Cách sử dụng tính năng dẫn đường trên đồng hồ Vespa GTS SuperTech 2023

MinhTriND
1/8/2023 8:48Phản hồi: 30
Cách sử dụng tính năng dẫn đường trên đồng hồ Vespa GTS SuperTech 2023
Vespa GTS HPE SuperTech 2023 vẫn sở hữu màn hình màu TFT 4,3”, ngoài việc có đồ họa hiển thị khác thì cách sử dụng tính năng dẫn đường cũng khác một chút so với phiên bản trước. Anh em nào cũng đang đi dòng GTS SuperTech thế hệ mới này thì có thể làm theo các bước như mình.

Bước 1: Kết nối điện thoại với đồng hồ


[​IMG]

Điện thoại cần được kết nối với đồng hồ trên xe thông qua Bluetooth, bởi vậy anh em cần phải mở Bluetooth của điện thoại lên nếu đang tắt. Trên đồng hồ của xe, anh em dùng thanh điều hướng bên tay trái để đi tới mục cài đặt, sau đó bấm giữ nút đó trong vài giây để vào menu. Anh em tìm đến mục Cấu hình ghép cặp. Nếu trước đó xe đã kết nối với điện thoại nào rồi thì chọn Thiết lập lại, còn nếu chưa thì cứ chọn mục Yêu cầu ghép cặp.

dan-duong-vespa-gts-supertech-2023-tinhte-05.jpg

Sau khi bấm xong, đồng hồ sẽ nhảy ra không gian hiển thị bên ngoài. Trên điện thoại, anh em vào cài đặt Bluetooth, dò thiết bị mới và tìm cái PMP3 để kết nối. Trước đó, tên thiết bị kết nối của xe là BT ROUTER, đời mới thì khác xíu.

Bước 2: Cài ứng dụng và kết nối ứng dụng với đồng hồ


dan-duong-vespa-gts-supertech-2023-tinhte-10.jpg

Sau khi hoàn tất giai đoạn kết nối, công cụ tiếp theo là ứng dụng Vespa. Nếu chưa cài đặt, anh em lên kho ứng dụng của điện thoại để tìm ứng dụng Vespa và cài vào máy. Sau khi cài xong, anh em mở ứng dụng lên, đăng ký tài khoản, sau đó chọn loại xe mà anh em đang sử dụng, trong trường hợp này là Vespa SuperTech 2022 (theo hiển thị của ứng dụng).

Bước 3: Bấm tìm đường trên bản đồ của app


dan-duong-vespa-gts-supertech-2023-tinhte-04.jpg

Khi đã kết nối app với mặt đồng hồ, anh em đi vào app sẽ nhìn thấy phần bản đồ. Tại đây, anh em bấm tìm địa điểm cần đến, sau đó bấm dẫn đường rồi chọn Bắt đầu. Ở thế hệ SuperTech trước, sau khi xong bước này thì trên mặt đồng hồ đã chuyển sang menu dẫn đường rồi, nhưng ở thế hệ mới này thì hơi phức tạp hơn chút. Sau khi bấm dẫn đường, mặt đồng hồ của xe có thể vẫn sẽ y nguyên, hoặc xuất hiện thêm một cảnh báo tốc độ nằm ở góc trên bên phải.

Bước 4: Bấm chuyển đồng hồ trên xe sang chế độ dẫn đường


dan-duong-vespa-gts-supertech-2023-tinhte-08.jpg

Để vào menu dẫn đường, anh em dùng phím điều hướng ở cùm nút bên trái, gạt nút đó theo hướng xéo lên bên phải và giữ một chút. Lúc này, menu dẫn đường sẽ xuất hiện. Trong quá trình đó, anh em có thể thoát ra menu tốc độ như bình thường bằng cách gạt và giữ nút điều hướng theo hướng xéo xuống bên phải. Đồ hoạ dẫn đường của GTS SuperTech mới khác biệt một chút, hiển thị cùng lúc khá nhiều thông tin, bao gồm quãng đường và thời gian ước tính để hoàn thành quãng đường đó.

Quảng cáodan-duong-vespa-gts-supertech-2023-tinhte-01.jpg

Chỉ đường của xe vẫn theo kiểu turn-by-turn, nghĩa là theo mũi tên. Dữ liệu bản đồ lấy từ HERE và sau thời gian dài mình sử dụng trên thế hệ trước thì thấy hệ thống này hoạt động khá hiệu quả. Trong quá trình dùng thì anh em cũng lưu ý chỉ xem đường khi cảm thấy an toàn thôi chứ đừng để bị phân tâm vào nó nhiều quá.[Video] Review Vespa GTS SuperTech 2023: đẹp, mạnh mẽ và hiện đại

Đây là phiên bản video của bài viết trước đó mình đã chia sẻ, anh em thích đọc chứ hơn xem video thì có thể bấm vào link để xem. Theo đánh giá của mình, Vespa GTS SuperTech 2023 tiếp tục là một chiếc xe quá ngon nếu xét về tổng thể.
tinhte.vn
30 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ngon đó, tính năng này rất hữu ích cho các chị em
Turn by turn trên xe máy để làm cảnh thôi ai dùng, không có loa dùng phải liếc đồng hồ bất tiện. Nhân tiện cho hỏi Honda hình như không chịu tài trợ cho tinhte nên ko thấy mod lên bài, toàn ba cái con vespa ít người đi thấy lên liên tục 😅
@Nha.tranthanh 49-50? Là bạn đang so sánh toàn bộ doanh thu của Vespa với độc 1 dòng SH hay so sánh bất kỳ con xe bán chạy nhất nào của Vespa với SH???
@Wolfrain Ng ta nói tỉ lệ suất hiện ở tại TP.HCM gần tương đương nhau rồi 10 chiếc SH thì 78 chiếc Ves rồi. Nói cái quái gì thế bán doanh thu gì ở đây ?
@Nha.tranthanh Tỉ lệ xuất hiện ở SG là 10/7-8? Mé, lại kể chuyện cười nữa, càng kể càng buồn cười 😆))
@thaiduy911 Cái con Sh của Honda có tính năng gì hay ho để lên bài đâu?
antonior
TÍCH CỰC
2 tháng
phần cảnh báo tốc độ của Here map ở VN bị cũ dẫn tới không còn đúng nữa
@antonior ủa,cái này dùng here chứ ko dùng gg ah bác?
antonior
TÍCH CỰC
2 tháng
@haobcyqhdvb Trong bài chủ thớt có nhắc Here đó bác.
Còn em chưa chạy xe đó nên chứ biết. Riêng khoảng cảnh báo tốc độ của Here em từng dùng trên ô tô không chính xác nên bỏ qua
Chỉ đường turn by turn đúng kiểu làm cảnh cho đẹp
Đáng đồng tiền bát gạo
Hình như nó chạy dựa theo Here Map của Nokia phải không
Có giới hạn tốc độ luôn hay vậy
Huth
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Bản đồ từ here là thua rồi, bị outdate nặng, cảnh báo tốc độ cũng k đúng
Nay đi hóc môn dẫn đi đúng, về sai tè le 😆))). Chắc phải quất quả quadlock cho yên chí.
mabu_210
TÍCH CỰC
2 tháng
một tính năng cực hữu ích...vespa hướng tới người dùng...lại đi trước các Hãng khác rồi.
cherish68
ĐẠI BÀNG
2 tháng
ngon nha nha
Ko tiện lắm, hiển thị hết bản đồ đôi lúc còn chỉ vào ngõ cụt, vào ruộng.... hiển thị như thế này có như không. Thao tác thì lằng nhằng quá!
Ko ổn lắm
Thêm cái bảng đồ topo vào chứ tbt nav vẫn bị lạc như thường ở hẻm
Không thấy load được dữ liệu bản đồ trên mặt đồng hồ thế kia thì cũng không ăn thua.
Minh thấy vespa giờ máy móc rất ok - chứ như trước mẹ mình đi con sprint máy 3v rôi mà ngán
lắp kính chắn gió: làm bộ hub:
chán cái là ko biết đi mưa có tèo ko: kkk

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019