VinFast khởi công nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ

thanhtung6868
29/7/2023 3:20Phản hồi: 131
VinFast khởi công nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ
VinFast chính thức khởi công dự án nhà máy sản xuất xe điện tại hạt Chatham, Bắc Carolina ngày 29/7/2023 theo giờ địa phương (ngày 29/7 giờ Việt Nam). Đây là dự án sản xuất xe điện đầu tiên tại Bắc Carolina, đồng thời là dự án phát triển kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang cho đến thời điểm hiện tại. Nhà máy sản xuất xe điện VinFast dự kiến đi vào sản xuất từ 2025, được kỳ vọng tạo ra hệ sinh thái các nhà cung cấp và hàng nghìn việc làm cho người dân địa phương, từ đó đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Bang Bắc Carolina.

Nhà máy VinFast tại Bắc Carolina có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 2 tỷ USD, trên quy mô 733ha và được chia thành 5 phân khu sản xuất chính, bao gồm: xưởng hàn thân vỏ, xưởng lắp ráp, xưởng dập, xưởng sơn và trung tâm năng lượng. Ngoài ra, trong khuôn viên nhà máy sẽ có các công trình chức năng khác như nhà bảo vệ, nhà máy bơm, và nhà tập trung rác thải….

Trong giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung sản xuất các mẫu xe điện VF 7, VF 8VF 9 để đáp ứng nhu cầu thị trường với công suất dự kiến là 150.000 xe/năm.Nguồn cung linh kiện phục vụ sản xuất sẽ được ưu tiên mua tại Mỹ, Việt Nam và một số nước trong khu vực. Việc mở rộng sản xuất và tăng quy mô nhà máy sẽ được VinFast xem xét và cân nhắc trên nhu cầu thực tế trong các giai đoạn tiếp theo.
131 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Dù chê xe điện của Vin hiện giờ nhưng mình vẫn mong Vin phát triển và khắc phục các lỗi để mình có cơ hội mua xe VN xài.
Macole
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@truongmaianh Lấy tiền từ bds để bù lỗ đấy bạn.
dungpvbk
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Greycloud bi quan thế bác, thời gian sẽ chứng minh tất cả thôi =))
@russia.usa.lc Các phần cứng đa phần công nghệ của các hãng nước ngoài, đã qua kiểm chứng nhiều năm, mình nghĩ ít vấn đề. Vấn đề của xe Vinfast phần nhiều ở lỗi phần mềm, đặc biệt là lỗi vặt thì hầu như ở phần mềm. Update phần mềm thật ngon nghẻ là cải thiện được rất nhiều trải nghiệm sử dụng
@Greycloud Nhất trí với bác...! Nhưng chót làm rồi h cố đấm tiếp thôi chứ sao h...
Nhân viên VinFast tại VN có qua hợp tác lao động được không nhỉ 🙄
@Hoàng Dương Liệt Dc thì tui xin chân bảo vệ cũng dc 😁
@Hoàng Dương Liệt Việc cử nv qua chi nhanh để học hỏi, có dự án hay điều đi qua quản lý điều có mà. Nhưng công nhân sản xuất thì không nhé =)))
@quangduy90 Qua nó bắn bùm chéo chạy tụit quần
Sao nay làm trong im lặng vậy ta ? Thường mấy này làm rầm rộ lắm mà 😆
@Mrhabuzz Bài viết của CuHiep mà bác, vui lòng liên hệ chính chủ.
@Mr.Whisky Im lặng đâu . Nv đổi avatar kỹ niệm 30 thành lập tập đoàn rầm rộ kìa 😃)
@D.H.17 Khá im, ko giống với tính cách anh Vượn lắm.
Cmt phát cho bớt vắng
lhdtt
CAO CẤP
2 tháng
Nói gì bây giờ ta ☺️
Chơi tới luôn chứ sao giờ. Còn đường lui đâu
V đâu sao ko qua khởi công hihi
Vamp1re
TÍCH CỰC
2 tháng
tôi thì không ghét hay gì vinfast cả, cơ mà tôi chỉ khó hiểu là hiện tại dân VN mình đang rất ủng hộ VF và có vẻ số lượng mua xe VF ngày một nhiều hơn từ người dùng, doanh nghiệp taxi, ... thì sao không đầu tư ở VN cho rẻ nhỉ.
Đầu tư xây ở Mỹ thì tôi thấy hơi mạo hiểm, theo số liệu bán xe của VF ở Mỹ thì có vẻ dân Mỹ chưa thực sự thích con xe VF này lắm. Đầu tư bên đó khả năng cao là lỗ nhiều hơn ở VN rất rất nhiều.
@Vamp1re Tỷ phú PNV làm Vinfast là để đem lại ngoại tệ và ‘ làm mặt ‘ cho VN. Nếu làm trong nước thì PNV làm BĐS lời hơn nhiều 😄. Có điều là muốn có ngoại tệ thì khó càng khó do chính sách nhập khẩu của các nước. Cái nào cũng khó.
@Vamp1re Muốn lên sàn Mỹ, muốn ngạo nghễ lòe dân Đông Lào thì phải xây được nhà máy và bán xe được ở Mỹ đã, còn doanh số bán thì tính sau. Và bồ đang sai lầm khi nói dân Đông lào đang ủng hộ vin, số ủng hộ cũng bằng số muốn dìm chết, còn phe trung lập thì thấy drama là rén chưa dám ủng hộ.
@nierec_gai ở VN thì nó là số 1 xe điện rồi
@Vamp1re nói gì chẳng hiểu. VN nó xây rồi còn gì, ko lấy gì bán ?
Mà muốn có thương hiệu phải bán được ở mỹ thì mới mong bán ở nước khác
Thôi đợi đến 2025 xem như thế nào
trungkn
TÍCH CỰC
2 tháng
Tôi hôm nọ đc lái ké thử VF5 khá thích, ngang tiền chắc ko xe nào bằng, cũng đâu có tệ như nhiều người chê đâu nhỉ ???
Kỳ lạ
Ddg12
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@zozolozozove Bạn bác lái lâu xuống xe có bị mệt k? K hiểu sao em lái thấy mệt hơn lái xe xăng dù cảm giác lái khá thích?
@tuanokvt cứ màn hình trắng chữ đen thôi, tưởng làm gì cho mất công.
@trungkn Mình đang đi VF5 đọc thấy mấy comment chê bai dìm hàng mình cũng đi qua luôn. Có tiền thì nhận xe không tiền thì nhận xét.
Đem tiền bán đất của vn sang mỹ tiêu thế này thì mấy anh Conan khó mà còng đc tay rồi. Vượng đỉnh thật 😆
| Sent from Mr.Anderson Using IPHONE 14 PROMAX 1TB |
@Mr.Anderson Gớm có 2 tỷ Usd làm như nghèo đói lắm. Việt Nam! Giờ có nghèo đâu ko phải lo Dùm. 😂
@Mr.Anderson Làm người nói có sách mách có chứng. Chứ vu khống là 1 tội bẩn nhất của xã hội.
@bomduc Cái chính là quan hệ vs chính quyền đền bù thấp kìa. Lờ là ở điểm này, người bị thu đất mớ thiệt, chứ người mua sản phẩm cũng k đến nổi nào
@mandiesel Thu đất nông nghiệp thì có vậy thôi; ông mua không tôi bán cho; năm rồi tôi mua được hơn mẫu; Nói thật dân mặn mà nông nghiệp thì thu chỗ này lấy tiền đấy đi mua chỗ khác còn được nhiều hơn nhiều, vì giá mua đất nông nghiệp ở dân lúc nào cũng thấp hơn giá đền bù; chỗ tôi đang đền bù khoảng 120 triệu/sào thì mua ở dân khoảng 80-100 triệu đầy; sợ không có tiền mà mua hết đất ruộng của dân; Còn để mà lên thổ cư thì nộp thuế khá là cao đấy; Vấn đề ở đây là nhỏ lẻ dân lên thổ cư không bõ và phải làm thủ tục nhiều; thằng doanh nghiệp nó làm lúc vài chục héc vài trăm héc thì mới bõ; mà bán cũng phải dựa vào sức mua không bán được là vỡ nợ như chơi; Điển hình nhiều khu thấy chia 2 mà còn không bán được, đang chết dở kìa; Thời gian trước dân nhiều tiền, các khu đẹp, giáp Tp lớn thì bán dễ. Bây giờ đang chững rồi làm dự án xong có mà bán cho ma 😆
bachdoc01
ĐẠI BÀNG
2 tháng
tạo công ăn việc làm cho người Mỹ
đóng thuế cho người Mỹ
phục vụ cho người Mỹ
quá tuyệt vời
còn xứ đông lào là công dân hạng bét =))
ONE NO!
TÍCH CỰC
2 tháng
@bachdoc01 Vậy anh V và gia đình có được quốc tịch mẽo diện đầu tư EB1 gì không ta
@bachdoc01 Cười ỉa. Thế cái nhà máy Ở Hải Phòng cho Chó ỉa ah? 😂
@bachdoc01 Của chú tất 😆
Duyoven
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nữa hả
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 tháng
Mấy thằng nó toxic chẳng hiểu nó thế nào nữa. Vin gây hại gì cho nhà nó hay vin ăn cướp gì của nó.
Ddg12
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Sói Ca! Dân tộc tính kiểu con cua mà bác 😆
@Methanol Đi ổn nhé 😆 tôi làm về lĩnh vực ô tô, tôi đi nhiều xe nó ổn hơn vios morning là chắc =)))
@Sói Ca! Phần lớn là cướp đất thôi bác. Phần nhì là bọn bợ đít như bác tung hô ngạo nghễ các thứ, nên tụi nó ghét, chứ bt thì cũng chẳng ai ghét mấy. Làm tốt thì cứ để thời gian chứng minh, chưa gì nổ vang trời xong dẹp tiệm nên bị chửi
Sói Ca!
TÍCH CỰC
2 tháng
@mandiesel Tôi rất ghét kiểu nói nhét chữ vô mồm ngta như bạn. Tôi đơn giản ko quan tâm, ko chửi bới, ko mua xe điện, ko có thành kiến gì, họ ko làm hại tôi họ ko làm gì đến tôi cả. Tôi chỉ nói qua loa ủng hộ hoi vì là hàng VN. Thực tế tôi cũng chẳng có nhu cầu mua
Đọc tin trên mạng sao thấy anh em toàn hóng 1 người không vậy. Mình trả lời là...
họ có mời mình nhưng mình ko rảnh để đi nhen
Vinfast VN nhanh chân gìanh thị phần xe điện tại Mỹ. Dân VIỆT NAM đi xe điện thôi.hehe
Bữa nay mấy sales hãng khác ít thế nhờ =)) . Thường mấy bài này mấy sales quẩy đục nước luôn mà =))
Đây có phải là canh bạc quá liều lĩnh của Vin ko nhỉ?
Tất cả các hãng xe khi xây nhà máy ở một quốc gia thì xe của họ phải bán dc xe ở quốc gia đó, hoặc ít nhất hãng xe đã có tên tuổi để có thể xuất xe sang bán ở các quốc gia trong khu vực gần nhà máy. Nhưng xe vinfast thậm chí người mỹ còn ko biết đến hãng xe này, mới bán đc vài trăm chiếc mà tất cả là do người việt ủng hộ. Vậy việc xây 1 cái nhà máy 4 tỷ đô, lỡ xe vin ko bán đc ở mỹ thì chẳng phải nhà máy vứt xó à. Đành rằng để hưởng thuế 7500đô nhưng phải có người mua thì mới hưởng thuế, 1 hãng xe quá mới, ngoài số ít người việt mua xe thì ai dám mua nhỉ. Nhập xe qua mỹ ko bán đc thì còn có thể đem về vn, chứ xây cả nhà máy mà ko bán đc thì hết đường lui.
Tất nhiên cả bộ máy của họ đã tính toán, nhưng liệu họ có tính toán liều lĩnh quá ko. Chưa từng thấy 1 hãng xe mới nào mà lại xây nhà máy ở một quốc gia ko phải quê nhà như vậy cả 🤔
825
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Methanol bác phân tích đỉnh cao thế ạ 😅
thegate
TÍCH CỰC
2 tháng
@darklight888 Nhìn qua hàng xóm đi, nhiều tỉ đô vào ngành xe điện, cuối cùng cũng thất bại 9/10, còn lại vài hãng thôi. Nói rộng đến ngành chip, nhiều hơn nữa đổ vào, hàng chục nghìn startup, cuối cùng còn vài ba cái tên. Không phải cứ muốn làm là làm được đâu.
@thegate Uh thì đó là cái suy diễn của bạn, và nó không có ý nghĩa gì với tui cả trừ khi bạn có tỷ đô trong tay

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019