Trung Quốc cấm các cầu thủ bóng đá có hình xăm lên tuyển quốc gia

Rubi Lee
3/1/2022 8:27Phản hồi: 236
Trung Quốc cấm các cầu thủ bóng đá có hình xăm lên tuyển quốc gia
Chính quyền Trung Quốc mới đây đã cấm các cầu thủ bóng đá xăm mình lên tuyển quốc gia nước này và yêu cầu những người cầu thủ đã có hình xăm hãy loại bỏ chúng. Tổng cục Thể dục Thể thao Trung Quốc (GAS) cho biết, quy định này là nhằm giúp các cầu thủ trở thành “một tấm gương tốt cho xã hội.”

Ngày nay, hình xăm ngày càng trở nên phổ biến hơn trong giới cầu thủ ở Trung Quốc. Các cầu thủ trong đội tuyển nam quốc gia Trung Quốc có hình xăm có thể kể đến như hậu vệ Zhang Linpeng, tiền vệ Xu Xin và đội trưởng Wu Xi.

cau-thu-bong-da-4.jpg

Trong một tuyên bố với tiêu đề “Đề nghị tăng cường quản lý các cầu thủ bóng đá” , GAS cho biết: “Đội tuyển quốc gia và các vận động viên đội tuyển U23 quốc gia bị nghiêm cấm có hình xăm mới, và những người đã có hình xăm được khuyến khích là nên tự xoá chúng. Nếu có những trường hợp đặc biệt, cần phải có sự đồng ý từ toàn đội. Các cầu thủ phải tự giác che đi những hình xăm trong quá trình tập luyện và thi đấu”.

Bên cạnh đó, GAS cũng nhấn mạnh việc tuyển dụng các cầu thủ có hình xăm cho các đội dưới U20 là hành vi “nghiêm cấm”. Những quy định này nhằm hướng đến mục tiêu “thể hiện đầy đủ tinh thần tích cực của các cầu thủ bóng đá Trung Quốc và là tấm gương tốt cho xã hội”.

cau-thu-bong-da-2.jpg

Ngoài các quy định mới về hình xăm, GAS cho biết thêm rằng, đội tuyển quốc gia nên tổ chức “các hoạt động giáo dục chính trị và tư tưởng” để “tăng cường lòng yêu nước” cho các cầu thủ.

Trong văn hoá Trung Quốc, hình xăm vẫn còn là điều cấm kỵ, người xăm mình thường phải đối mặt với sự soi mói nhất định. Bởi trong quá khứ, hình xăm là một ký hiệu của tội phạm, còn ở các nhóm dân tộc thiểu sổ, đây được xem là sự thiếu văn minh. Không chỉ trong thể thao, truyền thông Trung Quốc cũng đang ngày càng nghiêm khắc hơn với các diễn viên có hình xăm xuất hiện trên sóng truyền hình. Cụ thể hồi năm 2018, cơ quan quản lý phát thanh truyền hình Trung Quốc đã tuyên bố cấm “văn hoá hip-hop” và các diễn viên có hình xăm không được xuất hiện trên màn ảnh.

Theo Insider

Quan tâm tin tức về Trung Quốc, mời xem thêm bài: Trung Quốc kêu gọi người nổi tiếng, livestreamer tự thú các hành vi trốn thuế trước năm 2022
236 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

tamle_o
CAO CẤP
2 năm
Lần này tán thành khựa
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@SagaKiller nhiều cái k sai pháp luật nhưng sai quy chuẩn xh thì bị cấm ở những vị trí cao, ngề ngiệp nghiêm túc, nơi linh thiêng, cơ quan chính quyền, luật pháp, nhiều trẻ em.. cũng đúng mà b
tamle_o
CAO CẤP
2 năm
@bắc54 Xoá r để lại mờ mờ như sẹo
mp0412
ĐẠI BÀNG
2 năm
@SagaKiller Sao bạn lại không ủng hộ? Bạn đang áp tiêu chuẩn kép à? Nước họ ko cấm người dân xăm mình, nhưng đã lên truyền hình, đã là hình mẫu xuất hiện trước giới trẻ thì phải chuẩn mực. Nếu người dân ko chuẩn mực, mời anh ra khỏi truyền thông và kiếm nghề khác ko xuất hiện trên truyền hình mà làm, đừng có áp tiêu chuẩn kép vô đây. Bạn nói TQ tước đi quyền định đoạt cơ thể của mỗi người? Ko hề, họ ko bắt bớ gì người xăm mình. Trái lại, nếu bạn xăm mình mà vẫn phản đối đạo luật chuẩn mực truyền thông này thì bạn mới là người đang tước đi quyền tự do định đoạt của truyền thông nước họ. Kiện tụng ra toà chưa chắc ai ăn ai đâu nhé.
SagaKiller
TÍCH CỰC
2 năm
@mp0412 Xưa giờ mới nghe tới cái quyền định đoạt truyền thông, quyền định đoạt truyền thông như Thiên An Môn, hay là đường lưỡi bò bạn? Với hình sâm, nó là 1 cái không đúng không sai thì không bao giờ nên có luật bạn nhé vì không có ranh giới rõ ràng.
Do góc nhìn thôi. Nhiều người cứ nhìn hình xăm thì nghĩ đó là sự bẩn thỉu, nhưng nhiều người thì thấy nó rất bình thường, chỉ là một cách thể hiện bản thân tương tự như thời trang, nhuộm tóc .... Việc mặc định "cứ có mực trên người thì là một sự bẩn thỉu" thì đó mới là tư tưởng nên tự làm sạch vì nó quá cổ hủ và phiến diện.
@Haiizzzzzz So cái mực đó với mực này thì hiểu là nhận thức về vấn đề nó thế nào rồi 😃
@ChuanThanh Quan điểm cá nhân thôi bác. Cái quan trọng nhất nên thay đổi đó là có tư tưởng mở rộng ra, tôn trọng lựa chọn cá nhân thôi. Chứ mình ko có cổ súy việc săm hay không săm. Cái mình muốn nói là nó là quyết định của mỗi cá nhân, đừng phán xét và sống hộ người khác. Thôi chủ đề xăm này mỗi người một ý kiến nên mình chắc bỏ update topic này thôi.
qloved
CAO CẤP
2 năm
@vicktorbui Xăm 1 chút tinh tế thì cũng không vấn đề gì, nhưng xăm 1 mảng lớn thì thực sự mình thấy nó khá là bẩn, kiểu đang 1 làn da đẹp bình thường tự nhiên bị 1 lớp hình loang lổ nhìn thấy không được đẹp 1 tí nào, đặc biệt là các bạn nữ
Jie
ĐẠI BÀNG
2 năm
Người có hình xăm chưa chắc đã là người xấu, nhưng người xấu thì thường có hình xăm
@truongvanngoc89 người đẹp thì xăm hay không vẫn đẹp, người xấu xăm hay không vẫn xấu 😆
engadget.com
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Jie Người mặc đồ chưa chắc đã xấu, nhưng người xấu thì thường hay mặc đồ chứ ko ở truồng 🙄
@Jie Nó đúng kiểu mũi tên luôn. Ko phải tất cả. Nhiều ông xăm cũng ngoan mà. Nhưng đa số ông xăm hư, đặc biệt phụ nữ.
luong topp
ĐẠI BÀNG
2 năm
@truongvanngoc89 Bọn nó chưa xăm thôi. Xăm rồi lại mang tiếng người xăm mình
beiudayne
ĐẠI BÀNG
2 năm
Lúc bà này cũng nhiều đứa BÊN KIA SÔNG "xăm hình không nói lên con người, nhà giáo đâu có nghĩa không được xăm mình, xăm hình cũng được miễn sao dạy tốt,xã hội bây giờ ai xăm mình cũng được miễn sao họ sống tốt,năm 2021 rồi mà còn cổ hủ chuyện xăm mình,..." bla bla-❗️❗️❗️❗️❗️❗️❗️
Bây giờ thấy tàu khựa cấm cầu thủ cũng chính những công dân BÊN KIA SÔNG nhảy vô ra vẻ học thức đạo đức nhiệt liệt ủng hộ, nói thiệt xét về miệng lưỡi, thích phán xét, ba phải, TIÊU CHUẨN KÉP thì phần còn lại của thế giới phải gọi người BÊN KIA SÔNG bằng CỤ ❗️🙂
image.jpg
@beiudayne Làm người thì tập nói thẳng mạch lạc ra xem BÊN KIA SÔNG là bên nào ra xem nào 😃 bày tỏ quan điểm mà lại núp trong lùm cây sợ này sợ nọ mắc mệt.
hoanbnhbg
TÍCH CỰC
2 năm
@beiudayne những thằng ủng hộ ở trên với những người ủng hộ bà giáo xăm hình có là một k vậy thanh niên?
@beiudayne Xăm hình này nhiều quan điểm cá nhân lắm. Cơ bản là xã hội là vậy. Đa số là ko thích hình xăm thì đương nhiên nó sẽ trở thành bị ghét. Và những người đến với hình xăm là vì thích bị ghét. Nhưng mà xăm xong lại cứ bắt mọi người thích thì không thể. Thế thôi 🤣
zackichun
TÍCH CỰC
2 năm
thời này rồi mà các bác bảo thủ quá
canhtran92
ĐẠI BÀNG
2 năm
@ChuanThanh số liệu ở đâu ra 80% vậy bác ơi =))
sowngold
ĐẠI BÀNG
2 năm
@canhtran92 Cứng đầu là đúng rồi còn gì. biết nghe theo lời khuyên của người khác thì đã ko xăm...
canhtran92
ĐẠI BÀNG
2 năm
@sowngold không nghe theo lời khuyên của người khác thì gọi là cứng đầu?? tư tưởng được của nó đấy bạn ơi =))
sowngold
ĐẠI BÀNG
2 năm
@canhtran92 bạn bóc tách lời tôi nói quá rộng rồi. Tôi chỉ nói trong hoàn cảnh người xăm mình tại Việt Nam trong bối cảnh chuẩn mực xã hội hiện tại. Không bố mẹ nào đưa ra lời khuyên rằng mày hãy xăm mình đi, ngầu đó mà sẽ là mày mà xăm tao lột da... Bạn có hình xăm là quyền của bạn và bạn phải chịu trách nhiệm với hành vi đó của mình kể cả sự kỳ thị. Mỹ từ gán cho những người như đó sẽ là người vượt trên định kiến xã hội để theo đuổi đam mê nhưng như tôi, sẽ gán đó là kẻ cứng đầu và không nhận ra được chuẩn mực xã hội. Cần phải tôn trọng kẻ kỳ thị mình thì mới xứng đáng xăm mình. Còn ko, chỉ là phường du côn xù lông lên với hành động trẻ trâu khi người khác chê bai hình xăm trên người.
Vậy chứ hở ra các anh các em mà thấy gái nó xăm ngay ngực hay đùi là chảy nước miếng 🤣🤣🤣
Dai_NB
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Bão Sài Gòn Thú tính nhất thời thôi bạn, tôi thấy em xăm mà ngon tôi cũng húp, còn về liên kết lâu dài hay là bạn bè người yêu thì thường những người xăm họ cũng hay chơi với nhau. Còn công việc thì vì tiền không cần quan tâm nó xăm hay nó some
@Dai_NB Húp nhưng chưa chắc đến cửa cho bác húp.
Trừ khi dài 20cm ùi hãy ngồi phán bác ạ
@Bão Sài Gòn Chảy nước miếng thôi, chứ tiếp cận theo kiểu chơi ấy 🤣
@bestofstrongman Thì kiểu như mật ngọt ấy, ko thằng này húp thì thằng khác húp, bọn nó cũng tư tưởng thế hết. Nên khi đã xăm là chấp nhận kiểu nó tán để húp sẽ tăng lên. Người thật lòng ít đi 🤣
Kahny La
TÍCH CỰC
2 năm
@bestofstrongman 20cm mà 3p thì cũng vứt
Cười vô mặt
jimbo89
TÍCH CỰC
2 năm
xăm mình cũng có thể coi là nghệ thuật, có xấu, có đẹp, nhưng vì sao một bộ phận người ta kỳ thị hoặc ác cảm, vì cái xấu nó nổi bật quá, lấn át đi cái đẹp vốn dĩ ít ỏi của việc xăm
@Vuducanh0909 Đúng rồi, xong lại còn ra vẻ, thể hiện, hoặc là ý xăm mới là đẳng cấp hoặc là văn minh, ai chê là lạc hậu bla bla mệt thật =)) Không bị mọi người nhìn thấy chê là may ấy :v Hoặc có khi người ta không buồn nói :v lại tưởng hay. Phần mình không ủng hộ, không cổ xuý, tuỳ các bạn ấy thôi, mình cũng chả có quyền gì mà can thiệp, tốt xấu các bạn ấy lãnh hết mà. Còn gia đình mình thì mình mới can thiệp thôi.
bupbechanh
TÍCH CỰC
2 năm
@jimbo89 Ở VN, thằng Xăm Mình thường chỉ gây ảnh hưởng xấu tới 1 vài người nhất định, chứ ko gây ảnh hưởng tới toàn xã hội.

Còn nhiều thằng quan tham, tuy không xăm cái hình nào, nhưng lại bòn rút tiền của dân , chiếm đoạt tiền của thiên hạ, ăn chặn tiền của nhà nước, làm ảnh hưởng tới hàng chục triệu người dân, thì đó mới cần phê phán và lên án cật lực hơn là vài hình xăm trên cơ thể của vài người.

Việc xăm mình tùy sở thích mỗi người, tuy nhiên, xăm ít thì đẹp, xăm nhiều thành quá lố và dị hợm.

Lúc sinh con ra, ai cũng mong con mình lành lặn, có vết bớt trên người con mới sinh đã lo lắng và mong da dẻ con mình nguyên vẹn sau này. Còn khi lớn lên thì lại xăm đủ thứ hình thù kỳ quái lên da nhìn chả ra sao.
jimbo89
TÍCH CỰC
2 năm
@jimbo89 cảm ơn các bác đã đưa ra quan điểm, nói chung tôi cũng xuất phát từ thái độ cầu thị, thấy quan điểm của các bác cũng nhiều phần đáng học hỏi
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@jimbo89 nó là văn hóa từng đất nước dân tộc thôi, có nơi chấp nhận được có nơi không. Mình thấy săm nhiều cái rất đẹp nhưng nhiều cái thì trông lởm lắm.
rồi xong, ko xóa xăm thì khỏi đá luôn à ? 😁
Cailonque gì cũng cấm như này mà làm bá chủ thế giới thì chết cả lũ =))
@HaoTran20 Nó chỉ cấm ông ko lên tuyển quốc gia thôi, còn ông vẫn đá bóng ở CLB, vẫn ăn chơi nhảy múa như thường. Một khi đã khoác lên mình áo tuyển thủ quốc gia thì nó là đại diện cho hình ảnh đất nước thì phải giữ hình ảnh thôi
@gauto988 Hình ảnh gì nhỉ
@HaoTran20 Dân Châu Á có 2 băng đảng Mafia lớn là hội Yakuza Nhật Bản và hội Tam Hoàng Trung Quốc, cả 2 hội này rất ưa xăm hình nên nó ảnh hưởng đến tâm lý chung của người Châu Á là những kẻ xăm hình là những kẻ thuộc băng đảng, xăm hình thì có người xăm vì đẹp, vì thể hiện cá tính, nhưng có người xăm để các thành viên cùng băng đảng nhận ra nhau.

Việc ông lên tuyển thủ quốc gia thì nó cũng tương tự như việc ông đi nghĩa vụ quân sự hay làm cảnh sát thôi. Cấm xăm hình.
@HaoTran20 Khái niệm hình ảnh Quốc gia mỗi nước một khác ông ạ. 😆 ông có phải dân tàu đâu mà biết. Với họ như thế là sạch sẽ.
DKez
TÍCH CỰC
2 năm
@HaoTran20 tùy quốc gia thôi bác, giống như ăn thịt chó, giết thịt cá voi... hoặc chịch choạc tùm lum như Mỹ ý.
TQ nhiều cái làm đúng nhưng nhiều cái ngày càng bệnh
BrioPc
TÍCH CỰC
2 năm
@MrNamN thôi đi pa, Mỹ nó cấm có hình xăm nhập ngũ đó. Tới khi nó thiếu lính quá, nó mới bỏ đó. Đại diện quốc gia chứ bộ đùa à.
@MrNamN nên nhìn ở góc độ vĩ mô đi bác
Mình không thích người xăm trổ đầy mình cởi áo khoe ra nhưng cũng không thích quy định này.
Anh Tập tính học theo anh Mao vụ cải cách văn hoá nữa rồi.
Hai trường phái đối lập cãi nhau bắt đầu 🤣
mình cũng không ủng hộ xăm nhiều quá đâu nhưng nếu cấm thì thấy vi phạm quyền con người quá, ít ra nhìn đàng hoàng hơn bọn diễn viên trung quốc ẻo lả nhiều
qloved
CAO CẤP
2 năm
@Lão Trư Studio người ta cấm lên tuyển thôi, giữ hình ảnh cho quốc gia, còn ông muốn xăm thì hoặc ra nước ngoài mà đá hoặc là đá cho CLB thôi
vunt
TÍCH CỰC
2 năm
Vẫn câu nói muôn thuở:

Xăm chưa chắc đã là người Xấu, nhưng những đứa Xấu thì lại thường Xăm.

Nó nói lên tất cả rồi!
Hậu RMT
ĐẠI BÀNG
2 năm
@quydanny123 Ví như bạn ra đường thấy 10 đứa chém nhau, bị bắt lên phường, thì đố bạn trong 10 đứa đó có mấy đứa xăm, mấy đứa ko xăm. Mạnh dạn phán luôn là 8-9 đứa là xăm trổ rồi. Xấu là xấu cái quan điểm xã hội nhìn vào bạn à. Xăm hình nó bắt nguồn từ bọn giang hồ mà ra (cái nguồn gốc nó đã tội lỗi rồi), thì những người xăm đẹp, xăm nghệ thuật cũng bị ảnh hưởng xấu thôi.
@Hậu RMT Chung ý nghĩ. Mình ko xăm và cũng ko chém ai bao giờ 😃
@quydanny123 @quydanny123
Suy luận chủ quan:
- Những người xăm trổ: đa số là giang hồ hoặc đi đua đòi theo bọn đấy làm ảnh hưởng xấu đến XH ngay từ khi. bắt đầu có hình xăm rồi = xấu ngay từ đầu

- Còn những người tham nhũng tiền tỉ như bạn nói ban đầu họ làm vì mục đích tốt đẹp hơn cho XH, nhưng khi có cơ hội họ mới "phạm tội" còn nếu ko có cơ hội họ vẫn là người tốt (cơ hội tạo ra kẻ trộm)

- Nên 2 loại người xấu này hoàn toàn khác nhau
canhtran92
ĐẠI BÀNG
2 năm
@kingking2922 đọc được đâu đấy câu "người xấu làm việc xấu không đáng sợ bằng người tốt nhưng làm việc xấu dưới cái mác chính nghĩa, tốt đẹp"
Mình vẫn thích mấy bạn nữ có mấy hình xăm nho nhỏ dễ thương, chắc lúc nào đó mình cũng làm một cái, còn mấy đứa xăm "cha mẹ" rồng rắn lên mây, hổ báo cáo chồn... đồ thì mình cũng kì thị vl
@tamnguyen072 thật
qloved
CAO CẤP
2 năm
@tamnguyen072 Chuẩn, xăm hình nho nhỏ thôi thì cũng không vấn đề, đôi khi đó còn là điểm nhấn. Còn mấy bạn xăm hình hoa lá cành kín không nhìn thấy da đâu thì thật sự nhìn rất tởm, không thấy đẹp chỗ nào

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019