Bang California sẽ cấm bán xe dùng động cơ đốt trong từ năm 2035

MinhTriND
26/8/2022 21:25Phản hồi: 219
Bang California sẽ cấm bán xe dùng động cơ đốt trong từ năm 2035
Ủy ban Tài nguyên Không khí California (Mỹ) vừa ban hành 1 quy định mới nhằm cấm bán các phương tiện chạy hoàn toàn bằng nhiên liệu hoá thạch ở bang này từ năm 2035. Theo luật mới, chính quyền bang California đặt ra lộ trình tới năm 2026, xe điện, xe hybrid hoặc các mẫu xe dùng pin nhiên liệu hydro phải chiếm 35% doanh số xe mới được bán ra. Tỷ lệ này phải tăng lên 68% vào năm 2030 và tới năm 2035 thì cần đạt 100%.

Liane Randolph - người đứng đầu Ủy ban Tài nguyên Không khí California cho biết quyết định mới của bang sẽ giúp cắt giảm 50% khí thải ô nhiễm từ xe tải nhẹ và xe hơi nói chung vào năm 2040. Ngoài ra, California cũng đặt mục tiêu chuyển sang 100% năng lượng tái tạo từ năm 2045.
Động thái của California có thể sẽ tạo ra 1 hiệu ứng domino đối với các bang khác, khi mà báo cáo của CNBC cho thấy dường như New York và Massachusetts cũng đã sẵn sàng ra quy định tương tự. Hiện tại, California đang là bang đi đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn về khí thải, và ít nhất 15 bang đang áp dụng các bộ quy chuẩn này.

Nhiều nhà sản xuất và các thương hiệu xe hơi lâu đời đã công bố kế hoạch chuyển hoàn toàn sang bán xe điện vào năm 2035. Bentley đặt mục tiêu chỉ bán xe plug-in hybrid và xe điện vào năm 2026. Mercedes và Volvo sẽ điện hoá hoàn toàn chuỗi sản phẩm của họ vào năm 2030. GM dự kiến cũng hoàn thành điều tương tự vào năm 2035. Honda thì tỏ ra ít tự tin hơn khi đặt mục tiêu này đến năm 2040. Trong khi đó, Ford đã cam kết chuyển đổi hoàn toàn sang bán xe điện ở châu Âu vào năm 2030.

Nguồn: Engadget
219 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Thông tin này đã được nhắc tới mấy năm trước rồi, khi thằng newsome lên làm thống đốc thì là tuyên bố như thế, vào 2035, trừ xe tải có thể là xe thuần động cơ đốt trong ra thì không xe cá nhân nào được bán ra là xe thuần động cơ đốt trong( ý là tối thiểu phải xăng lai điện)! nhưng mục tiêu này gây nhiều thiệt hại cho dân chúng lắm vì hệ thống sạc không tiện, xe lai lại quá yếu, xe thuần điện thì quá đắt .... và california hàng năm tới mùa hè là có nhiều nơi không đủ điện cung cấp do nhu cầu bật máy lạnh gia tăng, kiểu này dân còn chịu khổ dài dài dưới sự cầm quyền của đảng dân chủ!
@pham35 hybrid của mình là prius 120 hp, 115 lb-ft torque. Theo mình thì tùy xe, 1 chiếc sedan compact thì cho dù hybrid thì ít nhất cũng phải na ná như corona/civic: 135 hp, 130 lb-ft torque ở vòng tua trên dưới 4000
của bạn là 220 hp có phải là rav4 không ?
pham35
ĐẠI BÀNG
một năm
@sunny_summer Đúng r mình chạy rav4,
@pham35 hiện tại mình cũng nghĩ là lúc đó mua prius là sai lầm, nên mua rav4 tốt hơn, ít nhất là không gặp vấn đề lớn khi lên dốc dài và cao .... prius lên dốc thua corona/civic, chạy lane ngoài là bị ăn chửi vì cản trở giao thông, toàn phải núp vô lane trong cùng
@pham35 Ông ra drag strip rồi nhìn mấy con chạy quarter mile 6s á ==> bảo đảm mạnh =)) dodge hellcat phải gọi mấy con đó bằng cụ.
qua bang khác mua xe !
@anhcom67 sẽ tính thuế, phí phụ thu theo chỗ mình ở. Trừ khi dọn hẳn sang bang khác.
Còn hơn 10 năm nữa. Lúc đó xe điện ko ổn ta lại đổi luật
@Thành Hsc Đc đốt trong mới chúa phức tạp bạn nhé, số part nó nhiều gấp mấy lần đc điện, vậy xác suất hỏng cái nào cao hơn... Xe điện hay lỗi vặt vì phần mềm nó thông minh quá, tích hợp cả đống thứ điện tử vô
@techmen phần trên thì đồng ý, phần dưới thì: điện ở đâu ra? phải đốt thêm than đá khí đốt thì cũng đâu có bảo vệ môi trường? mà đám đẩy mạnh tiêu thụ xe điện lại dùng cái mác bảo vệ môi trường ....
@sunny_summer Bạn nhầm rồi nhé, giả sử dùng điện than thì vẫn sạch hơn đc đốt trong. Vì sao: vì hiệu suất đc điện hơn 90%, hiệu suất turbine nhiệt điện công nghệ siêu tới hạn bây giờ rất cao, lọc bụi ESP ở nhà máy nhiệt điện khá sạch ()
@sunny_summer https://www.transportenvironment.org/discover/electric-vehicles-are-far-better-than-combustion-engine-cars-when-it-comes-to-air-pollution-heres-why/
Cấm bán thôi chứ có cấm sử dụng đâu.
Cười vô mặt
chiêu trò thôi, tới lúc đó ko xong ta lại đổi luật, còn bây giờ newsome muốn xoa dịu thằng tesla tý vì nó là move hết sang tesla thì thất thoát cả tỷ tiền thuế 😆
mới đặt ra lộ trình thôi giờ cấm hay ko thì quan trọng gì
Vin mở mấy cái showroom xe điện ở Cali đúng lúc ghê.

Bên cali quá nhiều xe, nếu mà chuyển qua được xe điện như lộ trình trên thì ngon đó. Nhưng mà vẫn còn rất nhiều xe trên đường chạy gas. Mình thì thấy vẫn còn chưa thể chuyển qua xe điện sớm trong vòng vài năm được, vẫn còn quá nhiều khó khăn về trạm sạc, kể cả ở Mỹ. Tất cả các trạm xăng mình đến đổ đều không có trạm điện hihihi
@skiller0506 mình mạn phép khai sáng cho bạn tí nha,
khi lạm phát, vật giá tăng, giá trị đồng tiền giảm, cùng 1 số tiền nhưng không mua được vật như không lạm phát. lúc trước tuy lương thấp, nhưng để dành 1 thời gian vài năm là có thể down 1 căn nhà bình thường; hiện tại lạm phát, tuy lương cao hơn xưa nhưng để dành tiền trong cùng 1 khoảng thời gian như xưa lại không đủ để down 1 căn nhà bình thường.
để mua được nhà ở thời điểm hiện tại, 1 người phải nỗ lực hơn rất nhiều như bạn nói; và khi phải cực lực hơn như vậy tức là sẽ mệt hơn nhiều; rồi dùng tiền cực khổ kiếm được để mua nhà, rồi mua xe. Nhà là tất yếu, có tiền mua nhà đắt hơn, ít tiền thì mua nhà rẻ hơn; xe cũng vậy, tiền nhiều mua xe xịn, tiền ít thì mua xe thường mà chạy kiếm sống. thế thì chính phủ không nên ép người ta mua xe điện, hãy để mọi người tự quyết định tùy vào khả năng và hoàn cảnh của họ! cứ ép người ta mua xe đắt tiền trong khi xe còn nhiều vấn đề chưa giải quyết thì khác gì bắt người nghèo làm nô lệ cho bọn giàu sẵn, thẩm chí làm nô lệ cho chiếc xe điện đắt đỏ kia??!!!!
Nói chuyện với bạn mệt quá, "ngây thơ" đến thế là cùng, bảo ng u muội lại tự ái!
@sunny_summer lạm phát tăng cao,fed tăng lãi suất, thì sắp tới lương cũng phải đc điều chỉnh, tại sao ngày xưa minimum wave là $5-6 mà giờ là $15 ? mỗi năm mỗi lạm phát thì phải chờ lương tăng tương ứng, chính phủ Mỹ ko ngu đến nỗi mà ko biết để người dân đi làm mà ko đủ sống.
quay lại vấn đề cũ, chuyện 10 năm sau làm sao ông biết sẽ ko cho xe điện giá rẻ, các hãng xe giá rẻ bắt đầu làm xe điện rồi đấy, Chevrolet Bolt 2023 giá MSRP là 27k, có ngang mấy con civic, camry chưa ? biết kêu tiền ít mua xe thường mà toàn mang giá Tesla, Taycan ra so ? vài năm nữa Tesla nó ra model 2 giá dự kiến còn rẻ hơn model 3.
cmt cuối cho mấy đứa khờ đc mở mang đầu óc ra, nói đến đó vẫn ko chịu hiểu, bảo thủ. ráng làm mà kiếm tiền đi chứ ngồi đó than thân, chửi chính phủ thì cuộc đời nó cũng chỉ dừng ở mức đó thôi
@skiller0506 hết thuốc chữa rồi ..... không biết là do bẩm sinh hay do khổ luyện trong thời gian dài nữa ....
@sunny_summer chửi người khác ko có giúp bạn tốt hơn đâu. cuộc sống phải ngày càng tiến bộ và phát triển, đừng mãi bảo thủ và cố chấp. ngu mà cố gắng thì còn khá đc chứ ngu + bảo thủ thì mãi nghèo thôi. đôi lời
Cho chết, cấm hết đi thôi. Mấy cái xe xăng hôi hám, dẹp là vừa
@ChuanThanh Ừ =))
@ChuanThanh bồ cho hỏi tốt nghiệp năm nào? Thầy trưởng khoa IT tên gì? Bồ tốt nghiệp nhánh nào của IT?

À, giải thích cho tui sự khác biệt giữa bần nông và nông dân tiến bộ với?
@B1tches keep reporing but can't stop Khoa học máy tính cs khoá 06. Thầy trưởng khoa quên tên rồi, chỉ nhớ thầy Thơ làm đồ án.
@ChuanThanh Giải thích cho tui vụ nông dân tiến bộ đi, đệ tử thầy Thơ =))
Nhiều ông trong Tinhte, đúng ra phải có 1 tí kiên thức chứ nhỉ ??? Sao cái bài gì liên quan xe điện là lại lôi Xe xăng vô, rồi nói "Xe điện éo có cửa, còn lâu mới làm được, xạo l**" các kiểu. Nâng cấp cái đầu óc lạc hậu của mấy ông lên đi, xe Xăng đã chạy trăm năm rồi, đến lúc thay đổi rồi, cởi mở tư tưởng cho thoáng ra đi.
@B1tches keep reporing but can't stop chuẩn khỏi chỉnh
@B1tches keep reporing but can't stop @ChuanThanh kĩ sư Tesla vô trả lời câu hỏi của người tiêu dùng với.

@sunny_summer coi thằng ba xạo trả lời ra sao
@skiller0506
@B1tches keep reporing but can't stop @ChuanThanh
@skiller0506 dân chuyên xe điện vô trả lời giúp bạn mấy câu hỏi bên trên với.
@Giang Không Xấu Trai Thì một là bạn khỏi phải tắm, khỏi xài tivi tủ lạnh điện thoại, khỏi uống thuốc khỏi mặc quần áo khỏi ăn uống. Ở bên nước có khí hậu lạnh thì chết rét trong nhà luôn.

hai là xe chạy ngoài đường là xe điện nhưng vẫn phải chạy nhà máy lọc dầu ở chỗ khác để sx mấy cái sp từ chế phẩm hóa dầu.

@ChuanThanh nhận bản thân là kĩ sư mà n.g.u hơn ch.ó. Làm valet thì cứ nói mẹ làm valet đi, có ai trách gì đâu.
cuvu1997
ĐẠI BÀNG
một năm
Thay vì sạc thì đổi pin sẽ hiệu qả hơn rất nhiều sao các hãng oto điện k tìm giải pháp đó nhỉ
@cuvu1997 Cục pin bự chà bá, tháo lắp cũng cực chết mẹ chứ họ chắc nghĩ cái đó trước rồi.
cuvu1997
ĐẠI BÀNG
một năm
@ptp49 Chứ muốn xe điện phổ biến mình thấy chỉ cách đó là khả thi, còn vụ sạc thì dù nhanh cỡ nào cũng không tiện bằng xe động cơ đốt trong.
Vd đơn giản nhất là so sánh 1 trạm xăng và 1 trạm sạc điện mỗi ngày phục vụ được bao nhiêu xe
@cuvu1997 Bán đứt cục pin cho người dùng thì nhanh kiếm lời hơn chương trình đổi pin, mà lại ko phải chịu trách nhiệm về việc cục pin xài lâu ngày bị chai nữa.
@cuvu1997 Nio đã làm rồi, TQ tính ra đi trước khá nhiều.
@Walleye_Pixel2 Cá nhân mình nghĩ mô hình của NIO khó scale lắm. Rất tốn kém để xây ra một trạm thay pin. Trên lí thuyết thì có vẻ hay nhưng cần quá nhiều tiền để xây nhiều trạm...

Quá khó nên chỉ có duy nhất 1 hãng làm đó, mình nghĩ vậy!
Chắc Mỹ cũng tính cả rồi, đến lúc đó tốc độ sạc điện sẽ nhanh như bơm xăng thôi. Cắm vào là đầy trong 1 phút là đi tiếp.
@An Thành Võ lúc đó độ nguy hiểm sẽ tăng lên rất nhiều lần, thiết bị an toàn sẽ phải tốn nhiều tiền nên lúc đó ai tới sạc sẽ phải trả phí khủng.... không chừng đắt hơn đổ xăng vài lần
8Keo
TÍCH CỰC
một năm
Đảng DC cầm quyền ở Cali ra toàn luật gì đâu không nhỉ. Bên Cali thường rất nóng và hạn chế sử dụng điện, mà ra luật này thì khổ.
Nhưng còn 10 năm để xem sao.
@8Keo 13 năm nữa thì luật dổi soành soặch thôi đó mà, Biden lên là xóa hàng loạt ký nhận của Trump 😆
Qua xe điện thôi
asimor
ĐẠI BÀNG
một năm
Những xe cổ, xe chơi thì phải làm sao nhỉ?
@asimor cấm bán thôi chứ có cấm sử dụng đâu bác ơi, ai đi cứ đi thôi
asimor
ĐẠI BÀNG
một năm
@Giang Không Xấu Trai Ok bác!
@Giang Không Xấu Trai cấm xăng vào 2045 kìa.... chạy kiểu gì đây?
Việt Nam nên dành 20 tỷ đô định tăng dự trữ dầu + xăng qua khuyến khích hệ thống xe điện.
Xe HB thực ra là một kết cấu đỡ tệ hơn chứ vẫn phát thải khí xả. Đi trên đường mà toàn xe điện hết thì đỡ đau đầu nhức óc.
Pô chờ xanh dương đẹp quá, cayman nhỉ?
ở Mỹ nếu không bàn xe cổ, thì trung bình 1 cái xe sẽ đi khoảng mấy năm nhỉ?
Mình nghỉ 10 năm là lâu. Nên việc 2035 cấm xe xăng thì dường như là một câu chuyện không đáng phải quan tâm. Chưa kể công nghệ bây giờ phát triển nhanh lắm. Đâu biết chừng 5 năm nữa thì xe điện có khi còn không là xu thế mà là 1 loại năng lượng mới rồi.
@frigidDragon tầm 15 năm. Họ chỉ cấm bán xe mới chạy xăng thuần thôi. Xe cũ vẫn được bán, chạy bt, xe hybrid vẫn được bán bt.
Nó lại sang bang khác nó mua 😆
@skyline87 xong rồi hết mang về Cali

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019