Trên tay robot hút bụi lau sàn tự làm sạch Dreame D10 Plus
Lê Huyền Vân
17 ngàyBình luận: 54
Trên tay robot hút bụi lau sàn tự làm sạch Dreame D10 Plus
Dreame D10 Plus là máy hút bụi lau sàn có tích hợp đế sạc tự đổ rác mang đến sự tiện lợi trong việc dọn dẹp nhà cửa. Bài viết này mình chia sẻ về khả năng hút bụi, lau nhà cũng như thiết lập bản đồ, quá trình dọn dẹp thực tế của máy khi sử dụng. Cũng như những cài đặt, thiết lập mà máy được trang bị.


Mô tả ngoại hình máy và hệ thống hút bụi


Như những robot hút bụi khác trên thị trường, thiết bị có hai phần robot và đế sạc có tích hợp thùng rác. Việc trang bị một robot tự làm sạch giúp người dùng đỡ phải mất công mở hộp đựng rác được tích hợp trên thân thiết bị ra vệ sinh sau vài lần hút. Ngoài ra, đây còn là một hệ thống khép kín, rác thải được hút vào túi rác nhanh chóng, không xảy ra tình trạng bụi bậm, bụi mịn bay khắp nhà mỗi lần xử lý và bản thân người dùng không phải tiếp xúc với bụi bẩn.

Dreame_D10_Plus.18.jpg
Mặt trên của robot là nơi bố trí các nút điều khiển, bao gồm nút nguồn để vận hành và tắt máy; nút quay về dock sạc.

Quảng cáo


Dreame_D10_Plus.23.jpg
Đỉnh bên trên còn có cảm biến Lidar được bảo vệ trong khung nhựa.


Hộp chứa rác được đặt bên dưới nắp đậy, bên cạnh là phụ kiện giúp dọn dẹp chổi hút. Hộp chứa rác có thể tháo lắp linh hoạt. Tương tự, bộ lọc cũng có thể dễ dàng lấy ra để thay thế.


Một lỗ hình thang bên trên là nơi rác đi vào hộp đựng, sau đó rác sẽ được tự động được làm sạch vào thùng thông qua 2 lỗ hình chữ nhật bên dưới đáy tương thích đế sạc.

Dreame_D10_Plus.24.jpg
Mặt dưới là nơi bố trí chổi chống rối có độ dài 17cm được bảo vệ trong phần khung cao su. Ở trên còn có một chổi cạnh giúp thu gom rác ở khu vực cạnh tường hoặc góc ngách. Tất cả các bộ phận ở chổi hút đều có thể tháo lắp để vệ sinh và thay mới.


Khay nước 145ml, tích hợp giẻ lau cũng có thể được tháo lắp dễ dàng để tiện cho việc thêm nước hoặc giặt giẻ sau những lần lau. Chỉ cần đặt đúng khớp là có thể đặt khay vào và bấm vào nút cao su ở 2 bên để kéo khay ra.

Dreame_D10_Plus.3.jpg

Quảng cáo


Thùng rác được tích hợp cùng với dock. Sẽ có túi đựng rác chuyên biệt được cung cấp bởi nhà sản xuất, mỗi túi rác có dung tích 2,5L, có thể chứa được số lượng lớn bụi, rác của robot trong nhiều ngày. Tuỳ theo tần suất sử dụng và mức độ bụi của nhà cửa mà có thể dùng cả tháng mới mang túi rác đi vứt một lần.

Dreame_D10_Plus.1.jpg
Sau mỗi lần thực hiện xong chu trình làm sạch, robot sẽ tự đồng tìm và quay trở về dock để nạp lại năng lượng cũng như dọn sạch rác.

Tổng thể bộ robot hút bụi Dreame D10 Plus mình trên tay có màu trắng, sang trọng, hiện đại và phù hợp với nhiều không gian nhà. Tuy nhiên, kinh nghiệm mình dùng qua, màu trắng dễ dơ, nên khi sử dụng phải thật kỹ đặc biệt nhà có trẻ nhỏ nếu muốn thiết bị giữ được độ mới đẹp lâu.

Khả năng hút bụi và lau sàn


Dreame_D10_Plus.9.jpg
Dreame D10 Plus được trang bị lực hút 4.000Pa. Kết hợp cùng chôỉ chóng rối, robot có thể hút dễ dàng các bụi bẩn, lông thú cưng, vụn bánh hay rác kích thước nhỏ trên sàn nhà hay bề mặt nó chạy qua.

Dreame_D10_Plus.36.jpg

Quảng cáo


Máy có 4 chế độ hút bao gồm: Yên tĩnh, Tiêu chuẩn, Mạnh và Tăng áp. Từng chế độ tương ứng với lực hút từ nhẹ đến mạnh, phụ hợp với những trường hợp khác nhau.

Dreame_D10_Plus.38.jpg
Ngoài ra, robot có thể tự động diều chỉnh lực hút khi đi qua các bề mặt khác nhau. Trong ứng dụng chúng ta có thể cài đăt thêm tuỳ chọn khá thiết thực, đó là “Thảm trải sàn tăng áp”. Khi tính năng này được bật, mỗi lần robot di chuyển lên khu vực thảm, nó sữ tự động chuyển sang chế độ tăng áp và tăng lực hút.

Dreame_D10_Plus.10.jpg
Robot có khả năng lau nhà, nhưng với mình, lau nhà không phải thế mạnh của máy. Giẻ được tích hợp phía sau cơ bản là đủ phục vụ nhu cầu dọn dẹp nhà cửa, mang lại nền nhà sạch hơn sau mỗi lần robot làm việc.

Có 3 mức độ nước dành cho việc lau nhà của robot, bao gồm: thấp, trung bình, cao. Tuỳ theo lựa chọn mà lượng nước từ hộp chứa sẽ tiết ra giẻ lau nhiều hay ít.

Ngoài ra, còn có một tuỳ chọn Lau chuyên sâu để phục vụ cho mong muốn ưu tiên robot lau sàn kỹ hơn sua khi hút.

Khả năng lập bản đồ, tối ưu hành trình và vượt chướng ngại vật


Dreame_D10_Plus.12.jpg
Dreame D10 Plus sử dụng công nghệ LiDAR giúp thiết bị định vị không gian, xác định lộ trình di chuyển. Hệ thống này sẽ phan tích môi trường theo thời gian thực giúp robot có lộ trình di chuyển tối ưu, vượt và tránh chướng ngại vật để làm việc hiệu quả.

Sau khi tiến hành quét và lập bản đồ, robot sẽ tiến hành nhớ bản đồ đó để di chuyển. Nếu có sự thay đổi nào trong việc bố trí nội thất, thiết bị cũng sẽ cập nhật lại, bổ sung vào bộ nhớ để làm việc được chuẩn xác.

Dreame_D10_Plus.14.jpg
Trong quá trình sử dụng, mình lập 2 bản đồ riêng tương ứng với 2 khu vực khác nhau. Mỗi khu vực mình có set up riêng với những khi vực tường ảo hoặc cấm vào. Mình thấy robot tuân thủ khá tốt, khả năng nhận diện chướng ngại vật cũng ở mức tốt, nó sẽ chuyển hướng ngay khi phát hiện phía trước có gì đó chắn đường mà không phải chạm vào. Đôi khi những chướng ngại nhỏ như ổ điện hay giày mới đặt ở sàn nhà, trong lộ trình di chuyển robot vẫn sẽ chạm vào nhưng sau đó nó sẽ quay đầu.

Khả năng kết nối


Dreame D10 Plus có thể liên kế với điện thoại để cài đặt hoặc theo dõi từ xa thông qua ứng dụng Mi Home hoặc Dreame Home.

Dreame_D10_Plus.39.jpg
Mình liên kết và điều khiển robot với ứng dụng Mi Home. Trên điện thoại mình có thể theo dõi thời lượng pin, diện tích và thời gian robot tiến hành dọn dẹp, theo dõi quá trình làm việc của máy và có thể vào cài đặt để thay đổi các tuỳ chọn cho robot, các chế độ hút, lau, chu trình dọn rác, khoá trẻ em,…

Dreame_D10_Plus.36.jpg
Cũng thông qua ứng dụng, mình có thể linh hoạt điều chỉnh khả năng dọn dẹp của robot cho từng khu vực thông qua tính năng Tuỳ chỉnh làm sạch. Với mỗi khu vực phòng khác nhau mình có thể cho robot quét và lau theo các cấp độ riêng.

Dreame_D10_Plus.37.jpg
Robot hiện tương thích với 11 ngôn ngữ, mình sử dụng chủ yếu là tiếng Anh vì chưa có tiếng Việt. Mỗi lần robot làm việc hay có sự thay đổi gì liên quan nó sẽ đưa ra thông báo.

Ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng điều khiển D10 Plus thông qua việc giao tiếp với trợ lý ảo Alexa nếu nhà có dùng.

Giá bán


Dreame D10 Plus với màu trắng tổng thể, tiện dụng với khả năng tự đổ rác và khả năng hút bụi làm sạch tự động có mức giá 12,990,000 đồng. Hiện đang có chương trình giảm giá còn 10.490.000 đồng, anh em quan tâm sản phẩm tại đây nhá!

Dreame_D10_Plus.31.jpg
Dreame_D10_Plus.38.jpg
Dreame_D10_Plus.39.jpg
54 bình luận
cái chổi hút bụi kia thì chết vì gỡ tóc, dùng robot hút bụi 1 thời gian sẽ có nhiều inside mà mấy cái review này không giúp bạn ra lựa chọn nhiều đâu, phải trải nghiệm thực tế nhiều loại kìa
@Wildgingers Hãng ko cung cấp cho bạn 1 dao cắt tóc à? Nêu tên hãng ra để ae biết còn né.
Mình xài thấy dính tóc nhiều nhưng đi dao qua 1 đường là gỡ đc hết😆
nhatdev
TÍCH CỰC
16 ngày
@Wildgingers Thuê giúp việc bạn à ;)) Cái nào chả có hạn chế, nói như quần què bày đặt inside 😆
@Wildgingers "insight" chứ hả 😁

còn tóc thì cắt được, còn không thì lên mấy con mắc hơn là có chống rối nha 😆
@Wildgingers Bác tính để 1 tháng mới vệ sinh lại con robot hả gì mà sợ tóc. Thật nhà nữ nhiều tóc tầm 2 ngày tháo ra cắt 1 phát là xong. Vệ sinh con robot không được 5p nữa. Mà không làm được thì thôi. Bạn thuê giúp việc đi
Con này ngon bổ rẻ 😁 ngon
@Duy Luân Yeah, Lê Huyền Vân is the best!
danhai
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@Duy Luân Con này hơn các con giá rẻ Deebot (T5 series) mỗi cái tự hút rác ra túi chưa bụi chứ các tính năng khác đâu khác biệt đáng kể.

hộc chứa bụi trong robot thì cũng phải vệ sinh thường xuyên chứ ko thì cũng bị bụi bám. Chưa kể phải giặt thảm và vệ sinh chổi hút.

Tính ra cũng chưa xứng đáng với giá tiền lắm nếu so sánh với mấy con Deebot.
@danhai Con T5 thì mình chưa xài và cũng không nhớ giá, nhưng giá của deebot mắc quá 😁 T8 T9 thì còn ok, mấy con dòng N giá vô lý.
foureyes_n
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Robot hút bụi có tính năng lau cơ bản như này thường ko hiệu quả, đặc biệt là diện tích sàn lau lớn, chưa kể đến việc dùng một thời gian bánh xe mòn dần, gặp nền lát gạch men trơn bóng dẫn đến tình trạng bánh xe bị trượt làm cho robot di chuyển cực kì khó khăn. Anh em mua những dòng này nên chỉ dùng chức năng quét thôi, lâu lâu mới lau 1 lần thì tốt hơn!
abba8386
ĐẠI BÀNG
16 ngày
Vào ngắm mod thôi chứ cái “mô tơ”cao cấp kia mình méo quan tâm
Con này thấy y như con mijia gen 2, hơn mỗi cái auto dọn rác, mà giá như vậy theo mình thấy hơi cao. Ngày trước mình mua con mijia kia có 5tr thôi, giờ mua cũ chắc tầm 3tr, chịu khó dọn rác tý, vài ngày dọn 1 lần cũng ko tới nỗi, mà tiết kiệm dc mớ tiền.
Tính năng lau gọi là cho có thôi chứ ko ngon, có tiền mình upgrade lên con gì 30tr mod Duy Luân mới quảng cáo lun, đáng giá hơn nhiều, con này mười mấy triệu mình thấy ko đáng
@quangduy90 Con mija gen 2 mua đâu 5tr vậy bạn. Bạn nói con vancuum MOP P chính hãng tại việt nam hay nói con nào thế. Con nào cũng hút cũng lau cũng tự về sạc ấy. Mà quan trọng là quá trình ấy nó làm như làm s, và kết quả như thế nào thôi. Mình ghét cái thiết kế hôp bụi 2in1 của MOP-P vãi ra. Khó vệ sinh cứ 6 tháng là auto nghẹt nước. Con mop 2 pro giờ nó làm luôn khay nước riêng rồi ấy
@Nha.tranthanh mình mua cũng 2 năm rồi, bản nội địa, lâu lâu trên facebook thấy bán lại có 3tr
không biết con này có gì khác Z10 pro nhỉ ae...
@phieuduacquy Z10PRO nhiều cảm biến hơn bn nhé
@phieuduacquy Z10 Pro xịn hơn nhe, di chuyển ngon hơn, giá gốc thì Z10 Pro mắc hơn tí, mà sau giảm thì sát nhau lắm. Nếu bạn mua được Z10 Pro, hãy chơi con đó
Mình lại không thích robot hút bụi lắm. Thích tự quét xong hút bụi rồi tự lau cơ. Vẫn sạch hơn robot
@congarung1988 sunlight hay gì light nước lau sàn nó có nhiều chất tẩy mạnh, sẽ không dùng được với robot lau sàn (ít nhất cho tới hiện tại). Vì robot ống hút lẫn các bộ phận của nó nhỏ và dễ bị ăn mòn nếu dùng những loại tẩy mạnh.

Còn nước lau sàn chuyên dụng cho robot thì vẫn ĐỦ tốt. Khi nhà đã sạch, chỉ cần lau bằng loại nước lau sàn này đã sạch rồi. Còn không sạch - nghĩ là vẫn còn nhiều vi khẩu hay gì đó => thì đấy là cảm giác thôi
@cu_cai_nho Cái này có lẽ Bác đang sai, trong nước lau sàn chủ yếu là: nước, chất hoạt động bề mặt, và hàm lượng nhỏ phần nghìn các chất diệt khuẩn. Mình thì nghĩ độ nhớt và bọt của các chất hoạt động bề mặt là vấn đề lớn của robot lau nhà, vẫn chưa rõ thành phần nước lau sàn chuyên dụng mà Bác nói, nhưng thực sự không có chất diệt khuẩn thì sàn nhà không thể sạch được.
@congarung1988 1 loại nước lau sàn của deebot 😃

"Làm mềm nước đầu vào, tránh hiện tượng để lại cặn trắng trên sàn hay trong robot hút bụi gây tắc vòi bơm nước của robot
Với hoạt chất kháng khuẩn được tích hợp, nó giúp robot tăng cường khả năng diệt khuẩn, làm sạch
Hỗ trợ sàn nhà khô nhanh hơn, bóng hơn, không còn xuất hiện hiện tượng đọng hơi nước gây trơn trượt
Công nghệ khóa mùi hương hiện đại, vừa giúp khử mùi hôi khó chịu, vừa tạo ra hương thơm nhẹ nhàng, thư thái, thoải mái cho không gian"

nói chung là toàn bác tự nghĩ là bẩn. chứ chưa thấy ai bảo lau bẩn bao giờ, tất nhiên là phải mua mấy con cỡ trung bình có lau rung và lau thẩm thấu. một lần có thể lau ko vừa ý, chứ lau 2 lần còn chê thì chịu thôi 😁

hãy trải nghiệm chứ đừng nghĩ nữa
@cu_cai_nho Mình đã dùng T8 aivi sử dụng nước lau sàn Deebot, hiện tại đang dùng X1 omni ( chỉ dùng nước sạch, ko dùng nước lau sàn). Hoạt chất kháng khuẩn là gì? sao không viết rõ ra, nó rất rõ ràng trong tất cả các loại nước lau sàn của Uni, p&g..vv. T8 lau rung có thể dùng nước lau sàn, nó chỉ quay về trạm sạc hở, còn X1 omni lau xoay quay về tháp trung tâm liên tục để lấy nước, giặt rẻ lau và sạc, nước lau sàn có độ nhớt, kể cả cực kỳ ít bọt thì cũng ảnh hưởng tới việc chui vào tháp trung tâm. Ý tôi là lau nhà mà không có nước lau sàn, nước lau sàn mà không có các hệ diệt khuẩn thì khó mà sạch được, thế nên vẫn mong sao các hãng cho ra 1 con robot có thể chịu được sử dụng nước lau sàn thông thường.
Cao giá hơn z10 thì ra mắt chi ta 😂
vtcmg
ĐẠI BÀNG
16 ngày
thằng dreame này nó ra nhiều mã sản phẩm để moi tiền người dùng thôi, chứ core mấy con chả có nâng cấp gì cả. đang dùng con z10 hối hận vãi. đúng là dreame trùm fake thông số, 4000pa cái cc 😃 đừng ông nào ham cái dock rác, cứ s7 mà vã k hối tiếc
vtcmg
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@foureyes_n D9. Z10. hay con D10 trên kia cùng 1 ruột hết. Cái quan trọng của robot hút bụi là lau và hut chứ hút từng phòng con giá rẻ nào chả có. Sau khi dùng z10 tầm 2 tháng thì mình gặp nhiều lỗi như mấy bác trong đây và có đánh giá như sau.
Build kém nhựa ọp ẹp, phần cảm biến Lidar không được che dễ gây kẹt hỏng, máy bơm nước trong hộp nước dạng chìm bên trong, rất nhanh hỏng và hỏng chỉ có 1 là vứt tính năng lau hoặc thay cả kết nước mất vài trăm k (mình dùng hơn tháng hỏng luôn máy bơm phải vứt tính năng lau). Chổi lau rẻ tiền không phải chối chống rối tóc như s7. Tính năng lau nhà cùi không phải lau thẩm thấu như s7 nên lau nhà nó hay có vệt. Máy bật công suất to thì ồn, mà bật nhỏ thì hút không sạch. Nam châm 2 bên của chỗ gắn két nước hay bị kẹt cứng....
Còn bác bảo không có công cụ đo được thì nên xem video dưới.
Đúng là nếu mua cái gì phải xem video của chuyên gia về cái đó, chứ tinhte chỉ là review tính năng như như sách hướng dẫn và chạy KPI chứ không có nêu nhược điểm. (dùng nhiều đâu mà đòi biết nhược điểm) thậm chỉ nhiều mod review máy hút bụi nhưng lại là lần đầu tiên luôn ấy chứ. Và ăn tiền QC chả nhé lại đi nói xấu thì sau ai thuê =)) nói chung tinhte xem review để biết tính năng thôi chứ nếu mua cái gì thì mình xem review của nước ngoài hơn.
z10 = tiền s7 nên bác nào có ý định mua cứ s7 mà quất, đừng ham dock rác, hôi hận đó.
@vtcmg Vâng. Nhưng khách việt bẫn mua Dreame nhiều vì giá rẻ. Nhiều tính năng mà quên mất chất lượng. E bán nên biết.ˈˈ🤣
foureyes_n
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@vtcmg Hút lau chỉnh đc cho từng phòng ý mình là chỉnh riêng chế độ cho từng phòng trong 1 phiên làm việc của cả căn nhà, còn về chất lượng build và nhiều thứ khác tất nhiên ko bằng s7 được, nhưng lỗi nhiều như vậy thì quả là các bạn ấy khá xui chứ mình xài thì ko bị chắc do mình hên, cái cảm biến quét lidar có con nào che đâu nhỉ, nên có vật lạ vào là kẹt thôi! Cá nhân mình thấy và tham khảo nhiều kênh của các nước ngoài thì dreame đc lòng là nhờ hiệu năng/ giá tốt. Còn nếu mà nói theo kiểu đánh đồng nhìn 1 sản phẩm dựa vào lỗi thì con nào mình cũng thấy lỗi cả, ngay cả s7 thần thành của bạn
foureyes_n
ĐẠI BÀNG
14 ngày
@vtcmg cái clip này mình cũng xem rồi, bạn dùng dreame bạn cũng biết rồi, khi robot báo "positioning, please wait" nghĩa là máy đang dò lại vị trí nó đnag ở đâu trong nhà bạn để đi cho chính xác, lúc này chổi bên quay chậm, lực hút là rất yếu, sau khi robot định vị được vị trí nó sẽ bắt đầu tăng lực hút và làm việc, anh chàng trong clip này đo ngay lúc đó thì nó có hút cái j đâu mà đo 😆)
Giá này mua Z10PRO ngon hơn.
Đang dùng X1 omni và thấy quá hài long vì nó, mua chính hãng 23tr bảo hành 2 năm, có robot thay thế khi máy trục trặc. AE đã bỏ tiền ra cứ loại cao cấp nhất mà chơi cho nó đỡ bực mình.
vtcmg
ĐẠI BÀNG
15 ngày
@congarung1988 chuẩn bác ơi nhiều ông ham hàng dreame THÔNG SỐ KHỦNG (fake) dùng 1 time thì biết haha. Thông số và build mà nó chuẩn thì roborock nó bán kiểu gì vì cùng 1 nhà của xiaomi mà
Cười vô mặt
@congarung1988 X1 Omni quá dởm hahahaha, mình sắp lên video so sánh nó với Dreame w10 và Roborock S7 MaxV, anh em nhớ xem hihi
@vtcmg Phần cứng thì nó cũng gần gần nhau. Cơ mà phần mềm xịt vãi ấy. Điều là lidar các thứ mà nó ngu ối dồi ôi. Thua xa roborock. Lấy cái mác 4000 5000PA ra khè thôi. Ngu lắm
@Duy Luân Nói chung là robot lau nhà này chỉ là vật hỗ trợ mình lau nhà thôi, để sạch vi khuẩn vẫn phải lau thêm bằng nước lau sàn, lau bằng nước thường thì sao mà sạch nổi, vẫn chờ 1 em nào đó sử dụng thẳng nước lau sàn trên thị trường đang bán.
@Nha.tranthanh Mình người dùng không được trải nghiệm những thứ bạn đang nói, bạn có thể làm một bài chi tiết so sánh được không?
Con này giá hợp lý nek ! Ko biết xài ổn ko ae
Có pha nước lau nhà vào bình chứa nước của robot được không? Hay chỉ cho nước lã?
Anh em né mấy con Dreame ra cái, dm mua về đồ hư không có hàng thay, hỏi hãng thì kêu không biết khi nào có. muốn mua cái khay nước lau nhà mà hỏi hoài không có. kẹt biên 1 cái là cái hãng này nó cũng mất tích luôn.
quang0queo
ĐẠI BÀNG
15 ngày
Nói gì thì nói, cũng phải cần một cái máy chạy bằng cơm.
Nhìn trắng trẻo đẹp trai xịn xò quá
anhtuc21221
ĐẠI BÀNG
4 ngày
Thân em vừa trắng lại vừa tròn, sang quá
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019