vạch chắc chỉ cần thế thôi 😁
KingR
TÍCH CỰC
6 tháng
@huythong91 Thực ra là rất ngon mà, đèn này gắn vào cái đèn bàn đui e27 thì quá ngon, dùng làm đèn học đc, đèn ngủ đc luôn. Hôm nay check lại thì tiếng Việt đã quay lại với Home trên điện thoại, giờ có thể " Ok GG, độ sáng tối đa đèn 2 ", " OK GG, màu đỏ đèn 2 " .... rồi, khỏi méo mồm gọi tiếng Anh nữa =))
Cris Bee
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Dùng để setup smart home ngon phết
tvu732
TÍCH CỰC
6 tháng
Câu cuối rốt cuộc là Yeelight bán chính hãng hay Wiz có bán chính hãng vậy mod?
Ko hub là ko chơi.
Bị mất WiFi là phế luôn. Đi qua Cảm Biến Chuyên Động sẽ ko hoạt động đc dù vẫn có điện.

Philips Hue thì vẫn hoạt động
@binhnguyen1991 Vậy còn Cảm Biến Chuyển Động có hoạt động đc ko bạn?
@Nick SAM ko được bạn 😁
@binhnguyen1991 Vậy philips vẫn ngon
@Nick SAM đúng r 😁
Vừa hôm trước đọc được bài viết về tuổi thọ, các lỗi thường gặp của bóng đèn thông minh thì thấy nhiều anh em chia sẻ nó không như mong đợi 🤔
@Mr. Đăng Giáp Tuổi thọ chán lắm, giá mắc nữa, mà cơ bản cái bóng đèn led nó kêu tuổi thọ cao mà cứ cháy hoài, ko biết đường điện nhà có bị lỗi ko nữa
Cười ra nước mắt
@chavalier Nghi ngờ thực sự, mấy bóng nhỏ ở nhà mình dùng ít mà hay cháy hơn những bóng tuýp led 😳
@Mr. Đăng Giáp Mình xài lâu nó ko cháy mà bị yếu ánh sáng đi nữa, xong thay bằng bóng thường cho rẻ :v
@chavalier Dùng của hãng tên tuổi 1 chút thì không bị tình trạng yếu sáng, hoặc lâu bị hơn. Nhưng giá cả so với bóng thường thì chênh khá nhiều 😆
Ngon! Không thích đèn của Xiaomi và Phillips Hue thì hơi mắc nên brand này quá phù hợp với mình.
Cái này hay ta. Mua 1 cái về nghịch cũng vui
edios
TÍCH CỰC
6 tháng
Các bác cho hỏi là bình thường các bác có dùng màu sắc khác của đèn không (vd tím, đỏ...) ngoài các màu ánh sáng cơ bản ? :| Nếu có thì dùng khi nào
@edios Dùng khi bạn muốn phối hợp và tạo tông màu cho nhà, cho phòng khách, hay như mình đang chuẩn bị setup là để đánh đèn nền cho góc quay video của mình.

Còn lại thì đa số trắng hoặc vàng hoặc vàng nắng thôi. Mình nghĩ đa số mọi người mua loại bóng smart trắng là đủ
Ngon đấy
9W mình dùng làm nguồn sáng chính cho phòng 20m vuông liệu có ổn không ae? Nhà có trẻ sơ sinh nên cần ánh sáng hơi ngả vàng.
@Hùng Xồm Chắc không đủ đâu. Phải tầm 18w đổ lên.
@Hùng Xồm không được đâu bạn, cái này để làm đèn trang trí thôi. Ánh sáng ngả vàng gọi là ánh sáng vàng nắng, bạn thay cái đèn hiện tại của bạn bằng đèn vàng nắng là ok đó, không cần mua mấy cái này đâu
Anonymox
TÍCH CỰC
6 tháng
@Hùng Xồm ít nhất 4 bóng mới đủ
👍👍👍
Giá này hợp lý cho 1 thương hiệu có uy tính, note để khi cần
kuzjnvn
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Yeelight giờ rất hay offline ... chán
Nhưng mà 450k thì vẫn cao hơn bóng Yeelight 100k lận
@kuzjnvn Yeelight mình dạo thấy tầm 380k lận 🤔
@kuzjnvn Mắc hơn 100k vẫn đáng mà... dù sao hàng Philips vẫn ngon và đáng tin cậy hơn


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
 • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
 • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
 • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
 • Số điện thoại: 02862713156
 • MST: 0313255119
 • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019