Vì sao Herman Miller Aeron đắt

cuhiep
20/12/2021 1:3Phản hồi: 169
Vì sao Herman Miller Aeron đắt
Mình nhận được chiếc ghế Herman Miller Aeron mua từ Dandihome.vn cách đây mấy hôm nhưng chưa nghĩ ra được xem sẽ nói gì với anh em về chiếc ghế mình đã ngồi 8 năm nay. Đang lúc loay hay định quay mở hộp ra xem thì @trần hoàng long hỏi mình vì sao mà ghế này nó lại đắt hơn ghế khác nhiều vậy? mình trả lời qua loa vài câu và nghĩ là chủa đề của mình sẽ là câu trả lời cho Long cũng như cho anh em khác nữa.

Mình đã dùng ghế này từ cách đây 8 năm, qua 2 đời và 3 chiếc khác nhau… đây là chiếc màu trắng đầu tiên mình mua và cũng là chiếc đầu tiên mình mua ở Việt Nam. Các chiếc trước mình đi Mỹ rồi mua mang về, rồi có cho em mình, ngồi ở nhà và trên cty nữa. Nhưng như anh em thấy là mình chưa bao giờ nói về nó, có thể nó quá đắt, cũng có thể ngồi riết thấy chẳng có gì mới hay hứng thú để nói về. Nay nhân tiện Long hỏi thì nói luôn.Chắc chắn và ổn định

Đây là điểm khác biệt mà anh em có thể cảm nhận được khi ngồi trên Herman Miller Aeron và những chiếc ghế văn phòng giá rẻ khác. (mình không chắc các ghế đắt tiền khác thế nào vì mình chưa ngồi). Mình ngồi qua nhiều ghế giá từ 10 triệu, 5 triệu đến các ghế 3, 2, 1 hay mấy trăm ngàn. Thì sự chắc chắn và ổn định là điều khác biệt rõ ràng nhất có thể cảm nhận được.


Theo như quan sát của mình thì để có được sự chắt chắn thì trước tiên các thành phần khác nhau của ghế được làm bằng kim loại thay vì nhựa. Các thành phần được làm bằng kim loại dày thay vì mỏng. Hay bản thân cũng là nhựa nhưng nhựa trên Herman Miller nó có mật độ cao hơn, cứng cáp hơn, dày hơn, chắc chắn hơn.

Herman_miller_Aeron_Tinhte_cuhiep12.jpg

Nguyên khối và liền lạc hơn. Mỗi cái ghế đều được làm từ các thàn phần khác nhau. Khi chúng ta mua về hay khi mà người bán gửi đến cho chúng ta thì một là nó đã được vặn sẵn ốc hay chúng ta sẽ vặn. Mình để ý thấy các ghế bình thường nhiều ốc, các con ốc vít vặn cũng nhỏ, nhiều con còn vặt vào thẳng vào nhựa chứ không có bù lon… trong khi với Aeron thì gần như chúng ta không nhìn thấy ốc, mọi thứ đều được bắt sẵn, thiết kế để nó liền lạc… chúng ta chắc chắn hiểu là càng nguyên khối thì sẽ càng chắc chắn.

Thiết kế vững trãi. Logic cơ bản là chân rộng hơn, nặng hơn sẽ làm cho phần thân trụ vững hơn. Bên dưới càng nặng, càng vững, càng rộng thì bên trên sẽ chắc chẵn và ổn định. Ở Aeron mình ngồi, di chuyển, kéo ghế qua lại… mình cảm nhận được sự chắc chắn, có nền tảng vững. Đối với một số ghế mà bên trên quá cao, bên trên quá nặng hay chân quá hẹp và quá nhẹ thì làm cho ghế bản thân nó không được vững trãi. Điển hình nhất của những chiếc ghế không vững là ghế gaming. Mình có thử ngồi thử hai cái ghế gaming, hai cái đều là loại mắc tiền có cái 10 triệu và có cái 30 triệu nhưng cả hai đều có tình trạng là bên trên to, dày, nặng như cái ghế xe hơi trong khi bên dưới thì như cái chân ghế bình thường.

Chắc chắn và ổn định nó ảnh hưởng đến việc chúng ta ngồi làm việc rất nhiều. Nó giúp chúng ta có thể dồn hết được những suy nghĩ, năng lực của chúng ta vào việc chúng ta làm, không cần phải để ý đến việc vừa làm vừa giữ cho chiếc ghế nó thăng bằng… kiểu kiểu như vậy. Dĩ nhiên anh em đang ngồi ghế bình thường thì cũng chẳng nghĩ đến nhưng việc mình đang nói nhưng đó là trải nghiệm của mình khi mà so sánh.

Herman_miller_Aeron_Tinhte_cuhiep16.jpg

Chắc chắn và ổn định nó còn là sự khác biệt giữa Aeron và các ghế khác có nhiều tính năng. Ví dụ như anh em thấy mình có trên tay chiếc ghế Epione gần đây. Mình đánh giá đó là chiếc ghế có rất nhiều tính năng. Nhiều hơn cả chiếc Aeron này. Tuy nhiên sự ổn định của các tính năng của nó lại không cao bằng Aeron. Độ cao của kê tay, vị trí của kê tay… tính năng đều giống nhau. Nhưng khi cố định vị trí thì Aeron chắc chắn hơn, ổn định hơn còn ghế kia vẫn có một chút gì đó lỏng.

Hoặc anh em cũng có thể hình dung một chiếc xe sang hoặc siêu sang thì thường nó nặng và rất nặng. Nó chắc chắn, nó ổn định, nó liền lạc… mục đích cuối cùng là người ngồi trên đó cảm nhận được sự chắc chắn, êm ái cho dù nó có đi nhanh hay đi qua đường ghồ ghề.

Quảng cáo


Sự thoải mái và tự nhiên khi tuỳ chỉnh các tính năng

Phần này thuộc về trải nghiệm người dùng (UX) nên những gì mình nói cũng không hẳn là thuyết phục được anh em khi mà anh em không ngồi hoặc không có trải nghiệm của mình. Phần này mình không so với các ghế không có nhiều tính năng công thái học. Ví dụ như chiếc Apolo mà mình mua cho Tinh tế, và Khắc tên gần 100 cái, nó là ghế văn phòng bình thường, rất tốt… nhưng nó không nhiều tính năng công thái học như Aeron hay Epione.


Herman_miller_Aeron_Tinhte_cuhiep18.jpg

Khi sử dụng Epione thì cái mình nói với anh tại văn phòng cũng như chia sẻ là những tính năng tuỳ chỉnh trên ghế quá nhiều và mình cứ muốn chỉnh nó mãi, bỏ nhiều thời gian để chỉnh qua chỉnh lại, chỉnh xong rồi lại chỉnh lại… Còn với Aeron thì sau khi chỉnh xong thì thường mình sẽ quên đi điều đó và mình làm việc khác nhiều hơn. Những tuỳ chỉnh trên Aeron nó làm sao đó mà mình không thấy muốn chỉnh nữa. Tức là mặc định họ đã cho ít lựa chọn hơn hoặc là lựa chọn phù hợp hơn. Nghe có vẻ giống Android và iPhone hahaha.

Sự thoải mái hay UX tốt còn ở việc các nút chỉnh, các chỗ tuỳ chỉnh được thiết lập dễ dàng để tiếp cận. Các nút vặn cần lực nhiều thì được làm to, dễ vặn. Các tuỳ chỉnh xoay kê tay hay độ cao kê tay đều được chỉnh dễ dàng, chắc chắn…

Thiết kế đơn giản, không thay đổi kiểu dáng

Herman Miller ra đời từ năm 1994 và đến giờ thì mới có 1 thay đổi một lần thiết kế từ năm 2016. Bản cũ được đổi tên thành classic còn bản mới là remastered. Về kiểu dáng thì bản remastered đã liền lạc hơn, đơn giản hơn… nhưng cơ bản thì nhìn vẫn như nhau. Gàna 30 năm và nó không thay đổi, theo nguyên tắc là cái gì đã tốt thì không cần phải đổi nữa. Aeron là chiếc ghế văn phòng phổ biến hất, quen thuộc nhất anh em có thể thấy trong phim, trong thời sự, tin tức hay các văn phòng các cồng ty của Mỹ đều dùng ghế này.

Quảng cáo


Herman_miller_Aeron_Tinhte_cuhiep22.jpg
Thiết kế của Aeron nếu nói về đẹp thì cũng không đặc sắc. Nó chỉ ở mức bình thường. Nó không có các điểm để người ta có thể wow về nó. Herman Miller hay các hãng khác có rất nhiều ghế nhìn vào là mê liền vì đẹp quá. Tuy nhiên như mình thì mình lại thích sự ổn định về kiểu dáng của nó. Mình ngồi nó mấy năm trời và không phải suy nghĩ đến việc đổi ghế khác vì ghế khác mới hơn, đẹp hơn… hơi đẩy đi xa tí nhưng anh em có thể để ý thiết kế của BMW hay Porsche cũng có phần nào đó chia sẻ quan điểm của Herman Miller với Aeron la rất ít thay đổi. Hay iPhone chẳng hạn, ít thay đổi về kiểu dáng hơn là các điện thoại khác.

Vật liệu chất lượng cao và hoàn thiện sắc xảo, bền bỉ:

Dĩ nhiên là như vậy rồi. Đồ xịn thực dụng nó phải là như vậy. Một số đồ thời trang có thể đẹp, vật liệu có thể hiếm nhưng bền thì chưa chắc. Nhưng với Herman Miller Aeron thì nó gần như chẳng thay đổi gì qua nhiều năm. Màu của nó không bị bạc, không bị đen đi, kiểu dáng i chang như vậy, khó trày sứt… mọi tính năng đều hoạt động tốt qua nhiều năm.


Màu sắc được làm rất đồng nhất. Qua các đời khác nhau, qua các năm khác nhau hay các thành phần khác nhau trên ghế cũng đều đồng nhất với nhau về màu sắc.

Các điểm gặp khau của các phần khác nhau cũng liền lạc, đều, sắc xảo. Không có các điểm sắc cấn tay, tất cả đều là các góc tù, không cấn…

Thương hiệu và sự nổi tiếng

Herman Miller làm đồ văn phòng từ năm 1923 đến hay, gần 100 năm. Đồ của họ không chỉ có ghế mà còn nội thất văn phòng bàn, arm màn hình…. rất nhiều thứ và toàn đồ xịn. Herman Miller có nhà máy ở Mỹ, Anh, Trung Quốc và văn phòng bán hàng ở hơn 100 nước. Cách đây mấy năm mình thấy họ có bảng quảng cáo ở Thái Lan. Hy vọng sắm tới họ cũng có mặt ở Việt Nam để anh em có thể mua hàng chính hãng và giá hợp lý hơn là hiện tại chủ yếu là hàng các công ty nhập riêng về bán và giá rất cao. Chiếc mình trên tay giá là 42 triệu, trong khi một số bên bán 55 triệu hay 65 triệu…


ram3pgnx0mj61.jpg.webp.jpeg

Herman Miller Aeron nổi tiếng vì được dùng trong các văn phòng công ty Mỹ, đặc biệt là các công ty công nghệ. Anh em có thể dễ dàng thấy hình ảnh Aeron khi phim quay trong các văn phòng hay nhà ở Mỹ.

Nội dung QC
Cám ơn dandihome.vn đã hỗ trợ mình chia sẻ chủ đề này. Bên này có bán nhiều ghế văn phòng, đồ dùng văn phòng chất lượng cao, anh em tham khảo nhé.
169 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ví nó không có rẻ đó mà ^^!
@ometa020983 Nó đắt vì có người trả nhiều tiền cho nó.
@ometa020983 Vì nó trả khá nhiều tiền để quảng cáo
Khôn như mày :D
Quá đắt cho một cái ghế VP
baodng
TÍCH CỰC
2 năm
@buihai83 Chớ ko phải là cứng họng ko giải thích được à?
@tamle_o Ủa nhảy vào cắn bài xong không tranh luận được chỉ thốt lên được câu đó thôi à ? Tranh luận có văn hoá lên chứ. Chẳng có quan điểm rõ ràng gì cả ....
@baodng Ủa giải thích cái gì nhỉ ông bạn đau lưng yếu đuối ? Chịu khó đọc kĩ là có câu giải thích rồi đó 😃 chẳng nhẽ ông vừa đau lưng lại còn mắt mờ nữa à ? Thanh niên hoi quá đấy ...

Đọc lại câu "có tiền thì mua xứng tầm" đi nhé

Mọi chuyện đều bắt đầu từ bài đầu tiên - chê ghế đắt -

Đắt là 1 khái niệm không rõ ràng... với người nghèo thì 10 triệu là đắt, tôi cũng từng như vậy

Nhưng với người khác (ví dụ giám đốc) thì 30 triệu hay 300 triệu là bình thường ...

Còn lại bạn ở tầm nào của do bạn thôi, đừng kéo tôi vào cùng với bạn 😃) chúng ta chẳng liên quan đến nhau
anhmk95
TÍCH CỰC
2 năm
@GreendoglearnsPHD ngồi ghế tốt giảm thiểu bị chèn dây cột sống và trĩ. Chứ không phải là k bị nhé 😆 bạn làm gì ngoài cái lúc ngồi ghế miller này thì ai biết được
có loại nào như vầy mà chân ghế không có bánh lăn không nhỉ?
Zray
ĐẠI BÀNG
2 năm
@quynhanh95 Cái này sẵn ở Vn hay phải order thế
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Zray Cái này bác tìm trên shopee, lazada có đấy ạ, giá khoảng hơn 100k/ bộ 5 chiếc.
Zray
ĐẠI BÀNG
2 năm
@quynhanh95 Mình tìm không thấy, xin link để nghiên cứu, mình tính mua ghế chân kiểu này vì ko thích bánh xe. Bạn biết loại ghế nào khác mà ko có bánh xe ko?
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Zray Em nhầm, loại ở VN đang bán là loại khác của Hòa Phát, khá thấp, không lắp được với những ghế cao cấp. Loại em post ảnh ở trên phải ship từ TQ về, hiện ở VN chưa thấy chỗ nào bán 😔
Nhìn đơn giản nhưng đẹp
Hàng thương hiệu nhìn cái gì cũng khôn và sắc nét. Hình dáng ko cục mịch hay uốn éo dườm dà. Nói chung herman vẫn là số 1
TonyWu
CAO CẤP
2 năm
@Alpha Furniture Ghế sản xuất từ TQ giờ vô hàng top nhỉ?
@TonyWu TQ là công xưởng của thế giới, sản xuất tại TQ không có nghĩa là đồ của TQ.
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@TonyWu Aeron sx tại US đó bác ạ, chỉ lắp ráp tại nhà máy của Herman Miller tại TQ thôi. Một số dòng vẫn sx và lắp ráp tại US 100% như Embody hoặc Aeron phiên bản màu trắng
Theo Công Thái thì nó là 300%
Ko đùa chứ êm vậy nó có thể giúp chống/giảm bệnh trĩ.
@cosmos47 Trĩ, cột sống lưng và cổ. Đó là bệnh căng đét mà dân văn phòng phải đối mặt khi tầm tuổi quoanh 35-40 (có thể trẻ hơn). Rất đau đớn và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.
Con này là chuẩn mực của ghế công thái học rồi. Không có quá nhiều tính năng màu mè nhưng luôn là mơ ước của nhiều anh em chơi ghế
mrford105
TÍCH CỰC
2 năm
Mình thấy trên Fb có chỗ bán khá rẻ chỉ dưới 30tr
@mrford105 Ko có đâu
rnr
ĐẠI BÀNG
2 năm
Rất ok nha
7B0EB51A-D7E7-4FDE-9E87-8E960858BDBA.jpg
@rnr Cái quạt ko ok, đổi gấp F-CWP3000.
God Joey
ĐẠI BÀNG
2 năm
Rì viu này có kèm quảng cáo
Không có tiền thì tinhte làm sao?!?
@God Joey Bạn trả lời lịch sự mà có chút hài hước đi kèm rất khéo. Tôi thích quá phải vào khen này 😃
Anh theo em
God Joey
ĐẠI BÀNG
2 năm
@caominhquan89 Cảm ơn bạn! Merry Xmas bạn nhé! ;)
@God Joey Cũng có PR nhiều bài nhưng bài này thì hên xui.... Có thể cửa hàng phân phối trả tiền pR HAY TẶNG GHẾ chứ cty Mỹ nó cần gì ông này PR.
pikupi
TÍCH CỰC
2 năm
@mrford105 châm biếm theo lời rap, nghe vui hay mà bạn 😆 như thớt bình luận, sẽ có nhiều góc nhìn khác nhau.
Sleepwithme
ĐẠI BÀNG
2 năm
Ây dà, nghe giá đau ví quá.
Shooter4Vn
ĐẠI BÀNG
2 năm
K biết tq có copy k nhỉ
@Shooter4Vn Nó đã có đầy ra rồi nhưng ko bền thôi.
Thảo nào TTBC mấy năm rồi ko thay đổi được, ghế vững quá 😆
Mr.BD
TÍCH CỰC
2 năm
Đã ngồi thử 1 tháng và thực sự ko hype như ae nghĩ, mình vẫn tiếp tục ngồi con Ergo Max Evolution về độ thoải mái và lưới của nó cũng 49/50 so với lưới con herman vì đều là lưới US.

Con Herman chỉ phù hợp cho ai ngồi đúng 1 tư thế thời gian dài (ko gác chân ko xếp bằng), còn ae ngồi hay cựa quậy hoặc gaming thì con này ko thoải mái đâu nhé vì nó ép ae ngồi đúng 1 tư thế thôi.
@Mr.BD Mình ngồi ghế này gần 10 năm nay, không đau cổ, không đau lưng. Chuyển qua ngồi ghế gaming vài tháng WFH là bắt đầu thấy mỏi tùm lum... nó mắc là có cái lý do của nó
Mr.BD
TÍCH CỰC
2 năm
@rongxike Mình có so với ghế gaming đâu, con của mình cũng chuyên ngôi làm việc tuy nhiên tư thế ngồi thoải mái hơn Herman chút do linh động được
@rongxike ai mượn ngồi ghế gaming rồi chê đau 😆 ghế ergo thiếu gì trên thị trường
Làm gì mà đắt? đắt so với ai??🤣🤣
Katze
TÍCH CỰC
2 năm
Rõ ràng cùng 1 cái ghế mà iHiệp ngồi thấy nó khác Tôny Tắc với ZúcKen Bớt quá vậy ta.
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
Cái ghế của a Hiệp có thêm options kệ để tay bằng da 1,5tr và tựa đầu 4,8tr (em đang nợ vì phải chờ hàng về) nên tổng giá mới hơn 40tr đấy ạ 😁
Ghế bản màu trắng nguyên bản thế này, giá 36,5tr - bên e mới tăng lên BH 5 năm ạ.
IMG_20211027_095555.jpg
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@phat277 Ghế Eames em đang bán là ghế pha ke của Herman ạ, em cũng ko ghi Herman Miller vào đó. Bác tham khảo giá hàng xịn trên web của Herman Miller thế nào thì bên em cũng có thể order về đc bằng giá đó ạ
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Nam Air Có ạ, hàng đang có sẵn trong SG màu xám và màu đen khung nhôm
@quynhanh95 Cho mình xin link với
quynhanh95
ĐẠI BÀNG
2 năm
@Yuri Yamamoto đây ạ
https://dandihome.vn/san-pham/ghe-luoi-ergonomic-herman-miller-aeron/
Hy vọng @cuhiep review về cái giường nào tốt. Mình ít ngồi. Chỉ đi lại chơi thể thao rồi về nằm. 😁

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019