LGM-35A Sentinel: Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới của Hoa Kỳ

Frozen Cat
2/3/2024 7:55Phản hồi: 86
LGM-35A Sentinel: Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới của Hoa Kỳ
LGM-30 Minuteman III là loại tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hiện đại nhất của Mỹ và có thể được phóng từ các hầm phóng trên mặt đất, đồng thời là một trong ba chân kiềng sức mạnh hạt nhân của nước này. Tuy nhiên Minuteman III đã có tuổi đời hơn 50 năm và đang có một chương trình thay thế cho nó với tên gọi LGM-35A Sentinel. Dự án bao gồm hiện đại hóa hoặc thay thế các cơ sở phóng, cơ sở cảnh báo tên lửa, hệ thống thông tin liên lạc, cơ sở hạ tầng và công nghệ của tên lửa Minuteman III hiện có và thay thế chúng bằng Sentinel.

Tên lửa đạn đạo Sentinel là gì?


LGM-35A Sentinel là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đang được Northrop Grumman phát triển cho Không quân Mỹ. Chương trình đã khởi động từ năm 2014 và sẽ thay thế cho 400 tên lửa Minuteman III đã có từ những năm 1970. Ngoài ra, chương trình còn nâng cấp 450 hầm phóng silo và hiện đại hóa hơn 600 cơ sở trên khoảng 103.000 km vuông ở sáu bang.

Tháng 9/2020, Northrop Grumman giành được hợp đồng trị giá 13,3 tỷ USD từ USAF để phát triển và chế tạo tên lửa Sentinel. Dự án LGM-35A Sentinel ước tính đòi hỏi chi phí vốn lên tới 264 tỷ USD trong suốt vòng đời và là một phần trong dự án hiện đại hóa vũ khí hạt nhân trị giá 1,5 nghìn tỷ USD. Sentinel dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng trong Không quân Mỹ từ năm 2029 đến 2075.

Cách hoạt động của tên lửa Sentinel


LGM-35A Sentinel sẽ tích hợp các công nghệ số hóa và sử dụng kiến trúc hệ thống mở theo dạng mô-đun, đem lại khả năng tương tác và giảm chi phí trong suốt vòng đời. Thiết kế mô-đun giúp hệ thống có khả năng thích ứng cao vì mọi bộ phận đều có thể thay mới nếu cần. Tên lửa được trang bị ba động cơ tên lửa nhiên liệu rắn và được phóng từ hầm chứa (silo), cửa hầm có thể đóng trong quá trình bảo trì đầu đạn để đảm bảo an toàn.


ten-lua-lgm-35a-sentinel-co-the-duoc-phong-tu-ham-chua-silo.jpg
Hầm chứa của tên lửa Sentinel.

Sentinel dự kiến sẽ có phạm vi phóng hơn 5.500 km và tối đa lên tới 13.000 km, đồng thời có thể tiếp cận bất kỳ mục tiêu nào trên thế giới chỉ trong 30 phút sau khi phóng theo quỹ đạo hình parabol hướng tới mục tiêu.

Phương tiện chở đầu đạn MK21A dự kiến được sử dụng để đưa đầu đạn vào không gian, nó sẽ quay lại bầu khí quyển trước khi tiếp cận mục tiêu nên còn gọi là phương tiện tái nhập (re-entry vehicle, hay RV). Vai trò chính của RV là đưa đầu đạn đi tới mục tiêu đã định. Ở giữa chuyến bay, RV sẽ tách khỏi tầng 3 của tên lửa, quay lại bầu khí quyển rồi lao xuống mục tiêu. RV được thiết kế để chịu được nhiệt độ và áp suất cực cao tạo ra trong quá trình hồi quyển, nó còn có tấm chắn nhiệt để bảo vệ đầu đạn.

RV có khả năng cơ động để điều chỉnh quỹ đạo của chúng trong quá trình hạ xuống, các thao tác này nâng cao độ chính xác và cho phép RV tránh bị đánh chặn. Một số tên lửa đạn đạo mang nhiều đầu đạn trên một tên lửa và mỗi đầu đạn được đặt trong một RV riêng, cho phép một tên lửa tấn công nhiều mục tiêu một cách độc lập.

ten-lua-sentinel-du-kien-duoc-khong-quan-dua-vao-su-dung-tu-2029.jpg

LGM-35A Sentinel sẽ được trang bị đầu đạn tên lửa nhiệt hạch W87-1, thay thế cho đầu đạn W78 của Minuteman III. Cần có chi phí vốn ít nhất 12 tỷ USD để chế tạo đầu đạn này, bên cạnh chi phí mua sắm ước tính 95 tỷ USD của chương trình Sentinel. Các đầu đạn W87-1 sau khi hồi quyển sẽ có sức công phá gấp 300 lần quả bom nguyên tử thả xuống Nhật Bản trong Thế chiến II.

cau-tao-ten-lua-minuteman-iii.jpg
Cấu tạo của Sentinel cũng tương đồng với tên lửa Minuteman III, với các đầu đạn đi kèm phương tiện chở RV, động cơ tên lửa rắn ở 3 tầng, tầng trung gian và đuôi.

Quảng cáoMục tiêu của chương trình LGM-35A


Chương trình Sentinel ra đời với mục đích cải thiện năng lực hạt nhân của Mỹ, nó sẽ hiện đại hóa bộ phận mặt đất trong bộ ba hạt nhân của quốc gia, bao gồm tên lửa đạn đạo phóng từ mặt đất, tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm và oanh tạc cơ chiến lược mang bom hạt nhân và tên lửa. Mục tiêu chính của chương trình không phải là tấn công mà là ngăn chặn đối thủ bằng cách đe dọa một sự đáp trả hạt nhân mạnh mẽ và vô hiệu hóa khả năng quân sự của đối thủ.

Sentinel đóng vai trò năng lực tấn công thứ hai, nó đảm bảo rằng ngay cả sau khi bị tấn công hạt nhân thì Mỹ vẫn có thể trả đũa một cách hiệu quả. Sentinel là phương sách cuối cùng với mục đích răn đe hành động liều lĩnh thêm nữa từ đối phương, người ta hy vọng sự tồn tại của tên lửa này là đủ để không phải sử dụng chúng trong thực tế.

Những khu vực thử nghiệm và lắp đặt


Vào tháng 2/2023, Northrop Grumman đã tiến hành một loạt thử nghiệm trong hầm gió đối với Sentinel. Cuộc thử lửa tĩnh đầu tiên của động cơ tên lửa rắn tầng một Sentinel đã được hoàn thành vào tháng 3/2023 tại Utah, trong khi cuộc thử lửa tĩnh với của động cơ tên lửa rắn tầng hai được tiến hành vào tháng 1/2024 ở Tennesse. Sau các cuộc thử lửa này, một chuỗi các bài kiểm tra chất lượng đối với động cơ tên lửa của cả hai tầng sẽ được bắt đầu.

cuoc-thu-lua-tinh-voi-dong-co-ten-lua-ran-tang-1-thang-3-2023-utah.jpg
Cuộc thử nghiệm thử lửa tĩnh với động cơ tầng 1 ở Utah tháng 3/2023. Thử lửa tĩnh là thử nghiệm trong đó động cơ của tên lửa được khởi động trong khi toàn bộ phương tiện vẫn gắn chặt vào mặt đất

Quảng cáo


Các tên lửa ICBM mới sẽ được đặt tại các địa điểm phóng tên lửa hiện có của USAF tại các Căn cứ Không quân FE Warren ở Wyoming, Minot ở Bắc Dakota và Malmstrom ở Montana. Một số hoạt động của chương trình như bảo trì, lưu trữ, đào tạo và thử nghiệm sẽ diễn ra tại Căn cứ Không quân Hill và Khu thử nghiệm và huấn luyện Utah ở bang Utah, cũng như Trại Navajo ở Arizona và Trại Guernsey ở Wyoming. Mục tiêu tấn công tiềm năng của Sentinel là các thành phố lớn, căn cứ quân sự hoặc cơ sở hạ tầng quan trọng như sân bay và bến cảng ở các quốc gia đối thủ.


Video nói về cuộc thử lửa tĩnh thành công với động cơ tầng 1 của Sentinel. Nguồn: YT.

Các nhà thầu tham gia


Bên cạnh Northrop Grumman, còn có rất nhiều nhà thầu phụ tham gia chương trình, bao gồm Lockheed Martin, General Dynamics, Bechtel, Honeywell, Aerojet Rocketdyne, Parsons, Textron và những công ty khác. Đáng chú ý nhất là Aerojet Rocketdyne, sẽ cung cấp động cơ tên lửa rắn ở ba tầng. General Dynamics cung cấp hệ thống chỉ huy và điều khiển cùng thiết bị hàng không vũ trụ. Tháng 10/2023, Lockheed Martin giành được hợp đồng trị giá 996,2 triệu USD để sản xuất và thiết kế phương tiện hồi quyển MK21A.

Dù có nhiều tính năng mạnh mẽ và ưu việt, nhưng chi phí của chương trình phát triển ICBM này đang đội lên tới gần 300 tỷ USD, gấp nhiều lần so với dự kiến và vấp phải sự phản đối từ Quốc hội Mỹ. Nó hiện vẫn trong giai đoạn phát triển, đồng thời phải đối mặt với nhiều thách thức khi được kỳ vọng sẽ là vũ khí răn đe chiến lược hàng đầu, tạo thành một trong ba chân kiềng hạt nhân của Mỹ.

Theo [1], [2].
86 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Vì sao loài người luôn luôn chiến tranh và đe dọa chiến tranh lẫn nhau . Vì chiến tranh là cách giải quyết vấn đề 1 cách nhanh nhất . Đến nay thì chưa có cách giải quyết tối ưu hơn . Hay như Quác Mác đã từng nói Loài người còn đế quốc thì vẫn còn chiến tranh . Nó vẫn đúng tới thời điểm hiện tại .
Huylyvn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@minhthuvc May mắn là đế quốc Liên Xô đã sụp đổ, nhưng nay vẫn còn Tàu Cộng và tiểu bá Bắc Triều !
@8Keo Bổ nhào qua biên giới cướp đất thì gọi là tiêu diệt chủ nghĩa Phát xít, đi chiếm đảo thì bảo là lập lại lịch sử hào hùng
@minhthuvc VN chúng tôi yêu hoà bình nên ko có nhu cầu mua loại vũ khí hardcore xâm lược này, chúng tôi cần những khí tài phòng thủ như tank M1A3, F18 cơ =))
Thầy bảy: Chúng tôi xin nhấn mạnh, việc phát triển LGM-35A hoàn toàn vì mục đích đảm bảo hòa bình cho thế giới. Đồng thời kịch liệt lên án các nước đang phát triển tên lửa đạn đạo cho mục đích chiến tranh, chống lại loài người như ngú, khựa, triều...
@Đatcỏ114 Ủn said: tụi tao cũng chế tạo hột nhân vì hoà bình. Thằng nào bụp tao thì tao bụp lại. Quan trọng hơn là tao chưa dùng nó để giết người bao giờ
HungVu23
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@Đatcỏ114 Tính ra nhờ hột nhãn, khả năng war 3 gần như bằng không. Ai cũng khè hột nhãn nên ai cũng rén.
baynuio
ĐẠI BÀNG
3 tháng
ác qủy tới từ bầu trời chứ đâu phải ở dưới lòng đất
Im lặng đi
Trái đất có vẻ quá nhỏ bé nhỉ.
mĩ luôn đuối trong cuộc đua tên lửa với nga cho dù là cường quốc hạt nhân
@Saitohajime3185 Để chấm dứt WW2, ý nghĩa cũng lớn lao mà!
Nếu ko nã trái thứ 2, quân Nga và Nhật vẫn choảng nhau. Mà quân Nga khôn, sau khi Nhật bàng hoàng ăn trái bom 1 thì ngay hôm sau đánh Nhật. Hơn 1 tuần Mĩ thả quả 2 là ai về nhà nấy
@T.NC Về đọc lại lịch sử giùm cái. Lý do chính Nhật tuyên bố đầu hàng đó là nghe tin quân LX phá bỏ hòa ước tấn công Nhật. Nhật đầu hàng vì quân LX khởi binh chứ ko phải do bom nguyên tử. Vì tin tức về LX động binh mới khiến Nhật hoàng và cả triều đình chấn động, sau đó Nhật Hoàng đã thu âm bản ghi âm đầu hàng để phát. Chưa đến ngày phát thì ăn bom. Còn sau đó vẫn phát theo kế hoạch thôi. Nên việc Nhật đầu hàng là chả liên quan gì tới quả bom nguyên tử cả
@eye_storm Ngộ ha.
Ngày 6 ăn 1 quả. Ngày 9 ăn 1 quả.
Ngày 10 viết công hàm đầu hàng gửi Mĩ, Nga Xô, Anh... chắc công Nga đấy chỉ trùng hợp ngẫu nhiên.
Xô ban đầu nói OK Mĩ, tao mày cùng đánh, xong xuôi tao có các đảo biển Bắc Jav ( và lợi ích khác). Dự tính thế, xong Mĩ lại sx thành công bom kịp lúc và ko cần Xô nữa, nhất là khi Xô bành trướng ở Châu Âu sau khi Đức lose.
Mĩ ném 1 quả, hai hôm sau Xô vác mặt tới, 1 hôm sau Mĩ lại trao thêm quả nữa.
Nhật Hoàng nói: Hai thằng nó đánh thế thì chịu đóe nào đc, đầu hàng thôi các khanh yêu dấu của trẫm
@T.NC Đừng nhét chữ là LX bành trướng, vì là bên thắng cuộc, vùng ảnh hưởng ở Châu Âu đều là do 3 bên Anh, Mỹ và Nga thỏa thuận và đồng ý. Ngay chính những vùng thuộc ảnh hưởng của Anh theo thỏa thuận, cho dù muốn LX cũng ko muốn đối đâu. Cho dù về ưu thế thì Anh ko là gì so với LX thời điểm đó. Nên là thôi cái trò tuyên truyền lập lờ đi.
Và Liên Xô chả vác mặt tới đâu cả. Họ mới chỉ đưa ra quyết định và đang hành quân bên TQ thôi, và hướng tấn công sẽ là từ phía bắc, chỗ quần đảo biên giới với nhật là đảo Sakhalin, từ đó tiến vào là phía bắc Hokeido , nơi mà Nhật hoàn toàn bỏ ngỏ, vì đã dồn toàn bộ quân xuống phía Nam. Và điều này là bất ngờ với Nhật, vì Stalin đã phá bỏ hòa ước mà tấn công Nhật
Đây là phân tích toàn cảnh và cực kỳ chi tiết mọi yếu tố về vấn đề chiến lược, lịch sử, hoàn cảnh thời điểm đó cũng như dòng thời gian. Chứ ko phải như mấy kênh tiktok hay tuyên truyền qua loa: https://danviet.vn/khong-phai-vi-bom-nguyen-tu-my-nhat-ban-dau-hang-vi-stalin-20230109222447862.htm .

Không phải vì bom nguyên tử Mỹ, Nhật Bản đầu hàng vì... Stalin

Chúng ta phải nghĩ gì về vũ khí hạt nhân nếu thành tựu to lớn đầu tiên này – sự đầu hàng đột ngột và kỳ diệu của Nhật Bản – hóa ra chỉ là chuyện hoang đường? Phải chăng 70 năm chính sách về vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ đã dựa trên một lời nói dối?
danviet.vn


Trích 1 đoạn trong số đó:
"Cuộc đổ bộ của Liên Xô đã vô hiệu hóa chiến lược đánh một trận quyết định, cũng như đã vô hiệu hóa chiến lược ngoại giao. Chỉ với một đòn đánh, tất cả lựa chọn của Nhật Bản đều đã tan biến. Cuộc đổ bộ của Liên Xô có ý nghĩa chiến lược quyết định còn vụ ném bom Hiroshima thì không – cuộc đổ bộ đã làm mất đi cả hai lựa chọn của Nhật Bản, trong khi vụ ném bom thì không làm mất đi lựa chọn nào."

Trích 1 nguồn khác về mặt thời gian:
"Tài liệu về cuộc họp Hội đồng sau này có xác nhận các lý giải theo Wilson. Ngày 9 tháng 8, lúc 10 giờ 30, Thủ tướng Suzuki có đệ trình cho Nhật Hoàng về tình hình khẩn trương: “Việc Liên Xô tham chiến sáng hôm nay đã đưa chúng ta vào một tình thế hoàn toàn không có lối thoát, không thể tiếp tục chiến tranh được nữa” xin Thiên Hoàng đưa ra “thiên đoán”, một quyết định thiêng liêng”.

Về mốc thời gian, ngay từ tháng 6 Nhật đã nhận định rõ: quyết định của LX sẽ liên quan đến tồn vong của đế quốc nhật.
Ngay trong buổi sáng ngày mùng 9/8, khi nhận đc tin LX tấn công, Nhật đã quyết định đầu hàng. Trong khi tin tức quả bom thứ 2 thì tận chiều mới đến, sau khi cuộc họp đã kết thúc. Còn quả bom thứ nhất thì đã nổ trc đó tận 3 ngày, họ cũng chả thèm quan tâm. Bởi đối với họ thời điểm đó tp bị bom chỉ bị phá hủy 40%, còn các tp khác đã bị phá hủy sẵn 80% đến 99,5%.
Thậm chí chính quyền nhật còn suy nghĩ rằng: các tp càng tàn phá, thì ng nhật càng có ý chí căm thù Mỹ, thì sức mạnh quân sự càng lớn.
Ô hay tôi nói bao lần ko thấm hả bọn tư bởn ngu dốt
làm mấy thứ này làm gì lợi nhuận đc 10% ko
học vn tao nè vài tờ giấy là có tiền tỉ
lợi nhuận x1000 x10000
Bọn mày để ý là báo Mỹ cố tình để màu, background tươi sáng, lãng mạn => tên lửa Mỹ là đẹp đẽ, ăn tên lửa Mỹ là được lên thiên đàng, đạt dc ước mơ...

Còn khi bài viết nói về tên lửa Nga, TQ, Triều Triên, bọn nó sẽ để background màu tối, đầy sát khí, rồi lựa trong kho hình dc photoshop cắt sẵn, để mặt TCB, Putin, Ủn vô. Rời chèn thêm thông tin tính sẵn là sẽ chỉ cần bắn tới nước nào trong mấy phút, hủy diệt thành phố kia trong mấy phút bla bla... => Đây là bom tàn ác, giết người, hủy diệt nhân loại bla bla...
bidnah003
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@TonyWu người Việt rồ Tây Nga Nhật Tàu có đủ bảo sao đường lối đối ngoại của VN là hợp tác với tất cả các cường quốc
@T.NC bác ấu trĩ đến nổi ko phân biệt dc tên lửa đẩy vô không gian với tên lửa đạn đạo xuyên lục địa à.
Huylyvn
ĐẠI BÀNG
3 tháng
@TonyWu Bản chất ntn thì để hình nền như thế ấy !
@TonyWu Ôi đệch, đuối lý lại lươn rồi!
Thế Samat hay Mát xa gì đó là tên lửa đưa phi hành gia hay đưa chất nổ tới đích đấy?
Ngày đẹp đc ưu tiên, nc chó nào chả thử nghiệm ngày đẹp, vừa quan trắc dễ vừa giảm yếu tố tác động, Tây Ngố Tầu gì đều thế cả. Thằng mod cũng biên tập lại chứ tự vẽ ảnh đâu mà kêu ảnh xám ảnh quang mây
Screenshot-20240303-123135-Chrome.jpg
Screenshot-20240303-123135-Chrome.jpg
Để làm gì nhỉ ? Nước Nga còn đang ngập trong kít vùng vẫy trong cuộc chiến xâm lược Ukraine, nướng mấy trăm ngàn mạng lính còn chưa xong thì Mỹ đế cứ sản xuất hàng khủng để đánh nhau với người ngoài hành tinh à?
@justbenice ơ kìa, không thấy tàu+lợn+chí phèo suốt ngày bảo vũ khí mỹ chả ra gì, không làm sao được =))
Mỹ thiếu hệ thống tên lửa đạn đạo xuyên lục địa đặt trên xe.
300 tỏi biden thì quá lỗ vốn với cái của nợ này rồi, hình như quả này ngày xưa mỹ từng dọa sẽ dùng để răn đe nga ngố thời chiến tranh lạnh đây mà. riêng mảng công nghệ phản lực và tên lửa đẩy thì Nga nó đi trước Mỹ quá xa rồi, mấy bố mỹ tốn kém quá mức lên tới 300 tỉ $ thế này chắc rửa tiền thuế của dân chứ nga nó ra tên lửa siêu thanh rẻ hơn quá nhiều mà bắn đâu trúng đấy thế này thì con ICBM chưa dùng đã thành cục nợ cho ngân sách
@Pisces.Mist đấy, nga nó đi trước quá xa thì phải bơm tiền mà đuổi theo chứ đứng lại luôn à =))
hẳn là quá xa =))
@nnkjsc Nó có cần tên lửa xuyên lục địa như này đâu. Tên lửa siêu thanh của nó bắn tới mỹ rồi thì cần gì nữa
@Pisces.Mist Bias quá ko đọc hiểu ý ngta rồi. Mĩ thua Nga như thế nên Mĩ sẽ phải đuổi theo đừng kêu tốn hay rửa tiền vô căn cứ
Cái thằng suốt ngày rao giảng về nhân quyền Việt Nam mấy hôm nay. Nếu nó tôn trọng nhân quyền thì đã ko mang bom đi dội lên đầu người dân nước khác. Mang hạt nhân thả vô đầu dân Nhật 😔
@Steve Chu Không vì vkhn thì chiến tranh lạnh nó thành thế chiến 3 rồi.
@Steve Chu Tao và không ít người dân Nhật cùng nhiều người trên thế giới thấy thả hạt nhân vô đầu dân Nhật vẫn nhân đạo hơn là bạn vàng đồng chí tốt thả cho Việt Nam một con khỉ ở hang chuyển ra ở nhà sàn đó.
bluewolf
TÍCH CỰC
3 tháng
@ptp49 Đúng rồi, nhân đạo phải là đưa bom đạn cho thằng đàn em bắn giết thả cửa rồi thả ít cơm gạo xuống bờ biển làm trò mèo.
Các bạn nói gì thì nói nhưng muốn biết ai hơn ai thì cứ "bem" nhau là biết ngay thôi
XIN MỜI AI KHÔNG THÍCH USA THÌ BIẾN ĐỪNG XIN VISA QUA USA LÀM GÌ CHO MỆT như vậy sẽ HẾT CẢNH XẾP HÀNG TRƯỚC LSQ/DSQ USA tại VN. 1 ĐIỀU ƯỚC mà KHÔNG BAO GIỜ THÀNH HIỆN THỰC 😁
à mà tôi chẳng cần visa vẫn ra vô USA/Canada/EU/Nhật/Hàn/Úc như đi chợ nên hàng USA khổ thế đấy 😆
Còn ai muốn thì cứ "Bem" nhau với USA xem nào
Xin mời xin mời qua bem với USA xem ai thắng hay là trước khi bem thì đã bị ngủm rồi 😃)
datvn
TÍCH CỰC
3 tháng
Bọn nhà thầu Mỹ này đẽo tiền thuế dân kinh thật. 300 tỷ đâu phải chuyện nhỏ. Làm thì hay, nhưng tính tiền cũng giỏi!
@datvn Xứ đông lèo làm như lờ mà đớp tiền của dân còn giỏi hơn bọn Mỹ nữa đấy.
hình như giờ đang có cuộc chạy đua đưa tên lửa hạt nhân lên tầng địa tĩnh đánh phủ đầu nhanh hơn ,từ trên lao xuống đầu
Nhiều anh cũng ngu, mẽo nó lên dự án là nó tính chi phí cả vòng đời 50 năm (quên 2029-2075 có 46 năm), phải như các anh tính cho đầu tư ban đầu đâu mà loạn lên mấy chục với mấy trăm tỏi.
Không tin, bắn đi mới tin
Mấy thằng bodo trong tinh tế cứ thấy bài gì liên quan đến Mỹ là lao vào như thiêu thân. Có tiền thì cũng lao sang Mỹ thôi…
sau khi ra ngoài tầng bình lưu
tên lửa sẽ biến hình ,lăp rap thành 1 bé Sentinel ,và quât đuyt thằng poo 😁
sentinel.jpg
Rip China

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019