Tư duy tích cực: Sử dụng laptop cũ để bảo vệ môi trường

zangdey
19/4/2024 17:56Phản hồi: 1
Tư duy tích cực: Sử dụng laptop cũ để bảo vệ môi trường
Trên thị trường rất nhiều cửa hàng bán lại laptop cũ. Đây không phải điều xấu mà hoàn toàn ngược lại. Bán hay sử dụng laptop cũ là một cách bảo vệ môi trường tốt. Vì sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Laptop cũ còn sử dụng được

Những laptop khi vẫn còn có thể sử dụng được mà đem vứt bỏ thì rất phí phạm. Và cạnh đó là việc cứ đem thiết bị ra ngoài vứt là không tốt. Nếu bạn đang không cần sử dụng tới laptop nữa hay muốn đổi laptop hãy bán laptop của mình cho một cửa hàng uy tín.


Khi bán laptop cũ đi một phần bạn đã đang bảo vệ môi trường. Vì các loại rác liên quan tới thiết bị điện tử rất khó trong việc phân hủy. Chúng không phải thức ăn nên có thể tồn tại lâu. Khiến rác điện tử bị tồn đọng lại nhiều ảnh hưởng tới môi trường sống và sức khỏe con người.
Một phần tiếp, là sau khi bán tới cửa hàng uy tín. Cửa hàng sẽ bán với người khác với giá thấp hơn. Nhưng chất lượng mấy rất ỏn định và chất lượng. Vậy nên bạn có thể thấy rằng mình cũng đang giúp những người khác cần đến laptop mua được máy với giá thấp hơn.

Laptop không còn sử dụng được nữa

Đối với những laptop không còn hoạt động hay không có khả năng sửa chữa. Bạn đừng vứt tùy tiện chiếc máy đi. Hãy tìm hiểu những nơi có thể hỗ trợ bạn tái chế đồ điện tử.


Đơn giản nhất là bạn hãy mang tới các trung tâm hoặc cửa hàng laptop bất kì. Nhờ họ kiểm tra lại xem còn linh kiện nào có thể sử dụng không. Nếu còn bạn có thể bán lại cho họ và phần còn lại bạn họ sẽ xử lý giúp bạn.

Tác hại nếu không xử lý rác điện tửNếu các rác thải điện tử không được xử lý đúng quy trình. Gây hại rất nhiều tới môi trường. Vì bạn đâu thể biết chúng sẽ trôi nổi đi đâu. Mà trong rác thải điện tử chứa các thành phần bải, đồng, berili,… Đều là thành phần gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe con người. Làm cho môi trường sống có chúng ta ô nhiểm nặng nề.
Vì vậy là một người dùng laptop thông minh. Hãy có trách nhiệm đảm bảo và xử lý được việc này.
Nguồn: DTG Hi-tech
1 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

cabk
TÍCH CỰC
một tháng
phải hàn chết hạn chế nâng cấp mới là bảo vệ nhé

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019