Vụ sàn FTX phá sản còn chưa ngã ngũ, Apple chuẩn bị mua bản quyền sách để làm phim

P.W
23/11/2022 4:13Phản hồi: 42
Vụ sàn FTX phá sản còn chưa ngã ngũ, Apple chuẩn bị mua bản quyền sách để làm phim
Tác giả Michael Lewis đã từng chắp bút viết những cuốn sách được chuyển thể thành những bộ phim rất thành công. Gần đây nhất là The Big Short, cuốn sách nói về cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, và những nhà đầu tư thực sự tỉnh táo nhận ra lỗ hổng của thị trường trái phiếu thế chấp nhà đất ở Mỹ, để đi ngược dòng. Bộ phim ra mắt năm 2015 thực sự đã quá nổi tiếng, nổi hơn cả tựa sách mà các nhà làm phim lấy làm kịch bản.

Một tác phẩm khác xuất sắc không kém của Michael Lewis là Moneyball, kể lại câu chuyện đội bóng chày Oakland Athletics và giám đốc điều hành Billy Beane đã dùng số liệu và thống kê để tuyển trạch một đội có khả năng giành chức vô địch. Bộ phim ra mắt năm 2011 với Brad Pitt thủ vai chính cũng thuộc dạng kinh điển.

Ít lâu trước khi FTX của “tỷ phú hào phóng” Sam Bankman-Fried sụp đổ vì không còn khả năng chi trả cho những nhà đầu tư, Michael Lewis cũng đã có kế hoạch chắp bút viết về sàn giao dịch tiền mã hóa này, để rồi trong những ngày vừa qua, FTX sụp đổ. “Tỷ phú” sinh năm 1992 từng nắm giữ khối tài sản có giá trị vốn hóa 26 tỷ USD, nhưng giờ chúng có giá trị bằng con số 0, nếu không tính những bất động sản và các tài sản khác mua bằng tiền mặt. Hiện tại ước tính sàn FTX đang gánh khoản nợ 50 đơn vị cho vay với số tiền khoảng 3 tỷ USD, và không còn khả năng chi trả, vì đồng FTT họ tạo ra làm gì còn giá trị?

Theo vài tin đồn, Apple đã đang ở rất gần với thỏa thuận mua lại bản quyền cuốn sách nói về FTX và Bankman-Fried của Michael Lewis để làm phim. Ước tính thương vụ này có giá trị hàng triệu USD, và Apple cũng phải cạnh tranh với hai ông lớn khác của thị trường phim trực tuyến, đó là Amazon Prime và Netflix. Theo Deadline, biên kịch Adam McKay, người đã biến cuốn sách The Big Short của Lewis thành kịch bản phim có thể cũng sẽ tham gia dự án phim về FTX. Nếu điều này trở thành hiện thực, Apple TV+ sẽ có một tác phẩm rất chất lượng, xét trên mặt bằng chung những tác phẩm mà Lewis đã viết trong quá khứ.

Toàn cảnh vụ FTX sụp đổ, có lẽ mod Hoàng LUT hiểu vụ này hơn mình nhiều, mời anh em đọc lại bài của mod, và cách Bankman-Fried tạo ra một đế chế tiền mã hóa nhưng thật ra suy cho cùng thì không khác gì một mô hình đa cấp lấy tiền của người đến sau biến thành lãi cho người tới trước, còn đồng FTT thì tự đặt giá trị để tạo ra giá trị vốn hóa cho sàn giao dịch:

https://tinhte.vn/thread/ty-phu-tren-giay-crypto-sam-bankman-fried-pha-san-no-hon-600-trieu-usd.3590469/

"Tỷ phú" (trên giấy) crypto - Sam Bankman-Fried phá sản, nợ hơn 600 triệu USD

Sam Bankman-Fried (SBF), CEO của sàn giao dịch crypto FTX, CEO của Alameda Research, người từng được Bloomberg ước tính giá trị tài sản hơn 14 tỷ USD sắp sủa phải tuyên bố phá sản, và nợ hơn 600 triệu USD.
tinhte.vn


Theo Apple Insider
42 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Một tác phẩm khác xuất sắc không kém của Michael Lewis là Moneyball, kể lại câu chuyện đội bóng chày Oakland Athletics và giám đốc điều hành Billy Beane đã dùng số liệu và thống kê để tuyển trạch một đội có khả năng giành chức vô địch. Bộ phim ra mắt năm 2011 với Brad Pitt thủ vai chính cũng thuộc dạng kinh điển.

Moneyball do đại đế sản xuất và phát hành nhé. Mời ae xem trailer:


ngoài ra có thể tìm thêm 1 số phim đỉnh khác của đại đế liên quan đến kinh doanh tiền bạc tài chính như American Hustle hay The Social Network.
LamTung91
ĐẠI BÀNG
10 tháng
@AmbitiousMan Cuốn sách Big Data có nhắc đến phim này, rất cuốn hút. Chắc tôi phải xem thử
@LamTung91 Sam nên tự viết sách và tự làm diễn viên luôn. Vớt vát lại 1 tí tiền đưa cho ng dùng.
@AmbitiousMan the big short và american hustle khá hay, nó thuộc dạng financial documentary nên xem để hiểu về bối cảnh tài chính của nước mỹ & phố wall.
money ball là về phía cạnh phân tích dữ liệu khá thú vị.
Sam Bankman-Fried, elizabeth holmes, Do kwon, ... và 1 loạt thiên tài lừa đảo khác nên được đưa vào sách giáo khoa tài chính cho các cháu bán hàng đa cấp, bảo hiểm tôn thờ làm cụ tổ.
@dual1 có link xem onl free mấy phim này không bác,hic
@toilachi9 ko tiện dẫn link, google cái tên y chang nó ra link đầy mà bạn, mấy film này cũng lâu nên ko bị cấm hay j
Solus161
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Nổ cũng to đó nhưng so với vụ bong bóng dotcom thời 2000 thì còn thua xa =)). Điểm chung giữa hai vụ là nhà đầu tư sẵn sàng xuống tiền dù cho chả thèm đọc bản cáo bạch/báo cáo tài chính, hay thậm chí đặt câu hỏi là công ty đó làm cái m j ra tiền dc nhỉ.
@Solus161 Lũ này thấy hot là đổ tiền vô thôi, FOMO ấy mà. Với là thằng này cũng thuộc con ông cháu cha nên dễ gây dựng mối quan hệ.
@Solus161 Báo cáo có đúng sự thật đâu, biết đọc cũng bị lừa thôi.
@Solus161 ko có cửa so đc và bản chất là khác nhau, cùng giới thì so với thời MTGox bị hack 750k BTC cũng ko ảnh hưởng bằng vì MTGOX bị hack BTC có giá trị thực sự hơn so với cái coin rác sàn FTT bị thổi giá rồi chìm về vô cực âm
Các Mod nhớ Review bộ phim về FTX này nhé
@centernc Đợi coi cho biết
lừa gạt nhau kinh thật.
Netflix cũng có 1 phim tài liệu về díp-tồ này rồi
Tiền ko tự biến mất đi đâu hết, nó chỉ chảy từ túi ng này sang túi ng khác.

Mấy tay gom 1 đống tiền thì lặn hết rồi, để lại bọn ngu bơ vơ ở lại và còn hoang tưởng mình là nhà đầu tư.
@TonyWu Sao nó nhởn nhơ mà không bị bắt được hay vậy.
@tranbinh198074 CP Mỹ còn bị giới tài phiệt, cá mập thao túng thì sao bắt dc?
Bầu cử Mỹ chỉ là 1 vở kịch thôi, các quỹ ủng hộ cử tri bầu cử Mỹ là 1 cách mua phiếu từ các tổ chức, tỷ phú thao túng.
1 đế chế trên cát 😁
Chưa ngã ngũ mà làm phim về nó thì có sợ bị kiện tội phỉ báng ko?…………..Cơ mà đến nước nợ núi tiền với bị tung clip sex rồi thì chắc chẳng còn tí danh dự nào mà kiện đâu nhỉ??
xKito
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Tư bản nhảy số nhanh lắn 😆)
cái sàn rác ko vol, ko funding mà cứ pr cho lắm, khối thằng bỏ trăm k $ vào ko rút đc giờ ngồi cười =))
@dual1 Tưởng tiền mặt nó có sẵn đi đầu tư , hoá ra nó đi huy động vốn thao túng tâm lý
@dual1 26 tỷ nó đúc trả lãi , nhưng đến lúc giá 50 tỷ nó ko rút ra 24 tỷ lãi đi . Đợi ng dùng ồ ạt bán mất khả năng thanh khoản nên nó phá sản ý chứ
@tuxedo198x Thì quả của FTX là thao túng tâm lý, khi biance muốn nhảy vào mua ftx để cứu audit tài khoản toàn ảo nhiều nên mới nhảy khỏi thuyền.
thahnv
ĐẠI BÀNG
10 tháng
Tiền mã hóa quy cho cùng nó chỉ là một sản phẩm vô hình, không cấm nắm được. Nên một ngày đẹp trời nó trở về giá trị ban đầu của nó là 0 thì cũng không có gì bất ngờ, chỉ là sớm muộn thôi
@dual1 ko hẳn chính xác nhé bạn. do hiện tại các nước đa phần vay và trả nợ trên đơn vị tiền tệ chung là USD nên tiền nước đó phá giá thì vẫn phải trả đủ nợ trên USD. Giờ bạn thử xem có nước nào chấp nhận ghi nợ bằng đô la Zimbabue ko? Hồi xưa nếu có nước nào xui cho vay nợ bằng đô Zimbabue thì giờ méo mỏ vì tiền nợ giờ mà trả thì cũng chỉ như giấy chùi đ*t.
@Mém_tinh_tế Ko, ý mình nói với nhà đầu tư cá nhân mua trái phiếu chính phủ hay có các khoản gửi tiết kiệm thì nhà nước vẫn phải có nghĩa vụ thanh toán trong bất cứ trường hợp nào
@dual1 chưa hiểu ý bạn lắm, vì thường các nước khi gửi tiếp kiệm hoặc trái phiếu chính phủ đều thường dùng đơn vị tiền tệ trong nước đó. nên nếu tiền mất giá thì thực chất nhà nước vẫn sẽ thanh toán nhưng lúc đó số tiền nhận được nó làm được gì thì cũng ... hên xui
DKez
TÍCH CỰC
10 tháng
@thahnv vấn đề niềm tin thôi bạn, bạn tin cái gì thì cái đó có giá trị hơn. Càng nhiều người tin thì càng nhiều giá trị. Hàng ngàn năm trước vỏ sò là tiền đó bạn.
Nếu đúng về bản chất thì FTX sập thì BTC phải tăng vì đã bớt đi đc 1 sàn rác.
@Kiến sợ quá Giá trị tiền số nó nằm ở niềm tin của con người chứ không phải nó hiếm hay gì. Tạo ra 1 đồng coin siêu dễ, cái khó là làm sao lấy được niềm tin của người khác bỏ tiền mua ra nó. Do dó sau các đợt đồng coin phá sản thì niềm tin con người đặt vào tiền số dần mất đi, do đó chắc chắn sau này ko còn ai dám đầu tư vào tiền số nữa -> bitcoin cũng sẽ tèo
@Methylamine Đó là sự chọn lọc thôi, nếu bạn xem wolf of wall street thì thị trường chứng khoán sơ khai cũng y như crypto bây giờ, các công ty môi giới thuyết phục khách hàng mua những mớ rác không hơn không kém. Nhưng theo thời gian thị trường thanh lọc hết rác thải thì nó vẫn đứng vững cho đến ngày nay.

Hiện nay việc thao túng giá cổ phiếu vẫn xảy ra thường xuyên và một số vẫn bị phát giác và xử lý, như vụ FLC, Vạn Thịnh Phát ...
Hóng phim, hóng thôi chứ ra thì ai coi coi, mình k coi =)))
Bác Apple là chùm thu mua câu chuyện bể nghiệp rồi, điển hình là Wework

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019