TTBC 2022 hạng mục PC, anh em đã "yêu" Intel trở lại? NVIDIA vẫn vô đối?
bk9sw
một thángBình luận: 83
Kết quả bình chọn hạng mục máy tính năm nay đã có kết quả với những cái tên đầu bảng không ngoài dự đoán. Kết quả này dựa trên bình chọn của anh em và nó cũng phần nào phản ánh xu hướng mua sắm và sử dụng phần cứng máy tính của số đông. Chúng ta hãy cùng xem qua những cái tên nào về nhất tại các hạng mục để cùng xem anh em Tinh Tế đã có những lựa chọn như thế nào nhé:

CPU đáng mua nhất, anh em có đang “yêu” Intel trở lại?


001 CPU đáng mua nhất TTBC.jpg
Core i9-13900KCore i9-12900K là bộ đôi lần lượt chiếm vị trí nhất và nhì bảng bình chọn này với 24% và 18% tỉ lệ bình chọn, xếp thứ 3 là Ryzen 9 7950X với kết quả sít sao 17%. Việc 2 CPU của Intel trở lại 2 vị trí cao nhất trong bảng bình chọn này phải chăng phản ánh rằng người dùng đang "yêu" Intel trở lại?

001 Alder Lake-S SKU.jpeg
Thực tế thì kể từ khi Intel ra mắt dòng Alder Lake-S với thiết kế nhân to nhân nhỏ hybrid thì những vi xử lý của Intel như được hồi sinh, không chỉ là về khía cạnh hiệu năng mà còn là công nghệ, tính năng. Trong suốt nhiều năm từ thế hệ thứ 6 đến thế hệ 11, Intel bị mắc kẹt với tiến trình 14nm và kiến trúc vi xử lý cũng không có nhiều thay đổi bởi Kaby Lake, Coffee Lake, Comet Lake về cơ bản vẫn dùng vi kiến trúc Skylake, được Intel tối ưu để cải thiện về hiệu năng giữa các thế hệ vi xử lý. Có thể nói Intel đã khai thác đến giới hạn của tiến trình 14nm bởi mặc dù không thu nhỏ tiến trình, Intel vẫn có thể đưa ra những con bài mạnh để cạnh tranh với AMD. Thế nhưng cũng phải nói là nhờ có AMD mà Intel mới chịu thay đổi, còn không thì như anh em Tinh Tế hay nói: "Không có AMD thì chắc giờ Intel vẫn cho anh em ta xài vi xử lý 4 nhân".

Quảng cáo


001 Ryzen 9 5950X.jpg
Từ cuộc đua về xung nhịp vốn là thế mạnh của Intel, thị trường vi xử lý chứng kiến cuộc chạy đua về số nhân. AMD đã đi đúng hướng khi ngay từ đầu tận dụng lợi thế về số nhân để thu hút người dùng, tạo hiệu ứng cực tốt khiến Intel phải chạy theo. Những vi xử lý của AMD cũng đã chứng minh rằng nhiều nhân vẫn có lợi hơn, nhất là khi các ứng dụng ngày nay khai thác đa nhân tốt hơn. Chưa kể là một phân khúc mới trên thị trường là nhóm người dùng sáng tạo nội dung, những người có nhu cầu biên tập video, kết xuất mô hình 2D, 3D, họ cần CPU nhiều nhân và điều này trước đây chỉ có với những vi xử lý HEDT của Intel vốn đắt đỏ. AMD mang lại cho họ giải pháp rẻ hơn, đơn giản hơn và dễ tiếp cận hơn so với Intel.

001 Core i9-12900K.jpg
Thực tế thì Intel đã bắt đầu tham gia cuộc đua đa nhân từ nhiều thế hệ trước, trên tiến trình 14nm thì Comet Lake là dòng vi xử lý đầu tiên và cũng là duy nhất của Intel vào thời điểm đó có 10 nhân 20 luồng. Thế nhưng Intel vẫn không có câu trả lời thỏa đáng với flagship 16 nhân của AMD. Trong khi vẫn quyết tâm giữ truyền thống “thiết kế của ta sản xuất trên tiến trình của ta” với các vi xử lý thì Intel đã tạo ra Alder Lake với bố cục nhân hybrid nhằm khai thác lợi thế của kiến trúc lẫn tiễn trình. Alder Lake-S là dòng vi xử lý đầu tiên của Intel dùng tiến trình 10nm ESF, nó có các nhân P hiệu năng cao dùng kiến trúc Golden Cove và các nhân E dùng kiến trúc Gracemont. Sự kết hợp giữa 2 loại nhân, 2 kiến trúc khác nhau này đã đem lại lợi thế về đa nhân cho Alder Lake trong khi vẫn đảm bảo được mức tiêu thụ điện năng phù hợp. Golden Cove là kiến trúc cải tiến từ Sunny Cove - vi kiến trúc được Intel sử dụng trên dòng Ice Lake cho nền tảng di động và cũng là dòng vi xử lý đầu tiên được sản xuất hàng loạt trên tiến trình Intel 10nm. Trong khi đó, Gracemont kế nhiệm từ Tremont - một vi kiến trúc được Intel thiết kế cho các vi xử lý điện năng thấp cụ thể là dòng Atom, Celeron, Pentium Silver.

001 Core i9-12900K vs Ryzen 9 5950X.jpg
Hiệu năng Cinebench R23 đa nhân, thiết lập CPU mặc định non OC cho thấy Core i9-12900K vượt trội so với Ryzen 9 5950X. Benchmark của Optimum Tech.

Kết hợp giữa 2 loại nhân này, Alder Lake-S đã có thể đạt được số nhân rất cao với tối đa 16 nhân (8 nhân P + 8 nhân E) trên flagship như Core i9-12900KS/12900K. Các nhân P hiệu năng cao hỗ trợ siêu phân luồng và nhờ dùng kiến trúc mới cùng tiến trình 10nm ESF thì xung của các nhân P này vẫn rất cạnh tranh, đơn nhân trên 5 GHz trong khi các nhân E không hỗ trợ siêu phân luồng có thể đạt xung trên 3 GHz. Intel không còn theo đuổi thiết kế đồng nhân như AMD, chuyển sang hybrid cũng là một chiến thuật "biết người biết ta" để cạnh tranh với đội đỏ. Hiệu năng của Alder Lake-S rất tốt, có thể nói là lần đầu tiên sau nhiều năm Intel mới khiến AMD cảm thấy lo lắng bởi hiệu năng đa nhân đã đuổi kịp hay thậm chí là cao hơn ở một số tình huống. Hiệu năng chơi game của Core i9-12900K cũng dẫn trước Ryzen 9 5950X nhờ lợi thế xung đơn nhân cao, dễ đạt được hơn so với các thế hệ trước.

Trải nghiệm Core i9-12900K - có một Intel rất khác (tinhte.vn)

Đến thế hệ 13 Raptor Lake thì Intel tiếp tục cải tiến nhân P với kiến trúc Raptor Cove, IPC cao hơn ở mức 2 con số, nhân E vẫn là Gracemont. Dù vậy, để tiếp tục giành vị thế về nhân thì Intel đã nhồi thêm nhân E vào các vi xử lý Raptor Lake và Core i9-13900K đạt được số nhân lên đến 24 nhờ có thêm 8 nhân E. Khoảng cách về hiệu năng đa nhân so với AMD một lần nữa được nới ra, Core i9-13900K một lần nữa đánh bại Ryzen 9 7950X về hiệu năng đa nhân mặc dù AMD đã cải tiến rất nhiều với kiến trúc Zen 4. Màn thể hiện của Core i9-12900K và Core i9-13900K cho thấy Intel đang đi đúng hướng khi đối đầu với AMD.

Thử nghiệm Intel Raptor Lake-S - Core i9-13900K hiệu năng cực mạnh (tinhte.vn)

Quảng cáoDù vậy, điều khiến mình nghĩ Intel lần này được lòng người dùng hơn so với những năm trước không chỉ đến từ sự cải tiến về hiệu năng, số nhân mà người dùng mong muốn mà còn là những thứ xoay quanh hệ sinh thái và giá bán. Dòng Alder Lake-S xuất hiện trong giai đoạn mà đại dịch COVID vẫn hoành hành và cơn sốt bán dẫn do đứt gãy chuỗi cung ứng. Intel nhờ lợi thế tự thiết kế tự sản xuất vẫn đảm bảo được nguồn cung và Alder Lake-S ra mắt với mức giá dễ chịu, sự sẵn có về hàng hóa tốt hơn so với AMD. Core i9-12900K ra mắt với mức giá 739 đô, rẻ hơn 60 đô so với Ryzen 9 5950X nhưng rõ ràng là về độ "dễ mua" thì Intel dễ mua hơn. Chưa kể là với túi tiền khổng lồ, Intel đã có nhiều chương trình trợ giá cho các đại lý, khiến chi phí đầu tư cho dàn máy Intel rẻ hơn.

001 Z790 D4.jpg
Một lợi thế nữa mà Alder Lake-S và Raptor Lake-S có được đó là quyết định hỗ trợ cả 2 loại bộ nhớ DDR4 và DDR5 trong thời khắc DDR5 vẫn chưa sẵn sàng để thay thế cho DDR4. Giống như nhiều công nghệ mới nổi khác thì DDR5 trong giai đoạn đầu có giá cao vì sản lượng từ các nhà sản xuất chip nhớ chưa cao và chưa tối ưu như DDR4 vốn đã đạt độ chín từ nhiều năm trước. Thêm vào đó, Intel có trọng trách đi đầu về DDR5 vì thời điểm Alder Lake-S ra mắt thì AMD vẫn chưa ra mắt Ryzen 7000 series - là thế hệ đầu tiên hỗ trợ DDR5 và chỉ hỗ trợ DDR5, vậy nên việc hỗ trợ cả 2 loại bộ nhớ tạo điều kiện cho người dùng nâng cấp bởi họ vẫn có thể dùng lại những thanh RAM DDR4 cũng như các phần cứng còn lại trừ CPU và bo mạch chủ. Những bo mạch chủ DDR4 cũng có mức giá hợp lý, chưa kể là hiệu năng chênh lệch của vi xử lý Intel khi hoạt động với DDR4 và DDR5 không quá lớn. Vậy nên ở khía cạnh chiến lược về giá này thì Intel sáng suốt.

Vì vậy mình nghĩ rằng anh em chọn Core i9-12900K và Core i9-13900K là 2 vi xử lý đáng mua nhất không chỉ ở khía cạnh hiệu năng mà còn ở khía cạnh chi phí đầu tư. Khi xử AMD rẻ nhưng giờ Intel lại rẻ hơn.

001 Ryzen 9 7950X.jpg
Ryzen 7950X là vi xử lý yêu thích của mình, thực tế là mình đã từng trải nghiệm flagship 16 nhân của AMD từ thế hệ Ryzen 3000 series đến Ryzen 5000 series. Flagship của AMD rất mạnh, render hay chơi game đều càn lướt tốt, điện năng tiêu thụ thấp hơn, OC cũng dễ hơn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại thì mình vẫn chưa quyết định xuống tiền cho Ryzen 9 7950X vì chi phí nó vẫn cao. Một vi xử lý 16 nhân xịn như vậy thì phải chơi bo xịn, có điều những chiếc bo X670/X670E khá đắt, chưa kể là phải đầu tư thêm cặp RAM AMD EXPO, thành phần này cũng đắt luôn trong khi mình còn dư nhiều RAM DDR4. Vì vậy, mình nghĩ nhiều anh em cũng "lấn cấn" ở điểm này khi quyết định lên Ryzen 7000 series.

Nếu giá tốt hơn thì mình nghĩ Ryzen 9 7590X rất đáng xài bởi nó có những gì tinh túy nhất của Zen 4. So với Zen 3 hay Zen 3+, Zen 4 có một loạt những cải tiến về bộ đệm, xung nhịp và IPC, Bộ đệm L2 tăng gấp đôi so vo với Zen 3, đạt 1 MB mỗi nhân kích thước bộ đệm L1 Branch Target cũng tăng thêm 50%, bộ đệm OP tăng 68%, kích thước chuỗi đợi nạp dài hơn, xung nhịp đến 5,7 GHz từ đó cho IPC tăng 13% so với thế hệ trước. Ngoài ra, ở thế hệ này thì AMD cũng đã hỗ trợ RAM DDR5 và PCIe 5.0.

Quảng cáo001 Ryzen 7 5800X3D.jpg
Thế nhưng nếu nói về con CPU AMD đáng để đầu tư trong tầm giá thì mình đồng ý kiến với 14% anh em khi chọn Ryzen 7 5800X3D. 1 con CPU "lạc loài" nhưng đáng gờm của AMD bởi đây là vi xử lý hiện là duy nhất của đội đỏ sở hữu thiết kế bộ đệm 3D V-Cache và cũng nhờ thiết kế này - thứ cho phép các nhân có thể truy xuất dữ liệu với độ trễ thấp. hiệu năng chơi game của Ryzen 7 5800X3D cao hơn cả những vi xử lý đầu bảng của Intel, như bảng trên Ryzen 7 5800X3D đánh bại flagship Core i9-12900KS của Intel trong tựa game Flight Simulator. Ryzen 7 5800X3D khá hiếm trên thị trường nhưng nếu "bắt gặp", đừng ngại khi đầu tư cho con vi xử lý độc đáo này.

Các vị trí còn lại thì Intel Core i7-12700F và Core i5-12400F cũng được lòng anh em Tinh Tế mà được lòng có lẽ là nhờ giá và cấu hình quá ngon. Core i7-12700F giá chưa đến 8 triệu nhưng nó có đến 12 nhân 20 luồng, hiệu năng rất tốt, tản nhiệt cũng dễ chịu và mình đã build cho bạn một dàn máy dùng con CPU này để làm đồ họa không chuyên. Riêng với Core i5-12400F thì có vẻ như nó vẫn là CPU chơi game quốc dân, giá loanh quanh 4 triệu mà có 6 nhân 12 luồng.

RTX 4090 được anh em “mơ ước” nhất!


001 GPU đáng mua nhất TTBC.jpg
Về card đồ họa, GeForce RTX 4090 đứng đầu bảng GPU đáng mua nhất và mình nghĩ đây có lẽ là "chiếc card mơ ước" của nhiều anh em chúng ta. Nó đáng mua vì lẽ đương nhiên nó đang là chiếc card đồ họa mạnh nhất trên thị trường với hiệu năng cao hơn đến 60% so với RTX 3090 Ti khi chơi game ở độ phân giải 4K. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ một thứ mà RTX 3090 Ti hay các thế hệ card trước của NVIDIA không có là có cả engine mã hóa lẫn giải mã AV1 trong khi RTX 30 series chỉ hỗ trợ giải mã AV1. Thế nhưng mức giá rất cao của RTX 4090 hiện tại sẽ khiến nhiều anh em nản lòng, từ 50 triệu đổ lên tại thị trường Việt Nam.

001 RTX 4090 vs RTX 3090 Ti.jpg
NVIDIA tiếp tục tạo ra bước nhảy vọt lớn về hiệu năng với Ada Lovelace và RTX 4090 xứng đáng là chiếc card đáng mua nhất. Tuy nhiên mình nghĩ nhiều anh em cũng giống mình, sẽ đợi giá card xuống và nếu như không có gì đặc biệt xảy ra tại thị trường tiền ảo, nếu mọi thứ vẫn trên đà rớt giá như hiện tại thì việc sở hữu RTX 4090 sẽ không xa. NVIDIA cũng đã đi trước một bước so với đối thủ AMD và thực tế dòng Radeon RX 7000 series của AMD với flagship RTX 7900 XTX vẫn chưa thể cạnh tranh được với RTX 4090 cả về hiệu năng chơi game có lẫn không có Ray Tracing ở độ phân giải 4K. Do chỉ mới ra mắt gần đây và những chiếc card cũng chưa được bán ra rộng rãi nên Radeon RX 7000 series không xuất hiện trong bảng này, chỉ có Radeon RX 6000 series.

Ở vị trí thứ 2 và 3 là RTX 3080 TiRTX 3060 Ti và nó thể hiện anh em Tinh Tế rất “sành”. RTX 3080 Ti và RTX 3060 Ti là 2 chiếc card đồ họa có thể nói là chiến lược của NVIDIA trong 2 phân khúc cao cấp và trung cấp.

001 RTX 3080 Ti vs 3090.jpg
RTX 3080 Ti dùng GPU GA102 kiến trúc Ampere với 80 SM, 10240 nhân CUDA, 80 nhân Ray Tracing, 320 nhân Tensor. So với RTX 3080 với cùng GA102 thì RTX 3080 Ti có nhiều hơn 1536 nhân CUDA, nhiều hơn 12 nhân Ray Tracing và hơn 48 nhân Tensor. RTX 3080 Ti đi với 12 GB bộ nhớ GDDR6X 19 Gbps kết nối với bus 384-bit, băng thông 912,4 GB/s còn RTX 3080 có 10 GB bộ nhớ GDDR6X 19 Gbps nhưng kết nối với bus 32-bit, băng thông 760,3 GB/s. So với RTX 3090, RTX 3080 Ti chỉ có ít hơn 2 SM, từ đó có ít hơn 256 nhân CUDA, ít hơn 2 nhân Ray Tracing và ít hơn 8 nhân Tensor. Nếu không cần đến một dung lượng VRAM khổng lồ như RTX 3090 với 24 GB GDDR6X thì RTX 3080 Ti rất phù hợp để trở thành chiếc card chơi game ngon nhất nhì hiện tại, từ độ phân giải 2K đến 4K. Hiệu năng của RTX 3080 Ti cho thấy nó chỉ thua 2 - 4% so với RTX 3090 và hơn RTX 3080 từ 14 đến 20% hiệu năng.

Vào thời điểm hiện tại, RTX 3080 Ti đã có giá rất tốt, hàng mới tùy thương hiệu có giá tầm 24 triệu, mua cũ có thể dưới 20 triệu trong khi RTX 3090 vẫn đắt đỏ, nhiều mẫu card vẫn có giá trên 30 triệu. Vì vậy RTX 3080 Ti là lựa chọn phù hợp ở phân khúc card đồ họa cao cấp, nó sẽ đáp ứng tốt nhu cầu chơi game ở phân giải 2K với tỉ lệ khung hình cao hay trải nghiệm game ở 4K.
001 RTX 3060 Ti.jpg
Còn nói về RTX 3060 Ti thì cá nhân mình đánh giá đây là chiếc card đồ họa đáng xài nhất với nhu cầu chơi game FHD hay 2K. Cơn sốt tiền ảo đã qua đi và card đồ họa đã trở lại với giá trị thật của nó, giá của RTX 3060 Ti hàng mới bây giờ đã về gần với bán đề xuất của NVIDIA tức tầm 400 đô, anh em đã có thể mua RTX 3060 Ti hàng mới với chi phí chưa đến 10 triệu đồng. Thậm chí nếu mua cũ, giá của những chiếc RTX 3060 Ti "rẻ như cho". Vậy RTX 3060 Ti có gì mà hấp dẫn vậy?

Trải nghiệm RTX 3060 Ti: nó mạnh hơn cả RTX 2080 Super trong khi giá chỉ 399 USD (tinhte.vn)

RTX 3060 Ti dùng GA104, cùng GPU với RTX 3070/3070 Ti, nó có 38 SM với 4864 nhân CUDA, nhiều hơn RTX 3060 1280 nhân CUDA, thua RTX 3070 1024 nhân CUDA. Số nhân Ray Tracing của RTX 3060 Ti là 38 nhân, số nhân Tensor là 152 nhân, thua RTX 3070 lần lượt 8 nhân Ray tracing và 32 nhân Tensor. Trong khi đó, RTX 3060 nằm dưới RTX 3060 Ti lại chứng kiến một sự cắt giảm rất mạnh về số SM trên GA104, chỉ còn 28 SM với 3584 nhân CUDA, 28 nhân Ray Tracing và 112 nhân Tensor. Vì vậy, anh em Tinh Tế đã rất tinh ý khi chọn RTX 3060 Ti bởi hiệu năng của nó chênh lệch rất nhiều so với RTX 3060, thua một chút so với RTX 3070. Hiệu năng chơi game ở FHD hay 2K của RTX 3060 Ti thua RTX 3070 khoảng 17% nhưng cao hơn RTX 3060 đến 40%. Trong khi đó, giá bán mới của RTX 3060 Ti chênh RTX 3060 khoảng 2 - 3 triệu, RTX 3060 Ti rẻ hơn RTX 3070 khoảng 4 triệu. Vậy nên khoảng chênh lệch về hiệu năng giữa RTX 3060 Ti và RTX 3060 sẽ xứng đáng với chênh lệch về giá hơn là giữa RTX 3060 Ti và RTX 3070.

Vị trí thứ 4 có RTX 3070 Ti - đây cũng là một lựa chọn rất hợp lý của anh em Tinh Tế bởi RTX 3070 Ti sử dụng GA104 phiên bản đầy đủ nhất với 48 SM, đủ 6144 nhân CUDA, đủ 192 nhân Tensor và đủ 48 nhân Ray Tracing. Nhưng nếu nói về hiệu năng/giá thì RTX 3070 Ti lại không hấp dẫn bằng RTX 3060 Ti, nó chỉ mạnh hơn 3070 khoảng 8 - 10%.

Trải nghiệm RTX 3070 Ti: Liệu Nvidia sẽ khai tử RTX 3070? (tinhte.vn)

001 RX 6800 XT.jpg
Những mẫu card còn lại ở cuối bảng là dòng Radeon RX 6000 series cửa AMD. Mình nghĩ không phải là GPU của AMD không tốt mà có lẽ không nhiều anh em có cơ hội trải nghiệm. Điều tương tự với CPU AMD, hy vọng với dòng Radeon RX 7000 series thì mức giá và hàng hóa sẽ được cải thiện. Biết đâu bình chọn sang năm, AMD sẽ nằm đâu đó ở nửa trên.

Trải nghiệm Radeon RX 6800 XT - Ray Tracing khá ổn, chơi game tốt ở phân giải 4K (tinhte.vn)
Đánh giá AMD Radeon RX 6700 XT: lựa chọn tốt về hiệu năng/giá thời điểm này! (tinhte.vn)
Đánh giá bộ đôi Radeon RX 6600 và 6600 XT - tối ưu cho game ở 1080p (tinhte.vn)
001 Ryzen 9 5950X.jpg
83 bình luận
Chuẩn bị có thằng rối loạn nhân cách chống đối xã hội giãy đành đạch lên ăn vạ chửi đổng này.
@hoanglong210 Nói thật đừng có xài amd nữa . Chuyển qua xài intel đi 😃))) tốt hơn amd nhiều
@Nguyễn Chí Danh Thời gian đâu tháo tháo lắp lắp, năm thay lần thôi. Hẹn in tèo sang năm socket mới nhé.
@hoanglong210 Đâu 10/2023 có socket mới rồi . Năm sau thì lại lỡ cỡ 😆)) truyền thống 2 năm 1 socket 😃))))
@web08 Haha..đúng con bệnh vs thằng Danh....nhìn lũ này nó bào chữa vs khuyên ae dùng amd mà hài...giống kiêủ ổ 3que tinhte nó hay gọi là bâng bi với redbull...lũ bệnh hoạn thặc sự.
Cười ra nước mắt
Intel mua giải đúng ko, bạn X giấu tên đâu vào đấm mõm bọn seeder Intel coi
@ntroppld Intel con cay, bị đáp cho hàng chục cú vào mõm như chip u laptop 5 đời 2 core 4 theard. Gen 67 không chạy được main g8, b460 không chạy được 11400 mà vẫn cố gắng hộ chủ
@ntroppld Mấy thằng bệnh đó bạn hạn chế nhắc ...sủaaaaaaa nhức đầu lắm.
Im lặng đi
@tuan208 10nm vẫn thua xa 7nm+ của amd bác nhỉ,hic
Đẳng cấp là mãi mãi 😁
@Yongk Có gì đó ko đúng rồi đó, lấy đâu ra đa nhân 13900K ăn được Ryzen 9 7950X
AMD Ryzen 9 7950X vs Intel Core i9-13900K [cpubenchmark.net] by PassMark Software - Cc Cc.jpg
TTBC 2022 hng mc PC, anh em dã yêu Intel tr li NVIDIA vn vô di — Mozilla Firefox.jpg
Mấy thằng intel bỏ tiền mua seeder hơi nhiều, tiêu biểu là @mig0
Seeder intel nhiều phết, không biết dùng máy cấu hình ntn, hay được cho mượn đồ test như mig0. Mà vô chửi thằng Danh dùng 7950x 7900XTX như đúng rồi.
@blackcat_760 Cùng watt thì intel i9 13th K so với ryzen 9 7950x tuổi ????
image.jpg
image.jpg
@Nguyễn Chí Danh tui đang nói đến vấn đề nhồi sọ... chưa nói đến so sánh này kia... trưng cái bảng này ra càng thể hiện ông bị nhồi sọ càng nặng thôi.... mấy cái watt điện ăn sâu vào não ông rồi.
@Nguyễn Chí Danh Bạn nặng nề quá . Bình chọn tham khảo cho vui kiếm quà chứ có gì đâu . Intel hay amd thì cũng thế thôi mà
Dù sao mình vẫn thích dùng hàng AMD.
@Peaceofday Ok bạn có sao đâu, mih là người tự quyết mà...
Cười vui vẻ
intel mãi đỉnh
Hay quá
Chip CPU thì AMD cũng ko phải dạng vừa, nhưng thực sự độ ổn định cũng như công nghệ lõi thì Intel vẫn còn mạnh lắm.
Còn VGA thì NVIDIA vô đối.
@BinBon2020 M cứ vào newegg, amazon xem top đầu bảng là cpu gì. Xem dân Mỹ nó mua cái gì
Nhìn 3 cái top đầu thì toàn người vào vote con mạnh nhất chứ chả đúng theo cái "đáng mua nhất" gì cả =))). Nhưng đúng là khoảng gần 2 năm gần đây thì Intel đáng mua hơn thật, 12400, 12700K với gần đây là 13600K performance quá tốt. Bên kia chiến tuyến 5600/5600X với 5800X3D cũng khá ổn.
@huyanh995 Đúng rồi, nhìn kết quả vote toàn kiểu ko biết gì vote đại con mạnh nhất cho xong thôi.
Pony.
ĐẠI BÀNG
một tháng
@huyanh995 con i5 12400F giá quá ngon, cùng với 12600K là best p/p bây giờ, mình cũng mới upgrade lên từ i3 10105F hehe
Chứng tỏ nhiều a e game thủ hơn điện thủ, và cũng nhiều anh em không quan tâm tới điện như đám rende thủ.
@kehuydietngo T Khùng. điện thủ,rend thủ ạ. m ngơ thì ngơ vừa thôi. có mấy thằng khùng tối ngày kêu intel uống điện, còn tính cả hiệu năng trên số điện. theo mày có liên quan ko t khùng.
@Hondacodon287 Hahah nói chuyện với lũ đần độn ngu xi này làm gì bạn, cuồng amd quá ấy mà, đọc mà buồn cười, xưa thì ngày nào cũng lôi số nhân ra so gáy chê intel, giờ intel nhân nó nhiều hơn gấp đôi rồi, dùng dc dr4, vẫn dùng dc main cũ năm ngoái, tổng quan rẻ hơn rõ thì chúng nó lại lôi ăn điện ra để bênh để bú hài vkl
Cười vô mặt
@Tuananh739x Cứ bài đéo nào về inte là nó bu vào rende ,nào là tốn điện nó kia. mà nó kêu ko liên quan b ạ.
Cười vô mặt
@Hondacodon287 Lũ nô amd mà, 5-6 năm ko tăng số nhân nổi giờ intel gấp đôi số nhân rồi cno vẫn cắn ăn mày quá khứ, trước giờ toàn thấy cno xồn xồn lên cắn mấy bài intel chứ ai thèm chạm đến cno, bày đặt am hiểu công nghệ đồ, bày đặt dùng rồi đồ, nắm ngoái còn k ra nổi chip mới vì bí công nghệ mà vẫn cứ ôm cái ảo tưởng, cuộc chơi nó đã trở về là của intel từ năm ngoái rồi chứ k phải bấy giờ
Amd ngáo giá, combo main ram đắt lòi khác gì tự treo cổ 😆
@ThànhYx Main nó dùng được mấy đời chip mới thay, ai ưa vọc vạch AMD kinh tế hơn i tèo mỗi đời chip 1 đời main nhiều.
@ThànhYx Đắt ở VN thôi chứ bên Mỹ giá ngon vl, mua combo nó tặng cho cặp ram xịn. Vào newegg top cpu toàn amd
Xin lỗi mọi người
Nhưng về mấy cái vụ card đồ hoạ này thì mình không quan tâm lắm nên mình có chọn đại nên mong mọi người bỏ qua
Vì công việc mình thì không cần mấy cái này lắm
Sao tinhte vẫn chưa công bố người trúng giải vậy???? Hay đang tìm bạn đang làm ở tinhte muốn quà thì mới tặng cho à? Còn người chơi chờ nhặt đc cái nịt à
@tyhn nếu có tin nhắn riêng là trúng nhé, còn không có thì thôi, đừng trông chờ 😁
@lightingbolt Vậy làm thế nào để nhận đc tin nhắn từ mod vậy bác
@tyhn trúng thì Mod sẽ nhắn cho bạn, cứ bình tĩnh chờ nha
@tyhn Theo đúng quy trình là quay trên Face trước, rồi dần dần công bố bảng xếp hạng các hạng mục trên diễn đàn này, sau đó xong xuôi mới công bố người trúng giải. Cứ chờ đi, mấy năm trước toàn acc trứng lạ hoắc giật giải và lặn không sủi tăm viết phản hồi nhận được giải.
Thành quả của cạnh tranh là nvay...cố lên Intel.
hôm kia rảnh tìm kiếm thông tin giá bán về X670 cũng như ryzen 7000 series, thấy toàn bài mở hộp cách đây 2 tháng , có khá ít thông tin đánh giá về các mainboard này, không hiểu vì sao, giá cả cũng khá đắt, haiz
Cứ Intel vs Nvidia mà phang...
mấy còn giời AMD chuẩn bị gào mồm lên là ăn điện nọ kia giờ này.... 😆))
Đang xài 11400f chả nhẽ vote amd 😅.


  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019