Tập tạ có làm dương vật bị nhỏ?

18/9/2023 4:30Phản hồi: 119
Tập tạ có làm dương vật bị nhỏ?
Tập tạ, hay tập thể thao nói chung, có ảnh hưởng thế nào đến bộ phận sinh dục của nam giới? Mời anh em tham khảo nhé.

Bản thân mình hay đăng hình ảnh tập luyện này kia trên mạng xã hội (bao gồm Tinh Tế). Do đó, một số anh em bạn bè (hiếm lắm, nhưng có) hỏi rằng tập thể thao có làm cậu nhỏ bị nhỏ hay không. Mình không phải chuyên gia sức khoẻ nên đi kiếm thông tin để cung cấp thêm góc nhìn cho anh em nhé.

Dưới đây là thông tin mình thao khảo từ trang allohealth nhé anh em.

Cấu trúc giải phẫu của dương vật


Trước khi tìm hiểu việc tập luyện ảnh hưởng thế nào đến dương vật, anh em cần hiểu một chút về giải phẫu của dương vật.

Về cốt lõi, dương vật được tạo thành từ ba “khoang”: hai ngăn ở trên gọi là thể hang và một ngăn ở phía dưới gọi là thể xốp. Khi anh em bị kích thích tình dục, máu sẽ dồn vào các khoang này, khiến chúng giãn nở và cương cứng. Lượng máu chảy vào các buồng này phần lớn được quyết định bởi tình trạng sức khỏe của các mạch máu cung cấp máu cho chúng.

Ngoài các buồng, dương vật còn chứa một số cấu trúc quan trọng khác. Ví dụ, niệu đạo là đường ống dẫn nước tiểu và tinh dịch ra khỏi cơ thể. Quy đầu hoặc đầu dương vật rất nhạy cảm và chứa nhiều đầu dây thần kinh góp phần tạo ra khoái cảm tình dục.

Anh em cần hiểu rằng kích thước cậu nhỏ của mỗi người là mỗi khác, hầu như không có kích thước chuẩn.

Mối liên hệ giữa tập luyện và kích thước cậu bé


Như đã nói ở trên, kích thước dương vật khi cương cứng sẽ phụ thuộc lượng máu bơm vào các khoang.

Vậy tập thể dục có ảnh hưởng đến sức khỏe của các mạch máu này không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Tập thể dục thường xuyên được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn, chẳng hạn như huyết áp cao và bệnh tim. Ngoài ra, tập thể dục có thể làm tăng lưu lượng máu khắp cơ thể, bao gồm cả dương vật. Tất cả những yếu tố này cho thấy rằng tập thể dục thực sự có thể có tác động tích cực đến kích thước dương vật chứ không phải tiêu cực.

Hơn nữa, tập thể dục cũng có thể cải thiện chức năng và hiệu suất tình dục tổng thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có mức testosterone cao hơn, điều này có thể dẫn đến tăng ham muốn tình dục và cương cứng tốt hơn. Tập thể dục cũng có thể cải thiện sức chịu đựng và sức bền, làm cho trải nghiệm tình dục của anh em lâu hơn và thỏa mãn hơn.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tập thể dục quá mức hoặc tập luyện quá sức có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe tình dục. Tập luyện quá sức có thể dẫn đến giảm nồng độ testosterone và tăng lượng hormone gây căng thẳng, có thể tác động tiêu cực đến chức năng tình dục. Điều quan trọng là duy trì thói quen tập thể dục cân bằng và lắng nghe nhu cầu của cơ thể.

Bài viết mà mình lấy thông tin không nói về việc tập thế nào là quá mức nhé anh em. Theo khuyến cáo khác của CDC Mỹ, mỗi người nên tập khoảng 150 phút mỗi tuần ở mức độ bình thường, tức khoảng 30 phút mỗi ngày.

Quảng cáoLà người cũng hay tập luyện, mình nghĩ tập nhiều là khi cơ thể bạn cảm thấy quá mệt mỏi, kiệt sức, không kịp phục hồi sau khoảng 24-48 tiếng để tập tiếp.

Tập thể dục và nồng độ testosterone

| Viết bởi

Diễn đàn thảo luận về Điện thoại, Máy tính, Máy ảnh và các thiết bị Khoa học & Công nghệ.
tinhte.vn

Một yếu tố khác có thể đóng vai trò trong mối liên hệ giữa tập luyện và kích thước dương vật là testosterone. Testosterone là hormone chính chịu trách nhiệm cho sự phát triển giới tính của nam giới, bao gồm cả sự phát triển của dương vật. Vì vậy, bất kỳ thay đổi nào về mức testosterone cũng có thể ảnh hưởng đến kích thước dương vật. Một số nghiên cứu cho rằng tập thể dục cường độ cao có thể làm giảm nồng độ testosterone tạm thời. Tuy nhiên, nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng tập thể dục thường xuyên thực sự có thể thúc đẩy sản xuất testosterone về lâu dài.

Hơn nữa, loại bài tập anh em tập luyện cũng có thể ảnh hưởng đến mức testosterone. Các bài tập kháng lực, chẳng hạn như cử tạ, được chứng minh là có tác động lớn hơn đến việc sản xuất testosterone so với các bài tập cardio như chạy hoặc đạp xe. Do tập kháng lực gây ra nhiều tổn thương cơ hơn, khiến cơ thể sản xuất nhiều testosterone hơn để hỗ trợ quá trình sửa chữa và phát triển cơ bắp.

Anh em cần lưu ý là mặc dù tập thể dục có thể có tác động tích cực đến mức testosterone nhưng các yếu tố lối sống khác cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Ngủ kém, căng thẳng và chế độ ăn thiếu chất dinh dưỡng thiết yếu đều có thể góp phần làm giảm mức testosterone. Vì vậy, phải duy trì một lối sống lành mạnh nói chung để đảm bảo sản xuất hormone và sức khỏe tình dục tối ưu.

Mức testosterone thấp có làm cậu nhỏ bị nhỏ?


Mặc dù testosterone rất quan trọng cho sự phát triển của dương vật, nhưng cần lưu ý rằng mức testosterone thấp không nhất thiết có nghĩa là bạn sẽ có dương vật nhỏ hơn. Trên thực tế, nhiều nam giới có mức testosterone dưới mức trung bình vẫn có kích thước dương vật bình thường. Tuy nhiên, testosterone thấp có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe tình dục khác, chẳng hạn như giảm ham muốn tình dục và rối loạn cương dương.

Quảng cáoĐiều quan trọng cần lưu ý là kích thước dương vật có thể khác nhau tuỳ người, và không chỉ được xác định bởi mức testosterone. Di truyền, tuổi tác và sức khỏe tổng thể cũng có thể đóng một vai trò trong kích thước dương vật. Ngoài ra, có nhiều yếu tố có thể góp phần làm giảm mức testosterone, chẳng hạn như béo phì, một số loại thuốc và một số bệnh khác.

Những lầm tưởng phổ biến về kích thước dương vật đối với người tập luyện


Không có bằng chứng nào cho thấy cử tạ hoặc các hình thức rèn luyện sức mạnh khác có liên hệ trực tiếp khiến dương vật nhỏ hơn. Ngoài ra, mặc dù một số loại bài tập tim mạch (chẳng hạn như đạp xe) được đồn đại là có tác dụng nén đáy chậu (khu vực giữa hậu môn và bộ phận sinh dục), nhưng điều này không có khả năng gây tổn thương vĩnh viễn hoặc dẫn đến dương vật nhỏ hơn.

Một lầm tưởng phổ biến khác là các bài tập giãn cơ có thể làm tăng kích thước dương vật. Dù các bài tập này có thể cải thiện lưu lượng máu và sức khỏe tổng thể nhưng không có bằng chứng nào cho thấy chúng thực sự có thể làm tăng kích thước dương vật. Điều quan trọng cần nhớ là kích thước dương vật phần lớn được quyết định bởi di truyền và không thể thay đổi đáng kể thông qua tập thể dục hoặc các phương pháp khác.

Cuối cùng, mặc dù tập thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể và chức năng tình dục, nhưng nó không phải là liệu pháp cho những lo ngại về kích thước dương vật.
119 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Ad dăng hình ảnh cho trực quan ạ 😆
@Lee Chau Triết lý này tại hạ chưa thể thấu được ạ
@kingdevill1102 Hết cái viết, viết mấy bài nhảm l
Gioan Dinh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@╰‿╯ moá tưởng tưởng nướ Congo mà đam vào ass mình,,,chắc đăng xuất quá
@Gioan Dinh có tưởng tượng là hay rồi, nên qua đó một chuyến 😌
@AmbitiousMan Chích anabolic steroid vào người thì cơ thể thấy: a, có testosterone rồi mà, sản xuất chi nữa? Vậy là tinh hoàn giảm sản xuất hormone này, teo lại llà chuyện dễ hiểu
@AmbitiousMan Vấn đề là tỉ người xài tes / tổng số người tập gym rất ít. Ai đi thi may ra chích còn lại ai rảnh chích đâu
nomadkcb
TÍCH CỰC
2 tháng
Đây là lý do của những thằng lười tập chứ tôi tập về n*ng vkl ra đấy, người iu ko đáp ứng đôi lúc phải tự giải quyết, nhất kà những ngày tập mông đùi, ám ảnh vkl.
@hoaidieu177 mình cũng có tập cơ mà k phải thường xuyên, cơ mà tập chân tập mong về toàn mỏi nhức bà cố sao nhấp đc nhỉ :v
@nomadkcb oh, phải tìm hiểu cái này thôi, tui ngồi văn phòng nhiều, ít vận động nên giảm thích gần gủi thì phải. Nhưng mà nhìn gái đẹp thì vẫn thít 😆
@nomadkcb tui o tập vẫn n*ng đây.. thế là bác thua tui rùi
@jindowing leg day làm gì đau ngay lập tức trong đêm đó bạn , bắt đầu sáng hôm sau thì mới đau cơ thôi .
Tập thể dục những phải thoải mái, tinh thần phải vui vẻ thì cơ thể mới khoẻ mạnh. Khoẻ mạnh thì tự khắc trym nó cũng khoẻ theo
@CellonC Xác nhận là khoẻ hơn nhé.
Còn vụ tập Gym teo Chym thì nguyên nhân thế này. Khi tập cả cơ thể mọi thứ đều to ra, gần nhất là bắp đùi. Vậy mà chym nó đâu to ra nên sẽ tạo cảm giác là chym bé.
@exciterc đúng với ý bụng to lò xo tụt
@darklight_vtp Tại sao lại nghĩ vậy cũng có nhiều người bụng to nhưng lò xo vẫn khủng đó thôi
@cậu hai huy vì góc nhìn từ trên xuống bị bụng che bớt rồi 🤣
Tập tạ và thể thao nói chung chẳng có liên quan gì đến chuyện làm nhỏ hay làm to DV mà ngược lại có tác dụng tốt cho sức khoẻ, dẻo dai, bền bỉ, có thể có một số trường hợp thường tập Gym có sử dụng thuốc hoặc sữa có chứa hooc môn tăng trưởng cơ bắp có thể có triệu chứng làm giảm nam tính và ảnh hưởng khía cạnh nào đó cho cậu nhỏ.
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hiệp K ủa chưa nghe thì nói chưa nghe, gì mà căng thế bạn
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@CanhEEE ok bạn
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
@CanhEEE mình biết là chatgpt nó chưa chắc đã đúng, nhưng cũng đáng xem xét
2023.09.19-08.25.58-msedge-ChatGPT-and-2-more-pages---Personal---Microsoft​-E.png
@Kahny La ok bạn, giờ mình xìu rồi nè 😌
vandongvt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Mấy ông tập tạ thường yếu và nhanh
vandongvt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@soigiatremang Quỷ sứ
@Nh0kluatjh Tôi k cần tập. Người ta phải xin nhiều rồi 😁 30p cũng chưa ăn thua gì đâu
Nh0kluatjh
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@tranvanphong_vn88 30p là ổn rồi nhiều hơn là bị bệnh đấy 😃
AyBee
TÍCH CỰC
2 tháng
@vandongvt có cứt mà tôi tin. Tôi tin là cùng 1 người thì tập thể dục đều đặn thì sinh lý khỏe hơn ông nằm ườn
blogkien
TÍCH CỰC
2 tháng
Đang khổ vì 21cm.
@blogkien cộng cả lưỡi cả thằng e đc 21cm ah...lếu lều đại hiệp
@hung.nexus Tiên sư mấy ông khen tị với kích thước 21 cm của thằng ku. Nhiều khi em nó lai "cộng hoà dân chủ Congo" thì sao? :">
@blogkien Chắc 21mm, 😃
lehman1
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Hoangsusabi tính từ ass
KitKattt
ĐẠI BÀNG
2 tháng
không liên quan nhưng tụi nhóc bây giờ cảm thấy nhỏ quá ae, thời xa xưa lớp 8, lớp 9 bự như voi, kiểu đô con chứ k phải mập nha
HMG2020
TÍCH CỰC
2 tháng
Chuẩn men là D27mm - L20cm, ae lấy thước kiểm tra nhé. Có thể chụp hình quy trình show lên
Cười vô mặt
@HMG2020 23 cm có được gọi là chuẩn men ko 😆)))
duyvua
TÍCH CỰC
2 tháng
@HMG2020 Của mình có 2cm nhưng cũng không thấy ảnh hưởng gì lắm, bạn gái vẫn nheo nhóc, giờ thì gia đình vẫn êm ấm
Tui tập thấy to ra mà
Lee Chau
TÍCH CỰC
2 tháng
Thế tập work out không tạ thì sao ad kiểu như tập calisthenic ấy...!!! 🙃🙃🙃🙃🙃
@Lee Chau Tập cái gì cũng k ảnh hưởng tới kiu đâu bác haha
Lee Chau
TÍCH CỰC
2 tháng
@Hải Đăng (boygia) Kiu không phải Cưu sao...!!! 😆😆😆😆😆
@Hải Đăng (boygia) Các phim thiếu lâm tự có món tập dạng háng ra cho anh em đá vào đó bác 😂
Ati Fa
TÍCH CỰC
2 tháng
Cái nào hay tập thì cái đó to thôi.
Tập tạ kèm tập tờ rim thì vẫn to như thường 🤣
Đợt này đang tập cật lực để nó nhỏ lại chút thì Ad đăng bài này, không biết nên tập nữa không ???
@Đatcỏ114 Đáng sợ haha
@Hải Đăng (boygia) bảo là tập để bớt nghĩ linh tinh, mà càng tập thấy càng thèm mới khổ, nhất là hôm nào tập chân, cái này có phải chuyên gia sai không ad ?
@Đatcỏ114 Bác tự có câu trả lời rồi còn giè
Kahny La
TÍCH CỰC
2 tháng
xác định là có nha, nếu tập luyện tốt, mọi thứ đều to ra (cơ bắp tay, chân, xô, lưng mông...), còn có mỗi nó k thay đổi thì rõ ràng "xem như" là nhỏ hơn rồi
Cười vô mặt
jn.loc
ĐẠI BÀNG
2 tháng
Tập 1 thời gian, cơ bắp to ra, nhất là cặp đùi, thì nhìn dv sẽ có cảm giác bé đi thôi, chứ thực chất làm sao nó tự teo đi đc, đã có quá nhiều bài viết giải thích về việc này rồi, google là có. Muốn tập để nâng cao sức khoẻ thì sẽ tìm cách, lười thì tìm lý do thôi
Muốn to cái j thì tập cái đó ))
Tự hào có con kiu dài 23 cm 😆))))))
n3v3Rm1nD
ĐẠI BÀNG
2 tháng
@Nguyễn Chí Danh@1 brah cu dài bằng tụi Ireland à 😃)) bằng chứng đâu 😃))
@n3v3Rm1nD t sợ t khoe rồi mod tinhte ban nick t thôi , khoe là dễ rồi
@Nguyễn Chí Danh@1 ghi sai đơn vị kìa bạn ui, 23 mm.
Biết ngay mà, hết cái viết nên chuyển sang viết mấy bài nhảm l
Chym Cò to là 1 loại PHƯỚC BÁU...kiếp trước làm việc tốt kiếp này hưởng.
kiếp này nuôi sugar baby thay cha mẹ các bé...kiếp sau chym cò cỡ 1 gang

Xu hướng

Bài mới

  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2023 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019