Chào anh em, hôm nay mình giới thiệu với anh em bộ pha cà phê mình thích nhì (sau bộ Aeropress là cái mình thích nhất). Bộ này là Kinto Slow Coffee, anh em mua thì sẽ có nguyên set bao gồm carafe (cốc đựng, server), lọc bằng kim loại và cái drip tray để hứng giọt.
Mời anh em xem video nha:
Kinto là thương hiệu sản xuất đồ gia dụng của Nhật, họ cũng có chi nhánh ở nhiều nước và khu vực khác như Mỹ, Châu Âu vv. Tuy nhiên cũng lạ là một số món ở Nhật mới có, một số món lại chỉ làm cho thị trường Mỹ vv. Bộ Kinto Slow Coffee Jug set này mình mua ở Nhật.
Mời anh em xem video nha:
Kinto là thương hiệu sản xuất đồ gia dụng của Nhật, họ cũng có chi nhánh ở nhiều nước và khu vực khác như Mỹ, Châu Âu vv. Tuy nhiên cũng lạ là một số món ở Nhật mới có, một số món lại chỉ làm cho thị trường Mỹ vv. Bộ Kinto Slow Coffee Jug set này mình mua ở Nhật.
Hộp đựng bằng giấy tái chế rất nhỏ gọn thế này. Anh em có thể chọn mua bộ 2cups (300ml) hoặc 4cups (600ml). Mình chọn 2cups vì thích nhỏ gọn gàng.
Nguyên set nó anh em ráp lại là thế này nhé, đơn giản, nhẹ nhàng.
Đầu tiên mình nói đến phễu, đây là dạng phễu mở 60 độ bằng kim loại. Anh em không cần dùng thêm giấy lọc hay gì cả. Tất nhiên nếu thích sạch 100% cặn thì có thể thêm giấy lọc, nhưng mình thì không cần. Số lỗ lọc trên phễu này là số lần bạn gái hẹn đến mà không đến.
Đây là phần giữ phễu lọc, anh em sẽ đặt phễu vào đây. Bên trên có in các câu nói triết lý về đạo uống cà phê 😁.
Quảng cáo
Đặt phễu vào phần giữ phễu thế này.
Anh em có thêm một cái “drip cup” để hứng sau khi pha xong, có thể dùng cái cốc này để đo lường cà phê nhé, ở trên có vạch chỉ 20g.
Pha xong thì anh em gác phễu lên cái đồ hứng thế này cho nó hứng các giọt còn lại nhé.
Quảng cáo
Đây là carafe hay server hay cốc đựng cà phê. Mỗi vạch chia có những câu triết lý giúp anh em tán gái rất hiệu quả.
Liều lượng pha thì anh em cứ theo sở thích thôi, trên hộp có đề nghị tỉ lệ 10g cà cho 150ml cà phê, 20g cà cho 300ml cà phê.
Phương pháp pha thì cứ theo pour over thôi anh em, dùng 4:6 cũng được, pha 5:5 cũng được, sao cũng được.
Về mức độ mịn của bột cà phê, mình thấy để ở mức tầm pha pour over là ổn.
Có thể tráng nước nóng bộ phễu trước nếu muốn, bỏ bột cà phê vào.
Cho chút nước, cho bột nở 30s, rồi tiếp tục pha theo phương pháp bạn chọn.
Mình thường pha bằng phương pháp 4:6 học của anh Tetsu Kasuya
. Nhiệt độ nước 92C
. 20g bột cà phê, 300g nước (1:15)
. Xay thô
. Số lần rót: 5 lần
Lần đầu: 50g để lấy vị ngọt, rót xong chờ 45s
Lần 2: 70g, chờ 45s (0:45 cộng trên cân là 120g)
Lần 3: 60g, chờ 45s (1:30 cộng trên cân là 180g)
Lần 4: 60g, chờ 45s (2:15 cộng trên cân là 240g)
Lần 5: 60g (3:00 cộng trên cân là 300g)
Chính vì phải cân đo đong đếm vậy nên anh em nên có cân lúc pha cà phê, mình đang dùng cân Timemore Blackmirror.
Pha xong rồi 😃
Cà phê pha ra có cặn nhẹ, vị dày, ngọt đặc trưng của hạt và đầy đặn.
Cặn có là do phễu kim loại, không thể không có cặn, tuy nhiên uống vậy nó có cái thú vị riêng, giúp vị cà phê nó đầy đặn lắm.
Uống xong rửa cất lên kệ thôi 😃.
Lý do mình thích Kinto Slow coffee:
- Thích vị sự đơn giản.
- Thích vì triết lý của Kinto.
Chúc anh em vui.