Xe Tesla đâm vào xe cảnh sát khi đang trong chế độ tự hành, lái xe thừa nhận do mải xem phim
MinhTriND
9 thángBình luận: 105
Xe Tesla đâm vào xe cảnh sát khi đang trong chế độ tự hành, lái xe thừa nhận do mải xem phim
Cài đặt chiếc Tesla Model S vào chế độ tự hành Autopilot để xem phim trên điện thoại, không may, chiếc xe này đâm sầm vào một ô tô của cảnh sát đang dừng để giải quyết một vụ tai nạn trước đó. Cú đâm khiến cho một vài cảnh sát đứng trước đầu xe bị hất văng về phía trước. Rất may, không một ai bị thương nặng. Người lái xe tất nhiên bị buộc tội bởi luật liên quan đến hành vi vừa lái xe vừa xem nội dung giải trí vốn đã có từ trước.

Trên thực tế, Autopilot hiện vẫn chưa có chế độ tự hành hoàn toàn, vẫn còn đòi hỏi người dùng phải can thiệp và đặt tay lên vô lăng để điều khiển xe. Tuy nhiên, kể từ khi bắt đầu được tung ra đến nay, đã có không ít các vụ tai nạn, thậm chí là tai nạn chết người xảy ra có liên quan đến Autopilot.

tesla-mode-3-tai-nan-tinhte.jpg
Mấy tháng trước, xe Tesla cũng từng đâm vào xe cảnh sát khi đang chạy Autopilot
Cách đây 9 tháng, một chiếc Tesla Model 3 đã đâm sầm vô xe cảnh sát và vài phương tiện nữa trước khi dừng lại. Tài xế khai với cảnh sát là anh ta cài cho chiếc xe vô chế độ Autopilot để quay ra hàng ghế sau chăm sóc con cún của mình. Người đàn ông này bị buộc tội đã lái xe thiếu thận trọng và vô ý gây nguy hiểm. Tính đến thời điểm này, tổng cộng đã có ít nhất 5 người chết trong các vụ tai nạn liên quan đến Autopilot trên xe Tesla.

Autopilot là tính năng bán tự hành được trang bị trên các dòng xe điện của Tesla. Nó được kỳ vọng có thể giúp giảm thiểu số lượng tai nạn giao thông, đồng thời tạo tiền đề cho sự ra đời của một hệ thống hoàn toàn tự động trong tương lai. Mặc dù được khuyến cáo không nên quá lạm dụng, không ít người tỏ ra chủ quan khi phó mặc cho chiếc xe vận hành ở chế độ Autopilot, là nguyên nhân tiềm tàng dẫn đến nhiều vụ tai nạn không đáng có.

Nguồn: Arstechnica
Dù công nghệ máy móc có tiến triển cỡ nào thì con người vẫn là nhân tố quan trọng nhất 👌
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
Screen Shot 2020-08-28 at 15.08.05.jpg
@herophanx19 Hỗ trợ mod trong việc hoàn thiện bài viết cũng là trách nhiệm của mem mà. Nếu quả thực Tinh Tế có đội CSCT thì mình cũng vinh dự nếu được tham gia 👍
| Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena |
@crazysexycool1981 (Y)
@crazysexycool1981 Thật ra dân Mỹ cũng lắm thằng óc bò lắm, mà mấy thằng này thì luôn đi đầu trong feminist, radical left, racist blablabla các thứ.
Đợt Trump lên nắm quyền mới biết lắm thằng Mẽo sướng riết sanh tật.
4 more years !
BenGlo
TÍCH CỰC
9 tháng
@crazysexycool1981 Ví dụ Autopilot lái cực chuẩn rồi nhưng gặp thằng Say Rượu thì bó tay mà thôi
Tin xấu là xe Tesla lại gây tai nạn.
Tin tốt là Auto Pilot của Tesla đã tốt đến mức nhiều người lạm dụng nó để cho nó tự lại hoàn toàn rảnh tay làm việc khác.
Sau tin này giá cổ phiếu Tesla lại tăng?
@vanlinh2905 nó lên báo vì nó là xe tự hành, chứ không có nghĩa tỉ lệ tai nạn nó cao so với các xe khác, lại còn âm mưu với ngõ cụt cái gì thế bạn bị ảo à 😆
@sapphire2142 Ông cứ chờ xem đến đời cháu ông thì Tesla đã cho chạy tự hành hoàn toàn chưa là rõ ngõ cụt hay không nhé =))

Hiện tại các nghiên cứu về xe tự hành đều vào bế tắc cả rồi và không đạt được kết quả khả quan
@vanlinh2905 tôi cũng đ hiểu ông đọc nghiên cứu ở cái chỗ nào =)) hay lại là mấy cái "theo nghiên cứu của nhóm này nhóm kia" được đăng trên báo mạng, chứ những gì tôi biết về AI thì đến đời cháu tôi có xe tự hành hoàn toàn là quá bình thường, xin lỗi ông chứ 5-10 năm công nghệ đã khác vlin rồi chứ đến 5 chục năm với cái đà phát triển thuật toán AI và khả năng xử lý phần cứng bây giờ mà lại bảo bế tắc thì cũng xin ạ các ông 😆
@sapphire2142 Xin lỗi chứ ông biết về AI được bao nhiêu mà chê báo mạng =))
Masterok
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Well...cho cùng thì nó vẫn là bán tự động, và phần nữa người dùng chủ quan quá
@Masterok Có lẽ sau nhiều lần sử dụng và thấy hiệu quả nó mang lại quá tốt nên đâm ra chủ quan, rồi chuyện gì đến nó cũng đến thôi!!!!
@Masterok App tốt quá mọi người lại sinh hư =))
Masterok
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@eragonhnn Chuẩn =)))))
Masterok
ĐẠI BÀNG
9 tháng
@hemilo Thú thực thì lỗi phần lớn ở người dùng. Nói lỗi tại máy thì phải chịu vì nó sẽ k phản ứng lại so với tình hình tạo ra bởi con người
@Masterok Điều đương nhiên thôi, dù sao máy móc cũng chưa đạt tới độ thông minh như con người mà!!!
Cổ phiếu Tesla chuẩn bị "tăng xung".
;))
@Linh Nguyen ID 😅 không biết chia xong người ta có mua nữa hay bán nhỉ. Thằng police đi láo quá làm auto không sử lí kịp
Thời xe tự lái như trong hollywood còn xa lắm mà các bố cứ phải thế này mới chịu cơ 😆)
@Hoi Pham Phải có av2i con chuột bạch tại nạn rồi người tesla xuống kiểm tra bị cái gì rồi họ cải tiến về sau . 1 mặt là đổ lỗi người dùng : tao cảnh báo mày rồi àm mày ko nghe , 1 mặt thêm kinh nghiệm tránh rủi ro cho những lần update sau
Freenday
TÍCH CỰC
9 tháng
@Hoi Pham gớm, nó ngon vãi ra nên chủ quan thôi, nước đó mình đi sai, cho mình đi lại :3
Có mấy video bọn nó test để tự động hoàn toàn vẫn ok =))
Móp như vậy mà người còn ok là xe ngon rồi, có tiền mình sẽ mua 😃
@heobanhki có tiền bây giờ phải mua cổ phiếu Tesla, tăng gấp đôi chỉ trong vòng 3 tháng. 😃) chả mấy chốc đủ tiền mua xe đó bạn. 😃)
5 người chết vì xe thông minh tesla thì tính ra vẫn còn ít so với xe ngố 😃
@whatwhenwhere Sao lại đâm đc nhỉ, xe ko có cảm biến cảnh báo va chạm, cũng ko có hệ thống phanh tự động hay sao
@MaiVănÂn√ Nó là tự động nên với các trường hợp mà khi xung đột thì sẽ đâm thôi. Kiểu như người cũng có lúc hoa mắt chóng mặt ấy 😆 Nó quét ko được vạch hoặc biển báo hoặc bị phản quang/ loá gì đó tác động vào cảm biến làm nó xử lý nhầm. Kiểu như vụ con 737Max ấy 😃
@MaiVănÂn√ xe dùng camera để thu nhận và so với kiến thức nó đã học trước đó, kiến thức đó là nó học qua 1 số lượng rất lớn bằng hình ảnh mà hãng đã nạp vào bộ nhớ cho xe, ngoài ra xe có các cảm biến va chạm xug quanh, tuy nhiên các cảm biến này chỉ có tác dụng ở 1 cự ly nhất định nên dẫn đến là xe thắng k kịp do trước đó xe k phân biệt đc phía trước là vật cản cho đến khi cảm biến phát hiện ra và tác động vào hệ thống thắng
@saiback ặc, xe nó dùng camera để phân biệt vật cản phía trước bằng hình ảnh đã học trước đó
@MaiVănÂn√ đến cảm biến trên máy bay còn lỗi nhận diện sai làm máy bay chúi đầu lao xuống đất nữa là mấy con ô tô sao tránh đc bác. vấn đề là máy móc nó chỉ phụ trợ thôi. không bao giờ đc đặt cược mạng sống bản thân vào máy móc.
không biết bác tài í đang duyệt P**nhub hay đang đóng P**nhub?
@Phan Huy Thọ taxi giả (faketaxi) 😁
Xem phim gì mà căng thẳng không ngó tới xe luôn nhỉ 😁
🤣🤣🤣🤣
Trên tay xe tự lái cài sẵn JAV và cái kết 😆😝😂
Không biết có bao nhiêu người thường xuyên sử dụng chế độ này, nhưng tỷ lệ tai nạn như vậy có vẻ là ít đấy chứ nhỉ.
Giao mạng mình cho máy móc. May mà người ko bị sao
@fuaka93 Bởi, không phải việc gì máy móc cũng làm thay con người được!!!!
@hemilo Hiện tại trí tuệ nhân tạo chưa hoàn thiện, cho nên ko nên đặt mạng sống của mình vào các chế độ lái tự động thế này.
@Dr.Son Cái này nhà sản xuất cũng đã khuyến cáo rồi, chung quy cũng do ý thức người lái thôi!!!!
@hemilo ông ngồi không trên xe thì rất dễ buồn ngủ so với việc chủ động lái xe nhé
@vanlinh2905 Đúng rồi. lúc lái xe là bộ não phải căng lên để quan sát rồi phân tích xử lí tình huống này nọ nên khó mà buồn ngủ được, trừ khi quá mệt thôi!!!!
Quan trọng là tỉ lệ phần trăm vụ tai nạn. Nếu thấp thì vẫn có thể chấp nhận. Máy bay có cả 1 tổ đội lái còn vẫn có tai nạn nữa là phần mềm.
@Chichbong0302 Huống chi mới bán tự động thôi mà, có sai xót cũng dễ hiểu thôi!!!!
Sao nó không có cảm biến để tự dừng xe nhỉ
Phuc_Ars
TÍCH CỰC
9 tháng
@Trần Minh Ngân có mà bị lỗi 😆)
@Phuc_Ars Lỗi đâu, đó là một tính năng 😆 tính năng giúp chủ xe nhiều tiền quá ko biết để đâu thì tiêu bớt vào đền bù và tại ngoại đó
nhiều thằng đầu đất mua tesla xong rồi về lấy vỏ chanh vỏ quít đặt lên vô lăng để đánh lừa cái cảm biến. chết cũng đáng.
@dktran01 thằng bị tông chết thôi chứ thằng ngồi trong xe chết cũng khó 😃
Sẽ không có hãng xe nào dám cho ra loại xe tự hành hoàn toàn, vì dù có công nghệ tốt ntn đi nữa nhưng chỉ 1 vụ tai nạn là đi tong cả hãng xe, nên họ sẽ để là "bán tự động" để khi có tai nạn thì vẫn đổ lỗi cho chủ nhân được.
xjutommax
ĐẠI BÀNG
9 tháng
Liệu có thống kê xem 5 mạng liên quan đến Tesla là nhiều hơn hay ít hơn so với xe truyền thống nhỉ? Lúc đó mới đánh giá được cái nào tốt hơn chứ?
@xjutommax Xe truyền thống chết hàng ngày nên không cần thống kê nữa
@nightwish47 Phải xem tỉ lệ xe đang chạy thực tế chứ bạn. Bây h thử ra đường 99%thế giới đều chạy Tes, và toàn bộ các xe truyền thống chỉ còn chiếm 1% lắt nhắt lâu lâu mới nhìn thấy 1 cái thì sao, thì Tes cũng chết hàng ngày không cần thống kê mà thôi
Con xe cảnh sát ngầu thế
@sometime i mis you Dodge Challenger bạn ạ, cứ phải cơ bắp thì mới lại được với đội tổ lái bên đấy. Chơi toàn loại hạng nặng mà mỗi lần rượt đuổi vẫn lôi tầm 20 xe ra chạy, của nhà trồng được, xăng lại rẻ tội gì.
chal_bso_hi_001.jpg


Tải app Tinh tế

Tải app Tinhte - Theo dõi thông tin mà bạn yêu thích

Tải app TinhteTải app Tinhte
Tải app Tinh tế cho Android trên Google PlayTải app Tinh tế cho iPhone, iPad trên App Store

Đang theo dõi
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2021 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019