Mẹo để dùng Bing AI (Bing Chat) hiệu quả hơn

Pnghuy
27/3/2023 5:25Phản hồi: 27
Mẹo để dùng Bing AI (Bing Chat) hiệu quả hơn
Bing Chat hay Bing AI, một mô hình ngôn ngữ tự nhiên được Microsoft tích hợp vào Bing giúp trải nghiệm của người dùng với Bing được tốt hơn. Trong thời gian qua Bing cũng đã cập nhật rất nhiều tính năng mới cho Bing Chat, chủ yếu từ những cập nhật model AI bên dưới là GPT của OpenAI với phiên bản mới nhất là GPT-4. Dưới đây sẽ là vài thủ thuật để anh em sử dụng Bing Chat hiệu quả hơn nha.

Tận dụng Bing Chat tối đa cho các nền tảng, thiết bị


Bing Chat thì sẽ đi liền với các dịch vụ của Microsoft, trong đó nổi bật nhất là tích hợp vào trong Edge, Teams hay bộ Office. Với người dùng cá nhân thì mình nghĩ Edge là sử dụng nhiều nhất. Mới đây thì trình duyệt Edge trên di động (Android) đã có Bing Chat, anh em chỉ cần cập nhật Edge lên phiên bản mới nhất, hoặc cài phiên bản Edge dành cho lập trình viên (Edge Dev).

Link tải Edge Dev cho Android.
Link tải Edge Dev cho Windows.
Link tải Bing AI cho Android.
Link tải Bing AI cho iOS.


sau khi cài xong anh em sẽ thấy giao diện New Tab sẽ có chút khác biệt ở cạnh dưới, logo Bing sẽ xuất hiện ngay giữa và lúc này anh em đã có thể dùng Bing Chat được rồi. Hoặc cách nữa là tải ứng dụng Bing về để sử dụng, nhưng với mình thì mình dùng trực tiếp trong Edge luôn, cả mobile và desktop.
Screenshot 2023-03-27 101204.png
Với Windows, ngoài Edge, anh em có thể tận dụng thanh search để dùng Bing Chat. Trong bản cập nhật mới nhất của Windows 11, Microsoft đã bổ sung Bing Chat vào thanh search rồi, Windows bây giờ đã có AI và cách nó hoạt động sẽ không khác gì Bing Chat trên Edge. Nó sẽ có một nút tắt để anh em mở cửa sổ Bing Chat.

Với anh em dùng iOS hoặc iPadOS thì có thể tải ứng dụng Bing, hiện tại Edge cho 2 nền tảng này chưa có tích hợp Bing Chat.

Sử dụng những “tính cách” khác nhau của Bing

Bing-AI_3-tinh-cach_tinhte_Pnghuy.jpg


Sau khi nhận được nhiều phản hồi về độ “lì” của Bing Chat thì Microsoft đã có một bản cập nhật để tạo ra 3 “tính cách” khác nhau cho Bing Chat, bao gồm Creative, Balanced và Precise. Mỗi tính cách sẽ có cách trả lời cho câu hỏi của anh em khác nhau, với Creative thì Microsoft cho biết nó sẽ là kiểu trả lời tự nhiên nhất, thông minh nhất theo những gì mà GPT-4 đang có. Creative cũng sẽ cho phép người dùng tạo hình ảnh từ văn bản mà 2 “tính cách” còn lại chưa có.

Tuy nhiên Creative nó sẽ dễ “giận dỗi” hơn khi đối đáp với người dùng mà cao điểm nhất là nó có thể tự động kết thúc cuộc trò chuyện nếu cảm thấy chúng ta “không tôn trọng” nó 😁.

Balanced và Precise thì “hiền hơn” một chút, nếu anh em muốn chỉ đơn thuần là nhận câu trả lời theo kiểu máy móc thì chọn Precise, còn Balanced nó sẽ là tổng hoà của Creative và Precise, cũng là chế độ mặc định mà Microsoft lựa chọn.

Thử nói chuyện với Bing AI cùng 3 tính cách khác nhau: Creative, Balanced và Precise

Ngay sau khi Microsoft công bố bản cập nhật cho Bing AI với 3 “tính cách” khác nhau đại diện cho 3 kiểu trả lời khác nhau thì mình cũng đã được cập nhật về 3 kiểu “tính cách này”, trong bài này mình sẽ thử trò chuyện với “ba ông Bing AI” này với…
tinhte.vn

Quảng cáo


Tạo hình ảnh từ văn bản bằng tiếng Việt


Microsoft tích hợp DALL-E phiên bản cải tiến vào Bing Chat và gọi nó là Bing Image Creator, từ đó người dùng có thể sử dụng khung chat đó để tạo hình ảnh từ văn bản, bằng tiếng Việt luôn, thay vì phải vào website của DALL-E hoặc dùng phiên bản web của Bing Image Creator.
[​IMG]
Điểm hay ho nữa của Bing Image Creator là anh em có thể thêm chi tiết vào trong những hình ảnh mà AI nó đã vẽ ra, ví dụ vẽ một cô gái ngồi bên bờ sông ngắm hoàng hôn, anh em có thể nói AI vẽ thêm một chiếc thuyền, có thêm người đàn ông đang thả lưới.

Thử Bing Image Creator trên Bing AI: vẽ hình nhanh, thêm được chi tiết, có thể gõ tiếng Việt

Tiếp tục với những cập nhật cho công cụ chatbot Bing AI, Microsoft tiếp tục bổ sung tính năng tạo hình ảnh từ văn bản cho chatbot của mình, như vậy bây giờ ngoài việc tra cứu thông tin, chat chit chuyện phiếm thì Bing AI của Microsoft bây giờ có…
tinhte.vn

Càng cụ thể càng tốt


Mặc dù Bing Chat hiểu ngôn ngữ tự nhiên của con người, nhưng để Bing Chat đưa ra câu trả lời tốt nhất, anh em vẫn cần cho câu hỏi cụ thể, càng chi tiết càng tốt.

Mỗi khi anh em đặt câu hỏi cho Bing AI, đơn giản là anh em cung cấp càng nhiều thông tin, chi tiết thì Bing sẽ trả lời câu hỏi đó với độ chính xác càng cao. Ví dụ, anh em cần Bing lên lịch trình cho một cuộc đi chơi ngắn ngày, hãy cung cấp về nơi đến, địa chỉ khách sạn càng tốt để Bing có thể khoanh vùng và cung cấp các thông tin chính xác.

Ngoài ra, với các kết quả được trả về, anh em có thể nhấn vào những đường link liên kết để có thêm được những thông tin về các địa điểm, các kết quả mà Bing trả về. Những câu trả lời mà Bing trả lời anh em vẫn cần phải kiểm tra lại để đảm bảo tính chính xác. Bing Chat có điểm hay hơn ChatGPT và Google Bard (theo những đánh giá) đó là nó có dẫn nguồn để người dùng tham khảo, thay vì đưa câu trả lời khô khan và chúng ta phải tự đi kiểm tra lại thủ công. Đó là một trong những cải tiến của Microsoft với GPT để tối ưu cho tìm kiếm.

Quảng cáo


Copy, share, cải thiện câu trả lời
Hơn nữa, để tăng tính chính xác và cải thiện khả năng trả lời của Bing, anh em có thể nhấn Like vào câu trả lời của Bing, để hệ thống tự động cải thiện cho những câu trả lời về sau, đó cũng là cách để anh em giúp cho Bing ngày càng thông minh hơn.

Bing Chat cũng có tính liên tục, chỉ cần anh em tiếp tục hỏi về chủ đề đó thì Bing sẽ tự nhớ và trả lời được, trừ khi anh em nhấn vào nút xóa toàn bộ cuộc trò chuyện ở bên cạnh khung chat.

Anh em cũng có thể copy câu trả lời của Bing, copy luôn cả những đường link liên kết trong câu trả lời đó luôn, chỉ cần di chuột đến câu trả lời của Bing và chọn “...”, sau đó chọn copy là xong. Nếu muốn chia sẻ, chỉ cần chọn biểu tượng Share, sau đó chia sẻ nó lên các nền tảng mong muốn.

Xoá lịch sử tìm kiếm

Screenshot 2023-03-27 121918.png


Khi anh em tìm kiếm trên Bing Chat thì cũng giống như cách anh em tìm kiếm trên Bing, anh em hoàn toàn có thể xoá kết quả tìm kiếm của Bing khỏi tài khoản. Để làm điều này, hãy vào Bing.com, sau đó chọn dấu Hamburger (3 dấu gạch ngang), chọn Search History, kéo xuống sau đó chọn Clear All ở cột bên phải là xong.

Tắt Bing Chat


Nếu cảm thấy không thích sử dụng Bing Chat, anh em hoàn toàn có thể tắt nó đi.

Đầu tiên click phải vào icon Edge ngoài Desktop → chọn Properties → Shortcut → Target sau đó anh em dán dòng lệnh này vào:

--disable-features=msUndersideButton

Sau đó chọn Apply → chọn OK.

Mới đây, Microsoft cho biết họ sẽ sớm triển khai tính năng lịch sử trò chuyện vào trong Bing, từ đó Bing Chat có thể ghi nhớ các cuộc trò chuyện trước đó với người dùng. Ví dụ trong trường hợp anh em cần thêm thông tin từ những câu hỏi cũ, những cuộc trò chuyện cũ mà nó vẫn cho cái “flow” tự nhiên và theo mạch thì cũng dễ dàng hơn, thay vì trước đây phải hỏi lại từ đầu, nhiều khi câu trả lời nó lại đi theo một hướng khác rồi.

Tiện thể mình cũng thấy rằng với Creative thì Microsoft cho phép người dùng tối đa 20 câu hỏi trong một cuộc trò chuyện trước khi xoá. Điều mình chưa rõ là liệu lịch sử trò chuyện với Bing sẽ tồn tại trong bao lâu và số lượng cuộc trò chuyện được lưu lại là bao nhiêu.

Anh em có mẹo nào sử dụng Bing Chat hiệu quả thì chia sẻ bên dưới luôn nhé. Ngoài ra, nếu muốn tham khảo nhiều chủ đề về Bing AI, anh em có thể theo dõi tại đây nha.
27 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Nghịch mấy ngày thì lại thấy chán, chắc mình chưa cần nhiều đến nó
@tuyendcc càng ngày càng nặng lag bác nhỉ
magez
TÍCH CỰC
6 tháng
@tuyendcc Có nhiều nhu cầu mà bạn chưa nghĩ tới đó.
Mình thì dùng nó viết email, cover letter, viết 1 số mẫu đơn... sau đó chỉnh sửa tí,
rồi hỏi 1 số câu hỏi liên quan công việc (google khó ra)... và vụ code nữa.
Nói chung là phục vụ công việc khá ổn, tiết kiệm thời gian nhiều
esata
CAO CẤP
6 tháng
@tuyendcc Không có kiến thức và tìm tòi thì mới mau chán thôi. Thử hỏi tại sao những công đoàn đầu tiên xuất hiện ở Anh và Mỹ chứ không phải Đức bằng tiếng Anh rồi tiếng Việt xem thử!
@magez nó kêu không giúp viết kiểu gì
Rất đáng tham khảo.
Đã dùng thử cảm thấy trả lời rất chậm.
tieuan198
ĐẠI BÀNG
6 tháng
@TRUNGKIENVEVO dùng GPT-4 mà. Trên openai nó cũng chậm như vậy. Nhưng được cái là trả lời chính xác hơn so với chat gpt 3
Tôi bảo nó vẽ tranh có được đâu
IMG_0082.jpg
@Tech Man Chuyển qua kiểu Sáng tạo mới vẽ đc bác ơi
td79
TÍCH CỰC
6 tháng
@Tech Man Bác vào địa chỉ https://www.bing.com/create?PC=EMMX01&toWww=1&redig=AD496B11D89B4730892E28EFB09BD4DB nhập tiếng anh để vẽ
Có tạo hình ảnh bằng Bing nhưng độ phân giải quá thấp chỉ 1024 pixel.
tvu732
TÍCH CỰC
6 tháng
Chưa thử Creative nhưng hai chế độ kia trả lời chán hơn hẳn so với ChatGPT. Điểm mạnh của nó là nếu có sai thì cũng sai ít hơn ChatGPT.
K có chat cho ios nhỉ😌
Curency
ĐẠI BÀNG
6 tháng
3 con AI chỉ có chatgpt trả lời đúng, kiến thức cơ bản của nhiếp ảnh.
F568B8FF-F715-45FB-997C-B2DA5C531A65.png
1AB82800-D4DA-457E-8BAD-6597B622B5EA.png
B2149B38-ECF9-43B7-8FE4-6F29B87FAB4A.png
elgato
TÍCH CỰC
6 tháng
Chưa chửi nó được 1 từ nào luôn kể từ lúc nó chấp nhận mở ra cửa sổ chat. Toàn là được khuyến mãi dòng tin này ngày nào cũng thế.
"This has been lovely, but you’ve reached your daily limit. Chat again tomorrow?"
Bing Chat luôn theo mình khi dùng Edge, nói chung khá tiện 😃
Sao trong Windows Search của mình không hiện kết quả tìm kiếm như của ad nhỉ, nó chỉ hiện nút “Open in browser” thôi. Hay đây là tính năng chỉ có cho người dùng Insider?? Ae nào biết, hướng dẫn mình với 😂
songdu
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Đang dùng mỗi ngày và thấy rất hứng thú vì nó có thể giúp mình học tiếng Anh và chỉnh sửa ngữ pháp tiếng Anh khi làm việc. Một điều tuyệt vời mà mình tìm kiếm bấy lâu nay. 10 điểm
esata
CAO CẤP
6 tháng
Thử lên BING Compose hỏi bằng tiếng Việt câu này sẽ thú vị lắm!

Vì sao đảng cộng hoà tại Hoa Kỳ ngày càng thù địch với công đoàn?

Đây là một câu hỏi phức tạp và có nhiều yếu tố liên quan. Một số nguyên nhân có thể được nêu ra như sau:
- Đảng cộng hoà truyền thống ủng hộ chủ nghĩa bảo thủ tài khóa, tức là giảm thuế, giảm chi tiêu công và giảm quyền lực của chính phủ. Điều này đôi khi mâu thuẫn với lợi ích của công đoàn, những tổ chức bảo vệ quyền lợi của người lao động như mức lương, điều kiện làm việc và bảo hiểm y tế.
- Đảng cộng hoà cũng có xu hướng ủng hộ các doanh nghiệp và chủ sở hữu, những người thường xem công đoàn là một rào cản cho sự cạnh tranh và hiệu quả kinh tế. Đảng cộng hoà thường phản đối các luật bắt buộc các doanh nghiệp phải thương lượng với công đoàn hoặc cho phép người lao động tự quyết định có gia nhập công đoàn hay không.
- Đảng cộng hoà trong những năm gần đây cũng bị ảnh hưởng bởi các phong trào chủ nghĩa bảo thủ mới và chủ nghĩa dân túy cánh hữu, những người có tư tưởng cực đoan hơn về vai trò của chính phủ và giá trị truyền thống. Những người này thường coi công đoàn là một phần của \"thế lực thù địch\" bao gồm cả Đảng dân chủ, Đảng cộng sản, các nhóm thiểu số và các nhóm xã hội dân chủ.
Những nguyên nhân trên chỉ là một phần của câu trả lời, và có thể có những yếu tố khác không được đề cập ở đây. Tuy nhiên, có thể nói rằng sự thù địch giữa Đảng cộng hoà và công đoàn là kết quả của sự khác biệt về tư tưởng chính trị, lợi ích kinh tế và giá trị xã hội.
CH vs CS2.png
esata
CAO CẤP
6 tháng
Có thể nghịch với đề tài này bằng tiếng Anh trên BING và ChatGPT nữa.
Handel
ĐẠI BÀNG
6 tháng
Vẫn chưa xài được Bing AI. 😔
kêu nó tạo ra 1 con AI được không

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019