Best Buy ngừng bán CD do lợi nhuận nhạc số phát triển mạnh hơn

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 7/2/18. Trả lời: 0, Xem: 217.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  1,054
  AudioPsycho
  Đang tải monospace-best-buy-stop-sell-cd-1.JPG…
  Best Buy hiện đang bắt đầu có kế hoạch ngừng phân phối đĩa CD và sẽ chính thức ngưng bán chúng vào ngày 1/7 năm nay. Do lợi nhuận từ CD ngày càng tệ hơn còn nhạc số thì lại tăng lên chóng mặt, quyết định này của Best Buy thực sự không quá bất ngờ mà còn là điều thiết yếu nên thay đổi sớm hơn là đằng khác. Hệ thống phân phối Target thì "mềm dẻo" hơn khi vẫn sẽ bán CD theo số lượng, từ đó chuyển giao các rủi ro về lợi nhuận cho các nhãn phát hành CD. Điều này có nghĩa là mỗi khi có khách mua CD thì Target mới trả tiền CD đó cho nhãn thu chứ không phải như trước đây nhập hàng về theo lô

  Tuy không còn bán CD nữa nhưng Best Buy sẽ vẫn bán vinyl trong thời gian 2 năm tới để thăm dò tình hình thị trường. Vào nửa đầu năm 2017, các dịch vụ stream đã sở hữu hơn 62% lợi nhuận của toàn thị trường nhạc tại Mỹ. Trong năm 2016, bộ CD được mua nhiều nhất chính là Mozart Boxset với 200 CD (tuy nhiên vẫn được tính lợi nhuận theo từng CD riêng biệt). Với sự phát triển của các dịch vụ stream như Spotify hay Apple Music, chẳng mấy ai còn hứng thú với CD nữa cũng là điều hiển nhiên.

  Tuy vậy nhiều nghệ sỹ vẫn tìm cách ra mắt album mới của mình qua các hình thức bản thu vật lý. Điển hình gần đây nhất là việc chuyển sang định dạng USB đi kèm cùng các đồ vật sưu tầm cho fan.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...