#TinhteLookBack: Các sản phẩm công nghệ giúp kiếm tiền mà mình đã tậu về trong năm nay
Rất hay và hữu ích!/6 người
Chill With Dan
8 thángBình luận: 38
#TinhteLookBack: Các sản phẩm công nghệ giúp kiếm tiền mà mình đã tậu về trong năm nay
Năm qua đã có quá nhiều sự biến chuyển: dịch bệnh, môi trường làm việc thay đổi và các kế hoạch cũng thay đổi,… Do đó, mình cũng tậu về một số món đồ công nghệ để thích nghi cũng như phục vụ cho nhu cầu công việc cũng như sinh hoạt.

Sau đây là những món đồ mình tậu về nhà tầm khoảng từ đầu năm cho đến giữa năm, đến giờ gần một năm trôi qua, mình vẫn thấy rất ưng sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Tính chất công việc của mình liên quan nhiều đến mạng xã hội, ghi hình, lên sóng,… nên các thiết bị dưới đây cũng vô cùng cần thiết.

Máy ảnh Sony ZV-1


5555362_Screen_Shot_2021-07-20_at_1.17.21_PM.jpg
Mình mua con máy này tầm khoảng giữa năm khi dịch bắt đầu bùng phát phải ở nhà nhiều hơn. Lí do mua chính là để phục vụ công việc của mình và cho tới giờ nó vẫn là một người bạn đồng hành đi khắp mọi nơi. Dù phải tự quay video tại nhà, những video cho Tinhte/kênh Youtube riêng của mình trên Chill with Dan hay cầm đi quay vlog ngoài trời thì mình luôn tự tin và an tâm hơn với Sony ZV-1.

5555349_Screen_Shot_2021-07-20_at_1.14.37_PM.jpg

Quảng cáo


Vì cơ bản đây là một chiếc máy sẽ cho mình chất lượng video tốt, kể cả phần mic thu cũng xử lí tiếng ồn, nên là một người không chuyên về camera mình vẫn sẽ có được những video ở luôn ở mức chất lượng chấp nhận được. Nói chung đây chính là công cụ mà mình đã đầu tư, cũng như giúp mình kiếm tiền trong năm qua.

5555360_Screen_Shot_2021-07-20_at_1.19.31_PM.jpg
Mình đã có chia sẻ chi tiết về những gì mà Sony ZV-1 mang lại, mọi người có thể đọc ở link này.

2. Tai nghe Airpods Pro


5784224_airpodspro_tinhtelookback_6.jpg
Mình mua Airpods Pro vì 2 mục đích chính: 1 là để nghe nhạc, 2 là để kết nối với điện thoại/laptop để làm việc mọi nơi.

Nghe nhạc thì chắc không cần phải nói nhiều. Nhưng Airpods Pro cũng là một công cụ giúp mình làm việc hiệu quả hơn dù ở bất kì đâu.

Đầu tiên mình thường dùng tai nghe này để nghe âm thanh khi chỉnh video trên điện thoại hay laptop. Lúc làm cần phải cắt, nghe đi nghe lại nhiều lần, vậy nên mình không muốn mở loa ngoài để mọi người xung quanh phải nghe cùng mình. Những khi làm việc trong không gian công cộng, có những nội dung cần bảo mật, tránh làm phiền đến người xung quanh thì đeo tai nghe để chỉnh sửa video là thích hợp nhất. Hay khi ở nơi quá ồn, mình cần check video, check âm thanh thì chế độ chống ồn của Airpods Pro rất được việc luôn.

Có những khi livestream tại nhà, mình chưa có mic xịn thì hoàn toàn có thể livestream bằng iPhone 12 Pro của mình cũng có chất lượng tốt. Sau đó thì đeo tai nghe vào là đã có chất lượng mic thu chấp nhận cho một buổi ghi hình hoặc livestream rồi.

Dù nhỏ, nhưng bằng một cách nào đó, thì thiết bị này cũng góp phần vào việc hỗ trợ công việc, giúp mình kiếm tiền 😁 Mình rất vui khi đầu tư em Airpods Pro này.

Quảng cáo3. Bản quyền Final Cut, Picsart, Lightroom, dung lượng lưu trữ Google Drive


Đây là những “món đồ” mà mình đã bỏ thêm khoản tiền để có thể sử dụng phiên bản chính thức cho phép sử dụng thoải mái hơn.

5544276_5054948_final_cut_pro.jpg
Với Final Cut, mình ở nhà quay clip, không thể đưa hết source thô cho bạn editor ở xa dựng đựng vì không truyền tải được giây nào cần cắt chính xác,… vậy thì mình chủ động cắt trước rồi xuất ra bản file khác đã được cắt, sắp xếp source hoàn chỉnh.

DSCF6874.jpg
Rồi sau đó mình gửi cho bạn dựng phim, cái này cũng nhanh mà hiệu quả nữa. Bạn dựng phim cũng không mất nhiều thời gian để chỉnh lại. Nên mua bản quyền bạn thoả sức sử dụng các tính năng của ứng dụng này để dựng video theo nhu cầu.

5544277_2.jpg
Picsart là ứng dụng cho phép mình chỉnh sửa nhanh hình ảnh với trình độ nghiệp dư. Khi bạn ở nhà một mình, khó liên hệ nhanh với bạn designer, yêu cầu chỉnh ảnh cũng chỉ đơn giản. Thì các công cụ như trên là Picsacrt hay Capcut và cả Removebg này nữa rất tiện dễ làm.

Quảng cáoNếu không biết dùng Photoshop, bạn có thể nghía qua ứng dụng này trên điện thoại. Cho phép làm mọi thứ tương đương với Photoshop nhưng ở mức độ nghiệp dư hơn. Với Picsart bạn sẽ tách nền được, ghép ảnh, cắt người, chèn text. Và bạn cần trả thêm khoản phí để dùng bản chính thức với nhiều tính năng mở rộng. Nói chung mình rất hay dùng Picsart, trải nghiệm thì rất đã.

DSCF6862.jpg
Lightroom cũng vậy, mua bản quyền Lightroom để resize và có hình ảnh chất lượng, đủ yêu cầu để đăng tải lên các website. Ngoài ra mình thường dùng để watermark và cả chỉnh màu trên Lightroom nữa rất tiện lợi.

Cuối cùng là Google Drive, dung lượng bộ nhớ cho sẵn không thể nào đủ với đặc thù công việc của mình là cần chia sẻ file liên tục, các tệp chứa video độ phân giải cao,… Vậy nên mình đã mua thêm để sử dụng, chia sẻ nó với đồng nghiệp. Mình mua bộ nhớ tiêu chuẩn 200GB, 690.000 đồng/ năm.

Vừa rồi là những “món đồ” công nghệ mà mình đã mua trong năm qua. Nếu có nhớ thêm ra món gì và thấy nó hữu ích thì mình sẻ chia sẻ tiếp cho anh em. Cảm ơn các bạn đã đọc bài, mọi người có đang dùng món đồ nào giống mình để kiếm tiền không?

Tinhte LookBack sẽ nhìn lại sự kiện, sản phẩm đáng chú trong năm qua, cung cấp những nhận định chuyên sâu, các phân tích đậm chất công nghệ. Nhân dịp cuối năm, mời anh em thưởng thức các bài LookBack rất hay nhé.

Nhà tài trợ Tinh tế Bình chọn
38 bình luận
Mua mỗi google drive như mod mà 2 acc, quá tiện lợi.
@americanoda Mình 5 acc mà vẫn ko đủ
Ko thấy nhắc giá bản quyền của các ứng dụng trên
@PVTuat Rất đắt, chỉ đại za như Dan mới dám mua
Quả ZV1 pin ngon ko mod?
@P.W rất ngon mod ơi
con Sony ZV-1 ngon hihi 😁
@Pnghuy quá ngon
Cho mình hỏi về cái chân tripod với, hiệu gì vậy, cho mình xin link, cảm ơn!
@heosuasunrang Joby nhé bạn ơi
Mình cũng xài máy compact như bạn, Canon G7X, người bạn đồng hành tuyệt vời
@heosuasunrang Thí chủ dùng mic gì thêm ko ạ?
Đầu tư cả lightroom để thêm watermark, resize với cả chỉnh màu chút đỉnh thì ngầu rồi 😃

Lên tinhte phải đọc từ từ & phải biết kiềm chế lại, chứ không thì không biết bao nhiêu tiền mới đú nổi với các mod 😃
@Phi-Nhan Ai mà theo kịp được
@Phi-Nhan Amateur nó vậy đó huhu
@Chill With Dan No no no, sao bạn Đan Anh lại nói thế. Mình amateur nè nên toàn xài cơ-rắc (không có gì tự hào - but it’s a fact). Người làm chuyên nghiệp mới dám đầu tư thế này chứ.

Nhưng dù gì thì miễn đương sự thấy ổn là được rồi hihi
@Phi-Nhan Cảm ơn bạn, chúc bạn vui và làm việc tốt
@Chill With Dan Bạn cũng thế. Các mod chủ yếu làm vì đam mê, nên mong bạn có việc làm thật tốt để còn dạo chơi dài dài trên tinhte.

Happy Christmas!!!
Cười vui vẻ
Cái sản phẩm quan trọng nhất giúp tất cả chúng ta "kiếm tiền" là cái ... ví! =)))
tunglv
ĐẠI BÀNG
8 tháng
cho mình hỏi lí do tại sao bạn k dùng onedrive 1Tb giá rẻ hơn dung lượng gấp 5 mà lại mua gg drive 200gb vậy? Thứ 2 là bạn kết nối laptop với màn hình để ngồi làm, là bằng dây hay bằng gì thế?
@tunglv Vì mình chọn mua đại lúc cần gửi file gấp á nên ko kịp suy nghĩ. Bằng một cái Hub nhé bác ơi
iolna
TÍCH CỰC
8 tháng
@tunglv Mình thấy tốc độ của 1Drive nó không có nhanh bằng ggDrive
@tunglv One không ngon như google. Tốc độ cũng như app
Mình thích cái đt gập nha
@MinhTriND Ủa? 😅😅😅
Nếu đc mod nên bổ sung giá từng món luôn cho ae tham khảo nhé
@tranvinh4u Đi lục lại hoá đơn đây huhu
Đôi với quay vlog nghiệp dư, mình vẫn tin tưởng 12pro, chống rung tốt, dải nhạy cũg ổn, mic thu âm cũng khá tốt, quan trọng là tiện gọn nhẹ =)) Cơ mà sao mod ko dùng onedrive 1tb cho rẻ nhỉ, mail sinh viên của mình vẫn còn xài đc (mặc dù đã ra trường lâu r) nên onedrive 1tb ko mất đồng nào =)) à apple music cũng chỉ có 29k nữa chứ =))
ZV1 ngon phết
Thật ra mà món đồ công nghệ giúp bé Dan kiếm tiền thì nhiều lắm. Cứ bài trên tay hay dùng thử là có tiền QC rồi😅
Mod nữ mà chịu khó đầu tư về công nghệ ghê ha 😁
 Sent from CRAZYSEXYCOOL1981 using BlackBerry Athena 
Chắc me app final cut
Mình edit phim chỉ dùng mỗi iMovie vì nó free huhu T.T
@qsangp Hồi mới chỉnh video e toàn dùng imovie 😄
oxechip
TÍCH CỰC
8 tháng
Mod có thể chia sẽ lý do tại sao lại chọn gg drive mà ko phải onedrive hay apple drive được ko ạ?

Vì cũng đang định mua, nên chưa bít ưu nhược điểm mỗi bên như thế nào

Thank mod nhìu nhé
@oxechip Vì mình truyền tệp, gửi chia sẻ link các file làm việc trên gmail là nhiều, đồng nghiệp xung quanh của mình cũng vậy. Dễ chia sẻ luôn 😃 mình thích sự đồng bộ, và bởi cũng dùng các dịch vụ của google là chủ yếu. Đối tác, bạn bè cũng đang dùng drive và chia sẻ cho nhau từ những nơi không chuyên đến chuyên nghiệp đều share link drive,...
ưng sony ZV1 và cái airpod
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019