1 tuần ăn ngủ Sony A7CR: Mình sẽ chọn nó thay vì A7CII hay A7R V

Hoàng Hải.
29/11/2023 7:54Phản hồi: 46
1 tuần ăn ngủ Sony A7CR: Mình sẽ chọn nó thay vì A7CII hay A7R V
A7CR là chiếc máy được ra mắt cùng lúc với A7C II nhưng có vẻ như mọi người không quan tâm nó nhiều bằng người anh em song sinh. Tuy vậy, ở quan điểm cá nhân…Mình thích A7CR hơn (hơn nhiều) nếu phải so sánh 2 chiếc máy với nhau. Mình sẽ không tập trung quá nhiều vào thông số vì cơ bản anh em có khi còn rõ nó hơn mình, đơn giản chỉ là chia sẻ lại quá trình mình dùng nó để đi chơi 1 chuyến (cùng với 24-70mm F/2.8 GM) như thế nào mà thôi và mình thích nó vì:

Mình không cần quay phim nhiều


Trong chuyến đi vừa rồi, nếu cần quay, mình sẽ lấy DJI Osmo Pocket 3 (toàn bộ các footage luôn) ra sử dụng, hoặc đơn giản hơn là iPhone, mình không có quá nhiều nhu cầu video phải chỉnh chu, xoá phông mù mịt hay 10 bit màu. Đơn giản chỉ là ghi lại những thước phim và dùng những thước phim đó lý giải cho anh em vì lại mình lại chụp hình ở những khoảnh khắc ấy.

Chia sẻ về Sony A7C II: Phù hợp cho cả quay lẫn chụp trong một thân hình nhỏ gọn

Sony đang bán nhiều dòng sản phẩm và làm cho khách hàng của họ bị rối khi chọn mua 1 chiếc máy, thật may, A7C II có thể làm được nhiều thứ mà người dùng cần. Nhỏ gọn là ưu điểm nhưng cũng là điểm… hơi yếu Trước đây…
tinhte.vn


Nếu phải lựa chọn 1 chiếc máy vừa quay vừa chụp, Sony có khá nhiều option cho anh em, crop thì A6700, Full-frame thì A7C II, A7C cũ, A7 III hay A7 IV, thậm chí nếu chuyên cho quay luôn thì anh em có thể tìm đến ZV-E1 hay A7S III. Còn mình chỉ cần chụp, A7CR sẽ là phương án hợp lý hơn nhiều (đương nhiên là nó quay không tệ nhé, chỉ là mình không cần, vì 60MP là quá dư). Chưa kể anh em có thể tuỳ chọn các mức độ phân giải khác nhau để giảm tải tốc độ và dung lượng cho thẻ nhớ vì chiếc máy này có thể cho anh em…

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-81.jpg

Tuỳ chọn các mức độ phân giải


60 MP (9504 x 6336), 26 MP (6240 x 4160), 15 MP (4752 x 3168) là 3 mức khác nhau mà anh em có thể chọn để cho ra bức hình cuối cùng. Với mình, luôn luôn sẽ là 60MP vơi RAW, vì mình nhiều thẻ nhớ mà thẻ nào cũng dung lượng cao. Nhưng 1 số anh em, không cần con số lớn như vậy, anh em có thể sử dụng 1 cái thẻ 16GB thôi và chỉ chụp ảnh JPEG (hay HEIF) rồi chia sẻ lên Facebook, Instagram, thì có thể, anh em chọn mức 26 hay 15MP là quá đủ rồi.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte.jpg

Dạo lòng vòng trung tâm Quảng Ngãi


Mình đến Quảng Ngãi sau đợt bão, trời mưa suốt, nên không làm được gì. Mình đi ăn don quán cô Liễu xong thấy nhà thờ này hay hay, dừng lại chụp mấy tấm hình, lúc này vẫn đang mưa phùn, vừa cầm dù vừa chụp.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-4.jpg
Toà chính của nhà thờ và nó được xây dựng từ năm 1941

Quảng cáotrai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-1.jpg
Mình không rõ tên tiến Pháp hay tiếng Việt mà người dân ở đây hay gọi, lúc bước vào, mình cũng không thấy thông tin về nhà thờ này được việt, khi lên mạng tìm hiểu thì mới biết là nơi này mới được xây dựng lại khoảng vài tháng mà thôi, đây là những hình ảnh của nhà thờ trước khi được tu sửa.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-41.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-40.jpg
Gần như là tu sửa lại chứ mình thấy các lối kiến trúc cũ vấn còn, nhìn đẹp và cung kính.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-2.jpg
Nhờ có cảm biến lớn, 60MP nên dù tấm hình này mình chụp ở tiêu cự 70mm và zoom 200% thì vẫn rõ nét để chia sẻ.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-3.jpg

Quảng cáoMột góc khác bên trong nhà thờ mới các nữ tu đang cầu nguyện hay đọc kinh gì đó, mình cũng không rõ, mình đến vào ngày thứ 7, anh em nào rành thì chỉ mình với nhé.
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-38.jpg
Mình nghĩ là nơi yên lặng, khá tôn nghiêm nên chỉ bước vào, chụp vài ba tấm rồi trở ngược ra.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-35.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-74.jpg

Mưa ngày càng nặng hạt nên mình quyết định… đi ăn. mà ăn đồ nướng thì còn gì bằng. Quán này là quán Quyên, mình thấy trên Google maps đánh giá khá tốt nên tới ăn thử, mà ngay góc ngã tư này, có rất nhiều quán bán ram, thịt nướng kiểu này luôn, nhưng đúng là quán này đông nhất.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-6.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-7.jpg
Bên trong phần ram nướng thì anh em có thể chọn nhân ram tôm hoặc ram thịt.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-8.jpg
Mình chọn 1 phần đầy đủ có thêm cả bò lá lốt và bò nướng nữa, ăn với các loại rau kèm, bánh tráng. Đặc biệt, ở Quảng Ngãi, mình đến lúc nào cũng ăn cùng với hẹ và sa tế dạng chua ngọt, hỏi ra thì ra tế này là đặc sản ở đây, mọi người đi chơi hay mua về làm quà.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-10.jpg
Đội mưa đi vòng lòng xem thành phố như thế nào, ở nơi bãi phế liệu, mình thấy người ta có thể các chiếc thuyền cũ, kiểu giống mấy con vịt để đạp ở hồ Tuyền lâm hay hồ Xuân Hương

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-9.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-15.jpg
Tối mưa quá nên mình cũng chẳng chụp được gì nhiều, ngồi một góc ở quán cafe, gặp mấy đứa bạn cũ ở Quảng Ngãi nên tâm sự với tụi nó thôi.

Đi xem thác Minh Long


trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-11.jpg
Trước khi đi chơi thì mình phải lấp đầy cái bụng trước.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-17.jpg
Mình đi ăn bánh Rập, nghe đồn cũng khá nổi tiếng ở Quảng Ngãi, đợt trước mình đi ra đây chỉ ở lại một chút rồi phóng thẳng ra Lý Sơn nên không trải nghiệm được mấy món mày.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-16.jpg
Về cơ bản thì giống như bánh cuốn hay bánh ướt, cô sẽ bỏ bột nước vào hấp từng bánh mỏng rồi…

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-13.jpg
Đặt lên miếng bánh tráng, quét mỡ hẹ (không phải mỡ hành nha anh em), thêm 1 chút hành phi, ép chúng vào với nhau rồi ăn thôi.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-18.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-42.jpg
Ngoài ra thì còn 1 món là bánh hấp nữa là bánh tráng sống, quét mỡ hành lên rồi đưa thẳng vào nồi hấp xong sau đó cắt ra. Tất cả những món này đều ăn chung với mắm nêm.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-43.jpg
Rồi mình lên đường đi tháng Minh Long, hay còn gọi là khu du lịch thác Trắng. Lúc đầu mình nghĩ là thác tự nhiên, nhưng lên mạng dò đường, đọc các bài về thác thì mới biết họ làm nơi đây thành khu du lịch luôn. Nhìn ở ngoài thực tế (hay trong video) anh em thấy nó hùng vĩ hơn thế này nhiều. Trời mưa quá nhiều, nước bắt lên cao nên mình chỉ đứng ở khoảng cách này chụp cho anh em xem, tránh nước văng vào ống kính. Tấm này mình cầm tay và phơi 1 giây và dùng AI của Photoshop xoá đi các vật thể nhân tạp của con người.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-44.jpg
Sẽ có 2 mặt cho vấn đề là có quản lý, có giữ vệ sinh cho những địa điểm nhiều khách lui tới (nhất là với ý thức của ngừoi Việt). Nhưng mặt còn lại sẽ là chuyện ngừoi xa xây những nhà chòi, nhà nghỉ, cầu tạm, cầu sắt (gãy đổ ngổn ngang), ở đây người ta có 1 nhà hàng rất to, các con thú bị nhốt, nhưng ngày mình tới, từ 12h trưa đến 3h chiều, chỉ có 1 mình mình, đìu hiu và buồn

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-21.jpg
Đường lên với thác đẹp, xung quanh có nhiều nhà sàn của anh em đồng bào, có ruộng bậc thang, anh em thấy xong video, mình quay 1 chút lại cất vào vì mưa tới không kịp đỡ.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-20.jpg
Những khúc này, mưa bớt bớt 1 chút nên mới dám cầm máy ra chụp.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-19.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-45.jpg
Đi mưa về mình cũng bệnh luôn nên coi như bỏ 1 ngày.

Đi Phù Mỹ - Bình Định


trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-46.jpg
Sáng hôm sau, bạn mình dạy học Online sớm, nên mình chịu trách nhiệm đi mua đồ ăn sáng, mình “đá” nhẹ 2 chén bánh bèo ở ngoài tiệm, bánh bèo ăn nóng mới ngon...

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-47.jpg
… Rồi xách hộp mì quảng về.

Thực ra từ Quảng Ngãi, đi Phù Mỹ bằng xe khách sẽ nhanh hơn, tiện hơn, nhưng tụi mình muốn đi tàu, ngồi trên tàu chơi nên quyết định đi tàu lửa.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-64.jpg
Đây dường như là những tia nắng hiếm hoi duy nhất sau nhiều ngày mưa ở Quảng Ngãi.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-39.jpg
Ánh sáng ven và tia lên khá đẹp, mình phải cảm ơn chất lượng tốt của ống kính 24-70mm GM.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-22.jpg
Chiếc tàu mình đi thì khá cũ rồi, các vết sắt thép rỉ sét theo thời gian xuất hiện nhiều.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-23.jpg
Nếu như anh em nào thích chơi máy phim, máy cổ, màu cũ, anh em có thể tới với các đường tàu, những thứ hoài niệm về màu sắc lẫn hiện vật sẽ là chất xúc tác không thể tuyệt hơn cho những bức ảnh của anh em

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-24.jpg
Mình đặc biệt thích ảnh được chụp cả lúc trên tàu…

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-49.jpg
…hay dưới tàu. Không biệt bắt nguồn từ đâu, có lẽ là từ khi biết đết, Dina Alfasi, một nữ nhiếp ảnh gia không chuyên người Israel có niềm đam mê to lớn với nhiếp ảnh di động.

Ảnh một ngày đi làm rất đẹp của một bạn nữ chụp bằng iPhone | Viết bởi spacezone

Chỉ còn khoảng một tuần nữa là đến ngày 8/3- ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam . Đây là một ngày khá đặc biệt với các chị, em. Chính vì vậy hôm nay mình muốn giới thiệu đến các bạn một câu chuyện về một nữ nhiếp ảnh gia không chuyên có niềm đam mê to…
tinhte.vn


trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-57.jpg
Tranh thủ chút nắng, chụp cho bạn mình mấy tấm hình

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-51.jpg
Trời đang trong xanh, chỉ khoảng độ vài phút sau thì đã xám xịt lại.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-55.jpg
Như sắp chuyển mưa vậy.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-62.jpg
Khi lên tàu, mình thích ngồi cạnh những ô cửa sổ, nắng chiều vào nhìn vậy thôi chứ trên tàu có máy lạnh, không hề nóng.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-26.jpg
Các hành khách thì làm những việc riêng của mình, có người thì đọc sách…

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-59.jpg
…có người thì chợp mắt một chút

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-61.jpg
Và các tấm kính cửa, cũng là một nơi tốt để anh em chụp hình.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-48.jpg


Đã tới Bình Định và mình tưởng chừng như đã mất chiếc DJI Mini 3


trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-63.jpg
Sau khi cất gọn đồ đạc ở khách sạn xong xuôi thì mình đi dạo 1 vòng xung quanh đây. Tình cờ lại gặp quán bún bò trước 1 cái nhà thờ, hoàng hôn sắp buông xuống, khá đẹp.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-37.jpg
Lúc này thì sự cố xảy ra, mình lấy drone ra định làm 1 vòng (video anh em xem sẽ thấy rõ hơn) thì bị mắc lên nóc của toà nhà bỏ hoang. Do chiếc Mini 3 không có cảm biến đa hướng như Mini 4 nên sẽ không phát hiện ra được vật cản ở cạnh hông, may mắn thay, mình nhờ được các anh em hàng xóm lân cận leo lên lấy được, lấy xong thì trời cũng tối.

Trải nghiệm DJI Mini 4 Pro: 4 điều làm cho Mini thực sự Pro

Sẽ có rất nhiều anh em đọc tiêu đề xong và thầm nghĩ, ủa, mọi người là sao? Mấy ông quay chuyên nghiệp, làm nghề các thứ thì mua Mavic hay Inspire luôn chứ mua Mini làm gì, nhưng không, những chiếc máy nhỏ vẫn luôn có chỗ đứng của nó và DJI Mini 4…
tinhte.vn


trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-34.jpg
Lấy lại chiếc drone thì trời tối luôn, mình đi dạo quanh nhà thờ chụp vài tấm ảnh.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-36.jpg
Những tấm hình này mình đều chụp ở mức ISO 2500 mà không hề bị nhiễu chút nào.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-76.jpg
Hôm mình tới thì có một đám cưới đang diễn ra, lúc này cô dâu đang đợi chú rể trước khi vào nhà thờ.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-65.jpg
Đức Mẹ Maria phía trước cửa chính của nhà thờ.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-75.jpg
Khung cảnh bên trong của nhà thờ, nơi người thân của cô dâu chú rể đã chờ sẵn cho buổi lễ.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-77.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-28.jpg
Mình trở ngược ra, ăn tô bún bò mà đáng lẽ ra đã phải ăn từ 2 tiếng trước.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-27.jpg
Mình về khách sạn tắm rửa rồi qua nhà cô dâu lúc đêm muộn, ngày mai là bạn mình theo chồng, nhà nó đãi tụi mình thịnh soạn.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-66.jpg

Ngày cưới đã đến

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-69.jpg


Cô dâu chụp hình một tấm với bà ngoại trước khi nhà trai đến

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-72.jpg
Rồi lại vào phòng chờ sửa soạn

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-70.jpg
Trong lúc nhà chai đã đến ở ngoài cổng thì bà ngoại vẫn ngồi chờ, mong chứng kiến ngày cháu gái lên xe hoa.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-30.jpg
Đám cưới ở quê nên tụi nó cũng tổ chức đơn giản, không cầu kỳ, mình thích cái cách mà bạn mình và chồng nó tự thiết kế (nó học thiết kế ra) cho đám cưới, làm thiệp rồi hoa hay các tấm bạt che mưa che nắng.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-32.jpg
Thậm chí là lễ gia tiên hay đón nhà trai qua cũng đơn giản, chỉ có 2 thùng cau trầu chứ không lên đến 5,6 hay 10 cái như những đám cưới khác.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-71.jpg
Khi nhà trai qua, thủ tục cũng đơn giản, mọi chuyện cũng nhanh chóng, tụi mình ngồi xem chừng 30-35 phút là xong lễ.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-33.jpg
Nâng vài ly rượu, nói những câu ngắn gọn mà thâm tình.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-29.jpg
Mấy con chuồn chuồn cũng có đôi có cặp trong ngày này

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-31.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-78.jpg
Sức mạnh của 60MP lên tiếng, mình đứng từ xa vì sợ lại gần động đậy, chuồn chuồn bay đi mất. Nhưng anh em cũng có thể thấy là khi crop lại 200% thì chi tiết vần lên rất đã.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-67.jpg
Tung hoa cưới

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-73.jpg
Vậy là xong, con bé theo chồng mà chưa biết có bỏ cuộc chơi không?

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-68.jpg

Báng cầm gp-x2


Đây là món phụ kiện có sẵn khi mua máy (A7CII không được tặng cái này) và mình cực kỳ thích chiếc báng cầm rời này. Có nhiều anh em thắc mắc rằng sao phải là máy nhỏ chi rồi tặng thêm cái báng cầm. Thực ra thì mục đích của A7C (chữ C ở đây là compact) nên dòng này buộc phải nhỏ gọn, nhẹ. Nếu anh em muốn nhỏ gọn thì anh em không cần lắp cái báng này vào, nhưng với mình mình sẽ luôn giữ nó trên body của máy, mà bản thân nó cũng nhẹ nữa, cầm vào vừa nhẹ, vừa đầy đặn các ngón tay.

trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-2 copy.jpg
trai-nghiem-sony-a7cr-tinhte-3 copy.jpg

[Video] Mở hộp Sony A7CR: 61MP, tặng kèm grip GP-X2, gọi là "baby A7R V" cũng đúng

Đây là video mở hộp chiếc Sony A7CR ở cửa hàng. Mình sẽ có bài trải nghiệm chi tiết với nó.
tinhte.vn


20 triệu chênh lệch với Sony A7R5, mình sẽ chọn A7CR


1 ngày dài đi chơi, mình cần 1 viên pin là đủ, cấp thiết lắm mới sử dụng đến viên thứ 2 nên việc có khả năng chụp ít hơn vài chục tấm hình của A7CR so với A7R5 với mình không quan trọng. Màn hình đẹp hơn, EVF ngon hơn, tốc độ chụp nhanh hơn 1 chút (10fps so với 8fps), quay phim là những thứ không quan trọng với mình. Có chăng là chỉ 1 khe thẻ (không có thẻ CFexpress luôn) và thiếu vắng của joystick là điều khiến mình tiếc nuối.

Đương nhiên, anh em có đủ tài chính và mong muốn những gì tốt nhất thì A7R5 vẫn không làm anh em thất vọng, còn 20 triệu “dư ra” mình sẽ đầu tư vào ống kính.

Sony A7R V chính thức ra mắt ở Việt Nam, giá 92.990.000VNĐ, đặt trước với nhiều quà tặng | Viết bởi Nhà Của Cáo

Sony Electronics Việt Nam chính thức ra mắt Sony A7R V ở Việt Nam, là chiếc máy ảnh Sony Alpha mới nhất hiện tại, với độ phân giải 61MP, công nghệ AI nhận diện, dự đoán chuyển động chủ thể phục vụ lấy nét nhanh và chính xác hơn.
tinhte.vn


Cảm ơn Dof.zone đã cho mình mượn máy để trải nghiệm
46 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Bài viết hay và chi tiết
@Bhdesignn cám ơn bạn
lazy0338
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Yêu quá
Thế túm lại quay video con này có tốt bằng A7C II không nhỉ? Hay là do cảm biến 60Mp quá dư nên mọi người nói con này dành cho chụp thôi?
cryon57
TÍCH CỰC
4 tháng
@Giang Mango hơn A7C2 nhé, cả 2 đều quay 4k 10bit màu nhưng con này quay đc 4k 60fps FF + out file video RAW 4k qua mini HDMI, còn a7c2 đc 4k 60fps crop thôi
@cryon57 đâu ra mà quay A7CR đc 4k60p ff vậy?. vẫn là crop 1,5x mới quay được 4k60p giống A7CII thôi.
cryon57
TÍCH CỰC
4 tháng
@gabeohp91 https://www.bhphotovideo.com/c/product/1784157-REG/sony_a7cr_mirrorless_camera_black.html/specs
Ở đây họ ghi "10-Bit Full-Frame 4K60p Video"
https://www.cined.com/sony-a7c-r-announced-61mp-and-full-frame-4k60-10-bit-video-in-a-compact-body/

Sony a7CR Announced – 61MP and Full Frame 4K60 10-Bit Video in a Compact Body

The new Sony a7C R combines a 61MP image sensor with the new Sony BIONZ XR image processor packed in the compact body of the a7C line.
cined.com

Vừa đọc cmt của b nên check lại chỗ này thì họ nói là: "The camera can record 4:2:2 10-bit video in up to 4K 60fps in full-frame mode (with a slight 1.2x crop)"
Ko biết đâu mà lần, nói chung là nó vẫn hơn
@cryon57 Đọc thông số thì cứ theo đúng công bố của trang web hãng. chuyện mấy web này viết sai là chuyện chả có gì ngạc nhiên cả vì họ muốn đăng bài sớm nên thường ko kiểm chứng lại hết thông tin. đây là lấy thông tin của A7R5 xuống rồi.
Screenshot 2023-12-25 082813.jpg
dinhbao17
ĐẠI BÀNG
4 tháng
nhà ga xe lửa giống trong phim Mắt Biếc nè
77 nhiều nơi chỉ có 2 quả trầu cau và bánh trà thôi. Không như nhiều nơi 5 7 quả.
Một bài viết ổn, nhiều hình ảnh, tia đẹp 😁 cảm ơn tác giả
Nhìn ảnh là biết bạn yêu chụp ảnh. Bài viết hay!
Đọc xong bài mình vẫn quyết định ở lại với a7c vì … k có tiền 😂
Vẫn mơ mộng một em FF. Nhưng với nhu cầu và ngân sách hiện tại thì Crop là chân ái 🙂
@zombie01 quanh 10tr cũng có ff cũ ổn áp mà 😁
dtb11288
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@zombie01 Nếu bạn muốn làm chuyên nghiệp thì không nói, chứ nhu cầu chụp ảnh đời thường thì máy nhỏ gọn dễ mang đi mà chơi thôi, còn trẻ chạy theo công nghệ chứ lớn hơn rồi thì coi trọng khoảnh khắc hơn.
@xecatang Kéo thêm con len đau thận lắm anh 😁
@dtb11288 Mình không làm nghề bạn. Cho nên mình thấy crop là đủ chơi với mình. Crop mà đi chơi mang vác cũng đủ mệt rồi 😔😔😔
Mê con này, tương lai ráng hốt về làm máy backup với để đi du lịch cho gọn, còn làm máy chính cho công việc thì cũng hơi ngán, tuy xài máy Sony nhưng độ tin tưởng của mình về sản phẩm Sony vẫn không bằng mấy con DSLR trâu chó của Nikon
Bao giờ Áp pồ và Sam sung mới ra đc chất ảnh ntn vậy ace?
@John_Doe Sao không biệt được cha nội? người tinh ý lướt qua cũng có thể thấy sự khác biệt còn mấy cha cả đời không được xem ảnh trên máy ảnh thì đương nhiên không phân biệt đc. zoom lên thì thấy ảnh chụp bằng đt nó vỡ rơi ra từng hạt. Với cả dân nhiếp ảnh họ không dùng máy ảnh để chụp rồi úp lên FB,
@Rninety Nếu thực sự có ngày đó thì đó cũng là ngày tàn của máy cơ nhỉ. Cũng khó biết tương lai, công nghệ phát triển có thể ngoài sức tưởng tượng
John_Doe
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@autotechno ảnh đt vở từng hạt chắc cha xài máy lởm rồi, độ phân giải đt hơn khối máy ảnh bắp đấy. mà dùng độ phân giải trên fb để nhận diện là biết trình rồi
@John_Doe Nghe giải thích biết trình a bờ cờ rồi. Về học lại đi em
pocket
TÍCH CỰC
4 tháng
Cái app của Sony để tải ảnh về ipad bằng wifi rất tệ. Ko biết với a7cr có cải tiến gì không mod?
@pocket Chạy app kéo ảnh thì hết ngày bác ạ, e toàn phải cóp thẻ/usb chứ chịu ko nổi app wifi 😵‍💫😵‍💫😵‍💫
Im lặng đi
@pocket đổi app rồi bạn, nhanh, mạnh, mượt hơn app cũ
@pocket app vẫn tệ ạ
Màu lens chụp mẫu chill chill thì đẹp mà lạm dụng quá k ổn.
Chụp du lịch thì với chất lượng này mang crop vẫn ngon hơn, gọn nhẹ hơn nhiều mà chất lượng k thua kém.
@Dragao_ct92 Làm gì có cái crop nào 61 Mpx bác
XBlue
CAO CẤP
4 tháng
Cái màu cứ ám ám đen đen ko dịu dàng, gắt
@XBlue edit hết cả rồi. có vẻ ông này thích màu film
XBlue
CAO CẤP
4 tháng
@MaiLinh8890 Mình chụp film nên nhìn vào thấy edit film thì đục
Màu đen của film ko đặc
Màu sắc ko quá đậm, màu xanh lá của film ko xanh lét mà trầm hoặc tươi sáng
@XBlue thì kiểu ông này nó thích v á b, sony ko bao giờ chụp ra đc cái màu như này 😁
John_Doe
ĐẠI BÀNG
4 tháng
@MaiLinh8890 đúng, apply hơi đậm, thấy không trong lắm
Máy xịn lens ngon, ảnh ra rất đẹp. Tia đẹp, màu đẹp, bokeh đẹp, nét đứttay. 10 điểm về chỗ
giá này thì không có gì để chê nữa rồi
màu da tuy có hồng hơn chút nhưng vẫn có chút bị hơi vàng. vẫn là màu vàng đặc trưng của sony,
@Tiêu diệt dragao màu được chỉnh rồi mà bạn. Ảnh JPG trực tiếp của Sony không có màu này.
@BruceWayne chứng tỏ cái màu da của sony nó vẫn có thiên hướng hơi vàng. chưa xử lý đc nhỉ.
pinochu
ĐẠI BÀNG
4 tháng
Nó hơn A7C II tới 20 củ

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019