Gen-1: AI biến một câu đề bài thành cả đoạn video clip

P.W
10/02/2023 11:02Phản hồi: 25
Gen-1: AI biến một câu đề bài thành cả đoạn video clip
Năm 2021, Runway Research kết hợp với đại học Munich phát triển mô hình machine learning tên là Stable Diffusion, một trong những thuật toán AI đầu tiên biến câu đề bài trở thành hình ảnh. Sản phẩm mới nhất của Runway là Gen-1, chỉ cần một câu đề bài hoặc một hình ảnh làm mẫu, thuật toán sẽ tạo ra cả một đoạn video clip cho người dùng.

Nếu anh em thấy Stable Diffusion quen quen, thì chủ quản AI này đang bị đơn vị nắm bản quyền hình ảnh Getty Images kiện vì cho rằng quá trình huấn luyện thuật toán này đã vi phạm bản quyền hàng triệu hình ảnh của Getty: https://tinhte.vn/thread/getty-images-kien-nha-phat-trien-ai-vi-vi-pham-ban-quyen-hang-trieu-buc-anh-chup.3625324/

Getty Images kiện nhà phát triển AI vì vi phạm bản quyền hàng triệu bức ảnh chụp

Đây là động thái mới nhất trong cuộc chiến của những người làm công việc sáng tạo, content creator với những nhà phát triển trí thông minh nhân tạo. Getty Images, đơn vị nắm giữ bản quyền hàng trăm triệu triệu tấm hình chụp từ rất nhiều nhiếp ảnh…
tinhte.vn
Runway Research giải thích công dụng của Gen-1, rằng thuật toán này có thể tự chế biến những video clip mới theo cách vừa chân thực vừa chất lượng. Nó làm được như vậy nhờ vào “đề bài” dưới dạng chữ viết hoặc hình tĩnh. Nói cách khác, Gen-1 có thể làm phim “mà không phải quay gì hết.”

Gen-1 có 5 chế độ vận hành. Đầu tiên là Stylization, chuyển phong cách từ hình mẫu hoặc câu đề bài vào từng khung hình của đoạn video, hiểu đơn giản là làm kỹ xảo theo ý tưởng của người dùng. Storyboard biến hình tĩnh thành video hoạt hoạ. Mask cho phép tách chủ thể rồi biến đổi cử động theo yêu cầu người dùng. Render biến hình mẫu hoặc chữ viết thành mô hình hoạt hoạ cử động được. Cuối cùng, ở chế độ Customization, người dùng sẽ được tuỳ chỉnh mô hình của đoạn video. Đó là tính năng mô tả toàn bộ sức mạnh của AI Gen-1.

Mô hình machine learning của Gen-1 không mới, cũng không phải AI tự tạo video đầu tiên có mạt trên thị trường. Bản thân các tập đoàn lớn cũng đã có thuật toán làm video, ví dụ Make-a-Video của Meta, Phenaki của Google, hay Muse. Nhưng mô hình ML của Gen-1 tạo ra chiều sâu rõ ràng, phục vụ cả người chuyên nghiệp lẫn không chuyên.Thực tế thì Runway cũng không thiếu kinh nghiệm làm thuật toán tạo video. Những công cụ của họ thậm chí còn được sử dụng cho những clip đăng trên các dịch vụ trực tuyến như TikTok và YouTube. Ứng viên Oscar năm nay, Everything Everywhere All At Once của hãng phim A24, dưới bàn tay của đạo diễn kỹ xảo Evan Halleck, cũng đã sử dụng công cụ machine learning của Runway (trong cảnh mô tả “chiều không gian” toàn những viên đá).

Gen-1 là kết quả của quá trình nghiên cứu ấy, được Runway phát triển và phục vụ nhu cầu làm video, hậu kỳ cũng như kỹ xảo hình ảnh. Dự kiến Gen-1 trong vài tuần nữa sẽ mở cửa cho mọi người dùng thử, còn hiện tại mới chỉ một số ít được mời sử dụng thử công cụ AI này.

Theo Techspot
25 bình luận

Xu hướng

Bắt đầu thấy sợ AI
Từ đây tới ngày Skynet thống trị chắc cũng ko xa 🤣
@Người Đưa Tin! hoặc là tiến bộ vượt bậc, 2 là bị chôn vùi.
Mình thiên về vế thứ nhất hơn.
@Người Đưa Tin! Tui thì thấy việc loài người bị hủy diệt bằng bom nguyên tử chắc còn lâu hơn bị hủy diệt bằng AI 😆
Năm 2023 chắc là năm bùng nổ của AI, đầu năm thôi mà quá nhiều dự án công bố về AI
@vansanghd93 Nó là thứ mọi người vẫn mơ tới, giờ đã thành sự thật (ChatGPT) thì ai chả phấn khích.
Từ hàng chục năm trước, các bộ phim đã phác họa ý tưởng về AI,
Từ chục năm trước, Google đã ra mắt AI nhưng khá thô sơ (chị google)
Từ lúc ChatGPT ra mắt, nó đã giúp tạo content, trả lời vô vàn câu hỏi vô cùng logic và nhanh chóng.
Các thế hệ tiếp theo chỉ có thể hơn, mơ tới 1 ngày có các cỗ máy robot hiểu được tiếng người và nghe lệnh con người để làm việc, vui chơi, giải trí...
Đó sẽ là bước tiếp theo.
Nếu kết hợp được robot của Boston Dynamic và AI các thế hệ tiếp theo, thì điều đó ko xa nữa.
Y như trong phim viễn tưởng, có điều phải có nhiều tiền mới được trải nghiệm =)))
Nhận tạo ac chatgpt chính chủ theo mail 25k
Tiền sau khi nhận ac
Zalo: 0359958957
Hoặc mail ảo đã tạo sẵn 1 người dùng duy nhất 19k
@Trung dz vcl Giờ tự mở dễ ợt rồi. Bác tìm cách kiếm chác khác đi =))))
Quá ghê gớm
nên loại ai khỏi các ngành, hoặc hủy nó luôn cũng đc. Các ông đừng so sánh vs việc máy móc thay con người làm việc. Máy móc con người ocnf kiểm xoát đc nhưng AI thì ko
@Blackcataz nói chuyện là biết nguu rồi =)))
@Dr.Son nếu một người có kiến thức sẽ giải thích cho người ko biết hoặc họ nên im lặng, lăng mạ hoặc sỉ nhục người khác chỉ chứng tỏ họ đạo đức của họ rất tệ.
@Blackcataz Ko phải ai cũng xứng đáng nhận được sự giải thích hoặc sự im lặng =)))))
@andymarshall điều này càng chứng tỏ đạo đức càng tệ của bạn mà thôi
Mấy em AI vẽ tranh khủng quá.
Mình giúp tạo AccGPT . Gửi money tùy tâm. Zalo 0989911912
mấy bạn làm film hay nội dung thì thích loại AI này nhé.
Quá dữ 😁
Nhờ con AI viết code tạo từ điển mà dùng không được.
Ghê thật con người sắp bị thay thế

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019