Hình ảnh ngày hội Vespa thường niên đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
thanhtung6868
2 thángBình luận: 34
Hình ảnh ngày hội Vespa thường niên đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Vespa Day - Ngày Hội Vespa là một sự kiện dành riêng cho người yêu mến xe Vespa nói chung, đây là một hoạt động thường niên và rất mạnh mẽ ở nước ngoài từ năm 1954, nhưng 2022 là năm đầu tiên sự kiện này được tổ chức tại Việt Nam. Sẽ rất khó để thấy được một sự kiện về xe nào có thể thu hút đông đảo người yên mến xe giống như Vespa Day, ngay tại Việt Nam sự kiện cũng đã thu hút khoảng 2.000 thành viên và hàng trăm xe Vespa từ cổ chí kim tham dự tại Hà Nội và TP.HCM hồi tháng 4 vừa qua.

Vốn dĩ Vespa được yêu mến như một nền văn hóa, là một món quà tinh thần nên rất khó có thể mang điều gì khác ra để so sánh. Giá trị của chiếc Vespa trong mắt mình đó là sự gắn kết con người, giá trị khi chiếc xe làm cho con người trở nên đẹp hơn, lịch lãm hơn, yêu thương nhau nhiều hơn và yêu thương chiếc xe nhiều hơn. Đây cũng là lần đầu tiên mình thấy rất đông chiếc xe Vespa cổ và Vespa hiện đại cùng tham dự và giao lưu, điều này thêm khẳng định giá trị kết nối của chiếc xe và có thể là bước đệm để phát triển mạnh mẽ hơn nền “văn hóa Vespa” tại Việt Nam.

vespa_day_2022_việt_nam_tinhte-9.jpg Trước khi có sự kiện Vespa Day, tại Việt Nam những người yêu mến Vespa cũng đã có rất nhiều dịp để có thể giao lưu với nhau như lễ hội Festival Biển Nha Trang hàng năm hay sự kiện “hội ngộ Vespa 3 miền", phần lớn là các hội nhóm sử dụng xe Vespa cổ (xe hai thì cũ), số lượng có năm lên đến 500 chiếc cùng tham dự. Nhưng Vespa Day 2022 tại Việt Nam có thể xem là một lễ hội chính thức đầu tiên quy tụ đông đảo từ Vespa cổ cho đến Vespa hiện đại thời trang mới, quy mô của lễ hội tương tự như các sự kiện mà Vespa tổ chức ở các nước khác trên thế giới.

vespa_day_2022_việt_nam_tinhte-26.jpg Vespa Day 2022 hiện tại số lượng Vespa cổ vấn chiếm phần đông, bởi hội nhóm hoạt động khá mạnh mẽ và có tính liên kết cao. Hàng loạt những mẫu xe cổ thuộc diện “hiếm có khó tìm” xuất hiện trong sự kiện Vespa Day, kể nhanh đến như Vespa Rally 180, Vespa Rally 200, Vespa GS, Vespa A.C.M.A (những chiếc Vespa đầu tiên đến Việt Nam), Vespa 180 Super Sport, Vespa VNA, Vespa VNB, Vespa VL3, Vespa VB1….

vespa_day_2022_việt_nam_tinhte-3.jpg Đối với Vespa nói chung, chiếc xe là mối liên kết giữa con người với con người và chúng tạo nên phong cách cho người sở hữu. Khi sở hữu chiếc xe, bạn có thể trở nên đẹp hơn, lịch lãm hơn bởi tự muốn thay đổi diện mạo bản thân sao cho phù hợp với vẻ đẹp.

Quảng cáoVà với nền văn hóa Vespa thì thời trang là vô hạn, như với những chiếc xe đang gắn rất nhiều đèn bên cạnh chủ nhân với chiếc áo Parka đuôi cá. Xuất hiện từ cuối những năm 50 ở anh Quốc và sau đó nền “văn hóa” này nhanh chóng lan sang Bắc Mỹ. Văn hóa Vespa Mod vẫn đang ảnh hưởng đến người yêu mến xe Vespa ngày nay, chỉ có điều đây vẫn là sự lựa chọn theo phong cách của tùy cá nhân mỗi người sở hữu xe, không phải là tất cả hay là một cái đích đến.

vespa_day_2022_việt_nam_tinhte-21.jpg Sẽ là rất khó để có thể gắn kết những người khác sở thích cùng chơi với nhau, nhưng đối với Vespa thì điều đó không quá khó, chỉ cần đủ tình yêu với Vespa là được. Bạn sẽ khó tìm được 1 sân chơi mà những chiếc xe cổ tựu chung cùng những chiếc xe đời mới như thế này, và tất nhiên, những chiếc xe cổ luôn được thu hút bởi sự tò mò khi làm thế nào để những chiếc xe hơn 60 năm tuổi vẫn băng băng ngoài đường và thiết kế không hề lỗi thời ?!.

vespa_day_2022_việt_nam_tinhte-22.jpg Không chỉ Vespa cổ và Vespa mới, ở đây chào đón cả Lambretta. Để cho bạn nào chưa rõ thì, Lambretta và Vespa là hai nền văn hóa khác nhau, ngay từ nguồn gốc ra đời thì hai chiếc xe cũng đã có chút thị phi khi người thiết kế chiếc xe Vespa vốn làm cho ông chủ của Lambretta thời bấy giờ (Innocenti) , nhưng do bất đồng quan điểm nên ông đã mang thiết kế này gặp Enrico Piaggio và ra sản phẩm năm 1946, một năm sau tức 1947 thì chiếc Lambretta đầu tiên cũng được ra đời.

vespa_day_2022_việt_nam_tinhte-19.jpg Với một số người thì chiếc xe chỉ là phương tiện di chuyển, là công cụ giúp đi từ A đến B thì có lẽ sẽ chẳng quan tâm đến những sự kiện này. Nhưng với những người quan tâm đến chiếc xe nhiều hơn, hay chính xác thì họ tìm kiếm niềm vui từ chiếc xe thì Vespa Day là một dịp để họ được chơi, được chia sẻ nhiều hơn. Và chủ quan mà nói, sự kiện thu hút đến 2.000 thành viên tham dự này thì có thể tạm khẳng định rằng chiếc xe hay thương hiệu Vespa đã mang đến niềm vui không nhỏ đến với người sở hữu hay yêu thích xe Vespa.

Mình hy vọng rằng với những sân chơi tương tự thế này là lúc mọi người được chia sẻ đam mê nhiều hơn, có thể gặp gỡ rất rất nhiều người bạn có cùng sở thích cũng là một nguồn vui và hạnh phúc. Và hơn hết, đối với Vespa thì giá trị cốt lõi đó là đem lại cảm xúc cho người sở hữu thay vì “hơn thua” những thông số kỹ thuật khô khan và máy móc.

Thêm một số hình ảnh tại ngày hội Vespa ở TP.HCM

34 bình luận
Ngày hội xả thải ra môi trường, kaka 😆
Curency
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Nhớ mấy tuần trước có đoàn chạy vespa khắp SG khói bay mù mịt =]]
Đã đã, hít khói xe nám phổi luôn 😆
Nói thiệt mấy con vịt bầu này nó vừa ồn mà vừa thải khí thải rất nhiều ... xe đã mấy chục năm rồi thì bỏ đi ... ba cái trào lưu ko có ích cho môi trường mà cứ khoe
4D116A29-B559-46D7-A7FE-84049EA933C3.jpg
@hoangduycc Ko đi xe xì khói cũng là góp phần bảo vệ môi trường rồi.
hoangduycc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tía-thằng-cu-hói Bác đi xe điện hay gì mà không có khói?
@hoangduycc Xe máy, oto bây giờ có tiêu chuẩn xử lý khí thải, chứ ko như đám xe cũ, chạy khói ngập trời !
ranmap1989
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Bão Xì Phố Mình thì thấy là người ta đam mê vẻ đẹp cổ điển, trường tồn với thời gian chứ không hẳn là đam mê tốc độ với xả thải đâu bác...
vừa hao xăng, nặng, khí thải ô nhiểm phong trao vô bổ.
Mấy con này cũ rồi, đem trưng bày thôi. Chạy gì nữa
Người yêu cứ đồi mua vespa, mà cứ thấy con vespa nào chạy ngang nó nó gào gú như cái máy cày. Ngoài dàn áo bằng kim loại thì vespa đang tiền món gì vậy ae?
hoangduycc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@dktran01 mình thấy dáng xe nó sang, nó đặc biệt chứ không như mấy xe tay ga từ Honda hay Yamaha
@dktran01 Do bạn thiếu kiến thức và ít chạy thử xe đấy, xe nào thì cũng phải trên mông mới phán được...xe nó gào rú là xe chạy động cơ 2v ie, đời này đề và chạy nó ồn hơn bình thường và nhất là những xe mà chủ xe không chú ý đến việc bảo dưỡng định kỳ...Vespa có cái dở là rãnh thoát nước chỗ để chân khá ngu, thứ 2 là nặng so với chị em, lốp zin trời mưa bám đường không tốt mà phải thay sang lốp michelin...còn ưu điểm là xe đầm, nước sơn, dáng đẹp, có tông trực diện xe máy với nhau thì ông vespa đỡ đc khá nhiều nhờ dàn yếm và khung sắt cực kiên cố, xe không bị rung đầu, gằn như sh, hiếm bị ăn cắp trừ khi bạn quên chìa khóa tại xe =]].
P/s: iget giờ thì nếu có điều kiện bạn nên đi thử và đem so sánh với sh để cảm nhận nhé, xe mới chạy rất êm và vẫn duy trì được nếu bạn chăm chút cho xe. Mình cũng từng bị mấy thằng đầu đất mồm bô bô nào là gầm rú, nhanh hỏng trên này với mấy forum khác chửi như chửi sony làm đt vậy nhưng sau cùng mình vẫn mua và hài lòng =]]
đi xong về lọc phổi =))))))
vespa đi dạo thui, chứ để đi làm thì phiền lắm
Đúng là mấy con bò tinh tế, từ chê xe đời mới hao xăng tới chê xe cổ.
@thanhlocgp Nhưng có đúng là xe cổ hao xăng và xả thải nhiều hơn không? Nếu sai thì xét tiếp. Còn không ai là bò ai là người khó nói. Cứ khác ý kiến mình thì gọi người ta là bò. Trong khi đó mình là dạng gì chưa xác định=)).
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
@russia.usa.lc Ở SG nó có mấy hội xe 4 bánh cổ - cũ như bọn JDM, hay Thái Công đang chạy chiếc MGA 1600 đới. Cần cho cái link để vô kêu gọi họ đem xe bán đồng nát để bảo vệ môi trường hơm? hay chỉ dám toe hoe trên nài thôi? ;))
@haya Ai dùng xe gì kệ người ta. Tôi không quan tâm. Tôi quan tâm cái ông trên gọi người khác là bò khi người ta nói đúng xe cũ công nghệ lạc hậu thải nhiều hơn là điều hiển nhiên cãi cái gì mà cãi.
Xe đẹp dầy mà chê dữ dậy mấy Fen ?
thích vespa ở kiểu dáng và màu sơn chứ đi thì chán lắm
nnnn1234
ĐẠI BÀNG
2 tháng
xe đẹp
Ngày hội này đã thông qua ý kiến của Hiệp hôi bảo vệ môi trường cấp vũ trụ chưa vậy?
haya
TÍCH CỰC
2 tháng
@russia.usa.lc Châu Âu và Mỹ còn ko cấm các xe này lưu hành thì chú tuổi gì cấm người ta 😆 Đang ở hành tinh nào nhảy qua vại?
không cùng sở thích, không cùng đam mê món này rồi.
hiencoco
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Cũng có 1 con tham dự với anh em 😝
DEC6EA00-550D-40A5-8FD0-56B93D7208B1.jpeg
djchuoi
TÍCH CỰC
2 tháng
bữa đi hồ tràm , nên ko đi được tiếc vl
vespa cổ vẫn rất chi là ngầu .
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019