Hàn Quốc và Trung Quốc tranh cãi về trang phục truyền thống trong lễ khai mạc Olympic 2022
Rubi Lee
8 thángBình luận: 85
Hàn Quốc và Trung Quốc tranh cãi về trang phục truyền thống trong lễ khai mạc Olympic 2022
Các chính trị gia Hàn Quốc đã cáo buộc Trung Quốc vì để người mẫu mặc trang phục Hàn Quốc, tức Hanbok trong lễ khai mạc Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh. Theo đó, một người mẫu nữ mặc bộ váy Hanbok màu trắng và màu tím nhạt diễu hành trong tiết mục giới thiệu các nhóm dân tộc của Trung Quốc.

Thật ra, phản ứng gây gắt của các chính trị gia Hàn Quốc diễn ra trong lúc mà dân chúng nước này khá nhạy cảm về mối quan hệ giữa 2 nước Trung - Hàn. Sau các phát ngôn của Trung Quốc cho rằng nguồn gốc của kimchi có liên quan đến món dưa muối của họ, cùng với đó là một số bất đồng về văn hoá khác.

olympic-1.jpg

Tuy nhiên, một số người Hàn Quốc lại cho rằng chính trị gia nước họ đã phản ứng hơi quá, khi người mẫu đó đại diện cho khoảng 2 triệu người dân tộc Triều Tiên sống ở Trung Quốc.

Ngoài những tranh cãi trên mạng về kim chi và Hanbok, Hàn Quốc và Trung Quốc còn tranh chấp lịch sử về lãnh thổ của các vùng lãnh thổ trải dài từ bán đảo Triều Tiên đến Mãn Châu. Người Hàn Quốc coi các vùng đất này thuộc về Triều Tiên, nhưng phía Trung Quốc lại coi đó là một phần của quốc gia. “Đừng thèm muốn văn hoá của người khác” - Lee Jae Myung, một ứng cử viên tổng thống đại diện cho Đảng Dân chủ.

olympic-4.jpg

“Chúng tôi không thể làm lơ trước những âm mưu trắng trợn của Trung Quốc nhằm khẳng định văn hoá Hàn Quốc trên sân khấu của Thế vận hội” - Park Chan Dae, nghị sĩ thuộc đảng Dân chủ.

Trong khi đó, thành viên của Đảng Công lý tiến bộ lại cho rằng trang phục Hanbok có ý nghĩa lớn cho người dân Triều Tiên sống ở Trung Quốc. “Hanbok không chỉ thuộc về chúng tôi, mà còn của những người Triều Tiên tại Trung Quốc. Họ cũng có quyền được tôn trọng về văn hoá và trang phục. Nếu Hanbok bị loại khỏi phần giới thiệu các dân tộc sống ở Trung Quốc, thì người dân Triều Tiên ở nước này sẽ cảm thấy thế nào?”

Theo Abcnews

Quan tâm về Olympic 2022 , mời đọc thêm bài: Thế vận hội Bắc Kinh 2022 dùng gần 100% tuyết nhân tạo
85 bình luận
....... Và ý kiến của Triều Tiên ????
@☼Achilles☼ ái chà chà, yêu chuộng hoà bình? 🤣 rồi ai khen? hổ báo cáo chồn nếu Đại Việt nhận số 2 thì thế giới này dân tộc nào dám nhận số 1? Champa, Khme, Chiêm Thành, Chân Lạp... tiêu diệt hết, Xiêm La (Thái Lan) thì sợ đái ra quần, Java (Indonesia) thì lo sốt vó... nếu vua Quang Trung ko chết sớm thì lãnh thổ Đại Nam chắc chắn sẽ kéo dài tới Singapore bây giờ là ít, có khi lại lấy thêm một ít đất ở Lưỡng Quảng từ Thiên triều cũng nên 🤣... còn ko tự hào đi suốt ngày tự nhục 😏
Cha ông ta mạnh mẽ, thiện chiến, hổ báo thế sao hậu duệ ngày nay lại yếu đuối, nhu nhược, khó khăn xíu là tự nhục, bi quan thế nhỉ?
Mấy anh chính trị gia xàm xí
trieuvhh
TÍCH CỰC
8 tháng
Mấy thằng cánh tả khơi gợi chủ nghĩa dân tộc kiếm phiếu thôi mà
Rubi chịu khó tung bài tàu khựa lấy like view quá vậy em
Cười ra nước mắt
Dẹp hết. Có thế cũng tranh cãi. Tất cả các em mặc Áo dài hết cho anh. TQ thì áo dài nhưng không mặc ....quần là ok nhứt. Giống sườn xám. Còn HQ thig áo tứ thân của Miền bắc Việt nam là ok nhất. Có dzậy mà mí cưng caci nhau gây mất đoàn kết hết. Anh em láng giềng không hà. Hơi đâu mấy cưng........nhịn nhau làm giè. Hahahahahah
tungldbt
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@HyH thanh Niên người Hoa trên đất Việt
Rayquaza88
ĐẠI BÀNG
8 tháng
@HyH @HyH ngu
HyH
CAO CẤP
8 tháng
@Rayquaza88 Bản chất cãi không lại là chửi
LBCông
ĐẠI BÀNG
8 tháng
cái gì thơm tho đẹp đẽ thì mấy ông trung quốc nhận hết mà
@LBCông Ngoại trừ cúm tàu ra thì xin nhận hết
9BC3336B-42ED-449C-AF7C-591E5DCBA294.jpeg
bitme
TÍCH CỰC
8 tháng
@tamnguyen072 Còn cái hệ điều hành Android mà Huawei tìm cách đổi tên thành Harmony OS và nói là sáng tạo ra hệ điều hành mới nữa đó. Rất nhiều fanboy của Huawei cách đây 2-3 năm nói là Harmony OS sẽ vượt quan Android và iOS trở thành hệ điều hành số 1 thế giới đó vì đã chuẩn bị từ cả chục năm trước khi bị Mỹ cấm vận rồi. Thâm chí mới chỉ năm ngoái 2021 cũng thấy nhiều bài bào trên mạng nói là hiện có hàng trăm triệu thiết bị chạy Harmony OS. Giờ là năm 2022, mọi người đã ai cập nhật và kiểm chứng là Harmony OS phổ biến toàn cầu như tuyên bố của Huawei và các fanboy của TQ chưa? Làm một hệ điều hành phổ biến ra thế giới dễ hay khó vậy.
Harmony.jpg
@bitme ai cũng biết là cái Harmony OS là 1 nhánh của android, copy từ android mà ra cả.
nhưng bọn china nó tuyên truyền Harmony OS là chúng nó sáng tạo từ linux 😃 và copy thêm từ android 😃
nói dối trắng trợn 😃
2 thằng thì chẳng có thằng nào hiền cả
Trung Quốc mà cái gì ko hút vào. Cây đàn bầu của vn 🇻🇳còn muốn lấy. Nếu thế giới còn 1 quốc gia thì đó sẽ là Trung Quốc
Tàu khựa thì cái gì cũng thích nhận là của mình trừ mỗi Cúm Tàu thì sống chết cũng không chịu nhận.
Abu Dabi
ĐẠI BÀNG
8 tháng
Mấy anh chym ngắn bây giờ lại có trò ăn vạ nữa à.
Hồi xưa các nước gần nhau thì việc dân chúng các nước qua lại biên giới rồi giao lưu văn hoá rồi chiến tranh thôn tin, sáp nhập rồi lại chia tách thì việc đặc sản của nước này xuất phát từ nước kia hoặc học hỏi từ nước kia rồi biến tấu thành cái của riêng mình thì có gì lạ đâu. Thế nên bây giờ việc xác định nguồn gốc thật của một nét văn hoá là rất khó. Giống như nón lá thì ở phía Đông và Đông Nam Châu Á nước nào mà chẳng có nón lá, riêng gì VN đâu.
Ôi văn hoá nhận vơ, có khi mang cả áo dài lên sân khấu nữa cơ.
Bắc Hàn đã lên tiếng đâu ?
Năm nào trung quốc cũng có kiếm chuyện với mấy nước khác mà.
Có năm nào trung quốc tổ chức thi hoa hậu đó rồi cũng dính tới áo dài của việt nam nữa đó
Cẩu nô, tiểu hồng phấn sẽ vào gáy: mọi thứ trên đời đều của tàu =))

À, quên, trừ covid =))

Ngoài áo dài thì Việt Nam còn làm chủ sườn xám nhé, tại vì có người Hán thuộc dân tộc thểu số sống ở Việt Nam.
  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2022 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02862713156
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019