Thử gọi FaceTime với Android
Rất hay và hữu ích!/11 người
Didu
4 thángBình luận: 170
Thử gọi FaceTime với Android
Bắt đầu từ iOS 15, Apple đã cho phép người dùng iPhone thực hiện một cuộc gọi FaceTime với người dùng Android hay Windows. Tuy nhiên, đó không phải tín hiệu để Apple mở hoàn toàn những công cụ vốn dành riêng cho hệ sinh thái của họ như iMessage hay FaceTime ra bên ngoài. Trên thực tế, gọi FaceTime với Android là tính năng một chiều mà thôi.Tên là FaceTime Link


iPhone-12-Mockup.jpg

Ngay từ tên gọi, chúng ta hiểu được rằng đó không phải là một ứng dụng mà chỉ là một tính năng thêm vào. Người dùng Android sẽ không cài app nào cả, họ sẽ nhận được một đường link và mở nó bằng trình duyệt để thực hiện gọi. Khi kết thúc thì trình duyệt đó đóng lại, chỉ vậy thôi.

Quảng cáo


Người dùng iPhone là chủ (host) của cuộc gọi


Bạn sẽ không thể chủ động bắt đầu một cuộc gọi FaceTime với iPhone, vì làm gì có app nào đâu! Đổi lại, người dùng iPhone sẽ là người chủ động gọi cho bạn. Họ sẽ tạo một FaceTime Link và chia sẻ đường link cho bạn, sau khi nhấn gia nhập cuộc gọi, bạn lại phải đợi người dùng iPhone ở đầu dây bên kia chấp nhận thì mới được vào.

FaceTime Link còn thì vẫn gọi được


DSC_0521.jpg

Khi bắt đầu một cuộc gọi thì FaceTime Link sẽ được tạo ra và miễn là nó không bị người dùng iPhone xóa đi thì bạn vẫn có thể gọi lại cho họ, dĩ nhiên bạn phải có đường link. Giao diện cuộc gọi FaceTime trên Android hoàn toàn giống trên iOS, bao gồm các nút tắt/mở mic, camera và chuyển camera. Tuy nhiên, không có tính năng phụ như thêm hiệu ứng, chèn văn bản, chèn sticker… như trên iPhone.

iMessage, FaceTime vẫn là của riêng iPhone


DSC_0522.jpg

Mình nghĩ Apple sẽ không mở hẳn iMessage hay FaceTime cho Android đâu, vẫn chỉ dành riêng cho iOS mà thôi. Chỉ là trong thời đại chúng ta phải thực hiện nhiều cuộc gọi video, Apple thêm vào khả năng gọi sang máy Android như là một phương tiện dành cho những ai thường xuyên dùng FaceTime có thể sử dụng mà không cần cài thêm các công cụ liên lạc khác.
170 bình luận
Hơi phức tạp nhỉ
Wantobe
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Huynh Luan Chuẩn bạn, chưa đủ phức tạp đâu, chỉ "hơi" thôi. Mà dân tinh tế thì phải mới tốn thêm SMS gửi cái link mới đủ tinh t..., hay phải cài thêm Zalo, mess để gửi mới đủ "đơn giản".
Gọi cho người thân là cái thường dùng nhất thì không tính, công việc lại đi xài FT chắc.
Hở tí là nhảy vô công kích cá nhân, vậy mới đủ chuẩn tinh cmn t...
@Wantobe Thôi bỏ đi bạn, cũng là quan điểm cá nhân mà, mem tinh tế phải ứng xử tinh tế nhỉ
boom94
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Wantobe Cơ bản FaceTime đc Apple thiết kế để gọi giữa các iPhone với nhau. Giờ muốn 1 bên nào đó (khác iPhone) kết nối đc qua FaceTime thì cũng phải tạo 1 channel riêng (cái link), các bên cùng subscribe vào channel đó. Cũng như zoom, gg meet... các app khác thôi.
Còn muốn đơn giản, Apple thừa sức viết 1 app FaceTime cho Android, nhưng mình nghĩ Apple sẽ không, hoặc cho đến giờ là chưa mở kiểu như vậy.

Còn đối với user, nếu quá rắc rối, có thể chọn 1 giải pháp khác dễ dàng hơn. Có quá nhiều sự lựa chọn ngoài FaceTime, và đâu phải Apple bắt buộc người dùng phải gọi qua FaceTime. Giống như iCloud, đầy người sẽ lựa chọn GG Photo, và cũng đầy người lựa chọn iCloud. Cái nào tiện thì quất.

1 tính năng sẽ có cái hay, dở, sẽ phụ thuộc vào hướng bàn luận tiêu/tích cực thôi.
@Noobno2 Việt Nam nhiêu 9x triệu người
So với thế giới??? Tỷ người
Thế giới xài Zalo???
Ô thế này thì không phải là "độc quyền" à ?
Thấy dạo này có cả phong trào phản đối LM châu Âu vì ép Apple dùng type C ghê gớm lắm cơ mà.
Anonymox
TÍCH CỰC
3 tháng
@xloopdoggy Vớ vẫn, mã nguồn liên quan gì, Office vẫn có trên macOS đấy thôi
hanvt67
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Vuducanh0909 Độc quyền là khi apple ko cho cài mấy app như zalo, viber,... vào iphone thôi. Nó cho cài thoải mái. Ai thích gì xài nấy thì đâu gọi là độc quyền.
@Vuducanh0909 vì độc quyền, chống cạnh tranh mà apple phải mở ra nhiều rồi đó b. còn giữ vài cái thôi 😁
Hiiam2522
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Vuducanh0909 Bạn nên tìm hiểu như thế nào thì bị coi là độc quyền trước khi comment. và cũng có khá nhiều người như bạn, hở ra là độc quyền này nọ trong khi chẳng hiểu độc quyền là ntn.
Bản chất của táo là độc quyền mà.!
longprof
ĐẠI BÀNG
3 tháng
"Khi bắt đầu một cuộc gọi thì FaceTime Link sẽ được tạo ra và miễn là nó không bị người dùng iPhone xóa đi thì bạn vẫn có thể gọi lại cho họ, dĩ nhiên bạn phải có đường link."

Tức là chỉ cần tạo 1 đường link, rồi ai có link đó cũng gọi đc cho iPhone?
@longprof đúng, ai có link thì có thể gọi đến. nhưng nếu iphone xóa facetime link đi thì không gọi đến đc nữa.
longprof
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Didu Như vậy thì chỉ cần iPhone giữ link, và Android bookmark link đó vào trình duyệt, là coi như gọi được 2 chiều rồi
@longprof Bên Android cũng phải gửi request và accept từ Iphone thì mới join dc, chứ ko thì vẫn là cái link bình thường thôi.
[PD]
CAO CẤP
3 tháng
dành cho fan facetime =))
@hoanganhkhoil Tự đọc các "kiến thức" sai bét của mình, tự search xem mình sai chỗ nào để biết nhé, chứ đừng search xong rồi lại lái qua vấn đề khác 😆)
Thứ nhất: khẳng định android ko có app video call mặc định
Thứ hai: bảo Duo phải tạo account google.
Người biết sai và nhận sửa xong thì mới tốt lên được.
@hoanganhkhoil Tóm lại là tư tưởng cuồng apple. Apple là nhất. Viết rõ dài mà cuối cùng chả đâu vào đâu
@c0902765115 Rõ ràng bài viết của tôi có đề cập tới vấn đề xài Facetime Link thì bạn sẽ ko bị "bán" dữ liệu cá nhân. Tới khi tôi phân tích Google Duo thu thập và sử dụng dữ liệu cá nhân như thế nào thì im như hến. Ko dám phản biện gì. Sao ko bênh Google nữa đi? Chỉ biết chửi sảng vì làm gì có điểm nào để phản biện? Luận điểm của tôi quá chặt chẽ và luận chứng rõ ràng. Chứ ko có kiểu nói suông như bạn.

Tội nghiệp chú cừu. Bị "sử dụng" mà ko biết là mình đang bị "sử dụng". Còn non lắm.

Mấy cái tôi nói đúng và đưa ra dẫn chứng rõ ràng thì ko thấy nói j. Im như hến. Còn mấy cái tôi nhầm thì đem ra nói mãi. Phải rồi. Google Duo của bạn nổi tiếng quá nên chẳng ai biết. Android ra đời bao năm rồi mà tới vài năm gần đây mới phổ cập cái nền tảng video call này cho người ta. Bởi vậy làm gì có ai biết. Facetime ra từ lâu lắm rồi. Cả người dùng Android nhắc tới Facetime còn biết.

Nói tôi ko biết nhận sai thì ông cũng có nhận sai đâu? Google Duo thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng iOS đấy sao ông ko giỏi thì phản biện đi?
@_nam Cái tư tưởng ko chịu học hỏi, kém cầu tiến như bạn thì ko khá nổi đâu. Bạn có bỏ công đọc bài tôi ko? Tôi "cuồng" Apple thì tôi cũng nêu ra lý do tôi "cuồng" cùng bằng chứng rõ ràng. Luận điểm chặt chẽ. Bạn có luận điểm nào để bắt bẽ tôi ngoài những câu nói xấu tôi vô căn cứ?
Sao không cài Duo cho iPhone. It's work.
Cười vô mặt
@Rain_In_River it's work? or it works?
Kinh vãi
finely
TÍCH CỰC
3 tháng
@Edward Đỗ Its's works's nha!!!
@thanhlocgp để nào thử dùng duo 😁
nforce
TÍCH CỰC
3 tháng
@Rain_In_River Gọi hình được, tiếng được, gọi vô loa google home được, vô laptop được.
Chỉ có hội không bao giờ dùng mới nghĩ facetime ngon hơn.
Gọi fb mess cho nó nhanh, điện thoại, laptop, gọi dc hết, WhatsApp cũng ok
@If you dont mind Người xài ip mắc gì phải cài thêm đống đó nữa cho mệt trời
@Kkkkkkkkkkkkk Bạn k cài k có nghĩa người khác k dùng mess. T dùng tin nhắn thường mắc gì phải dùng imess
nxt96
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Kkkkkkkkkkkkk ủa, r bạn có sở thích vào đây chém gió mà ko có sở thích lướt fb à, trên máy ko cài sẵn fb để dùng. Nước ngoài thì ko biết chứ vn thì fb zalo là mặc định cmnr
@Kkkkkkkkkkkkk Mình xài ip mà rất ít khi dùng facetime hoặc mess vì xung quanh bạn bè mình toàn zalo, tele hay mess thôi.
@Kkkkkkkkkkkkk Theo bạn nói thế hóa ra người xài ip chỉ trói gọn trong cộng đồng ip thôi? ngoài ra là mù luôn hả ? Ấu trĩ kinh khủng
Rối nhĩ
Kệ, méo quan tâm vì mình đang dùng Android. Ai gọi cậu thì cậu nghe, không thì thôi, cậu đêck quan tâm.
vanminh191
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ngày xưa ft vì zalo hay mxh nó chưa phát triển chứ giờ zl cũng phổ biến cũng ít ai dùng ft
Chất lượng cuộc gọi facetime luôn là số 1
alexnam
TÍCH CỰC
3 tháng
@annaphuong o đâu bác, mạng íu chút là đứng, lag và "poor" ngay, viber cùng chất lượng mạng mà vẫn thấy, dù noise nhiều, so sánh vui vẻ chút thôi, ko phải facetime luôn nhất đâu
cái link này hình như không thay đổi, chỉ cần giữ được link này thì bất cứ lúc nào cũng có thể gọi ngược lại cho iphone được. Dùng trình duyệt là gọi được, đã thử trên cả máy tính, điện thoại và máy tính bảng. Chất lượng FT rất tốt nhưng lại nặng hơn nhiều, mạng yếu là dễ đứng hình lắm, mà hao pin, nóng máy kinh khủng.
@pntphong1810 đúng nha bạn.
pvl181080
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Giật mình, tưởng có app ngon đang hăm hở chuẩn bị test 😃
@pvl181080 hahaa. apple còn lâu mới mở imessage và facetime
nomadkcb
TÍCH CỰC
3 tháng
Facetime như cái củ lờ mà các con cừu đội lên đầu. Android thiếu mẹ gì app video call ngon lành
@nomadkcb Nói bé thôi cừu nó vào be be giờ
vsphere
TÍCH CỰC
3 tháng
@nomadkcb Giờ mấy app video call chất lượng từ ổn đến ngon quá nhiều mà đa nền tảng, sẵn có trong mọi máy như Zalo, fb mess... Nên thấy ít người dùng facetime
=)) quan trọng là quá rườm rà chả hơi đâu mà gọi. lai còn gửi link với đợi accept. Bốc luôn Zalo hay Messenger mà gọi cho nhanh. Giờ ông nào xài smartphone chả có 1 trong 2 cái app này
alexnam
TÍCH CỰC
3 tháng
@suvival198 tôi nè bạn :v, chắc tôi ko phải "ông" rồi hén 😁, đừng gom đũa, ko nên ko nên :D
@alexnam nếu bạn ko có cả 2 app đó thì chắc cũng chả có nhu cầu gọi Facetime sang Android làm gì cả =)) Nên cái tính năng này cũng vẫn vô dụng
alexnam
TÍCH CỰC
3 tháng
@suvival198 hết gom đũa lại suy bụng ta ra bụng mình hay ng ta có câu khác là "thánh phán" đó, ko tốt đâu bạn, tôi dùng facetime trung bình 1 ngày khoảng 15' đấy, ít thôi nhưng ko vô dụng
@alexnam bạn gọi FT sang android rồi à ? Tin tôi đi, bạn mà cần gọi FT sang android thì thà bạn cài Zalo hay Messenger còn nhanh hơn là gửi cho người ta cái link trên web rồi accept.
Xài Messenger cho sướng, tội gì phải khổ? Mình dùng iPhone nhiều 5 qua độc gọi video call qua Messenger, gần như ko bao giờ chủ động dùng Facetime để gọi cho người dùng iPhone 😎
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Chất lượng ảnh bên máy android giảm nhiều lắm nhé.
Thẩm du quá vậy sao. Một mình là đủ rồi, còn rủ người khác nữa.
iommvo
ĐẠI BÀNG
3 tháng
Chơi riêng đi chứ ai cần đâu mà mời 😆))
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: 209 Đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 7, Quận 3, TP.HCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019