Offline Oppo Reno8 Pro 5G

Offline Oppo Reno8 Pro 5G


Trên tay TV LG OLED evo C2 83 inch.: chiếc TV lớn đáng mua nhất lúc này
Rất hay và hữu ích!/6 người
cuhiep
2 thángBình luận: 115
Trên tay TV LG OLED evo C2 83 inch.: chiếc TV lớn đáng mua nhất lúc này
Kích thước lớn từng là rào cản sản xuất cho TV OLED vì chi phí sản xuất lớn khiến giá cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên năm nay LG có vẻ đã vượt qua được khó khăn đó và đã cho ra đời dòng TV C2 với kích thước tới 83" và niêm yết khoảng 150 triệu trong khi các cửa hàng bán TV đang chào giá tầm 100 triệu hoặc ít hơn. Và mình thì khuyên anh em nếu tầm 100 triệu thì không có TV nào ngon hơn chiếc C2 này của LG.Kích thước lớn, xem rất đã


Chúng ta đã quá quen với khái niệm TV dùng trong nhà, trong phòng khách bình thường thì khoảng 55" hay 65". Mình đã dùng TV 88" trong hơn 2 năm nay ở nhà và trên cty mình cũng dùng và thử qua các TV lớn hơn 65" ở khoảng cách coi bình thường thì thấy cái rào cản về kích thước trước đây nó mang tính thương mại nhiều hơn là kỹ thuật. Xem TV to hơn luôn đã hơn, rõ ràng hơn, sướng hơn rất nhiều.

LG_C2_83_tinhte_cuhiep8.jpg

Quảng cáo


Thêm nữa những khái niệm khoảng cách xem theo kích thước TV nó ra đời từ hồi TV còn độ phân giải thấp như HD hay FullHD, trong khi bây giờ TV đã gấp 4 lần hay 8 lần độ phân giải (4K hay 8K) nên việc ngồi gần xem TV to là chuyện bình thường, trải nghiệm đã hơn.

Mình kiểm tra thử các TV lớn (trên 80") đang bán ở Việt Nam thì chỉ có LG C2 83" là giá ngang hoặc thậm chí bằng các TV LCD khác trong khi nó lại là OLED evo, OLED thế hệ mới nhất của LG.

Anh em bỏ qua định kiến phải xem TV 55" hay 65" hãy ra cửa hàng điện máy, xem thử một chiếc TV kích thước lớn hơn 80" để thấy mình được chìm đắm vào nội dung, vào bộ phim thế nào.

Công nghệ OLED evo


Không cần phải giải thích nhiều về vượt trội của OLED so với TV LCD thông thường (gồm cả Mini-LED, LED TV). Chỉ đơn giản là màu sắc, độ tương phản mà mọi thứ cái gì cũng hơn, chỉ có là độ sáng tối da thì một số TV Mini-LED đạt cao hơn. Nhưng theo mình thì TV là thiết bị anh em để trong phòng, chúng ta kiểm soát được độ sáng của phòng, không phải như Smartphone hay Tablet mang ra ngoài đường xài.

LG_C2_83_tinhte_cuhiep9.jpg

Và một điểm nữa là công nghệ OLEG evo của LG trên C2 có khả năng đẩy độ sáng lên thêm 20% so với bình thường nên về tổng thể thì OLED TV vẫn thoải mái vượt trội hơn các TV LCD.

Cái mình thấy quan trọng nhất là màu sắc, độ tương phản thì C2 thể hiện thực sự tuyệt vời. Gần như không tìm được đối thủ trong phân khúc giá và kích thước.

Tối ưu hóa cho việc chơi game

Quảng cáo


Dòng C của LG có tốc độ làm tươi nhanh 120hz và tốc độ phản hồi nhanh cũng như kết hợp với các hãng làm phần cứng liên quan đến hiển thị như AMD, NVIDIA… để dùng các giải pháp, công nghệ giúp cho trải nghiệm TV để chơi game nó tốt hơn.

LG C2 hỗ trợ các chuẩn như AMD Free Sync, NVIDA G-SYNC, tốc độ phản hồi ít hơn 1ms, hỗ trợ VRR và các dịch vụ game trên mây của Google, Nvidia…

LG_C2_83_tinhte_cuhiep10.jpg

Anh em muốn một chiếc TV trải nghiệm game ngon, kích thước lớn, hình ảnh đẹp thì khó có lựa chọn nào khác ngoài C2 này. Nhất là trong tầm giá nữa.

WebOS mới và remote


WebOS mới trên LG C2 hay các TV khác thay đổi hoàn toàn so với giao diện thẻ trước đây. Nó chứa được nhiều thông tin hơn trên màn hình, nhưng mà nó có vẻ rối hơn, tham lam hơn. Cá nhân mình thì WebOS cũ hơn, nhưng mình dùng Apple TV gắn vào TV LG nên cũng không quan tâm OS của nó lắm.

LG_C2_83_tinhte_cuhiep5.jpg

Quảng cáo


Điểm mới và hay trên WebOS mới đó là anh em có thể login bằng các tài khoảng LG khác nhau và nó sẽ có các nội dung tuỳ biến theo từng tài khoản. Như vậy sẽ hay hơn, cá nhân hoá hơn.

LG_C2_83_tinhte_cuhiep2.jpg
Kích thước lớn và đã

LG_C2_83_tinhte_cuhiep3.jpg
Mình setup treo lên tường nhẹ nhàng

LG_C2_83_tinhte_cuhiep12.jpg
Viền OLED rất mỏng

LG_C2_83_tinhte_cuhiep4.jpg
Có thể coi hình từ điện thoại lên trên màn hình lớn LG C2

LG_C2_83_tinhte_cuhiep7.jpg
WebOS mới thể hiện nhiều nội dung nhưng hơi rối

_DSC1049.jpg
Remote nhiều tính năng

_DSC9366.jpg
TV chơi game đã nhất
115 bình luận
"dòng TV C2 với kích thước tới 83" và niêm yết khoảng 150 triệu trong khi các cửa hàng bán TV đang chào giá tầm 100 triệu hoặc ít hơn." Trích đoạn này cho thấy bạn phải thật GIÀU 😁
Tôi tin em!
pocket
TÍCH CỰC
2 tháng
@Cuong Nb Cho mình xin cái link 100 tr. Tìm hoài toàn 130 tr.
@pocket search thấy chỗ rẻ nhất 121 tr
cho xin cái link 100tr hoặc ít hơn
phấn đáu tương lai chứ thế này bằng cả năm lương không ăn không làm gì ....
Đang có thông tin màn oled bị nháy khi để độ sáng thấp. Mà xem phim điện ảnh thì hay xem phòng tối và để độ sáng thấp. Có anh em nào xem tv oled mà bị mỏi mắt, buồn nôn ko?
B0A3EEBD-3861-486A-8304-D47820391EA8.png
@pntphong1810 Ukm đây là điểm yếu của màn oled mà nhà sản xuất ko muốn cho người dùng biết. Chắc micro led mới là tương lai rồi. Đọc bài về độ nháy của Oled mà cũng sợ phết.
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@mochi-mochi Sa chân vào oled rồi thì xem mấy con lcd thiệt chỉ muốn cho 1 búa.
@haobcyqhdv Ko phải do tấm nền mà do phương pháp điều chỉnh độ sáng đó bạn. Thay vì giảm cường độ dòng điện thì tấm nền Oled phải sử dụng phương pháp tắt bật liên tục. Vì giảm cường độ dòng điện thì màn oled bị sai màu nghiêm trọng nên họ quyết định sử dụng phương pháp tắt bật liên tục (làm cho mắt có cảm giác màn tối đi). Nên dùng oled thì nên để độ sáng cao.
ultimate
TÍCH CỰC
2 tháng
Câu cửa miệng là càng to càng đã mà ko quan tâm đến khoảng cách ngồi là rất vớ vẩn. Đừng cổ xúy cho mấy cái xàm đó. Nó phải phù hợp với khoảng cách đến màn hình. Nhìn to mà gần quá chỉ tổ hại mắt chứ được gì mà đã với chả không. Nhất là nhà có trẻ em cho xem tv to khoảng cách gần thế là hỏng hết mắt, cận với loạn hết cả. Ông chấp nhận mắt ông và con ông kém đi ko có nghĩa là khuyên mọi người như thế.
Với kích thước 85" ng ta đã tính khoảng cách tối thiểu phải 3,5m.
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@caothudeche Công thức này mình thấy hợp lý nè. Tv nhà 65” mình ngồi cách 2m xem êm.
@haobcyqhdv Bạn có nhầm Mini-Led với Micro-LED không đấy. Nếu là Micro-LED thì mình tin, nhưng đáng tiếc Micro-LED chưa thể sản xuất đại trà và đương nhiên giá không hề rẻ.
Micro-LED và OLED các điểm ảnh đều là LED và tự phát sáng. Còn Mini-LED bạn nói chỉ là cái kỹ thuật đèn nền của LCD, mặc dù cải thiện khá tốt màu đen nhưng để so độ tương phản vô cực của OLED thì tuổi con ngan con. Bạn cũng đừng lấy độ sáng vượt trội ra để so sánh, mình không bị chiêu PR này lừa đâu, hãy xem ở trên mọi người lo ngại độ sáng ảnh hưởng tới mắt như thế nào.
Thêm 1 chút thông tin cho bạn:
- LED thường bóng LED nền có kích thước 1000 micromet (1mm)
- Mini-LED kích thước LED nền giảm xuống = 1/5, tức 200 micromet (0,2mm), nên tăng được số bóng LED nền lên, đồng nghĩa sự ảnh hưởng của LED đó đến xung quanh giảm xuống và kết hợp với Localdimming nên độ tương phản tăng khá cao.
@ultimate Cha hịp này được cái trẩu với to mồm chứ có biết cái éo gì đâu, review toàn cảm tính. Kiến thức thì cái nào cũng biết nhưng biết kiểu cưỡi ngựa xem hoa thôi.
Chỉ bik thèm thôi 😁
Giá tầm 10tr thì mới đáng mua
kienvunb
TÍCH CỰC
2 tháng
Đề nghị lần sau viết bài phải thêm vào phần: Tiền đâu để mua.
hailikem
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mỗi lần đổi tv là mình nhất định phải mua tv lg.
Mình khoái con trỏ và webos của lg xài sướng hơn tất cả hãng tv khác.
Nhưng cập nhật gần đây mình ghét nhất là trên màn hình home ko có hiển thị đồng hồ.
Nguyên cái màn hình chà bá vậy mà ko có nổi cái đồng hồ để xem giờ nữa, TỨC!
Tui là tui mê tv từ 80inch trở lên coi mới đã, mỗi tội ko có tiền kkkk
LiemPT
TÍCH CỰC
2 tháng
@hailikem Làm cái 75" Nano 8K là ổn rồi bạn. Công nghệ cũng tuyệt vời, hình ảnh cũng cực đẹp
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@hailikem Lg giá tốt, màn ngon mỗi tội ko chạy android nên ko xem film lậu được. 😩
@vn587990 Thì chơi qua giao diện web đê
hailikem
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@vn587990 Xem trên web bình thường mà bạn. Mấy bản cập nhật gần đây xem web ngon lành rồi.
Mà thật sự tui thì rất ghét xem fim trên mấy trang đấy toàn quảng cáo bực hết cả mình. Độ nét lại ko cao, treo đủ thứ logo, chán!
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@hailikem Xem kodi hình ảnh 4k, blueray, âm thanh DTS quen rồi. Về web còn 1080, stereo coi chán lắm. Dùng box thì bất tiện mà hình ảnh cũng ko ngon bằng tivi tự phát. Netflix thì ít film, phim thuyết minh càng ít, mua gói 1 năm xem được vài lần.
hoang_geo
ĐẠI BÀNG
2 tháng
con này thì cho chủ tịch rồi, mơ thôi.
Lowend
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Không có Android thì không chới, box stick lằn nhằn
vn587990
TÍCH CỰC
2 tháng
@Lowend Dùng cái Google tivi cũng tiện lắm.
Cứ đắt nhất là đáng mua nhất phải không MOD
Cười vô mặt
CryDKNY
TÍCH CỰC
2 tháng
nhìn cái remote thời kì 2023 mà chán thế nhỉ :|
@CryDKNY Remote càng ngày làm càng xấu. TV thông minh, remote thông minh mà ngày càng nhiều nút.
Đã thông minh thì phải hiểu ý chủ chứ, nó phải tới cái tầm lè lưỡi liếm liếm là biết chủ muốn xem gì rồi chứ.
Nói thế thôi chứ nhà mình Tivi đời 2021 dùng điều khiển đời 2012, cả 2 con Magic remote của 2 đời cất tủ. Vì cơ bản dùng remote TV chỉ để bật tắt + bấm OK, chứ có xem nội dung gì trực tiếp trên TV đâu.
samseriffa
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@CryDKNY Dùng đi rồi hãy nhận xét
hailikem
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@caothudeche Tui sẽ thiết kế cái Magic remote CHẠM, VUỐT, KÉO, THẢ, BANH, LE LƯỠI LIẾM. kkkkkk
CryDKNY
TÍCH CỰC
2 tháng
@samseriffa ông bạn có hiểu tôi nói gì ko ?
" nhìn chán thế nhỉ " là về mặt thiết kế nó xấu đó
nhà nghèo nên chỉ dám đợi Xiaomi phổ cập các dòng tivi bình dân giá mềm như cách Xiaomi làm trên điện thoại thôi. Samsung hay LG đều ngon nhưng việc chạy HDH riêng là 1 rào cản đáng suy nghĩ
Mịa LG nó không update WEB OS cho đời cũ, tức thế
LiemPT
TÍCH CỰC
2 tháng
@trungduca8vn Con 4K đời 2017 của mình vẫn update mà bạn.
@LiemPT của tớ 55cx nó không cho lên WEBOS 6. ấy
Chỗ nào bán giá dưới 100tr vậy anh Hiệp, em đang quan tâm con này, muốn tìm giá trên

remote đời này làm nhìn rẻ tiền hơn, không đẹp như mấy con LG Oled đời đầu
bài này thiếu tag QC
Cười vô mặt
Xem xong hết hứng mua, QC mà nhạt thếch =))))
chiếc ngon nhất là 42ing 4k
Mình dùng SS 55" thấy ổn, remote tối giản và không rối rắm. Hài lòng để phòng khách
LiemPT
TÍCH CỰC
2 tháng
@NhatLinhit88 Samsung mình ghét nhất không có con trỏ nên sử dụng bất tiện khi đăng nhập, tìm kiếm nội dung.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019